Hướng Dẫn Cài Đặt Win 8.1 Bằng Usb

Xin kính chào các người! Bài viết này mình đang giải đáp chúng ta cách để từ cài Windows 8.1 tận nơi bằng USB gồm hình hình ảnh cực kỳ chi tiết. Dù chúng ta chưa từng tải Win lần nào cũng rất có thể có tác dụng được.

Mình đọc cảm xúc lần thứ nhất tự mua được Windows nó vui vẻ cố kỉnh làm sao vị Cách nay đã lâu mình cũng tương tự vậy, từ bỏ sở hữu Win cũng hại sẽ không còn làm được, rồi xẩy ra lỗi… dẫu vậy mang lại hiện nay thì bản thân có thể khẳng định với chúng ta là thiết lập Windows ko cực nhọc cùng nếu bạn vẫn cài đặt được đầu tiên thì những lần sau bạn sẽ thấy nó đơn giản và dễ dàng mang lại nặng nề tin :))

Nếu các bạn chỉ mới tải Windows lần đầu thì cũng nên tìm hiểu thêm bài xích viết:Những Việc yêu cầu làm trước lúc sở hữu lại Windows 7, 8/8.1, 10

OK! Bây tiếng ta cùng vào phần chủ yếu của nội dung bài viết này luôn luôn nhé!


Nội Dung Chính


Ưu điểm của bài toán cài Windows bởi USB

quý khách chỉ việc 1 loại USB bao gồm dung tích 4GB trsinh hoạt lên, không nên đĩa CD/DVD.Tốc độ cài Windows nkhô nóng hơn không ít so với sở hữu bằng đĩa CD/DVD.Ít khiến lỗi vào quy trình thiết đặt.Tiện dụng vì chưng USB thì tất cả hầu hết máy vi tính đều sở hữu, còn thiết lập đĩa thì lắp thêm các bạn bắt buộc tất cả ổ hiểu đĩa.

Bạn đang xem: Hướng dẫn cài đặt win 8.1 bằng usb

Chuẩn bị trước khi download Windows 8.1 bởi USB

1/quý khách cần phải có 1 USB dung tích từ 4GB trngơi nghỉ lên (bé dại hơn nữa thì không được cất tệp tin setup Win).

2/quý khách buộc phải có 1 tệp tin ISO setup Windows 8.1 (nếu như sản phẩm công nghệ chúng ta gồm RAM 4GB trnghỉ ngơi lên thì thiết lập bộ mua 64bit, RAM bé dại rộng 4GB thì tải cỗ thiết lập 32bit).

3/Phần mềmRufusnhằm tạo nên USB mua Windows

4/Phải đảm bảo những file đặc biệt quan trọng, quan trọng cùng với các bạn trong ổ C đã có được copy ra ổ không giống (tránh trường hợp mất tài liệu vào ổ C Lúc cài lại Windows).

5/ Sau Khi cài xong Windows 8.1, sản phẩm công nghệ bạn cũng có thể sẽ không còn vào được Internet bởi chưa có driver Wifi, mạng LAN buộc phải bạn cần sở hữu về trước driver Wifi, mạng LAN bên trên Home hãng sản xuất máy tính xách tay của chính bản thân mình hoặc rất có thể cài cỗ cài đặt WanDriver giúp download full driver laptop sau khi sở hữu lại Windows tại nội dung bài viết này.

Thực hiện tại chế tác USB cài đặt Windows 8.1 bởi phần mềm Rufus

quý khách hàng hãy gặm loại USB vào máy vi tính (lưu giữ copy không còn dữ liệu quan trọng đặc biệt trong USB ra phía bên ngoài trước nhé!). Sau đó bạn bật phần mềm Rufus vừa tải về lên, sẽ có bối cảnh (như hình dưới):

Tại mục số 1:Quý Khách chọn chiếcUSBnhưng mình sử dụng

Tại mục số 2:quý khách lựa chọn dòngDisk or ISO image (Please select)

Tại mục số 3:Bạn bấm vàoSELECTvà chọn băng thông mang lại nơi giữ tệp tin thiết lập Windows 8.1 (tệp tin .iso) sẽ mua về bên cạnh trên

Tại mục số 4(coi hình dưới): Quý Khách giữ nguyên tùy chọnStandard Windows installation

Tại mục số 5: Mục này còn có 2 chắt lọc là MBR với GPT. Tới mục này bạn phải biết máy của khách hàng vẫn dùng chuẩn chỉnh Windows làm sao nhằm tạo nên boot theo chuẩn Windows kia. Cách coi tại bài viết này (coi siêu nkhô hanh thôi, chưa tới 3′ là các bạn vẫn biết rồi). Nếu Windows của người sử dụng sử dụng chuẩn Legacy-MBR thì chọn MBR, chuẩn UEFI-GPT thì chọn GPT (bạn cần lựa chọn đúng nha, chọn không đúng là tí sở hữu Windows sẽ bị lỗi đấy).


Xong rồi thì bấm vàoStart tại mục số 6

Xuất hiện thông báo (nlỗi hình dưới) báo rằng phần lớn tài liệu trong USB có khả năng sẽ bị mất, chúng ta chọnOKđể tiếp tục

quý khách hàng nên chờ đón để phần mềm Rufus chế tạo ra USB download Win. Sau khi ứng dụng Rufus vẫn thao tác làm việc xong thì chúng ta bấmClosenhằm tắt đi

Bây giờ USB của bạn vẫn là một trong những cái USB thiết lập Win 8.1, ví như bạn muốn thiết lập Win 8.1 cho sản phẩm công nghệ nào thì cắm mẫu USB này vào lắp thêm đó.

Trước Lúc làm cho bước tiếp sau là khởi cồn lại sản phẩm công nghệ với boot vào cái USB nhằm sở hữu Win.Ta cần phải nhớ dung tích ổ (C:) là bao nhiêu?Để tí nữa cho tới bước lựa chọn phân vùng cài Win ta sẽ lựa chọn đúng vào ổ (C:), tách chọn ổ khác sẽ gây nên mất dữ liệu vào ổ kia.

Quý Khách clichồng phải vào ổ (C:) cùng lựa chọn dòngProperties. Nlỗi hình thì tổng dung lượng ổ (C:) của chính mình là45.5GB. quý khách cần được lưu giữ dung tích ổ (C:) của doanh nghiệp.

Xem thêm: Khắc Phục 99% Lỗi Không Kết Nối Được Bluetooth Win 10, Cách Khắc Phục Lỗi Bluetooth Trên Win 10

OK!Sau lúc xác minh được dung tích ổ (C:) ta qua bước tiếp theo!

Khởi cồn vào USB Boot mua Windows 8.1

Cách này bạn cần phải biết cách để vàoBoot Options(tốt Boot Menu) trên máy vi tính để chọnboot bằng USB. Nếu nlỗi bạn không biết phím tắt để vào Boot Options bên trên laptop của mình thì rất có thể xem tạibài viết này.

Thông thường phím tắt này sẽ làF2, ESC, Delete, F10,…tuy thế vị gồm quá nhiều hãng laptop yêu cầu những phím boot này cũng không giống nhau theo từng hãng.

Ví dụ:Nhỏng hình dưới là phím tắtF12nhằm vào Boot Options của hãngGigabyte

Nếu bạn đã xác định được phím tắt vào Boot trên thứ của chính bản thân mình thìsau thời điểm khởi đụng lại lắp thêm chúng ta bấm thường xuyên vào phím tắt đónhằm vào bối cảnh Boot Options nhé!

Khi mở ra giao diện Boot Options các bạn sử dụng phím mũi thương hiệu lên – xuống và phím Enter để chọn USB. Với cái sản phẩm công nghệ boot theo chuẩn Legacy-MBR thì hay vẫn là dòngTên_USBhoặcloại bao gồm chữ USB đứng đầu. Với cái lắp thêm boot theo chuẩn UEFI-GPT thì vẫn thuộc dòng gồm chữUEFI-Tên_USB

Boot USB chuẩn chỉnh Legacy-MBR:

Boot Options theo chuẩn UEFI:

Nói phổ biến là cứ thấy gồm chữ USB hoặc thương hiệu USB của mình thì lựa chọn thôi :))

Nếu boot vào USB mà lại thấy chiếc chữPress any key to lớn boot from CD or USBthì chúng ta nkhô cứng tay thừa nhận ngay tắp lự 1 phím ngẫu nhiên làm sao đó nhằm chấp nhận nhé! (có sản phẩm có, gồm máy không).

Các bước setup Windows 8.1 rất bỏ ra tiết

Bước 1: Sau lúc khởi cồn USB Boot thành công xuất sắc, đang lộ diện hình ảnh thiết lập Windows (nhỏng hình dưới). Tại loại Time & currency format ta chọn Vietnamese, cái Keyboard or input đầu vào method ta chọn US. Sau đó nhận Next.

Bước 2: Tiếp tục chọn Install Now

Cách 3: quý khách nhập key này vào:XHQ8N-C3MCJ-RQXB6-WCHYG-C9WKB. Đây là key nhằm thiết lập chứ không hẳn key active sầu Win nha!

Cách 4: Tại phía trên các bạn tích chọn I accept the license terms và dấn Next.

Cách 5: Bước này các bạn lựa chọn Custom: Install Windows only (advanced)

Cách 6: Đây là bước rất là quan trọng đặc biệt, chọn phân vùng để mua Win. Quý khách hàng còn ghi nhớ dung lượng ổ (C:) của chính mình chứ?

Vì ổ (C:) của mình vừa nảy là 45.5 GB đề xuất quan sát vào bảng sẽ thấy nó ngay (ổ C của chúng ta là bao nhiêu thì chọn vào nó), xác minh được ổ (C:) thì bấm chọn nó vá nhấnFormat.

Xuất hiện tại thông báo ta lựa chọn OK

Bước 7: Sau Lúc Format xong xuôi ta liên tiếp lựa chọn vào ổ C với dấn Next.

Bước 8: Quá trình tải Windows ra mắt, các bạn chỉ việc chờ đón tầm 10′

Bước 9: Sau khi thiết lập hoàn thành sẽ xuất hiện thêm thông báo restart sau 10 giây.Hiện giờ bạn hãy rút USB ra(còn nếu như không rút thì hoàn toàn có thể sản phẩm restart lại và lại boot vào USB Boot, lập lại quá trình trường đoản cú bước 1. Lỡ như các bạn gồm gặp gỡ ngôi trường hợp này cũng chớ lo, cứ rút USB ra cùng restart đồ vật lại thông thường vì Win lúc này đã làm được lưu lại trong ổ cứng máy rồi)

Cách 10: Máy đã khởi đụng lại 2 lần, quá trình này mất khoảng hơn 5′. Sau Lúc xong thì đang xuất hiện screen Personalize. Tại trên đây các bạn điền vào thương hiệu PC (viết ngay lập tức không dấu) với dấn Next

Cách 11: Bước này các bạn chọn vào Use express settings

Cách 12: Tiếp theo các bạn điền vào tên User (ko được trùng thương hiệu PC nghỉ ngơi trên, viết tức thì không dấu), điền mật khẩu đăng nhập cùng điền nhắc nhở nếu mất mật khẩu đăng nhập. Sau kia dìm Finish

Bước 13: Đợi máy vi tính tự tùy chỉnh thiết lập với khởi rượu cồn vào screen Windows 8.1

Và xong! Kết trái là bạn sẽ xong xuôi setup Windows 8.1 new bởi USB!

Sau khi cài đặt xong Windows 8.1 thì sẽ có một vài sản phẩm tự động hóa nhấn driver Wifi, mạng LAN cùng vào được Internet dẫu vậy cũng có một số trong những lắp thêm ko tự nhận driver thì buộc bạn nên tải thủ công bằng tay như tôi đã nói ở vị trí chuẩn bị trước khi cài đặt Windows 8.1 ở trên.

Nếu các bạn cài Windows xong xuôi với trù trừ phải làm những gì tiếp theo sau thì rất có thể xem tiếp bài viết này:Những vấn đề bắt buộc làm cho sau khi cài mới lại Windows

Lời kết

Bởi vậy là tôi đã lý giải hoàn thành mang lại các bạn quá trình thiết lập bắt đầu Windows 8.1 bởi USB. Hy vọng bài viết để giúp đỡ chúng ta từ download được Windows 8.1 bắt đầu tức thì tận nhà. Trong quy trình thiết lập trường hợp xảy ra lỗi gì các bạn hãy bình luận nhằm mình và phần đa bạn thuộc câu trả lời nkhô cứng tuyệt nhất hoàn toàn có thể nhé!

Nếu chúng ta thấy công việc tải Windows 8.1 bằng USB vấn đề, cạnh tranh vượt thì hoàn toàn có thể xem qua nội dung bài viết cách sở hữu Win 8.1 ko cần USB tại bài viết này. Cách này thì đơn giản và dễ dàng hơn không hề ít.