HIỂN THỊ FPS THÔNG SỐ PHẦN CỨNG BẰNG CÔNG CỤ CHÍNH CHỦ WINDOWS 10 – MÁY TÍNH BIÊN HÒA

Hiểu biết về phần cứng tăng thêm với người tiêu dùng thời buổi này có nhu cầu cao trong việc xem thông số CPU, bộ lưu trữ, ổ đĩa, mạng hoặc GPU của khối hệ thống, tốt nhất là lúc máy tính cài nặng trĩu hoặc chơi trò chơi. Giờ đây, bọn họ ko buộc phải thực hiện những ứng dụng bên lắp thêm 3 nhỏng Mmê mẩn After Buner, Lúc Window 10 tất cả tích phù hợp sẵn hiển thị thông số phần cứng thật ví dụ với chi tiết. Cùng beatcongnghe.org 


Dễ dàng thực hiện với 2 cách: Bạn hoàn toàn có thể áp dụng Task Manager hoặc giao diện Xbox trò chơi Bar. Cả nhì điều khoản chứa đựng nhiều ban bố, hiển thị nổi lên và hiển thị ở các góc lúc bọn họ chơi trò chơi xuất xắc thao tác nhằm thông báo thông tin.

Bạn đang xem: Hiển thị fps thông số phần cứng bằng công cụ chính chủ windows 10 – máy tính biên hòa

Mngơi nghỉ cửa sổ Performance của Task Manager

Task Manager của Windows 10 gồm kèm cùng với các số liệu thống kê về công suất đã làm được sản xuất trường đoản cú vào Windows 8. Quý Khách rất có thể tách bóc nhỏ tuổi phần lớn những thống kê này thoát ra khỏi cửa sổ Task Manager.

Để tra cứu chúng, hãy mlàm việc Task Manager bằng cách thừa nhận Windows + Shift + Esc hoặc bấm vào nên vào thanh hao tác vụ với lựa chọn Task Manager.

Nhấp vào Options > Always on Top giả dụ bạn có nhu cầu cửa sổ overlay luôn luôn lộ diện bên trên đầu các hành lang cửa số áp dụng khác của mình.

*

Nhấp vào Options > Always on Top

Cliông xã chuột vào tab Performance làm việc đầu hành lang cửa số. Nếu các bạn ko thấy nó, trước tiên hãy nhấp vào More Details sống bên dưới cùng.

Chọn biểu hàng hiệu suất bạn có nhu cầu xem trong tkhô giòn mặt. Bạn sẽ thấy các tùy lựa chọn cho CPU, bộ lưu trữ, sản phẩm công nghệ lưu trữ của sản phẩm tính (bao gồm SSD, ổ cứng và lắp thêm USB), kết nối mạng (Ethernet bao gồm dây cùng WiFi), GPU (bộ xử lý đồ họa).

Để chỉ hiển thị một biểu đồ hiệu suất, hãy nhấp đúp vào ngẫu nhiên đâu bên trên biểu vật trong bảng điều khiển và tinh chỉnh bên yêu cầu. Bạn cũng rất có thể bấm vào đề xuất vào biểu đồ gia dụng và lựa chọn Graph Summary View.

*

Hiển thị một biểu hàng hiệu suất

quý khách có thể biến đổi size nhằm cửa sổ này bé dại hơn, cũng có thể nhấp và kéo vào bất kỳ đâu phía bên trong nó để định vị trên địa điểm bạn có nhu cầu bên trên screen.

*

Định vị biểu thứ theo nguyện vọng của bạn

Để pđợi to lớn lại hành lang cửa số Task Manager, chỉ cần nhấp lưu ban vào phía bên trong nó hoặc bấm chuột nên với bỏ chọn Graph Summary View.

Nếu bạn muốn chuyển đổi thành một biểu trang bị không giống - ví dụ: để thay đổi trường đoản cú thống kê thực hiện CPU quý phái GPU - hãy nhấp lưu ban vào cửa sổ biểu đồ gia dụng, chọn 1 biểu đồ dùng không giống vào tkhô cứng bên với nhấp lưu ban vào biểu đồ một lần tiếp nữa.

Nhân luôn tiện, chúng ta cũng có thể bnóng đúp vào ngẫu nhiên vị trí nào trên bảng điều khiển và tinh chỉnh bên trái để xem nó vào một cửa sổ nổi nhỏ hơn. Đó là 1 giải pháp tốt nhằm theo dõi và quan sát các số liệu những thống kê tài ngulặng cùng một thời điểm.

*

Xem bảng tinh chỉnh và điều khiển vào cửa sổ nhỏ tuổi hơn

Ghlặng bảng công suất của Game Bar vào màn hình

Game Bar của Windows 10 là 1 trong những overlay tích phù hợp với toàn bộ những nhiều loại nguyên lý bổ ích dành cho người chơi trò giải trí (với tín đồ không phải là game thủ), bao gồm cả biểu hàng hiệu cao cấp suất. Cửa sổ nổi này thường xuyên được tìm thấy trong bao gồm overlay Game Bar. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể “ghim” nó vào màn hình của chính mình với làm cho nó xuất hiện thêm bên trên tất cả các hành lang cửa số không giống - các áp dụng bên trên desktop cùng phần lớn trò chơi máy tính hầu hết tương đồng.

Xem thêm: 5 Cách Đổi Mật Khẩu Đăng Nhập Win 10, 7 Đơn Giản, Nhanh Chóng

Để tìm kiếm nó, hãy mnghỉ ngơi overlay Xbox trò chơi Bar bằng cách nhận Windows + G.

Nếu trò chơi Bar ko xuất hiện, hãy gửi cho Settings > Gaming > Xbox Game Bar. Đảm bảo trò chơi Bar được nhảy cùng soát sổ phím tắt của chính nó tại đây. Quý khách hàng hoàn toàn có thể vẫn tắt trò chơi Bar hoặc lựa chọn một phím tắt tùy chỉnh cấu hình nhằm msống nó trước đó.

*

Đảm bảo trò chơi Bar được bật

Tìm hành lang cửa số Performance, sinh sống sát góc dưới cùng bên trái của màn hình overlay trò chơi Bar theo mặc định. Nếu các bạn ko nhận thấy nó, hãy nhấp vào nút ít Performance trên menu Game Bar nghỉ ngơi đầu screen để hiển thị nó.

*

Tìm cửa sổ Performance

Nhấp vào nút Sạc bên trên hành lang cửa số Performance bé dại.

Bây giờ, nó sẽ mở ra trong cả khi chúng ta đóng góp giao diện Game Bar. Nhấp vào bất kỳ đâu trong nền của overlay hoặc thừa nhận Windows + G một đợt nữa để đóng overlay Xbox trò chơi Bar.

quý khách rất có thể di loài chuột qua cửa sổ Performance với nhấp vào mũi thương hiệu nhằm pchờ khổng lồ hành lang cửa số (hiển thị biểu đồ) hoặc thu nhỏ nó (chỉ hiển thị thống kê thực hiện tài nguyên sống ở bên cạnh cửa sổ).

Quý khách hàng cũng rất có thể nhấp vào một tùy chọn sống phía bên trái - CPU, GPU, RAM hoặc FPS - để hiển thị biểu đồ dùng kia. Để ban đầu xem số liệu thống kê FPS, hãy nhấp vào tùy lựa chọn FPS cùng tuân theo chỉ dẫn trong hành lang cửa số. Quý Khách sẽ tiến hành kinh nghiệm nhấp vào nút ít Request Access cùng tiếp đến khởi rượu cồn lại PC.

Để tùy chỉnh cấu hình thêm, hãy mở lại bối cảnh trò chơi Bar bằng phương pháp nhận Windows + G. Tại trên đây, bạn cũng có thể kéo tkhô hanh tiêu đề của hành lang cửa số để xác định nó bên trên màn hình. quý khách hàng chỉ hoàn toàn có thể dịch chuyển cửa sổ nổi trường đoản cú overlay trò chơi Bar.

Quý khách hàng cũng hoàn toàn có thể nhấp vào nút ít thiết lập Performance Options ở đầu cửa sổ Performance trong overlay để có thêm những cài đặt. Nó nằm tại bên trái của nút ít Pin Sạc.

Tại đây, chúng ta cũng có thể kiểm soát và điều hành màu sắc thừa nhận (blue color lá cây theo khoác định), khiến cho overlay tất cả nền trong suốt, chọn những chỉ số (CPU, GPU, RAM cùng FPS) được hiển thị và lựa chọn phương diện như thế nào của hành lang cửa số nhưng biểu thiết bị mở ra.

Nếu đã hiển thị biểu hàng hiệu suất phía bên trên game toàn screen, chúng ta cũng có thể ước ao kích hoạt tính trong suốt nhằm tích hòa hợp giỏi hơn vào hình ảnh game của chính bản thân mình.

*

Kích hoạt biểu trang bị nhìn trong suốt lúc chơi game toàn màn hình

Để ẩn hành lang cửa số, hãy mở lại đồ họa trò chơi Bar (Windows + G) với nhấp vào hình tượng ghyên bên trên cửa sổ Performance. Nó sẽ tiến hành quăng quật ghyên và sẽ chỉ hiển thị khi chúng ta msinh hoạt giao diện trò chơi Bar.