GỘP Ổ CỨNG TRONG WIN 8

Chia/gộp ổ đĩa bên trên Windows là điều nhưng mà số đông ngẫu nhiên loại máy vi tính mới mua nào cũng nên có tác dụng. Phân phân tách lại dung lượng ổ đĩa hết sức quan trọng cho rất nhiều nhu yếu. mục tiêu thực hiện của mọi người. Thế mà lại chưa hẳn người nào cũng biết phương pháp chia/ gộp ổ cứng bên trên Windows. Vậy thì beatcongnghe.org để giúp đỡ chúng ta thực hiện thủ pháp này mỗi bước rõ ràng nhằm tín đồ ko rành về technology vẫn hoàn toàn có thể tự mình có tác dụng được.

Bạn đang xem: Gộp ổ cứng trong win 8

Chia/gộp ổ đỉa trên Windows 7, 8, 10 có cách thực hiện giống nhau, với điều bạn phải quyên tâm độc nhất vô nhị chính là làm thế nào nhằm không mất dữ liệu. Hiện có không ít ứng dụng hỗ trợ bạn dụng tiến hành thủ pháp này rất đơn giản và dễ dàng, tuy nhiên Disk Management vẫn là ứng dụng được tin yêu tuyệt nhất do đấy là điều khoản của Microsoft và đảm bảo an toàn các dự liệu bên trên sản phẩm sẽ không bị mất.

*
Cách chia gộp ổ đĩa bên trên Windows 7, 8, 10 không mất dữ liệu

Hướng dẫn biện pháp chia gộp ổ đĩa không mất tài liệu trên Windows

Cách phân chia ổ đĩa trên Windows 7, 8, 10

Một ổ cứng khi mua laptop, laptop mới về có khoảng 500GB - 1TG, cùng với tương đối nhiều nhu cầu thực hiện khác biệt đề xuất đầy đủ fan hay phân vùng ổ cứng ra thành các ổ bé dại để hoàn toàn có thể tàng trữ và cai quản tài liệu giỏi hơn. Để phân loại ổ cứng bạn triển khai theo quá trình sau:

Bước 1: Chạy lệnh Run hoặc nhận tổng hợp phím Windows + R. Sau đó nhập diskmgmt.msc >> OK.

*

Cách 2: Cửa sổ DiskManagement hiện lên, lúc này bạn click chuột cần vào phân vùng đề nghị phân chia >> Shrink Volume.

Xem thêm: Cách Tải Driver Bluetooth Win 10 64-Bit, Intel Wireless Bluetooth Driver 22

*

Bước 3: Nhập dung tích ý muốn giảm khỏi phân vùng đã chọn trên ô Enter the amount of space khổng lồ shrink in MB >> dấn Shrink.

*

Bước 4: Tiến trình dứt, sẽ sở hữu được một ổ đĩa bắt đầu, chúng ta nhấn vào bắt buộc vào phân vùng kia với chọn New Simple Volume.

*
*

*

Bước 6: Chọn tên ổ đĩa sống mục Assingn the Following driver letter >> Sau kia dìm Next.
*
Cách 7: Tại hành lang cửa số tiếp sau, phép tắc sẽ chất nhận được chọn loại định hình ổ đĩa cùng đánh tên đến nó. Quý khách hàng yêu cầu để định dạng mang định hoặc rất có thể đánh tên tùy ý, kế tiếp nhấn Next.
*
Cách 8: Cuối thuộc là chúng ta dìm Finish để kết thúc, và thuộc xem thành quả đó nhé.
*
*

do vậy là chúng ta đang hoàn thành những thao tác làm việc nhằm phân chia ổ đĩa bên trên Windows, ngay hiện giờ hãy khám nghiệm lại coi ổ đĩa gồm mất bất cú dữ liệu làm sao ko nhé.

Hướng dẫn cách gộp ổ đĩa trên Windows

Sau Khi đang tách ổ cứng cùng bạn muốn mong muốn gộp ổ cứng lại có thể thực hiện theo công việc tiếp sau đây. Lưu ý, ĐK nhằm gộp ổ đĩa chính là 2 ổ đĩa phải nằm cạnh sát nhau. Đồng thời buộc phải bao gồm một phân vùng được mang đến tinh thần chưa định hình (phân vùng đĩa trống). Quý Khách rất có thể đưa tài liệu ngơi nghỉ ổ đĩa này lịch sự ổ đĩa khác trước lúc thực hiện gộp ổ. Ví dụ vào hình dưới đây, chúng ta cũng có thể gộp ổ D cùng ổ E lại cùng nhau, nhưng lại chẳng thể gộp ổ E với ổ C.
*

Các bước triển khai gộp ổ đĩa như sau:

Bước 1: Bấm chuột bắt buộc vào phân vùng ổ H >> Delete Volume.
*
Bước 2: Hộp thoại new chỉ ra sẽ Xác nhấn bài toán các bạn có thật sự mong muốn xóa phân vùng hay là không vì chưng hành động này đang xóa toàn thể dự liệu lưu giữ bên trên nó. Chọn Yes nhằm liên tiếp.
*
Bước 3: Sau lúc xóa phân vùng bạn có thể gộp nó cùng với phân vùng cạnh bên bằng cách nhấn vào phải vào phân vùng E >> Chọn Extkết thúc Volume.
*
Bước 4: Chọn dung lượng nên gộp. Hoặc lựa chọn Next nhằm lựa chọn toàn cục.
*
Bước 5: Cuối thuộc là Finish nhằm hoàn toàn quá trình gộp ổ cứng.
*

Trên đây là thủ thuật để phân tách và gộp ổ địa trên Windows 7, 8, 10 ko làm mất dữ liệu. Hy vọng rằng với rất nhiều gợi ý chi tiết này các bạn sẽ thuận lợi triển khai đến cái máy tính/ máy tính xách tay của chính mình. Đừng quên update beatcongnghe.org liên tiếp để sở hữu thêm những thủ thuật bắt đầu nhé, chúc các bạn thành công!