Không vào được store trên win 10

cũng có thể nói Windows Store tuyệt Microsoft Store mặc dù cũng đều có được một lượng người dùng bình ổn, nhưng lại nó vẫn không phải là một trong những shop ứng dụng phổ biến xuất xắc được ưa chuộng nhất bây chừ. trong số những nguyên nhân dẫn mang đến vấn đề này là vì Windows Store bao gồm quá nhiều lỗ hổng, sự cầm cố xuất xắc các lỗi lặt vặt vào quá trình thực hiện.

Bạn đang xem: Không vào được store trên win 10

Nếu một ngày như thế nào đó các bạn thấy Windows Store của bản thân mình bỗng nhiên xong hoạt động, lắc đầu khởi cồn, lỗi crash, bị lỗi không tải được vận dụng, lỗi không cập nhật ứng dụng thì cũng chớ thừa lo ngại, dưới đó là các giải pháp cơ bạn dạng nhằm chúng ta sửa các lỗi xuất hiện trên Windows Store, trong những số đó có lỗi đột ngột ngừng hoạt động.


Khắc phục lỗi Windows Store ko hoạt động


Những đọc tin cơ phiên bản cần lưu giữ ý

Trước khi tiến hành các giải pháp sửa lỗi phù hợp, có một list hầu như thông báo bạn phải khám nghiệm cũng tương tự xác nhận:


Nếu tất cả các nhân tố này mọi đã đoạt tận hưởng nhưng mà Windows Store của công ty vẫn thiết yếu chuyển động, hãy thử triển khai những phương thức sửa lỗi sau.

Với game, hãy áp dụng ứng dụng Xbox!

Microsoft vẫn triển khai một hành động đáng hoan nghênh trong nghành nghề game bằng cách ra mắt một cửa hàng cùng hình thức dịch vụ ĐK dành cho game mới mang đến PC. Ứng dụng Xbox mới có thể chấp nhận được bạn mua và chạy các game giống như trước đây bạn đang chạy qua Windows Store, tuy nhiên với các độc quyền bổ sung cập nhật là list bằng hữu cùng số đông tài năng tập trung vào bạn đùa không giống.

Với game, hãy áp dụng ứng dụng Xbox!

Ứng dụng Xbox về phương diện chuyên môn vẫn đang vào quá trình phân tách, nhưng nó đã mang về cảm xúc xuất sắc rộng đôi khi áp dụng để chơi trò giải trí và Xbox Game Pass tùy chọn dễ ợt biến hóa một trong số những điều đáng giá tốt nhất vào game máy tính, có thể chấp nhận được chúng ta truy cập vào một thư viện game máy tính luân chuyển vòng kếch xù với tầm giá thấp hàng tháng.


Có cảm xúc rằng Microsoft vẫn mong muốn đưa đều bạn mua game từ bỏ Store sang Xbox, do vậy nếu bạn đã gặp mặt sự thế cùng với Microsoft Store cùng đa phần chơi trò giải trí qua đó, hãy cân nhắc triển khai việc đổi khác.

Tgiỏi đổi địa chỉ DNS

trong những thông báo lỗi phổ biến hơn có thể xuất hiện Lúc Windows Store không vận động là lỗi “0x80131500”. Vấn đề này rất có thể xẩy ra ví như PC của người sử dụng đang liên kết Internet trải qua một trong những sever DNS, được ISP và/hoặc tùy chỉnh thiết lập mạng gia đình tự động hóa hướng dẫn và chỉ định.

Để thay đổi tương tác máy chủ DNS, hãy tiếp cận Settings (nhấp vào Start rồi cho biểu tượng răng cưa) > Network và Internet > Change adapter options.

Truy cập Change adapter options

Tiếp theo, nhấp chuột phải vào liên kết mạng của doanh nghiệp, lựa chọn Properties, tiếp nối trong cửa sổ new, cuộn xuống “Internet Protocol Version 4 (TCP/IPv4)”, nhấp chuột buộc phải vào nó cùng lựa chọn Properties.


Vào phần nằm trong tính của kết nối mạng

Trong hộp Preferred DNS server, nhập ảnh hưởng 1.1.1.1, đây là trình phân giải DNS chung của Cloudfare. Nhấp vào OK cùng hy vọng Windows Store sẽ tiến hành sao lưu lại với chạy.

Nhập liên tưởng 1.1.1.1

Quý khách hàng cũng rất có thể test sử dụng sever DNS public của Google có những liên quan IP.. sau:

8.8.8.88.8.4.4

Ttốt đổi tùy chỉnh thiết lập thời gian của dòng sản phẩm tính

trong số những phương thức nghe có vẻ như kỳ lạ nhưng lại cực kỳ công dụng lúc giải quyết và xử lý các sự cố gắng gặp đề xuất bên trên Store của Windows 10 là kiểm soát và điều chỉnh lại đồng hồ đeo tay trên máy tính của người tiêu dùng sao để cho đúng mực tuyệt nhất. Khi Windows Store khởi cồn, nó sẽ nỗ lực để sở hữu được sự đồng nhất thân thời gian của áp dụng và của khối hệ thống. Nếu thông số kỹ thuật này không trùng nhau, khối hệ thống thỉnh thoảng vẫn khước từ khởi rượu cồn Windows Store. Pmùi hương pháp khắc chế sự cố gắng này cũng khá tiện lợi.


1. Để update lại thời hạn đến Windows 10, bạn bấm vào bắt buộc vào thanh khô tác vụ và chọn mục Adjust date/time.

2. Đầu tiên, hãy tắt anh tài Set time automatically bằng phương pháp nhấp vào nút ít gạt làm việc dưới.

3. Khi hệ thống sẽ xử trí hoàn thành thử khám phá của người tiêu dùng, hãy nhảy lại tuấn kiệt này. Sau kia, thời hạn trên hệ thống sẽ được cập nhật lại. Hãy đảm bảo an toàn múi giờ đồng hồ của chúng ta được đặt thiết yếu xác!

Sau Lúc hoàn tất, hãy thử mở lại Windows Store cùng coi liệu các sự vắt tất cả còn mãi sau hay không.

Thiết lập quyền download mang đến thư mục WindowsApps

Thực tế thực hiện cho thấy rằng nhiều lúc sự việc ở tại vị trí bạn đang không được cung cấp quyền "sở hữu" tệp WindowsApp trên máy tính xách tay của bản thân mình. Nghe dường như tương đối kỳ lạ, nhưng mà nhiều lúc những tệp được sửa thay đổi để ko chất nhận được các bạn truy vấn vào bọn chúng, tuy nhiên bọn chúng đã vị trí bên trên máy tính xách tay của công ty với được link với tài khoản của chúng ta. Hãy thiệt lập nhằm laptop cung cấp cho chính mình toàn quyền kiểm soát tlỗi mục WindowsApp, điều này có chức năng sẽ giúp Windows Store thực hiện công việc của bản thân mình một bí quyết chính xác hơn.


Quý khách hàng vẫn yêu cầu ra lệnh mang đến máy vi tính cung cấp quyền kiểm soát tệp. Quá trình này tương đối phức hợp cùng mất quá nhiều thời gian, hãy đọc nội dung bài viết “Làm vậy như thế nào để truy vấn vào thỏng mục WindowsApps trong Windows 10” của Cửa Hàng chúng tôi để cố được chi tiết quá trình tiến hành.

Xem thêm: Cài Đặt Chế Độ Ngủ Cho Máy Tính Win 10 Bạn Cần Biết, Cách Bật Hoặc Tắt Chế Độ Sleep Trong Windows 10

Xóa bộ lưu trữ cađậy của Windows Store

Một trong những biện pháp hạn chế và khắc phục lỗi trên Windows Store dễ dãi duy nhất là khởi động lại bộ lưu trữ cabít. Sau một thời gian sử dụng, bộ nhớ cabịt có thể đã biết thành quá mua với lộn xộn, tạo ra gần như lỗi giận dữ bên trên Windows Store.

Dưới đây Quản trị mạng đang lí giải các bạn quá trình reset lại Windows Store trên Windows 10.

Để khởi rượu cồn lại bộ nhớ cabít, đầu tiên các bạn nhấn tổng hợp phím Ctrl + R nhằm msống vỏ hộp thoại Run

Sau kia trong hành lang cửa số vỏ hộp thoại Run, bạn gõ trường đoản cú khóa wsreset cùng dấn Enter

Tiếp theo, cửa sổ nhắc lệnh đã hiển thị, cho thấy Windows sẽ tùy chỉnh lại bộ nhớ cabịt của Windows Store. Sau Khi quy trình này hoàn toàn, hành lang cửa số đề cập lệnh sẽ auto đóng lại.

Sau Lúc quá trình rephối ngừng, chúng ta cũng có thể khởi cồn lại Windows Store xem sự cụ đã có được hạn chế và khắc phục giỏi không.


Lưu ý:

Cách này cũng có thể vận dụng để khắc phục và hạn chế lỗi Windows Store trên Windows 8 với 8.1.

Cài đặt lại Windows Store

Nghe có vẻ như cơ bản, mà lại nhiều lúc giải pháp tốt nhất có thể để khắc phục và hạn chế sự vậy cùng với Windows Store là thiết đặt lại áp dụng. Tuy nhiên, việc setup lại Windows Store sẽ không dễ dàng và đơn giản như đối với phần nhiều các vận dụng không giống. Bạn vẫn rất cần được gỡ setup Windows Store thông qua Powershell.

1. Nhấn phím Windows nhằm mở thực đơn Start, gõ powershell, bấm vào bắt buộc vào công dụng tra cứu tìm, tiếp đến lựa chọn Run as administrator.

2. Trong Powershell, chúng ta nhập lệnh get-appxpackage -allusers

3. Tìm mục nhập cho Microsoft.WindowsStore với xào luộc công bố trong dòng PackageFullName vào clipboard.

4. Trên một mẫu mới trong Powershell, chúng ta gõ remove-appxpackage với theo sau là một trong khoảng chừng trắng, sau đó dán lên tiếng trên PackageName nhưng mà chúng ta đang sao chép. Kết quả vẫn hiển thị nlỗi sau:

remove-appxpackage Microsoft.WindowsStore_11712.1001.16.0_x64__8wekyb3d8bbweTuy nhiên, công dụng này cũng rất có thể đổi khác tí đỉnh tùy trực thuộc vào số hiệu phiên phiên bản Windows Store nhưng nhiều người đang sử dụng.

5. Nhấn Enter cùng Windows Store đã bặt tăm. Sau kia, các bạn khởi động lại máy tính xách tay.

6. Để thiết lập lại Windows Store, bạn phải trở về Powershell cùng với bốn giải pháp quản lí trị viên cùng nhập nlỗi sau:

Add-AppxPackage -register "C:Program FilesWindowsAppsMicrosoft.WindowsStore_11804.1001.8.0_x64__8wekyb3d8bbweAppxManifest.xml" -DisableDevelopmentMode

Tắt sever proxy

Nếu ai đang áp dụng máy chủ proxy (hoặc VPN) thì rất có thể đây đó là nguyên nhân khiến cho Windows Store của người tiêu dùng ko vận động vị cửa hàng IPhường của sản phẩm tính ko tương ứng với những thông tin cụ thể trên tài khoản Windows của bạn. Do đó, trước tiên, nếu khách hàng đã bật VPN, hãy tắt nó đi. Mặt không giống, các kết nối proxy lại chuyển động khá kín đáo và thậm chí còn chúng ta có thể chần chờ chúng tất cả đang rất được nhảy hay không.

Để đánh giá tâm trạng cùng tắt liên kết proxy của mình, các bạn hãy nhấp vào nút Start, kế tiếp nhấp vào biểu tượng cài đặt. Trong cửa sổ của mục setup, các bạn nhấp vào Network & Internet Proxy sinh sống ngăn uống phía bên trái, tiếp nối tắt tùy lựa chọn Use a proxy hệ thống.

Rephối Windows Store

Bắt đầu tự phiên bản update kỷ niệm (Anniversary Update), bạn sẽ tất cả tùy chọn remix các ứng dụng Windows. Tùy lựa chọn này sẽ xóa bộ lưu trữ cabịt cùng tài liệu của những áp dụng. Về cơ bạn dạng, đây là một cách “làm mới” lại áp dụng mà thôi.

Lúc chúng ta reset Windows Store, toàn bộ các công bố lưu lại trong vận dụng nlỗi các mục sở thích của người sử dụng, cụ thể singin, tùy chỉnh cấu hình cùng các ban bố cá thể khác sẽ bị xóa trọn vẹn (mặc dù các vận dụng nhưng bạn đang thiết đặt tự Windows Store đang vẫn được giữ lại.


Để reset Windows Store, trước tiên các bạn bấm chuột yêu cầu vào nút ít Start, chọn mục Apps & Features, kế tiếp vào list Apps và Features, chúng ta cuộn xuống cho tới khi kiếm tìm thấy mục Store. Nhấp vào nó, kế tiếp nhấp tiếp vào Advanced options, với vào hành lang cửa số mới lộ diện, bạn nhấp vào Reset. Bây giờ đồng hồ, bạn sẽ cảm nhận lưu ý rằng các tài liệu trên ứng dụng này sẽ bị xóa. Nhấp vào Reset một đợt nữa cùng quá trình đã được hoàn toàn.

Đăng ký kết lại áp dụng Windows Store

Một vẻ ngoài khác của câu hỏi đặt lại vận dụng Windows Store là ĐK lại áp dụng này bên trên laptop của công ty. Thứ nhất, các bạn mngơi nghỉ menu Start, gõ cmd, tiếp đến bấm chuột bắt buộc vào Command Prompt Lúc nó mở ra trong mục hiệu quả tìm tìm với lựa chọn Run as administrator.

Trong Commvà Prompt, các bạn gõ lệnh sau đây để ĐK lại Windows Store trên máy tính của mình:

PowerShell -ExecutionPolicy Unrestricted -Command "và $manifest = (Get-AppxPackage Microsoft.WindowsStore).InstallLocation + "AppxManifest.xml" ; Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register $manifest"Sau khi lệnh được thực hiện, Windows Store sẽ được ĐK lại trên khối hệ thống. Quý Khách kiểm soát lại coi sự cầm cố đã có khắc chế xuất xắc không.

Các phương thức sửa lỗi này kha khá có ích, không chỉ là cho Windows Store, mà còn có thể áp dụng trên đa số những áp dụng UWP/Windows bên trên hệ thống của chúng ta. Lưu ý là lúc tiến hành những biện pháp này, các bạn không nên sử dụng sever proxy đối với một số vận dụng nhất định dựa vào vào Internet, trong khi tác dụng Rephối lại rất có thể được áp dụng mang lại ngẫu nhiên áp dụng UWPhường như thế nào. Chúc chúng ta thành công!