HẠ CẤP WIN 10 XUỐNG 8.1

quý khách ko ưng ý Windows 10? Miễn là chúng ta sẽ upgrade vào thời điểm tháng trước, bạn cũng có thể gỡ thiết lập Windows 10 cùng hạ cấp PC quay trở về hệ quản lý Windows 7 hoặc Windows 8.1 thuở đầu.

Bạn đang xem: Hạ cấp win 10 xuống 8.1

quý khách hàng luôn luôn hoàn toàn có thể upgrade lại lên Windows 10 trong tương lai.

Ngay cả lúc đã rộng một tháng, các bạn vẫn hoàn toàn có thể triển khai thiết đặt sạch sẽ phiên phiên bản Windows đi kèm theo cùng với PC của chính mình bởi phương tiện đi lại thiết đặt bắt đầu cùng khóa thành phầm của nó.


Quay lại Windows 7 hoặc 8.1

Nếu các bạn vẫn tăng cấp PC lên Windows 10 — không hẳn thực hiện setup không bẩn mà là nâng cấp — bạn tất cả một tùy chọn dễ dãi cho phép các bạn trả ngulặng về phiên phiên bản Windows tiên tiến nhất. Để truy cập vào phần này, hãy thừa nhận Windows + I để msinh sống vận dụng Cài đặt, nhấp vào biểu tượng “Cập nhật và bảo mật”, kế tiếp chuyển sang tab “Khôi phục”. quý khách hàng sẽ thấy phần “Quay lại Windows 7” hoặc “Quay lại Windows 8.1”. Nhấp vào nút “Bắt đầu” vào phần đó để né cài đặt Windows 10 với khôi phục thiết đặt Windows trước đó của người tiêu dùng.

*

Trước hết, Windows đang hỏi các bạn nguyên nhân tại vì sao bạn có nhu cầu quay lại. Chỉ buộc phải chọn ngẫu nhiên máy gì, tiếp đến nhấp vào nút “Tiếp theo”.

*

Tiếp theo, nó đang chạy các bạn qua một vài ba màn hình, địa điểm nó hỏi bạn cũng muốn thử update Windows 10 hay không (để xem liệu nó bao gồm làm được gì giỏi hơn không) và kế tiếp nhắc các bạn rằng nếu khách hàng gồm mật khẩu đăng nhập, bạn sẽ cần được nhớ nó hoặc vô hiệu nó trong lúc chúng ta cũng có thể. khi bạn đến màn hình hiển thị sau cùng, hãy nhấp vào nút “Quay lại Windows 7 (hoặc 8.1)” để thực hiện.

*

Sau kia, Windows sẽ Phục hồi phiên phiên bản trước của bạn, khởi rượu cồn lại PC của khách hàng một vài ba lần nhìn trong suốt quy trình.

Quy trình này Sử dụng Tlỗi mục Windows.old

LIÊN QUAN: Cách khôi phục tệp của công ty từ thỏng mục Windows.old sau thời điểm nâng cấp

cũng có thể hạ cấp cho do Windows 10 tàng trữ cài đặt Windows cũ của chúng ta vào một thỏng mục mang tên “C: Windows.old” trên PC của người tiêu dùng. Bạn có thể thấy tlỗi mục này trong File Explorer, tuy nhiên các bạn tránh việc chũm xóa nó ngoài đây. Quý Khách cũng có thể để mắt tới thư mục Windows.old và phục sinh các tệp tự nó .

*

LIÊN QUAN: 7 cách để giải phóng dung lượng đĩa cứng trên Windows

Rõ ràng, vấn đề lưu trữ từng tệp trường đoản cú setup Windows cũ của các bạn sẽ tốn không hề ít dung tích. Nếu chúng ta msống vận dụng Disk Cleanup , bạn sẽ thấy nó thực hiện từng nào dung lượng. Nhấn Start, gõ “Disk cleanup” vào hộp search tìm, kế tiếp nhấp vào công dụng để chạy nó.

*

Trong cửa sổ Disk Cleanup, nhấp vào nút ít “Dọn dẹp các tệp hệ thống”.

*

Trong list các tệp Disk Cleanup hoàn toàn có thể xóa, hãy search mục nhập “(Các) cài đặt Windows trước đó” với có thể xem nó đang tiêu hao từng nào dung tích trên ổ cứng của người sử dụng.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Sử Dụng 2 Màn Hình Trên 1 Máy Tính Win 10 Dễ Như "Ăn Cháo”

Nếu chúng ta chắc chắn không thích trở về phiên phiên bản Windows trước, hãy thực hiện biện pháp Disk Cleanup để xóa các tệp đó với giải pđợi dung tích ngay mau lẹ.

*


Cách hạ cấp cho ví như Windows 10 không hỗ trợ cho mình tùy chọn

*

Giả sử chúng ta gồm một máy tính cũ cơ mà các bạn đang tăng cấp lên Windows 10, laptop kia trước đó đã tất cả Windows 7 hoặc 8.1. Điều kia Có nghĩa là máy tính kia đi kèm với khóa sản phẩm chất nhận được chúng ta sử dụng Windows 7 hoặc 8.1 trên kia. Nếu bạn quan trọng hạ cấp cho xuống phiên phiên bản cũ của mình (có thể vẫn lâu hoặc có thể xảy ra sự cố với nỗ lực hạ cung cấp của bạn), bạn sẽ phải tiến hành setup Windows không bẩn - điều cơ mà phần đông tình nhân thích hợp PC thường làm bên trên laptop bắt đầu .

LIÊN QUAN: Nơi nhằm sở hữu xuống Windows 10, 8.1 với 7 ISO một cách vừa lòng pháp

Rất may, Microsoft hiện nay cung cấp thuận tiện download xuống những tệp ISO Windows 7 với 8.1 . Tải xuống phương tiện cài đặt Windows cùng ghi tệp ISO vào đĩa hoặc xào luộc nó vào ổ USB bởi Công vắt download xuống USB / DVD Windows của Microsoft . Sau kia, bạn có thể khởi hễ tự nó và cài đặt lại Windows 7 hoặc 8.1 bắt đầu, từng trải nó ghi đtrằn khối hệ thống Windows 10 sẽ có bên trên ổ cứng của khách hàng. Đầu tiên, hãy bảo vệ bạn tất cả bản sao lưu của toàn bộ các tệp quan trọng đặc biệt từ bỏ PC chạy Windows 10.

LIÊN QUAN: Cách search khóa sản phẩm Windows của PC để chúng ta cũng có thể setup lại Windows

Bạn sẽ buộc phải tìm kiếm khóa thành phầm PC của người sử dụng nếu khách hàng làm điều này. Trên PC chạy Windows 7, hãy chất vấn PC của người sử dụng để kiếm tìm nhãn dán "chứng chỉ xác thực" với 1 chiếc chìa khóa trên đó. Hình dán có thể nằm ở mặt sau của vỏ laptop để bàn, ở bên dưới thuộc (hoặc bên trong ngăn uống đựng pin) của dòng sản phẩm tính cầm tay hoặc nó có thể nằm trên một thẻ riêng lẻ cùng với PC của bạn. Trên PC chạy Windows 8, chúng ta cũng có thể không hẳn tiến hành câu hỏi này — khóa hoàn toàn có thể được nhúng vào chương trình các đại lý của dòng sản phẩm tính của công ty. Nếu vậy, Windows 8.1 đang tự động hóa phát hiện tại nó và được cho phép các bạn setup lại Windows 8.1 mà lại không đề xuất hưởng thụ chúng ta nhập khóa.

Nếu bạn vẫn cài một cái PC bắt đầu đi kèm theo với Windows 10 với bạn muốn trở lại phiên bản Windows trước đó thì điều này đang cạnh tranh hơn. Để tiến hành bài toán này một biện pháp phù hợp pháp, bạn phải sở hữu bản thảo Windows 7 hoặc 8.1 cùng cài đặt nó từ trên đầu, nhập khóa thành phầm chúng ta sẽ tải vào quy trình thiết lập.

Nếu một chương trình hoặc thiết bị Hartware quan trọng nhưng chúng ta sử dụng không chuyển động bên trên Windows 10, các bạn sẽ mong hạ cấp cho. Nếu Windows 10 có vẻ như tạm bợ, bạn sẽ muốn quay trở lại phiên bạn dạng Windows trước của mình cùng đợi thêm một thời hạn trước lúc thử upgrade. Hoặc, nếu như bạn chỉ mong gắn bó với Windows 7 thêm một thời hạn nữa, chúng ta có thể hạ cấp cho. Nếu chúng ta vẫn upgrade PC lên Windows 10 một lượt, các bạn sẽ luôn luôn rất có thể tiến hành lại sau.