Không tắt được máy tính win 8

Lỗi win không tắt được thứ xuất xắc laptop ko shutdown được đó là mọi từ khoá được kiếm tìm tìm tương đối nhiều trên trang nhất google. Vậy vày sao không ít người dân lại rơi vô ngôi trường hợp này hệt như vậy? Trong nội dung bài viết này họ cùng đi kiếm phát âm nguim nhân cùng giải pháp hạn chế vụ việc này.

Bạn đang xem: Không tắt được máy tính win 8

Lỗi win 7,8,10 không tắt được máy, mặc dù bạn bấm giữ nút nguồn máy vi tính vẫn "đơ" với hiện lên thông báo "Windows is shuttings down". Bạn chưa chắc chắn xử lý đúng chuẩn, hoặc cảm thấy không được kiên trì và rút mối cung cấp máy tính. Như vậy lâu bền hơn cực kì nguy hiểm, tác động đến hệ quản lý và điều hành.

Dấu hiệu nhận ra máy tính tắt rồi dẫu vậy vẫn chạy ngầm chính là đèn tín hiệu vẫn sáng, ổ cứng với quạt tản nhiệt độ vẫn chạy dù rằng màn hình gồm tắt, khi đó người tiêu dùng chỉ rất có thể duy trì nút ít mối cung cấp vào vài giây nhằm tắt máy hẳn, tuy thế nếu dấn duy trì liên tục điều đó sẽ dẫn cho lỗi ổ cứng.

Nguim nhân ko tắt được máy tính:

1.Lỗi bởi vì xung bỗng nhiên phần mềm

2.Lỗi vị xung bỗng phần cứng

3.Lỗi driver vật dụng tính

4.Lỗi vì virus

5.Lỗi bởi kỹ năng khởi rượu cồn nhanh của Win 8, win 10

Nlỗi sẽ nói nghỉ ngơi trên máy tính xách tay ko shutdown được khôn cùng nguy hại đặc biệt là ổ cứng cũng chính vì vậy họ cần phải khắc chế ngay.

1. Sử dụng tổng hợp phím để tắt máy

Lúc chúng ta shutdown laptop hãy nhận giữ lại phím Shift, lúc đó vật dụng vẫn tắt trọn vẹn, dẫu vậy đây chỉ là phương án trong thời điểm tạm thời.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Mật Khẩu Win 10 Đơn Giản Nhất, Cách Tắt Password Trong Win 10 Đơn Giản Nhất

2. Tắt máy bằng câu lệnh vào cmd

Cách tắt máy vi tính bởi các câu lệnh trong cmd hệt như phương pháp các bạn hẹn giờ đồng hồ cho sản phẩm auto tắt. Nhưng làm việc trường phù hợp này bạn chỉ việc đặt thời hạn bằng 0, đồ vật đã tắt tức thì mau chóng khi chúng ta nhấn enter. Quý Khách chọn Start -> Run và chạy bên dưới quyền admin. Sau kia nhập vào dòng xoáy lệnh “shutdown /s /f /t 0” và thừa nhận nút Enter nhằm tắt sản phẩm công nghệ, theo hình lí giải mặt dưới

3. Xoá phần mềm xung đột

Xung thốt nhiên ứng dụng làm cho máy tính xách tay không tắt được cũng là điều dễ dàng phân biệt, bạn hãy ghi nhớ lại coi thời gian gần đây có cài đặt thêm ứng dụng new nào không, ví như sau thời điểm mua phần mềm kia vô nhưng thứ bị triệu chứng nhỏng vọc thì nên gỡ bỏ phần mềm đó đi.

4. Tắt nhân tài Fast startup

Đây là 1 trong những giữa những tính năng mới lộ diện bên trên hệ điều hành Windows 8,1, 10 nó giúp cho máy vi tính khởi đụng nhanh rộng, tuy vậy một số máy lại cấp thiết shutdows được. Do đó bọn họ vẫn tắt chức năng này đi, để làm được vấn đề đó bọn họ làm cho như sau

Cách 1: nhận tổng hợp phím Win + I -> Settings -> System

*

Cách 2: Tại hành lang cửa số System, search tùy lựa chọn nguồn & sleep ->> Clichồng lựa chọn Link Additional Power nguồn Settings.

*

Cách 3: Màn hình đã mở ra hành lang cửa số có tên Power Options. Tại đây các bạn tra cứu và cliông chồng chọn link Choose what the power buttons, theo hình mặt dưới

*

Bước 4: Sau đó lựa chọn Change settings that are currently unavailable

*

Bước 5: Tại tùy chọn Shutdown settings không thể color xám nữa, các bạn tiến hành vứt tích mục Turns on fast startup (recommended) đi, tiếp đến cliông chồng lựa chọn Save sầu changes là kết thúc.

*

Lưu ý: Một số máy tính xách tay không giống bị lỗi driver kia chính là driver “ intel management engine interface”. Nếu bạn đã từng những phương pháp bên trên nhưng ko được thì hãy mua driver này về tiến hành cài đặt là hoàn thành.