Cách Khắc Phục Lỗi Disk 100% Win 8, Win 8

Lỗi Full Disk 100% hay lỗi 100 disk chắc rằng rất gần gũi gì đối với phần nhiều người tiêu dùng Windows 10/8.1. không chỉ bên trên Windows 8.1 mà lại bạn cũng có thể chạm mặt lỗi Full Disk 100% bên trên Windows 7 xuất xắc Windows 8. Mỗi lần msống Task Manager giúp xem chi tiết những vận động thì thấy tab Disk luôn đỏ lòm, với chỉ số 99%, 100% hoặc luôn luôn chiếm phần từ 90% trngơi nghỉ lên.

Bạn đang xem: Cách khắc phục lỗi disk 100% win 8, win 8

Lỗi này vẫn mở ra ngay cả Khi không có quá trình nào chạy nền cùng CPU khoảng chừng 2-10%. Vậy làm thế nào để tương khắc phục lỗi Full Disk 100%, mời chúng ta thuộc tham khảo nội dung bài viết dưới đây của Quản trị mạng.


Hướng dẫn fix lỗi 100% disk bằng video:


Các biện pháp chữa trị full disk 100% Win 10


1. Set Ram ảo bằng thủ công bằng tay nạm bởi vì để chế độ Automatically

Để Ram làm việc chế độ Automatically (trường đoản cú động) cũng là một trong trong những nguim nhân khiến laptop các bạn bị dính lỗi Full Disk. Ttốt vì chưng nhằm cơ chế Aulớn thì chúng ta nên Set cứng RAM ảo. Cách tiến hành nhỏng hình ảnh sống dưới:

*

​Tại Tab Virtual Memory, quăng quật vết tick ở Automatically manage paging file size for all drives. Chọn ổ đĩa cài đặt Hệ quản lý của chúng ta (hay là ổ C). Sau đó tích vào Custom size.

Tại mục Maximum size cùng Initial size. Quý Khách mix cứng đến Ram ảo bởi 50% Ram thiệt của công ty. Tại phía trên mình gồm 4GB Ram yêu cầu sẽ Set một phần là 2GB Ram = 2048MB, tựa như các bạn làm cho cùng với máy tính của doanh nghiệp.


*

Cuối thuộc ấn OK nhằm lưu giữ, với khởi rượu cồn nhằm chuyển đổi tất cả hiệu lực hiện hành.

2. Xử lý Troubleshooting

Bạn vào Control Panel, gõ Troubleshooting bên trên ô search tìm cùng nhấp vào Troubleshooting.

*


Cửa sổ new hiển thị, kích đúp chuột vào System & Security:

*

Cửa sổ new chỉ ra, kích vào System Maintenance:

*

Nhấn Next:

*


Sau kia cứ để cho trang bị nó thao tác làm việc khi xuất hiện thông báo System Maintenance nlỗi hình thì nhấp vào mục Try troubleshooting as an administrator:

*

Sau đó ngồi hóng, đợi chờ cho nó chạy mang đến bao giờ bao gồm chữ Close thì bấm vào.

3. Tắt Maintenance

Cũng ở Control Panel, chọn System và Security và Action Center:

*

Tiếp theo bấm vào vào mũi tên đở vị trí cấu hình thiết lập Maintenance, lựa chọn Settings:

*


Quý khách hàng tích vào Never check for solutions (Not recommended) với OK:

*

4. Tắt Windows SmartScreen

Vẫn nghỉ ngơi cửa sổ kích hoạt Center, chọn Change Windows SmartScreen Settings, kế tiếp tích vào Don’t vì anything (Turn off Windows SmartScreen).

*

5. Tắt Service Superfetch

Các bạn ấn tổng hợp phím Windows + R để msinh hoạt Run gõ Services.msc. Sau kia tìm Superfetch (ấn S rồi search mang lại nhanh), kích đúp vào nó cùng chọn Disabled.

*

​6. Tắt Service Windows Search

Các chúng ta cũng làm cho tương tự nhỏng trên tuy thế tra cứu Windows Search (ấn W rồi tìm), kích lưu ban vào nó và chọn Disabled.

*


7. Tắt Disk Diagnostics: Configure execution level

Các bạn vào Rungpedit.msc. Sau kia tìm về đường dẫn sau:

Computer Configuration / Adminnistrative sầu Templates / System / Troubleshooting and Diagnostics / Disk Diagnostics

Nhìn quý phái cửa sổ mặt buộc phải các bạn sẽ thấy Disk Diagnostics: Configure execution level, kích lưu ban vào nó.

*

Chọn Disabled cùng OK để lưu lại.

*

8. Chống phân mảnh ổ cứng

Trong thời điểm này có nhiều phần mềm nhằm chống phân mhình ảnh ổ cứng dẫu vậy trong bài này bản thân đã thực hiện cách thức của Windows.

Msống This PC. Sau đó chúng ta nhấp vào một phân vùng bất kỳ, rồi chọn Manage -> Optimize.

*

Chọn phân vùng mà lại bạn muốn chống phân mhình ảnh (nên chọn lựa ổ tải ổ cất HDH trước) rồi bấm vào Optimize nhằm tiến hành phòng phân mhình họa cùng tối ưu hóa phân vùng.

*

Hình như, các chúng ta cũng có thể áp dụng ứng dụng mặt sản phẩm công nghệ 3 nlỗi Smart Defrag 3, điểm mạnh của phần mềm này là dễ áp dụng, cung ứng ngữ điệu giờ đồng hồ việt và trọn vẹn Miễn mức giá, những bạn cũng có thể tải về với áp dụng tại:

*

9. Sử dụng những phần mềm dọn rác rưởi cùng sửa lỗi Registry


Mlàm việc This PC, sau đó các bạn nhấp vào một trong những phân vùng mà bạn mua hệ điều hành (thường xuyên là ổ C). Chuột yêu cầu > Properties > Disk Cleanup.

*

Nếu ao ước nkhô giòn hơn nữa thì các bạn cũng có thể dùng ứng dụng CCleaner, các bạn cài trên đây:

*

10. Gỡ các phần mềm ko cần thiết, tắt các ứng dụng không đề xuất cần sử dụng dịp Windows khởi động

- Để gỡ các ứng dụng ko quan trọng những bạn có thể sử dụng tác dụng gồm sẵn của Windows hoặc phần mềm mặt đồ vật 3 nhỏng Revo Uninstaller, CCleaner,...

Xem thêm: Hướng Dẫn Cài Win 10 Không Mất Dữ Liệu (Reset Win 10), Hướng Dẫn Cài Win 10 Không Mất Dữ Liệu

*

​- Còn tắt những phần mềm, những chúng ta cũng có thể sử dụng nguyên lý Startup ở thanh hao Task Manager, rồi Disable phần mềm nhưng mà bạn thấy ko cần thiết (chú ý ko Disable Driver của khối hệ thống nhé).

*

​11. Windows Update

Tải những phiên bản vá lỗi của Mircosoft để sửa lỗi cho Windows của khách hàng.

*

12. Chạy CheckDisk

1. Cliông chồng Start, tiếp đến nhập cmd vào size Search. Trên danh sách tác dụng tìm kiếm tìm, kích loài chuột buộc phải vào Comm& Prompt chọn Run as administrator.

2. Trên cửa sổ Comm& prompt, chúng ta nhập câu lệnh sau đây vào để kiểm soát và auto hạn chế và khắc phục các lỗi bên trên ổ đĩa cứng của bạn:

chkdsk /f" /r C:

Lưu ý: Trong câu lệnh trên, sửa chữa thay thế "C" bởi thương hiệu những ổ đĩa cứng chính trên máy tính Windows của doanh nghiệp.

3. Hiện giờ trên screen các bạn sẽ nhận được thông báo ổ đĩa cứng đã áp dụng, nếu còn muốn chạy CheckDisk khởi đụng lại hệ thống. Nhấn Y nhằm khởi rượu cồn lại máy vi tính của công ty.

4. CheckDisk đang chạy sau thời điểm máy tính xách tay của người sử dụng khởi đụng. Quá trình diễn ra sẽ rất lâu, vì thế bạn phải kiên trì. Quá trình dứt cùng lỗi vẫn không thể mở ra nữa.

13. Vô hiệu hóa Tips About Windows

thường thì trong một vài ngôi trường hợp, người dùng có thể loại bỏ hóa Tips About Windows nhằm khắc chế lỗi.


Để vô hiệu hóa hóa Tips About Windows, các bạn vào Start => Settings => System => Notification và actions. Chuyển đổi tùy lựa chọn Show me tips about Windows thanh lịch OFF là xong xuôi.

14. Ttuyệt đổi vị trí Pagefile

Pagefile là một trong file bên trên ổ đĩa cứng để hỗ trợ tài năng ghi tất cả “hạn” của RAM vào laptop vào ngôi trường vừa lòng cần thiết.

Máy tính của các bạn sẽ ưu tiên áp dụng RAM để tàng trữ tài liệu cũng chính vì kĩ năng truy suất của chính nó nhanh hao rộng ổ cứng. Tuy nhiên, lúc bộ lưu trữ RAM đầy hoặc vượt cài đặt thì Windows đã auto gửi những dữ liệu từ bỏ RAM lịch sự Pagetệp tin vào ổ cứng.

Tuy nhiên trong một số trong những ngôi trường thích hợp nguyên nhân khiến lỗi Disk Usage có thể là vì Pagetệp tin được thực hiện thường xuyên.

Để hạn chế lỗi, chiến thuật thứ nhất bạn cũng có thể vận dụng là ghép thêm RAM. Tuy nhiên nhằm không phải mất tiền oan, bạn cũng có thể áp dụng phương pháp không giống là dịch chuyển pagetệp tin sang trọng ổ không hẳn là ổ cứng hệ thống. Để có tác dụng được điều này:

1. Kích chuột yêu cầu vào My Computer hoặc This PC, chọn Properties.

2. Tiếp theo vào Advanced system settings => Settings (bên dưới mục Performance) => Advanced => Change.

3. Theo khoác định pagefile sẽ tiến hành chọn, chúng ta lựa chọn No paging file rồi clichồng lựa chọn Set.

4. Tiếp theo lựa chọn ổ đĩa cứng mà bạn muốn dịch chuyển pagefile sang trọng, tiếp đến cliông xã lựa chọn “System managed size” => Set.

5. Cliông chồng lựa chọn OK cùng khởi hễ lại laptop của người tiêu dùng.

Sau tất cả, nếu những phương pháp bên trên các không tồn tại tính năng cùng với bạn thì hãy "bóp miệng" nâng cấp ổ cứng lên SSD nhé, bảo đảm an toàn lỗi full disk 100% này đang mất tích.