GIẢM ĐỘ SÁNG MÀN HÌNH WIN 10

Hầu không còn bọn họ từng ngày dành mặt hàng giờ đồng hồ đeo tay thao tác làm việc,chơi game, giỏi vui chơi mặt màn hình máy tính, việc điều chỉnh khả năng chiếu sáng screen sao để cho phù hợp để bớt về tối tphát âm tác động mang lại đôi mắt là cực kỳ đặc trưng. Bài viết sau đây đã lí giải bạn một số phương pháp để chúng ta cũng có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị bên trên máy tính xách tay hãy thuộc theo dõi. 

*

Cách chỉnh ánh sáng screen bên trên win 10

Trên các máy tính được cung cấp, windows 10 sẽ tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh độ sáng dẫu vậy hầu như người dùng hồ hết tắt nhân tài này để trường đoản cú bản thân kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị. Để điều chỉnh độ sáng screen thủ công windows 10 cung cấp một vài giải pháp rất là dễ dàng và đơn giản và thuận tiện cho tất cả những người thực hiện.

Bạn đang xem: Giảm độ sáng màn hình win 10

Cách 1: Ttuyệt thay đổi độ sáng màn hình áp dụng phím tắt

Các mẫu máy tính xách tay thường có những phlặng chuyên dụng để chúng ta cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị một bí quyết nhanh chóng. Ví dụ bên trên chiếc máy tính xách tay thinkpad dưới đây phím tắt Fn+ F4/F5 sẽ tiến hành dùng làm điều chỉnh độ sáng màn hình.

Tìm các biểu tượng kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng bên trên những phím công dụng, các bạn cũng rất cần được setup driver bàn phím với driver hiển thị nếu như muốn sử dụng các phím tắt này. Đây là biện pháp nkhô nóng duy nhất để rất có thể chỉnh khả năng chiếu sáng screen trên máy tính của doanh nghiệp.

Cách 2: thay đổi ánh sáng màn hình bên trên Action Center

Một bản lĩnh khôn xiết tiện nghi của windows 10 đó chính là Action Center, với Action Center bạn cũng có thể chỉnh khả năng chiếu sáng rất nhanh chỉ cách vài ba cú nhấp chuột.

Cách 1: Ấn hình tượng Action Center bên trên tkhô nóng taskbar để hiện nay cửa sổ kích hoạt Center, chúng ta có thể thực hiện phím tắt ctrl để hiện hành lang cửa số này

*

Bước 2:  Điều chỉnh ánh sáng bằng phương pháp ấn vào hình tượng kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng để biến đổi ánh sáng, nếu bạn không thấy biểu tượng này ấn nút ít exp& để nó tồn tại.

*

Sẽ gồm 5 nấc để chúng ta chọn lựa 0, 25, 50, 75, 100% cùng với từng nút ít ấn sẽ tăng mức độ sáng sủa lên đến nút tiếp theo ví dụ lúc sinh hoạt hình tượng là 25% sau khi ấn đang tăng thêm 50%. khi khả năng chiếu sáng là 100% ấn một đợt tiếp nhữa vẫn đưa về nấc 0%. Cách này cũng tương đối nkhô nóng nhưng mà bạn lại chỉ rất có thể kiểm soát và điều chỉnh được theo những mức mặc định nlỗi bên trên mà lại thôi.

Cách 3: thay đổi độ sáng trong settings

Đây là biện pháp chuẩn chỉnh độc nhất nhằm kiểm soát và điều chỉnh độ sáng của screen một bí quyết đúng mực tốt nhất.Cách 1: Mngơi nghỉ settings bằng cách dấn chuột vào biểu tượng của chính nó làm việc bên trái của menu Start.

Xem thêm: Tổng Hợp 3 Cách Chỉnh Tốc Độ Chuột Win 10 Đơn Giản, Hiệu Quả

*
Bước 2: Trong trang setting ấn System

*
Cách 3: Ấn vào mục display, hiện thời bạn cũng có thể kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng trải qua tùy chọn Adjust brightness level bởi thanh kéo

*

Lưu ý biện pháp này chỉ có thể cần sử dụng đối với máy vi tính, nếu bạn cần sử dụng pc thì chúng ta cần kiểm soát và điều chỉnh bên trên screen của chính bản thân mình.

Cách 4: Dùng control panel để điều chỉnh khả năng chiếu sáng trong windows 10

Đây là giải pháp mà chúng ta cũng có thể áp dụng đối với cả những phiên bản win không giống.Bước 1: Clichồng loài chuột buộc phải vào ibé Pin trên tkhô giòn taskbar tiếp đến Clichồng tùy chọn Adjust screen brightness nhằm mở cửa sổ nguồn Options.

*

Cách 2: ngơi nghỉ dưới là tkhô giòn kéo kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng, chúng ta cũng có thể điều chỉnh khả năng chiếu sáng bằng cách kéo tkhô cứng này qua trái phải kê tăng giảm ánh sáng theo ý muốn.

*

Cách 5: Ttốt đổi khả năng chiếu sáng thực hiện mobility center

Mobility center là trung vai trung phong thiết lập nhưng bạn có thể thay đổi nhiều tùy chỉnh không chỉ là mỗi khả năng chiếu sáng screen.

Cách 1: Bấm tổ hợp phím windows + x hoặc nhấn vào bắt buộc vào biểu tượng thực đơn start hoặc biểu tượng pin lựa chọn tùy chọn mobility center

*
Bước 2: Trong phần Display brightness những chúng ta có thể tiện lợi điều chỉnh ánh sáng tương thích.

*

Tổng kết

Trên đây là một vài giải pháp cơ mà bạn có thể điều chỉnh ánh sáng màn hình thế nào cho tương xứng cùng với ý muốn của người tiêu dùng, ngoài ra bạn có thể xem thêm các tư liệu không giống về cách làm thế nào để có ánh sáng phù hợp cùng với mắt tốt nhất . Chúc chúng ta bao gồm trải nghiệm cực tốt cùng với phương pháp điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị.