Không gộp được ổ cứng trong win 10

Có nhiều ngulặng nhân dẫn đến sự việc gộp phân vùng bên trên Win 10 tiến hành không thành công. Vấn đề này khiến dung lượng laptop giảm bớt hoặc laptop chạy ko chạy mượt, làm cho bạn khôn xiết khó chịu. Hiểu được điều ấy, nội dung bài viết này của công ty chúng tôi để giúp đỡ các bạn tìm thấy các nguyên ổn nhân cũng tương tự biện pháp khắc phục lỗi ko gộp được ổ cứng vào Win 10. Hãy thuộc theo dõi và quan sát nhé!


Tại sao ko gộp được ổ cứng vào Win 10

Trong quy trình sử dụng thì lượng tài liệu lưu lại trữ lên từng phân vùng đã có thể không đều nhau bởi vì mục đích sử dụng. Và công cụ của Microsoft cũng hỗ trợ người tiêu dùng xóa đi các phân vùng ko dùng đến và gộp nó với phân vùng cần thiết.

Bạn đang xem: Không gộp được ổ cứng trong win 10

2 phân vùng không nghỉ ngơi cạnh nhau

Các bạn có thể gộp các phân vùng ổ cứng lại với nhau khi phần đông phân vùng này nằm gần kề nhau. Ví dụ như hình bên dưới, người mua hàng chỉ có thể gộp được phân vùng ổ E với D, ổ E với ổ G hoặc là ổ C với ổ D và không thể gộp được ổ D với G (xuất xắc ổ C với E).


*

Một vào hai phân vùng không được định dạng

Bạn chỉ có thể gộp 2 phân vùng ổ cứng với nhau lúc và chỉ Lúc 1 trong 2 phân vùng chuyển về trạng thái chưa định dạng (phân vùng đĩa trống (miễn phí space) ). Do đó, trmong Lúc tiến hành gộp phân vùng ổ cứng lại cùng nhau thì quý khách hàng nên lưu trữ dữ liệu vào phân vùng ổ cứng được chuyển về trạng thái không định dạng để tránh mất dữ liệu.

Hoặc có thể chuyển vùng dữ liệu mà mình muốn nếu như nó nằm cách nhau (chuyển dung lượng kiểu dồn) bằng cách dùng phần mềm qua trung gian phân vùng nằm ở giữa 2 phân vùng các người mua hàng muốn gộp với nhau lại.

Phân vùng không đủ dung tích (thấp hơn 1GB)

Phân vùng chủ yếu của sản phẩm phải có tối thiểu 1GB trống. Để hạn chế và khắc phục lỗi không đủ dung lượng, chúng ta nên xóa sút đa số tệp tin ko bắt buộc thực hiện nữa để giải phóng dung tích cho phân vùng bao gồm. Hoặc chúng ta chuyển phân vùng thứ 2 về trạng thái chưa định hình (Unallocated). Sau kia, thực hiện “resized partition” để gộp phân vùng tinh thần không format vào phân vùng chủ yếu.

Cách hạn chế lỗi ko gộp được ổ cứng vào Windows 10

Trong ngôi trường hợp chúng ta có tác dụng đúng kinh nghiệm dẫu vậy Win 10 vẫn ko gộp được ổ đĩa, các bạn hãy demo sử dụng ứng dụng Minitool Partition Wizard để gộp ổ đĩa.

Thực hiện theo công việc nlỗi sau:

Bước 1: Tải phần mềm MiniTool Partition Wizard về laptop.

Xem thêm: Adobe Acrobat Pro Dc 21 Crack Full Serial Number Download, Adobe Acrobat Pro Dc 2021

Bước 2: Sau Lúc thiết lập kết thúc thì bạn mở chỗ mượt lên. Nếu ao ước gộp ổ D lịch sự ổ C, nhấn vào đề xuất vào ổ D và lựa chọn Move/Rekích cỡ.


*

Cách 3: Clichồng mũi tên bên trái để điều chỉnh phần dung tích của ổ D mà lại mong muốn đưa sang trọng đến ổ C, Có nghĩa là rất có thể lựa chọn gộp toàn thể ổ D vào ổ C hoặc chỉ chuyển một trong những phần dung lượng của ổ D thanh lịch cho ổ C. Rồi kế tiếp cliông chồng OK.


*

Cách 4: Quay lại đồ họa ban sơ rồi cliông xã ổ C rồi lựa chọn Move/Reform size.


*

Bước 5: Tiếp đó, cliông chồng vào mũi thương hiệu mặt phải kê dấn phần dung tích bắt đầu trường đoản cú ổ D gộp lịch sự đến ổ C. Sau đó cliông chồng OK.


*

Bước 6: Clichồng vào nút ít Apply góc trên bên trái nhằm gộp 2 phân vùng vào với nhau. Một vỏ hộp thoại nhỏ hiển thị nhằm xác thực cùng bạn cliông xã Yes nhằm liên tục.


Vậy là xong, dung tích của ổ D đã có gộp sang trọng đến ổ C.

Hãy tìm hiểu thêm biện pháp hạn chế lỗi ko gộp được ổ cứng vào Win 10 mà EAVN chỉ dẫn nhằm hoàn toàn có thể làm việc gộp phân vùng ổ đĩa thành công xuất sắc nhé! Chúc bạn tiến hành thành công!