Gỡ Phần Mềm Trong Win 8

hầu hết bạn biết phương pháp tải phần mềm lên laptop nhưng lại lại không biết cách gỡ ứng dụng ngoài máy tính. Để xóa ứng dụng trên laptop khôn cùng dễ dàng và có nhiều bí quyết tiến hành khác biệt nhỏng gỡ từ bỏ Control Panel, cần sử dụng trình gỡ thiết lập gồm sẵn của phần mềm, dùng phần mềm gỡ cài đặt ứng dụng của bên trang bị 3... Hãy cùng khám phá kỹ hơn biện pháp làm cho trong phần sau đây nhé.

Bạn đang xem: Gỡ phần mềm trong win 8

Quý Khách vẫn xem: Gỡ ứng dụng vào win 8

Cách xóa áp dụng bên trên máy tính Windows

1. Gỡ bỏ phần mềm từ bỏ Control Panel2. Gỡ vứt lịch trình bằng Uninstall shortcuts3. Gỡ bỏ bằng file Uninstall.exe cộ của chương thơm trình4. Gỡ quăng quật chương trình bằng tập tin thiết lập MSI5. Gỡ ứng dụng cài tự Micosoft Store và công tác trường đoản cú screen Start6. Gỡ vứt các áp dụng Modern từ bỏ PC Settings7. Gỡ cài đặt trong Apps & features8. Sử dụng một trong những phần mềm chăm dụngRevo UninstallerIObit UninstallerAshampoo UnInstaller

1. Gỡ bỏ phần mềm từ bỏ Control Panel

Đây là bí quyết thịnh hành tuyệt nhất với được phần đông người dùng Windows thực hiện. Ưu điểm của phương án này là hoàn toàn có thể gỡ bỏ ứng dụng mau lẹ, dễ ợt xuất phát từ một chỗ. Nhược điểm là nó chỉ gỡ được những vận dụng cơ mà các bạn cài đặt bởi tệp tin .exe, .myêu thích... tải về từ bỏ những trang web mua phần mềm chứ không cần gỡ được những áp dụng cài đặt về từ Windows Store bên trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.Để tiến hành, bạn truy cập vào menu Control Panel > Programs > Programs và Features. Trên Windows 10 thì vào Control Panel các bạn sẽ nhận thấy Programs & Features luôn mà ko đề xuất qua Programs.Trong hành lang cửa số Programs và Features, bạn nhấp lưu ban con chuột vào tên chương trình hoặc app mong gỡ bỏ khỏi hệ thống, hoặc nhận chuột đề xuất vào thương hiệu rồi chọn Uninstall cùng tuân theo khuyên bảo.

2. Gỡ quăng quật lịch trình bằng Uninstall shortcuts

Hầu hết các công tác mặt desktop, sau thời điểm thiết lập sẽ tạo nên ra một shortcut mang tên Uninstall. Tên của tệp tin Uninstall này cũng sẽ xuất hiện thêm trong thỏng mục của lịch trình trên thực đơn Start (trong Windows Vista, Windows 7) hoặc màn hình hiển thị Start (trong Windows 8/Windows 8.1).
*

Để gỡ quăng quật cài đặt ngẫu nhiên lịch trình nào, đề nghị chọn đúng tệp tin có tên Uninstall của chương trình kia để gỡ vứt cmùi hương trình/app ngoài hệ thống.

3. Gỡ quăng quật bởi file Uninstall.exe cộ của chương thơm trình

Hiện có nhiều lịch trình (nhất là số đông lịch trình tạo nên shortcut Uninstall) sẽ sở hữu được tập tin thực thi với thương hiệu uninstall.exe. Tập tin này luôn luôn được search thấy trong thư mục cài đặt của cmùi hương trình/phầm mềm kia.thường thì trình gỡ thiết lập này bị viết tắt thương hiệu, rất có thể là uninst.exe nhỏng dưới đây:Chỉ bắt buộc kích lưu ban loài chuột vào file uninstall.exe pháo trong thư mục setup của chương trình kia và tuân theo các bước quan trọng nhằm gỡ bỏ thiết lập lịch trình khỏi khối hệ thống.

4. Gỡ bỏ chương trình bởi tập tin thiết lập MSI

Một số chương trình (nlỗi phiên bạn dạng 64 bit của 7 Zip) sẽ không còn thực hiện tập tin setup.exe pháo để thiết đặt. Ttuyệt vào đó, tập tin cài đặt sẽ có phần không ngừng mở rộng là “*.msi". Định dạng này được thực hiện bởi Windows Installer, một format thiết lập quan trọng đặc biệt được Microsoft giành riêng cho hệ điều hành quản lý Windows của chính mình.
*

Do kia, những tập tin cài đặt tất cả dạng “*.msi" đã dễ dàng nhằm gỡ bỏ thiết đặt bằng cách kích loài chuột đề xuất lên tập tin rồi lựa chọn lệnh Uninstall.Việc xóa sổ các công tác khỏi hệ thống tự tập tin myêu thích cũng có thể được kích hoạt từ bỏ hành lang cửa số mẫu lệnh. Bằng giải pháp kích hoạt kĩ năng Command Prompt với quyền admin cùng kế tiếp nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên gọi của tập tin như vào hình sau đây.
*

5. Gỡ áp dụng cài tự Micosoft Store với lịch trình từ bỏ màn hình Start

Tất cả những cách thức bên trên phần nhiều chỉ được sử dụng cho các lịch trình mặt môi trường xung quanh desktop. Còn nếu còn muốn gỡ vứt những vận dụng mặt màn hình hiển thị Start thì phải thực hiện nlỗi sau:Kích con chuột bắt buộc hoặc bnóng duy trì vào tile của áp dụng trên screen Start cần gỡ bỏ, phía dưới màn hình hiển thị đang hiển thị một trình 1-1, chỉ cần bấm nút Uninstall. Lập tức ứng dụng sẽ tiến hành gỡ quăng quật khỏi khối hệ thống. Trường đúng theo ứng dụng hy vọng gỡ vứt không còn tile trên màn hình Start, chỉ đơn giản là tìm kiếm thương hiệu áp dụng rồi kích loài chuột phải hoặc bấm cùng duy trì vào thương hiệu của tile vào tác dụng tìm kiếm tiếp đến nhấn Uninstall.
*

Với laptop không có screen chạm màn hình, Windows 8.1 sẽ hiển thị một menu con chuột nên truyền thống lịch sử Khi kích con chuột buộc phải vào tile của áp dụng Modern, rồi lựa chọn lệnh Uninstall để gỡ bỏ ứng dụng đó.

Xem thêm: Nên Dùng Win 7 Hay Win 10 Cái Nào Nhẹ Hơn, Nên Dùng Win 7 Hay Win 10 2018


*

Cũng có thể tiến hành công việc tựa như với những ứng dụng sử dụng mặt desktop mà hiển thị trong màn hình hiển thị Start. Tuy nhiên, Khi chọn lệnh Uninstall thì Windows 8.1 đã gửi quý phái cửa sổ Programs and Features vào Control Panel, tự đó có thể gỡ bỏ cài đặt phần mềm.Với Windows 10, chúng ta có thể gỡ thiết lập ứng dụng từ bỏ menu Start khôn xiết nhanh, nhấp vào thực đơn Start, kéo xuống nhằm cẩn thận list vận dụng và tìm kiếm mẫu bạn muốn gỡ, nhấp chuột phải lên vận dụng lựa chọn Uninstall, rồi làm theo hướng dẫn gỡ cài đặt là được.

6. Gỡ quăng quật các vận dụng Modern từ PC Settings

Trong Windows 8.1, bạn có thể thực hiện PC Settings để xóa sổ các vận dụng Modern trường đoản cú Windows Store. Bằng giải pháp tầm nã cập PC Settings>Search & apps>App sizes.
Phía mặt cần sẽ thấy một danh sách tất cả những áp dụng được download đặt lên trên vật dụng. Bấm chọn vận dụng mong đào thải rồi bnóng nút Uninstall.
Sau kia bnóng tiếp nút ít Uninstall một lần nữa để xác nhận việc vứt bỏ vận dụng ngoài khối hệ thống.

7. Gỡ setup vào Apps & features

Gỡ cài đặt vào Apps & featuresQuý Khách cũng có thể tiếp cận Settings > Apps > Apps và features để dễ ợt xem tất cả các chương trình bạn có thể gỡ thiết lập. Màn hình này hiển thị cho bạn cả Windows Universal với các áp dụng desktop tiêu chuẩn, bởi vậy bạn sẽ search thấy đầy đủ chương trình được tải để lên PC của bản thân mình tại phía trên. Cuộn xuống list nhằm kiếm tìm lịch trình bạn có nhu cầu xóa, sau đó nhấp vào lịch trình kia với chọn Uninstall.

8. Sử dụng một trong những phần mượt chăm dụng

Hiện có nhiều phần mềm có thể sử dụng để gỡ vứt các chương trình khác. Một số phần mềm thậm chí còn còn có tác dụng xóa khỏi những tập tin quá còn sót lại tự quy trình gỡ vứt setup ứng dụng của Windows cũng như những mục ĐK không giống, trong số ấy nên nói đến một vài ứng dụng rất nổi bật nhỏng IObit Uninstaller, Ashampoo Uninstaller, Revo Uninstaller

Revo Uninstaller

Revo UninstallerRevo Uninstaller có thể xóa sạch và trọn vẹn những vận dụng desktop, vận dụng Windows với thậm chí là cả đa số phầm mềm không ngừng mở rộng của trình để mắt tới. Phiên bản miễn phí tổn hỗ trợ các thiên tài cơ phiên bản cùng có thể là 1 nơi xuất sắc để bước đầu. Với giá bán $24,95 (574.000 đồng), phiên phiên bản Pro hoàn toàn có thể xóa những tiện ích không ngừng mở rộng trình chăm nom và các phần sót lại của các công tác đã được gỡ setup. Với giá bán $29,95 (689.000 đồng), phiên bạn dạng Pro Portable hoàn toàn có thể điều khiển xe trên những laptop và từ bỏ USB.Revo Uninstaller có thể xóa những lịch trình đang setup trước kia cùng bối cảnh hiển thị cho mình toàn bộ những ứng dụng bên trên hệ thống, giúp bạn dễ dàng kiếm tìm thấy các ứng dụng mình muốn xóa. Chương thơm trình thậm chí còn hoàn toàn có thể giúp setup các lịch trình, có thể chấp nhận được nó theo dõi toàn thể quy trình cài đặt để gỡ vứt vận dụng một giải pháp đúng đắn hơn sau này.Để xóa công tác với Revo, hãy nhấp lưu ban vào chương trình bạn muốn xóa hoặc bấm vào cần vào chương trình kia cùng lựa chọn Uninstall. Trước hết, Revo tạo ra một điểm khôi phục mà lại bạn có thể quay trở lại, trường hợp nó xóa các file liên quan với rất nhiều mục registry quá với khoảng các bạn hy vọng chờ. Tiếp theo, Revo Điện thoại tư vấn các bước gỡ thiết đặt của chính công tác để loại bỏ nó.Sau đó, Revo đang quét Registry nhằm kiếm tìm những thiết đặt còn còn sót lại và hỏi chúng ta vẫn muốn xóa bọn chúng hay là không. Đối cùng với điều này, bạn cũng có thể chọn 3 chính sách - Safe, Moderate hoặc Advanced - tùy nằm trong vào thời gian độ tích cực và lành mạnh của công tác cơ mà bạn muốn. Sau đó, Revo đã quét các file còn sót lại nhằm xóa chúng.

IObit Uninstaller

IObit UninstallerIObit Uninstaller rất có thể vứt bỏ những ứng dụng desktop cùng Windows Universal. Phiên phiên bản miễn tổn phí cung cấp các anh tài cơ bản, chẳng hạn như tài năng quét mọi phần còn sót lại của một công tác đã được gỡ thiết lập. Với giá $19,99 (460.000 đồng)/năm, phiên phiên bản Pro phù hợp cùng với 3 PC với có rất nhiều chức năng rộng, chẳng hạn như cung cấp các chương trình cứng đầu cùng plug-in trình lưu ý.Màn hình bao gồm của IObit Uninstaller cung cấp các chính sách xem cùng tùy chọn. Quý khách hàng hoàn toàn có thể xem tất cả những lịch trình sẽ cài đặt, số đông công tác được thiết lập gần đây, những chương trình bự chỉ chiếm các dung tích và lịch trình không liên tiếp được áp dụng. Màn hình cũng chỉ các bạn đến những ứng dụng Windows với plug-in trình chăm chú. Thậm chí còn có 1 phần giành riêng cho các bản cập nhật ứng dụng, vị trí bạn cũng có thể đánh giá coi chương trình của chính mình đã đạt được cập nhật hay là không.Để sử dụng IObit Uninstaller, nên chọn lựa lịch trình bạn muốn gỡ bỏ rồi nhấp vào nút Uninstall. IObit áp dụng quá trình gỡ cài đặt riêng biệt của công tác nhằm xóa nó, loại bỏ hầu hết tệp tin, mục registry và setup ko cần thiết vào quá trình thực hiện.

Ashampoo UnInstaller

Ashampoo UnInstallerAshampoo UnInstaller có thể xóa sạch những áp dụng desktop cùng vận dụng Windows nhưng không có tệp tin hoặc thiết đặt còn sót lại. Sản phđộ ẩm được bán đi với giá bán $21 (483.000 đồng), mặc dù bạn có thể demo trước khi mua cùng với bản cần sử dụng test miễn mức giá 30 ngày.Tại screen chủ yếu, bạn có thể coi toàn bộ những ứng dụng đã setup, gần như lịch trình sẽ cài đặt vừa mới đây, những ứng dụng mập và thậm chí là cả phần đa phiên bản update Windows. Quý Khách cũng có thể đánh giá list toàn bộ các ứng dụng Windows và plug-in trình chăm sóc. Ashampoo UnInstaller cũng hoàn toàn có thể tính toán quy trình cài đặt để giúp đỡ đến vấn đề gỡ vứt những chương trình dễ ợt rộng.Để sử dụng test Ashampoo UnInstaller, hãy lựa chọn một chương trình bạn có nhu cầu gỡ vứt cùng nhấp vào nút ít Uninstall. Quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn triển khai làm cho sạch sẽ nâng cao bổ sung cập nhật nhằm demo xóa phần lớn lốt tích của lịch trình. Quy trình gỡ thiết đặt riêng của công tác đã chạy, để Ashampoo UnInstaller vứt bỏ những file với cài đặt Registry còn còn sót lại. Xóa tận gốc các tệp tin "cứng đầu" tốt nhất trên Windows Ninite góp thiết đặt những ứng dụng quan trọng bên trên máy tính đơn giản hơn lúc nào không còn Mời dìm Revo Uninstaller Pro 3, phần mềm gỡ quăng quật áp dụng tựa như Your Uninstaller giá chỉ 19,99USD đã miễn mức giá Cách sử dụng Your Uninstaller gỡ phần mềm trọn vẹn Cách thực hiện phần mềm Unlocker 10 mẹo gỡ vứt các công tác quan yếu uninstall