Hướng Dẫn Remote Desktop Win 10

Tính năng Remote Desktop Protocol (RPD) được tích thích hợp trên hệ quản lý Windows Tính từ lúc phiên bản Windows XPhường Pro. Tính năng này cho phép người dùng hoàn toàn có thể thuận tiện kết nối với tinh chỉnh và điều khiển một máy vi tính hoặc một đồ vật không giống từ bỏ xa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn remote desktop win 10

Trong các bài viết trước Quản trị mạng đã giải đáp chúng ta cách kích hoạt cùng thực hiện Remote Desktop bên trên Windows 7, 8... Trong nội dung bài viết dưới đây Quản trị mạng đang gợi ý bạn bí quyết kích hoạt và áp dụng Remote Desktop bên trên máy tính Windows 10.

1. Kích hoạt Remote Desktop trên laptop Windows 10

Theo mang định tài năng điều khiển máy tính xách tay từ bỏ xa Remote Desktop Protocol bên trên Windows 10 bị vô hiệu hóa, cho nên vì thế chúng ta cần kích hoạt nhân kiệt này.

trước hết nhập lệ size Search tự khóa Allow remote access tiếp đến lựa chọn Allow remote access lớn your computer từ list công dụng tra cứu kiếm.Lúc này bên trên màn hình xuất hiện cửa sổ System Properties, trên phía trên chúng ta chuyển hẳn sang thẻ Remote và chọn Allow remote connections khổng lồ this computer, tiếp đến tấn công tích lựa chọn mục Network Level Authentication nhằm bảo vệ sự việc bảo mật bình yên rộng.

Cuối thuộc cliông chồng lựa chọn OK. Lúc bấy giờ Remote Desktop Protocol bên trên máy tính xách tay Windows 10 của chúng ta đã làm được kích hoạt.

2. Điều khiển máy tính xách tay Windows 10 từ xa bằng máy tính xách tay khác

Có rất nhiều cách để kết nối máy tính của người tiêu dùng với một laptop trường đoản cú xa không giống. quý khách hàng rất có thể áp dụng những áp dụng Remote Desktop truyền thống hoặc vận dụng Remote Desktop universal. quý khách hàng rất có thể mua áp dụng này trường đoản cú Store. khi thực hiện vận dụng Remote Desktop bạn cũng có thể vận dụng bên trên cả căn nguyên iOS và Android.


Dưới đây Quantricó.com đang khuyên bảo các bạn truy cập với tinh chỉnh và điều khiển máy tính xách tay khác kết nối và một mạng. Nếu 2 sản phẩm liên kết không giống mạng, hoặc chúng ta dùng laptop trong nhà nhằm tinh chỉnh và điều khiển máy tính ngơi nghỉ công ty thì đề xuất áp dụng phần mềm nhỏng TeamViewer, VNC.

Xem thêm: So Sánh Toàn Tập: Nên Dùng Win 7 Hay Win 10? Operating System

Cách 1: Bật Remote Desktop cùng cho phép truy vấn từ xa trên cả hai máy tính xách tay A và B. Giả sử A là vật dụng truy vấn, B là sản phẩm bị truy tìm cập

Cách 2: Kết nối 2 sản phẩm A, B vào cùng một mạng LAN hoặc mạng Wifi.

Bước 3: Lấy tên hoặc xem IPhường của sản phẩm tính B cần kết nối, hoặc ví như đang biết tên máy tính B bạn cũng có thể dùng phương pháp xem IP máy tính xách tay trong thuộc mạng LAN để lấy IP.

Lưu ý:

Nếu có rất nhiều laptop và lắp thêm trên trang chủ Network, chúng ta cũng có thể thực hiện app Advanced IP Scanner để kiếm tìm liên can IPhường. máy tính xách tay bên trên Home Network.

Cách 4: Nhập Remote Desktop Connection vào tkhô hanh search kiếm bên trên thiết bị A để mnghỉ ngơi trình kết nối trên máy vi tính.

Bước 5: Nhập thương hiệu hoặc ảnh hưởng IPhường của dòng sản phẩm tính B đã mang sinh hoạt bước 3.


Bước 6: Máy tính A đang kiếm tìm máy vi tính B trên mạng

Nếu máy B gồm đặt mật khẩu đăng nhập, các bạn sẽ bắt buộc nhập mật khẩu để truy vấn vào đồ vật B.

Bước 7: Một chú ý bảo mật hiện ra, bạn thừa nhận Yes nhằm đồng ý giả dụ thương hiệu lắp thêm và đúng là sản phẩm công nghệ nhiều người đang kết nối tới.


Cách 8: khi liên kết dứt, bạn sẽ thấy 1 hành lang cửa số, bao gồm can dự IP/tên đồ vật B làm việc bên trên cùng trên laptop A, laptop B sẽ ảnh hưởng nhất thời khóa. Khi hy vọng ngắt kết nối, bạn chỉ việc nhấp vào chữ x bên trên tkhô nóng màu xanh da trời để tắt đi là được.

Quá trình kết nối đã ra mắt như video bên dưới đây:


Tham mê khảo thêm một vài bài viết dưới đây:

Chúc các bạn thành công!


3,6 ★ 17