8 cách gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính windows

Người áp dụng Windows hay tốt chạm mặt bắt buộc khó khăn vào sự việc xóa bỏ ứng dụng hoặc ứng dụng ko cần sử dụng cho. Quá trình này khiến mất thời hạn và không tác dụng nếu không biết xóa đúng cách dán. Cùng tham khảo nội dung bài viết bên dưới nhằm biết phương pháp gỡ ứng dụng, xóa vận dụng trên máy vi tính Windows nhé!

1Gỡ bỏ phần mềm từ bỏ Control Panel

- Ưu điểm của phương án này là hoàn toàn có thể gỡ bỏ phần mềm nhanh lẹ, dễ dãi từ một chỗ.

Bạn đang xem: 8 cách gỡ phần mềm, xóa ứng dụng trên máy tính windows

- Nhược điểm là chỉ gỡ được những áp dụng mà lại bạn sở hữu bằng file .exe pháo, .msay đắm... mua về từ các trang web cài ứng dụng chứ không gỡ được các áp dụng thiết lập về từ Windows Store bên trên Windows 10, Windows 8/Windows 8.1.

Để thực hiện, truy cập vào menu Control Panel Programs > Programs & Features

Tại đây bạn sẽ thấy tên các vận dụng với phần mềm tôi đã mua để lên máy vi tính. Chỉ yêu cầu double click vào vận dụng muốn xóa rồi cliông xã “Uninstall”. Sau đó, tuân theo những hướng dẫn đơn giản là có thể xóa được ứng dụng theo ý muốn.

2Gỡ quăng quật lịch trình bởi Uninstall shortcuts

Hầu hết các lịch trình bên desktop, sau khi thiết đặt sẽ tạo ra một shortcut có tên Uninstall. Tên của tệp tin Uninstall này cũng trở thành mở ra vào tlỗi mục của chương trình trên thực đơn Start (vào Windows Vista, Windows 7) hoặc screen Start (trong Windows 8/Windows 8.1).

Để gỡ quăng quật cài đặt ngẫu nhiên lịch trình như thế nào, bắt buộc lựa chọn đúng tệp tin có tên Uninstall của lịch trình kia để gỡ quăng quật cmùi hương trình/ứng dụng khỏi hệ thống.

3Gỡ quăng quật bởi tệp tin Uninstall.exe pháo của chương trình

Có hết sức nhiều phần mềm hoặc ứng dụng được sở hữu về cùng từ bỏ tạo thành một tệp mang thương hiệu uninstall.exe trong mục setup. Các chúng ta có thể truy vấn vào biết tin thiết đặt của ứng dụng trên máy vi tính, tiếp đến tra cứu tập tin uninstall để được xóa ứng dụng

Tuy nhiên có không ít vận dụng gồm tệp uninstall được viết tắt, bạn không đề xuất thừa băn khoăn lo lắng do điều này. Chỉ cần cliông chồng vào với làm theo các hướng dẫn dễ dàng và đơn giản tiếp theo sau là hoàn toàn có thể xóa được áp dụng.

4Gỡ quăng quật lịch trình bằng tập tin setup MSI

Một số công tác (như phiên phiên bản 64 bit của 7 Zip) sẽ không sử dụng tập tin thiết đặt.exe nhằm thiết lập. Txuất xắc vào kia, tập tin cài đặt sẽ có phần mở rộng là “*.msi". Định dạng này được áp dụng bởi Windows Installer, một định dạng setup đặc biệt quan trọng được Microsoft dành riêng cho hệ quản lý Windows của chính mình.

Do kia, những tập tin thiết đặt gồm dạng “*.msi" vẫn dễ dàng nhằm gỡ bỏ setup bằng cách kích loài chuột buộc phải lên tập tin rồi lựa chọn lệnh Uninstall.

Xem thêm: Huyền Thoại Win Xp Và Những Tựa Games Không Bao Giờ Quên, Download Game Offline Hay Cho Pc Win Xp

Việc xóa bỏ các chương trình khỏi khối hệ thống từ bỏ tập tin myêu thích cũng có thể được kích hoạt tự hành lang cửa số mẫu lệnh. Bằng biện pháp kích hoạt chức năng Comm& Prompt cùng với quyền admin với sau đó nhập lệnh "msiexec /x" theo sau là tên của tập tin nlỗi vào hình sau đây.

5Gỡ ứng dụng cài đặt từ Micosoft Store với công tác từ bỏ màn hình hiển thị Start

Cách này hay vận dụng cho những ngôi trường phù hợp mong mỏi xóa ứng dụng hoặc gỡ ứng dụng tại screen Start. Để tiến hành siêu đơn giản và dễ dàng, chỉ cần double click vào title của ứng dụng đang có nhu cầu gỡ quăng quật, kế tiếp trên màn hình hiển thị vẫn lộ diện “Uninstall”. Chỉ bắt buộc clichồng vào là rất có thể lập tức xóa bỏ vận dụng.

Để bảo vệ ứng dụng vẫn mất tích hoàn toàn ngoài máy vi tính, các bạn buộc phải bình chọn lại áp dụng vào mục search tìm. Nếu ứng dụng còn xuất hiện trên đây thì chỉ việc double cliông chồng và gỡ Theo phong cách bên trên là được. Tuy nhiên so với Windows 8 lúc cliông xã vào áp dụng vẫn dẫn cho trang Programs and Features, trên đây chúng ta cũng làm tương tự như nlỗi cách 1.

6Gỡ bỏ những áp dụng Modern từ PC Settings

Cách này được áp dụng đối với Windows 8 để loại trừ áp dụng hoặc phần mềm ko bắt buộc thiết

Trong Windows 8.1, chúng ta có thể sử dụng PC Settings để xóa bỏ những áp dụng Modern từ bỏ Windows Store. Bằng bí quyết tróc nã cập PC Settings > Search and apps > App sizes.

Phía mặt phải sẽ thấy một list toàn bộ các ứng dụng được download đặt trên máy. Bnóng chọn vận dụng hy vọng loại trừ rồi bnóng nút Uninstall. Sau kia bấm tiếp nút Uninstall một đợt nữa để chứng thực Việc loại bỏ vận dụng khỏi hệ thống.

7Sử dụng phần mềm CCleaner

CCleaner là ứng dụng dọn dẹp và sắp xếp laptop với chức năng loại bỏ file rác rưởi, xóa vận dụng cài vào vật dụng. Sau Lúc thiết đặt phần mềm Ccleaner, nhằm gỡ ứng dụng trên Ccleaner cần:

Cách 1: Chọn Tools > Chọn mục Uninstall.

Bước 2: Chọn phần mềm phải xóa > Nhấn Uninstall.

8Sử dụng ứng dụng Your Uninstaller

Your Uninstaller là ứng dụng xóa ứng dụng bao gồm cả tính năng quét sâu nhằm vứt bỏ tệp tin thừa của lịch trình. Hướng dẫn gỡ ứng dụng bên trên Your Uninstaller: