Hướng dẫn sử dụng adobe premiere pro cc 2017

Hướng dẫn dựng phyên cùng với phần mềm Adobe Premiere Pro

Adobe Premiere Pro là một trong những phần mượt hiệu chỉnh Clip, người dùng rất có thể xào nấu, hiệu chỉnh với share Clip bên trên net, bên trên radio, trên đĩa hoặc trên hồ hết trang bị. Premiere Pro sử dụng lý lẽ bắt đầu chất nhận được nhập, chỉnh sửa và xuất Clip cùng với chất lượng cao HD (high-definition). Tuy nhiên, để làm việc xuất sắc cùng với video unique HD đề nghị hệ thống máy vi tính của người dùng bắt buộc khôn cùng táo tợn, lượng RAM Khủng với đĩa cứng bao gồm tốc độ cao, dung lượng còn trống bự.quý khách hàng sẽ xem: Hướng dẫn sử dụng premiere cc 2017

I.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng adobe premiere pro cc 2017

Giao diện thao tác của Adobe Premiere Pro:

Giao diện làm việc của của Adobe Premiere Pro nlỗi hình bên dưới đây:


*

1. Project Pannel: Cửa sổ dự án – Đây là nơi cất toàn bộ những tệp tin nguồn đang import, những title sinh sản trong những khi dựng.

2. Source Monitor: Đây là hành lang cửa số gồm: màn hình xem lại những file mối cung cấp.

3. Program Monitor: Đây là cửa sổ mở ra thành phầm đã dựng của doanh nghiệp. Nó được cho phép xem xét lại toàn bộ hình anh, âm tkhô giòn, effect mà bọn họ đã thao tác vào quy trình dựng.

4. Effect Pannel: Đây là cửa sổ gồm: Effects - Các hiệu ứng, kỹ xảo của cmùi hương trình

5. Timeline Pannel: Đây là cửa sổ lộ diện quy trình làm việc của sequence, bao hàm các đường hình (Video tracks) với các mặt đường giờ (Audio tracks).

Hình như trong những lúc thao tác làm việc, chúng ta còn gặp gỡ những cửa sổ làm việc sau:

Effect Controls: Là cửa sổ cho phép kiểm soát và điều chỉnh các hiệu ứng hình hình họa, âm thanh:


*

Audio Mix: Là hành lang cửa số chất nhận được xem xét lại, kiểm soát và điều chỉnh, trộn các mặt đường tiếng:


*

II. Tạo project, sequence mới

1. Tạo project mới

Project có nghĩa là dự án công trình. Trong Adobe Premiere (tiếp sau đây vẫn viết tắt là AP), mỗi một khi bắt đầu dựng một phyên ổn bắt đầu, ta rất cần được chế tạo ra một project bắt đầu. Vấn đề này để giúp đỡ người dựng phlặng trái lý những project phyên một bí quyết thuận lợi rộng.

1.1. Tạo Project new Khi bước đầu khởi đụng AP

Bước 1: Khởi cồn AP., đã cũng xuất hiện một màn hình hiển thị ra mắt nhỏng hình dưới đây


*

Bước 2: Chọn New Project. Một cửa sổ mới vẫn mở ra nlỗi hình sau:


*

Bước 3: Ở mục Location, họ nhấp vào Browse nhằm chọn thư mục cất Project nhưng mà chúng ta đang sinh sản. Tại mục Name, bọn họ khắc tên Project.

Cách 4: Sau kia nhấp vào Ok.

1.2. Tạo Project mới lúc AP.. sẽ mở

Cách 1: Trên thanh khô biện pháp Menu, chọn File > New > Project nhỏng hình minch họa tiếp sau đây.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Phát Wifi Laptop Cho Win Xp, Cách Phát Wifi Từ Máy Tính Win Xp


Bước 2: Làm theo Bước 3, 4 ngơi nghỉ cách đồ vật nhất

2. Tạo sequence mới

Sequence vào APhường là thuật ngữ để duy nhất phiên bản dựng – nơi mà lại diễn ra đa số thao tác chỉnh sửa phlặng trên đó. Trong một Project ta hoàn toàn có thể sinh sản tương đối nhiều Sequence không giống nhau. Có những trường phù hợp sau yêu cầu tạo một Sequence mới: khi ban đầu một Projetc mới với tạo ra thêm Sequence mang lại Project vẫn sử dụng.

Các bước chế tác một Sequence new nlỗi sau:

Bước 1: Trên tkhô cứng nguyên tắc Menu, chọn File > New > Sequence. Nhỏng hình sau:


Hoặc trong cửa sổ làm việc Project (Project Pannel), thừa nhận loài chuột vào hình tượng New Item, chọn Sequence, như hình bên dưới đây:


Trong trường đúng theo tạo Sequence bắt đầu sau khoản thời gian tạo Project new, sau khoản thời gian thừa nhận OK sinh hoạt bước sau cùng ở mục 1 của Phần I, APhường sẽ tự động hóa từng trải họ chế tạo ra một Sequence new. Một hành lang cửa số new lộ diện nhỏng hình sau:


Bước 2: Trong thẻ Sequence Presets, lựa chọn 1 Sequence được tùy chỉnh thiết lập trước trong list Available Presets.

Chú ý: Đối với các project phim làm việc MISA, số đông đầu vào phần đa được xoay sử dụng máy con quay Sony VX 2100 đề nghị chất lượng hình hình họa đạt chuẩn về tối đa là DV PAL. Do đó, hấu không còn những Sequence cũng gạn lọc Prephối DV PAL. Còn lựa chọn Standard xuất xắc Widescreen còn phụ thuộc vào Việc thiết đặt chính sách ghi của dòng sản phẩm quay là 4:3 tốt 16:9.

Bước 3: Đặt thương hiệu cho Sequence sinh hoạt mục Sequence Name. Sau kia lựa chọn OK. do vậy là bọn họ sẽ sinh sản xong một Sequence mới.

III.Import cùng quản lý file import

1. Import

Sau Lúc sẽ chế tạo ra Projetc cũng giống như Sequence, nhằm bắt đầu quá trình dựng phyên ổn, bọn họ đề nghị nhập (Import) những Clip, âm tkhô hanh vào lịch trình. Có những bí quyết sau để import các tệp tin nguồn vào chương thơm trình:

Cách 2: Trên tkhô hanh Menu, vào File > Import, hoặc dấn phím Ctrl + I, tìm tới thỏng mục chứa file đề nghị import, lựa chọn những file nên import, giữ phim Ctrl nhằm chọn import nhiều tệp tin. Sau đó thừa nhận OK.


Cách 3: Tại hành lang cửa số Project, Clichồng chuột cần, chọn Import, tìm tới thỏng mục chứa tệp tin phải import, chọn những file phải import, giữ lại phim Ctrl để lựa chọn import các tệp tin. Sau đó nhận OK.

Cách 4: Double Clichồng chuột trái vào khu vực trống nghỉ ngơi hành lang cửa số Project, tìm cho thỏng mục cất file buộc phải import, lựa chọn các file bắt buộc import, duy trì phlặng Ctrl để lựa chọn import nhiều file. Sau kia nhấn OK.

2. Quản lý file import

Tạo những thư mục theo làm từ chất liệu (đoạn phim, audio, image, ...) với theo nguồn (băng cù, tứ liệu, ..)

Tấm hình minc họa:


IV.Cắt, ghép

1.Cắt phim

Trong lúc cắt phyên ổn, gồm nhì chính sách được thực hiện nhiều độc nhất là điều khoản chọn (Selection Tool) và pháp luật giảm (Razor Tool). Để biết được hiện giờ AP sẽ sống chế độ Select giỏi Razor, ta đề xuất di loài chuột vào vùng Timeline, nếu như bé trỏ chuột có hình mũi tên
thì tất cả nghĩa ta đang sống chính sách Seletc, giả dụ nhỏ trỏ tất cả hình một cái dao lam
thì tất cả nghĩa ta đang sinh hoạt cơ chế cắt. Để lựa chọn cơ chế Select tuyệt Razor ta dìm con chuột trái vào biểu tượng Selecthoặc Razor bên trên thanh pháp luật. Nếu dùng bàn phyên ổn, nhận phím C nhằm lựa chọn nguyên tắc Razor với phím V đến dụng cụ Select.


1.1 Cắt phyên ổn trên Timeline

Cách giảm này thường xuyên áp dụng Khi chúng ta dựng những phyên ổn sự kiện - Có nghĩa là trình từ phyên ổn sẽ quả như trình từ bỏ của sự kiện. Cắt phim trên Timeline được tiến hành theo quá trình sau:

Bước 1: Mở sequence bằng cách thừa nhận lưu ban chuột vào tên sequnce.

Bước 2: Dùng loài chuột gắp file video trường đoản cú hành lang cửa số project thả vào timeline. Trên màn hình Program đang xuất hiện hình ảnh của video clip. Bên dưới màn hình Program đã thấy các tính năng Play, Stop, … như hình dưới:

Nhấn chuột vào nút ít để chạy video clip bên trên timline. Muốn nắn dừng ở vị trí làm sao thì nhận chuột vào nút ít . Hoặc cần sử dụng phím Space trên bàn phím để Play và Stop.

Bước 3: Chuyển lịch sự chính sách Razor bằng cách thừa nhận phím C trên keyboard, mong muốn cắt ở đoạn như thế nào thì ta di con chuột tới địa chỉ kia cùng nhận loài chuột trái. Đoạn clip sẽ bị giảm nlỗi hình dưới:


1.2 Cắt bên trên Source Monitor

Đây là cách giảm vận dụng so với dựng những thể các loại phyên còn lại. Đôi khi, khi sản xuất một pchờ sự, một phim trình làng hay như là 1 phim truyện, ta đang đề xuất xoay không ít bốn liệu, tập đúng theo không hề ít những nguồn bốn liệu khác nhau. Sau đó phỉa để dành ra tương đối nhiều thời hạn để thấy lại chúng, chọn lọc đầy đủ chình ảnh con quay rất tốt để dựng thành phyên. Để dựng được phyên ổn này, ví như dùng biện pháp cắt bên trên timeline đang rất lâu. Do kia ta cần sử dụng cách giảm bên trên màn hình hiển thị Source Monitor, quá trình nlỗi sau:

Bước 1: Mngơi nghỉ tệp tin nguồn lên màn hình hiển thị Source bằng cách dấn đúp loài chuột trái vào file đó vào cửa sổ Project hoặc sử dụng con chuột gắp thả trực tiếp vào screen Source. Màn hình Source đã xuất hiện tệp tin kia, bên dưới là các chức năng Playback đến screen Source nhỏng hình dưới:

Bước 2: Nhấn chuột vào nhằm chạy tệp tin mối cung cấp. Lúc nào chạy cho đoạn muốn mang thì dấn chuột vào để dừng lại.

Bước 3: Thiết lập điểm đầu và điểm cuối của đoạn yêu cầu mang. Dùng phím mũi tên bên cần cùng bên trái để lùi hoặc tiến từng frame, khi tới vị trí cần thiết lập điểm đầu (In point), dấn loài chuột vào nút
nhằm tùy chỉnh cấu hình điểm đầu; lúc tới địa điểm cần thiết lập điểm cuối buộc phải lấy, dấn
để thiết lập điểm cuối.