Kiểm Tra Cấu Hình Máy Win 10

Để bình chọn cấu hình laptop Win 10 của bản thân bao gồm đầy đủ bạo dạn để triển khai những tác vụ nặng trĩu nhỏng chơi trò giải trí hay làm cho đồ họa thì có khá nhiều phương pháp không giống nhau, vào nội dung bài viết beatcongnghe.org đang giới thiệu đến bạn những cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính Windows 10 tác dụng, dễ dàng tiến hành độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Kiểm tra cấu hình máy win 10


Quý khách hàng mới sắm máy tính Win 10 và điều do dự trước cùng sau khoản thời gian download là có từng nào cách để soát sổ thông số kỹ thuật laptop Win 10 và kiểm tra cấu hình máy vi tính nhỏng như thế nào dễ dàng nhất. Nguyên ổn nhân là do Windows 7, 8, và 10 có nhiều điểm chung và không giống nhau nhau lúc đánh giá thông số kỹ thuật laptop, với sẽ có những cách kiểm ra thông số kỹ thuật máy tính chỉ dành cho một hệ quản lý.

*

- Windows Edition: Phiên bạn dạng Win 10 đang làm việc là bạn dạng trang chủ, Enterprise hay Pro.

- System: Processor (Vi cách xử lý – CPU); RAM (Bộ ghi nhớ thốt nhiên lâm thời thời); System type (phong cách thiết kế hệ điều hành và quản lý – 32-bit hoặc 64-bit); Pen and cảm biến (Hỗ trợ cây viết hoặc cảm ứng màn hình).

- Computer name, domain, & wordgroup settings: Computer name, Computer description (Tên cùng biểu lộ tên sản phẩm công nghệ tính),…

- Windows Activiation: Tình trạng kích hoạt của hệ điều hành Windows.

Cách 2: Check cấu hình máy vi tính win 10 bằng DirectX Diagnostic Tool.

Đây là biện pháp đánh giá cấu hình máy tính Win 10 khá đầy đủ cùng tiện lợi vì là một trong những cách thức được tích thích hợp sẵn trong Windows 10 cũng như nhiều phiên bạn dạng Windows 7, 8, 8.1.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ dxdiag > Nhấn OK hoặc Enter nhằm truy vấn vào quy định DirectX Diagnostic Tool.

*

Hình như, chúng ta cũng có thể kích hoạt mức sử dụng này bằng cách nhận phím Windows để mlàm việc Start Menu > gõ dxdiag cùng clichồng chọn kết quả nhằm mnghỉ ngơi DirectX Diagnostic Tool.

*

Bước 2: Trong hình ảnh của giải pháp DirectX Diagnostic Tool, các chúng ta có thể khám phá với soát sổ thông số kỹ thuật máy tính xách tay Windows 10 tiện lợi cùng với không hề ít lên tiếng bao gồm:

*

*

- Display: Kiểm tra màn hình hiển thị máy tính xách tay gồm các thông số liên quan mang đến Tên, nhà thêm vào, card màn hifh, độ phân giải,…

*

- Render: Giúp các bạn kiểm soát cấu hình máy tính xem bao gồm cung cấp card đồ họa rời hay là không tại mục Name, Chip Type (Loại chip).

*

- Sound: Kiểm tra máy vi tính gồm cung ứng loa ko cùng tên phần cứng.

*

- Input: Kiểm tra các sản phẩm công nghệ nước ngoài vị đang liên kết, trường hợp không tồn tại sản phẩm ngoại vi, các bạn sẽ thấy trạng thái Attached (đính thêm kèm) áp dụng cùng với bàn phím và trackpad bên trên máy tính xách tay.

Xem thêm: Cách Xóa Mật Khẩu Máy Tính Win 8, 7 Cực Dễ, Hướng Dẫn Gỡ Bỏ Mật Khẩu Trên Win 8

Cách 3: Kiểm tra cấu hình máy tính Windows 10 bằng cơ chế System Information

Cách này cũng khiến cho bạn hối hả kiểm tra thông số kỹ thuật máy vi tính Win 10 một biện pháp thuận lợi, vừa đủ với khá cụ thể.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R > gõ msinfo32 > thừa nhận OK hoặc Enter để truy cập vào trang System Information bên trên Win 10.

*

Bước 2: Tại đây các bạn có thể kiếm tìm kiếm những báo cáo trên những mục System Summary (Cấu hình tổng quan tiền của máy tính Win 10); Hardware Resources (Kiểm tra phần cứng); Component (Kiểm tra các thành phần như ổ đĩa quang, đồ vật âm thanh, màn hình); Software Environment (Kiểm tra phần mềm).

*

Cách 4: Chechồng thông số kỹ thuật laptop Windows 10 bằng phần mềm

Cách này áp dụng ứng dụng Pirikhung Speccy nhằm chất vấn cấu hình máy tính Win 10 một biện pháp chi tiết nhất. Đây là một trong những trong những ứng dụng đánh giá cùng làm chủ cấu hình laptop khá chuyên nghiệp hóa, quan trọng cung cấp Tiếng Việt.

Sau khi mua về setup Pirisize Speccy bên trên máy vi tính, chúng ta truy cập ứng dụng Piriform Speccy để check cấu hình máy tính xách tay Win 10 nhé.

*

Quý khách hàng rất có thể khám nghiệm cấu hình máy tính xách tay trên những mục hiển thị trên Speccy bao gồm: Sơ lược (Tổng quan tiền về toàn bộ thông số kỹ thuật máy tính xách tay Win 10), Hệ quản lý và điều hành (Chi huyết về hệ điều hành), CPU, RAM, Bo mạch công ty, Đồ họa, ổ đĩa,…

*

*

Cách 5: Kiểm tra cấu hình máy vi tính Win 10 trải qua Settings

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + I để mnghỉ ngơi Settings bên trên Windows 10.

*

Trong Settings trên Windows 10, các bạn dìm System hoặc gõ search kiếm “About” trên ô kiếm tìm tìm > lựa chọn About your PC.

*

Hoặc không bạn cũng có thể nhấp lựa chọn mục System > kéo xuống cho tới mục About nhằm soát sổ thông số kỹ thuật máy tính Win 10 nhé.

bởi thế bên trên đấy là tư bí quyết nkhô giòn cùng đơn giản dễ dàng độc nhất góp người dùng rất có thể mau lẹ kiểm soát cấu hình máy tính Win 10 chỉ với vài thao tác làm việc cơ bản. Quý Khách gọi lúc thực hiện Win 10 hoàn toàn có thể tùy thuộc vào thói quen với biện pháp chất vấn cấu hình máy vi tính Win 10 thuận lợi tốt nhất cùng với bạn dạng thân nhằm triển khai nhé.

Việc bình chọn cấu hình máy vi tính Win 10 cũng góp người dùng nhannh cchờ vạc hiện tại được phần đa lỗi Windows 10 gây ra vì cấu hình không cân xứng cùng với áp dụng hoặc game, cùng rất kia, lúc đang biết lỗi Windows 10, những bạn có thể update Win 10 hoặc nâng cấp Hartware nhằm sửa lỗi Windows 10.

https://beatcongnghe.org/kiem-tra-cau-hinh-may-tinh-win-10-15765n.aspx Gần như phương pháp đánh giá thông số kỹ thuật laptop Win 10 sẽ không còn khác vô số đối với lúc bình chọn thông số kỹ thuật máy tính xách tay Win 8, mặc dù thế, người tiêu dùng sẽ sở hữu thêm những tùy lựa chọn khác Khi chất vấn thông số kỹ thuật máy tính Win 8 thông qua dụng cụ PC Settings.