HƯỚNG DẪN CHỐNG PHÂN MẢNH Ổ CỨNG WIN 10

Sau một thời hạn nhiều năm áp dụng thì ổ cứng dần bị phân mhình ảnh làm cho năng suất máy vi tính bị bớt đáng kể. Trong bài viết này, beatcongnghe.org đang cho chính mình biết kháng phân mảnh ổ cứng Win 10 giúp tăng hiệu suất máy tính xách tay như như thế nào.

Bạn đang xem: Hướng dẫn chống phân mảnh ổ cứng win 10


Lời khuyên ổn thông dụng khi bạn có nhu cầu tăng năng suất máy tính xách tay là hãy chống phân mhình họa ổ cứng. Và chỉ cách những điều khoản được tích đúng theo sẵn trên Windows 10, bạn đã có thể đảm bảo đến máy tính của mình được hoạt động tác dụng. Trong nội dung bài viết sau đây, beatcongnghe.org vẫn truyền tai nhau các bạn cách kháng phân mhình họa ổ cứng Win 10 chỉ trong 10 phút ít thao tác làm việc trên laptop.


Chống phân mhình họa là gì?

Chống phân mhình họa được phát âm là quy trình tra cứu tìm lại các mhình ảnh dữ liệu đã bị phân mhình ảnh vào quy trình áp dụng và tái tùy chỉnh lại những tài liệu này, rồi bố trí bọn chúng lại thành một kăn năn. Vấn đề này đóng góp thêm phần có tác dụng cải thiện năng suất truy nã xuất tài liệu của dòng sản phẩm tính, giảm thời hạn kiếm tìm tìm, giảm hiện tượng kỳ lạ phân mhình ảnh các file, bên cạnh đó hỗ trợ cho vấn đề tàng trữ tài liệu trsinh sống đề nghị tác dụng với lập cập.

*

Tác dụng của việc chống phân mhình ảnh ổ cứng Win 10

Chỉ với 1 vài ba bước dễ dàng và đơn giản giúp bạn chống phân mhình ảnh ổ cứng tuy nhiên lại mang lại không ít công dụng trong quá trình làm việc:

Giúp mang lại máy vi tính của chúng ta thoát ra khỏi tình trạng khởi hễ chậm rì rì, mnghỉ ngơi ứng dụng ì ạch, cùng đồng thời các thao tác làm việc bên trên máy tính xách tay trở cần mượt mà hơn.Chống phân mhình ảnh ổ cứng cũng giúp cho bạn tăng thêm hiệu suất thao tác làm việc, kéo dài tuổi thọ sản phẩm.

khi nào nên chống phân mhình họa ổ cứng Win 10

Việc tàng trữ vô số file tiếp tục đang khiến cho các tệp tin này được đặt vào các volume không giống nhau bên trên máy vi tính của người tiêu dùng. Khi cách tân và phát triển file, những thành phía bên trong file vẫn phân tán thân những volume, để cho trang bị bắt buộc search kiếm trong tương đối nhiều Quanh Vùng và có tác dụng quy trình xử lý xảy ra lâu dài.

Ngoại trừ ổ SSD, vấn đề chống phân mhình họa ổ cứng Win 10 buộc phải được triển khai hàng tuần hoặc ít nhất là mỗi tháng. Tần suất này cũng nhờ vào vào dung lượng ổ cứng cũng tương tự gia tốc áp dụng máy tính xách tay.

Windows 10 sẽ hỗ trợ cho tất cả những người cần sử dụng khí cụ nhằm tiến hành phòng phân mhình ảnh ổ cứng, góp cho những người sử dụng tiện lợi vào vấn đề thu xếp lại ổ cứng và thống nhất những tệp tin bị phân mhình ảnh làm cho đủng đỉnh thứ.

Cách phòng phân mhình ảnh ổ cứng Win 10

Sử dụng Disk Defragmenter gồm sẵn trong Windows 10

Giờ trên đây, người tiêu dùng không cần phải áp dụng ứng dụng kháng phân mảnh tinh vi như trước đó, Windows 10 đã có lắp thêm sẵn công cụ Disk Defragment khôn xiết thuận lợi nhằm thực hiện. Để hoàn toàn có thể kháng phân mhình họa ổ cứng Win 10, người tiêu dùng có thể tuân theo các bước sau:

1. Mở Computer, nhấn loài chuột yêu cầu vào ổ đĩa C hoặc D. Chọn mục Properties.


2. Chọn tiếp tab Tools. Bây tiếng các bạn sẽ thấy được mục Optimize & defragment drive. Nhấn chọn Optimize.

3. Trong mục Optimize Drives, chọn Analyze nhằm triển khai kháng phân mhình ảnh ổ đĩa, hoặc chọn Change settings để trên định kỳ chống phân mhình họa tự động. Thời gian của chống phân mảnh bằng Disk Defragmenter nhanh khô hoặc chậm rì rì còn tùy thuộc vào dung tích, con số tệp tin, xuất xắc triệu chứng phân mhình họa của ổ đĩa.

Xem thêm: How To Fix 100% Disk Usage In Windows 10, 17 Tips And Tricks To Fix This Issue

*

5. Sau khi đánh giá kết thúc, thường xuyên chọn Optimize với để chương trình tự động bố trí các tệp tin để giải quyết kháng phân mhình họa đến máy vi tính. Vì quy trình này kha khá lâu với phải trải qua trải qua tối thiểu 5 đợt quét, người dùng đề nghị chắc chắn rằng thứ sẽ không còn dứt vận động giữa chừng.

Sử dụng phần mềm thứ ba CCleaner Defraggler

Nếu nlỗi chẳng thể làm cho được bí quyết trên thì sử dụng phần mềm Defraggler cũng là 1 trong chiến thuật cho bạn. Defraggler là một phần mượt phòng phân mhình ảnh được phát triển vì chưng Piriform, đây cũng là bên cải tiến và phát triển của 1 phần mềm dọn rác rến máy vi tính khôn xiết lừng danh CCleaner.

1. Trước hết, chúng ta sở hữu phần mềm Defraggler. Sau Lúc đang download về, mở file nhưng mà các bạn vừa cài đặt, triển khai cài đặt ứng dụng Defraggler.

2. Sau Lúc đang cài đặt thành công, mlàm việc áp dụng bạn sẽ tất cả hình ảnh nhỏng bên trên hình.

3. Để áp dụng ứng dụng, các bạn ấn lựa chọn ổ đĩa đề xuất phòng phân, lựa chọn Defrag. Sau đó, vận dụng đã auto quét ổ đĩa, phạt hiện nay và về tối ưu các tệp tin trên ổ đĩa. Quá trình này ra mắt nkhô hanh tốt chậm chạp dựa vào vào mức độ phân mhình họa của ổ cứng.

Chống phân mhình họa ổ SSD tổn hại gì?

Với ổ HDD, chống phân mhình ảnh hỗ trợ cho ổ cứng nhỏ gọn rộng bên cạnh đó truy xuất tài liệu cũng nhanh hao rộng. Tuy nhiên điều đó lại là điều khôn xiết buổi tối kỵ đối với ổ SSD, vì chưng nó tác động vô cùng cực kỳ nghiêm trọng mang đến tuổi thọ của ổ đĩa SSD.

Ngulặng nhân chủ yếu của Việc này là vì các ổ SSD đều phải có sự hạn chế về tần số ghi, một số loại ổ SSD chỉ có thể ghi được 1000 lần. Phân mhình họa thực chất chỉ là 1 vẻ ngoài thu xếp và lưu lại tài liệu, vì thế mà vấn đề này ít nhiều đều tạo bớt mốc giới hạn ghi còn lại của ổ cứng.

Ngoài ra, còn một nguyên nhân nữa là ổ SSD không có phiến đĩa, vì này mà gần như là không tồn tại độ trễ vào thời gian định vị tài liệu, cho nên việc phòng phân mảnh cũng ko có lợi ích trong bài toán nâng cấp vận tốc xử trí. Vì ko sử dụng các yếu tắc vận động yêu cầu đọc tin được lưu lại bên trên ổ mọi rất có thể truy vấn tương đồng cho dù sinh sống hầu như địa chỉ khác biệt, chính vì thế nhưng vấn đề bị phân mhình họa hay là không bị phân mhình ảnh cũng không hề là vấn đề.

Trên đấy là Cách kháng phân mhình họa ổ cứng Win 10. Hy vọng cùng với đều đọc tin có lợi mà lại beatcongnghe.org vẫn đem lại vào nội dung bài viết này sẽ giúp đỡ chúng ta tiến hành thao tác chống phân mhình họa với để tự kia nâng cao được tốc độ thao tác và kéo dãn tuổi tbọn họ thứ.

Nếu nội dung bài viết Chống phân mhình họa ổ cứng Win 10 này hữu dụng cho mình, hãy Like với Share nhằm ủng hộ beatcongnghe.org tiếp tục trở nên tân tiến với luôn luôn có khá nhiều nội dung bài viết hay không dừng lại ở đó.