Sửa Lỗi Không Shutdown Được Win 10

Máy tính không tắt cũng giống như một đứa ttốt không chịu chìm vào giấc mộng. Nếu bạn ko tiến hành hành động ngay lập tức hiện giờ, nấc tiêu thú của ổ cứng máy vi tính và CPU của bạn sẽ rất cao.

Bạn đang xem: Sửa lỗi không shutdown được win 10

Nguim nhân nào khiến cho ko shutdown được win 10? Dưới đó là một vài nguyên do gây nên chứng trạng này:

Nâng cấp cho WindowsKhởi hễ nhanhTệp khối hệ thống WindowsCác ứng dụng không hề mong muốn đang hoạt động kể từ thời điểm khởi độngTkhô nóng tác vụ ko hoạt động

Mặc cho dù nó là 1 sự việc rất tức giận với thông dụng, nó hay không khó để giải quyết và xử lý. Trước Khi ban đầu, hãy đánh giá coi lỗi win 10 không shutdown được tất cả yêu cầu bởi quá trình cập nhật hay không.

Thông thường, quy trình cập nhật Windows hoàn toàn có thể mất vài phút ít hoặc thậm chí một vài giờ. Vì vậy, bạn nên hóng khoảng chừng 3h lúc phiên bản update Windows là nguyên ổn nhân thiết yếu gây nên sự chũm của người tiêu dùng.Nếu không còn thời hạn cơ mà máy vi tính ko shutdown được win 10 hoặc Windows 10 không xử lý ngẫu nhiên phiên bản cập nhật nào, hãy thử các giải pháp sau.

Bắt buộc tắt máy Win 10

Buộc tắt vật dụng là phương án đơn giản và dễ dàng cùng khả thi duy nhất. Đây là giải pháp bạn có thể thực hiện điều này:

Cách 1: Nhấn và giữ nút mối cung cấp cho tới Khi máy tính xách tay tắt.

Cách 2: Rút không còn mối cung cấp (pin / dây mối cung cấp / rút dây nguồn) trong khoảng 5-10 phút ít.

Bước 3: Khởi động laptop của khách hàng và cố gắng tắt nó bình thường.


Nội dung


Tắt nhân kiệt Fast Startup

Fast startup là một trong những chính sách khởi rượu cồn của Windows 10. Máy tính khởi cồn nhanh khô Windows 10 chạy nkhô cứng hơn 30% đối với laptop khởi rượu cồn bình thường Windows 7, miễn sao bọn chúng bao gồm thuộc thông số kỹ thuật phần cứng.

Trên thực tiễn, khởi động nhanh hao là sự phối kết hợp thân chính sách ngủ với tính năng đăng xuất của Microsoft. Nhưng đôi lúc nó có thể cản trở quá trình tắt vật dụng, cho nên Windows 10 sẽ không tắt hoàn toàn. Dưới đó là giải pháp tắt khởi rượu cồn nhanh:

Bước 1: Mngơi nghỉ “control panel” cùng search tìm power options và lựa chọn Power Options.Bước 2: Từ form phía trái, chọn “Choose what the power buttons do”.Bước 3: Chọn “Change settings that are currently unavailable”.


*
*
*
*
*
*

Bây giờ, chúng ta đã triển khai thành công làm việc này.

Xem thêm: Cách Gỡ Cài Đặt Trong Win 10, 3 Cách Gỡ Cài Đặt Các Ứng Dụng Trên Windows 10

Thực hiện System Restore

Nếu các bạn sẽ tạo thành điểm Khôi phục Hệ thống hoặc sao lưu lại hình hình họa hệ thống bằng những phương tiện đi cùng của Windows, chúng ta có thể test thực hiện điểm khôi phục hoặc tệp hình hình ảnh để phục sinh máy tính xách tay của mình.

Lưu ý: Thao tác này sẽ làm mất hệ thống với tệp của người sử dụng, bạn nên sao giữ tài liệu trước.

Dưới đây là các bước nhằm phục sinh hệ thống:

Cách 1: Trong thực đơn ban đầu, tìm tìm bảng tinh chỉnh và điều khiển để khởi chạy “Control Panel”.

Bước 2: Gõ “recovery” cùng nhấp vào “Recovery” để thường xuyên.

Bước 3: Trong đồ họa này, hãy chọn “Open System Restore” nhằm tiếp tục.


Cách 4: Trong giao diện Restore system files and settings, bạn có thể nhấp vào “Next” để liên tiếp.

Bước 5: Chọn thời gian khôi phục laptop của người sử dụng về tinh thần trước khi sự khiếu nại sẽ chọn và thừa nhận “Next” nhằm liên tục.


Cách 6: Quý khách hàng bắt buộc xác nhận điểm Phục hồi và nhấp vào “Finish”. Sau khi quy trình phục sinh khối hệ thống hoàn tất, thử tắt laptop của khách hàng một lần tiếp nữa.


Lúc quy trình Phục hồi hệ thống xong, bạn cũng có thể hòn đảo ngược máy tính xách tay của bản thân mình về trạng thái trước kia. Và điểm Phục hồi khối hệ thống cũng rất có thể giúp bạn giải quyết và xử lý một vài trục trặc hệ thống nhỏng win 10 ko shutdown được hoặc những sự việc không giống.

bởi vậy là các bạn đã hiểu cách thức sửa lỗi không shutdown được Win 10, mong muốn nội dung bài viết này cung cấp cho bạn nhiều kỹ năng hữu ích với rất có thể khiến cho bạn khắc phục và hạn chế lỗi gấp rút, chúc bạn thành công!