Những cách gỡ bỏ phần mềm và ứng dụng trên máy tính hiệu quả nhất

Các phần mềm, vận dụng không giống nhau, thì đôi khi cũng có thể có hồ hết rắc rối khác biệt giả dụ người dùng mong mỏi gỡ bỏ chúng. Đặc biệt là với những người dân sẽ tập thực hiện các hệ điều hành và quản lý mới như Windows 8, thì điều này lại càng rắc rối và phiền toái rộng. Bởi có lẽ, ngoại trừ cách phổ biến độc nhất vô nhị là "Control Panel" thì còn nhiều cách thức không giống nữa, cũng rất kết quả.Cách bật hào kiệt “ngủ đông” Hibernate trên Windows 8Cách tăng speed hiệu suất laptop Windows hiệu quảThủ thuật tăng tốc độ máy vi tính cùng với Wise Care 365

Xóa phần mềm máy tính xách tay hệ điều hành quản lý Windows

Xóa phần mềm bên trên Windows bằng Control PanelGỡ bỏ ứng dụng trên Windows bởi file "Uninstall.exe" của phần mềm đóGỡ bỏ áp dụng bằng file "*.msi"Xóa vận dụng Modern từ PC SettingsXóa ứng dụng ngay bên trên màn hình AppSử dụng phần mềm cung ứng gỡ bỏ ứng dụngXóa thủ công
Không y hệt như với các hệ điều hành và quản lý trước đó, với Windows 8 tốt Windows 8.1, người dùng có khá nhiều rộng những gạn lọc khác nhau nhằm hoàn toàn có thể tháo, gỡ quăng quật ứng dụng, ứng dụng không thể quan trọng trên máy vi tính của bản thân.

Bạn đang xem: Những cách gỡ bỏ phần mềm và ứng dụng trên máy tính hiệu quả nhất

Xóa ứng dụng trên Windows bởi Control Panel

Đây là phương thức ít nhiều và phổ cập nhất cơ mà bất kỳ người dùng nào thì cũng rất nhiều biết cùng rất có thể thao tác. Trên Windows 8, giải pháp này cũng có thể có công dụng, tuy nhiên lại cấp thiết áp dụng với các ứng dụng, ứng dụng Modern (mọi ứng dụng, tiện ích được cài đặt thông qua Windows Store).Cách thực hiện: Msinh sống hộp thoại Start, nhập lệ ô tra cứu kiếm "Control Panel".Nhấp vào Programs / Programs và Features.Sau khi hành lang cửa số "Uninstall or change a program" lộ diện, chúng ta nhấp đúp con chuột vào ứng dụng hy vọng xóa, hoặc con chuột đề xuất vào trong dòng cất vận dụng kia và lựa chọn "Uninstall".

Gỡ vứt ứng dụng trên Windows bởi file "Uninstall.exe" của ứng dụng đó

Hầu không còn các ứng dụng giành riêng cho máy tính xách tay nhưng sau thời điểm thiết đặt đã từ tạo nên một tệp tin có tên là Uninstall.exe cộ. Và nếu như bạn không thể xóa được ứng dụng này bởi "Control Panel" thì phía trên chính là giải pháp tiếp theo góp chúng ta cũng có thể gỡ quăng quật những kẻ cứng đầu này. Đôi khi những tệp tin này được hiển thị tức thì trên màn hình desktop, nhưng lại thỉnh thoảng bọn chúng lại phía trong thỏng mục cài đặt của phần mềm.Cách thực hiện: Nhấp lưu ban con chuột vào file Uninstall.exe để tiến hành xóa sổ. Cũng bao hàm ngôi trường phù hợp tất yêu search thấy, không có file nào tên này tương quan cho tới ứng dụng phải xóa. Các bạn nên chăm chú tìm kiếm phần lớn tệp tin có tên dạng như: uninst/uninst.exe tốt unwise/unwise.exe, hoặc truy vấn những file text đi kèm theo lúc thiết đặt, bởi vì ngơi nghỉ kia chắc chắn là sẽ sở hữu được phương pháp giúp bạn xóa ứng dụng, hoặc đưa ra file Uninstall.exe cộ.

Gỡ quăng quật áp dụng bởi file "*.msi"

Với một số ứng dụng cùng phần mềm nhất định của Microsoft không được cài đặt bằng những file có định hình ".exe" như trước, mà rứa vào sẽ là đuôi ".msi". Đây là một trong định hình đặc biệt được hãng dùng riêng cho hệ quản lý điều hành của bản thân, chính vì vậy Việc gỡ quăng quật hầu như áp dụng dạng này cũng dễ dàng và dễ dàng hơn.
Cách thực hiện:Tìm tới tệp tin tất cả chứa kiểu định dạng đó và nhấn vào bắt buộc, kế tiếp chọn "Uninstall" nhằm tiến hành gỡ vứt.

Xem thêm: Tải Autocad 2012 Full Crack Cho Windows 32/64 Bit Full Crack & Hướng Dẫn Cài Đặt

Xóa ứng dụng Modern tự PC Settings

Đây là phương thức tương đối hữu ích dành riêng cho người vẫn sử dụng hệ quản lý Windows 8.1 để xóa sổ các áp dụng Modern.Cách thực hiện: Từ screen desktop, các bạn gửi trỏ chuột về phía mặt tay đề nghị (giáp mxay màn hình) cho đến lúc lộ diện biểu tượng thiết lập (settings) hình bánh răng cưa. Clichồng vào hình tượng đó.Tiếp tục nhấp vào "Change PC settings".
Cửa sổ "PC settings" xuất hiện,các bạn triển khai theo sản phẩm trường đoản cú sau:Click vào "General" nhằm xuất hiện thêm cửa sổ bắt đầu mặt tay buộc phải.Tìm mục "Available storage" và chọn vào "View tiện ích sizes".Cửa sổ App sizes xuất hiện thêm, các bạn chỉ cần lựa chọn vào ứng dụng bạn thích xóa và "Uninstall".

Xóa vận dụng tức thì trên màn hình hiển thị App

Cách thực hiện:Từ bối cảnh desktop, các bạn ấn tổ hợp phím Windows (biểu tượng cửa ngõ sổ) nhằm vào giao diện "Search". Sau đó, nhấn vào vào mục "Apps".Trong thời điểm này tổng thể những app, các áp dụng đang xuất hiện trên sản phẩm công nghệ của bạn sẽ mở ra bên trên màn hình hiển thị. Chọn vận dụng mong muốn gỡ bỏ bằng cách bấm chuột đề nghị vào. Sau khi được chọn, ở bên cạnh áp dụng này sẽ xuất hiện đánh dấu "chữ v", mặt khác dưới chỉ ra nhì tùy chọn "Unpin from Start" (gỡ thêm ngoài thanh khô Start) với "Uninstall" (gỡ vứt ứng dụng) để những bạn cũng có thể lựa chọn.

Sử dụng ứng dụng cung cấp gỡ quăng quật ứng dụng

Thực ra đây cũng là giải pháp cơ mà không hề ít fan đã chắt lọc. Cho mặc dù trên thực tiễn, bọn họ chưa hẳn là ko biết phương pháp, cơ mà cơ bạn dạng là "lười" với tiếp tế kia, những ứng dụng cung ứng gỡ bỏ ứng dụng của mặt sản phẩm 3 cũng rất tiện với dễ dàng lúc nó giúp gỡ bỏ những phầm mềm một biện pháp triệt nhằm cùng rất là nhanh chóng. Tiêu biểu mang đến rất nhiều phần mềm hình dạng này có thể nhắc đến: Revo Uninstaller, Your Uninstaller, tốt Advanced Uninstaller Pro... Thậm chí với hồ hết phần mềm gồm thiết lập đặt "cao cấp" rộng như IObit Uninstaller, các bạn còn rất có thể tìm kiếm với xóa sổ tận gốc thậm chí còn cả phần lớn tệp, mọi entries còn còn lại mà bạn hoặc phần lớn ứng dụng khác bắt buộc.

Xóa thủ công

Nếu tất cả các cách nghỉ ngơi bên trên không tồn tại công dụng, các chúng ta có thể học tập phương pháp "chấp nhận" và xóa bằng tay. Cách này cũng không thực sự cạnh tranh, nhưng mà hoàn toàn có thể coi là "hạ sách cuối" mang lại đông đảo ứng dụng cứng đầu, nặng nề trị.Cách thực hiện: Khởi động với chạy Windows sinh hoạt chế độ "an toàn - safe mode".Tìm đến thư mục mà lại chúng ta đang khoác định là địa điểm đề cài đặt những áp dụng, phần mềm cho máy vi tính của mình (thường cho nên C:Program Files hoặc Program Files (x86)) với xóa file cài đặt của phần mềm, ứng dụng kia.Vậy là beatcongnghe.org vừa trả lời cùng với các bạn 9 giải pháp công dụng độc nhất vô nhị để gỡ bỏ một phần mượt, giỏi áp dụng trên Windows 8. Có thể vẫn tồn tại những phương pháp khác nhưng vào bài này không đề cùa đến, dẫu vậy chắc chắn rằng các bạn cũng ko "lỡ tay" sở hữu phần mềm nào "bất trị" cho nỗi ấy chứ? Hy vọng nội dung bài viết này đã có ích đến các bạn trong bài toán xử trí phần đa vận dụng, app quá, không cần thiết, hỗ trợ cho máy vi tính an ninh rộng, chạy nkhô nóng rộng, giỏi hơn và định hình rộng.Chúc các bạn tiến hành thành công!