Đổi tên ổ đĩa trong win 10

Chúng ta vẫn sử dụng các ký trường đoản cú ổ đĩa C, D, E... trường đoản cú trước thời hệ điều hành và quản lý DOS, với thiệt ngạc nhiên là giờ đây chúng ta vẫn đang thực hiện chúng.

Mọi tín đồ hầu hết hiểu được C: là ổ đĩa chứa bộ setup Windows hay tối thiểu là ổ đĩa khởi rượu cồn của Windows. Nếu các bạn vướng mắc từ hỏi Tại sao ổ đĩa mang định bên trên laptop Windows lại là C nhưng không phải là A hoặc B? thì hãy tham khảo bài viết tê của Quantricó.com nhé.

Bạn đang xem: Đổi tên ổ đĩa trong win 10

Dù thương hiệu ổ cứng khoác định là C, E, D, F tuy nhiên nếu như gồm quyền admin (singin máy tính xách tay bởi tài khoản administrator) chúng ta trọn vẹn có thể đổi tên ổ cứng, đúng đắn rộng là gán ký từ không giống mang đến ổ cứng. Dưới đây là giải pháp tiến hành phổ biến, áp dụng được mang đến số đông hệ quản lý điều hành Windows gồm tích vừa lòng Disk Management, tự Windows XPhường đến Windows 10 bạn nhé.


Cách dễ ợt đính nhãn hoặc đổi tên ổ cứng trong Windows

Cách đổi tên ổ cứng bên trên Windows 10

Cách đổi tên ổ cứng trên Windows 10

Phương thơm pháp 1: Đổi tên ổ cứng bên trên Windows 10 bởi Disk Management

Nhập "Disk Management" vào thanh tra cứu kiếm với nhấp vào hiệu quả thứ nhất, thường xuyên là "Create & format hard disk partitions". Hoặc dìm Windows+X lựa chọn Disk Management.

Cửa sổ Disk Management hiện ra, bạn sẽ thấy list bối cảnh những ổ bên trên máy vi tính, phần đông phân vùng trên mỗi ổ cứng. Hãy hãy nhờ rằng, ký kết tự ổ đĩa là phân vùng chứ đọng không phải nhãn ổ đĩa thực thụ. Nhưng ví như chỉ tất cả một phân vùng bên trên ổ đĩa thì cam kết tự ổ đĩa đúng là nhãn ổ đĩa thực sự.


Hãy chắc hẳn rằng rằng, ổ đựng phân vùng mà bạn có nhu cầu biến đổi đã làm được liệt kê. Hình như, bình chọn xem liệu có phân vùng hoặc lắp thêm làm sao vẫn thực hiện ký kết tự ổ đĩa nhưng bạn có nhu cầu không. Nếu tất cả, các bạn sẽ đề xuất chuyển đổi thương hiệu ổ đó lịch sự cam kết từ khác trước. Ví dụ, nếu bạn có nhu cầu phân vùng dữ liệu của chính bản thân mình là T: nhưng mà ổ quang đã là T: mất rồi thì các bạn đề xuất đổi khác ổ quang thành ký tự khác (ví dụ, E: hoặc O:). Điều này sẽ giải pngóng T: và chất nhận được bạn thực hiện biến đổi cơ mà ban đầu bạn muốn.

Chọn ổ cứng bạn muốn thay tên và nhấp chuột phải lên nó > lựa chọn Change Drive sầu Letter và Paths...


Trong hành lang cửa số lộ diện chúng ta lựa chọn Change...

Nhấp tiếp vào mũi tên xoay xuống ở kề bên thương hiệu ổ cứng, lựa chọn ký kết trường đoản cú bạn muốn gán cho ổ cứng của mình > thừa nhận OK để đóng cửa sổ.


Thông báo cảnh báo hiển thị nói rằng: "Một số lịch trình phụ thuộc vào tên ổ cứng rất có thể ko chạy. quý khách hàng cũng muốn tiếp tục không?", bạn dìm Yes nhằm tiếp tục:

Lưu ý: Nếu ổ bạn có nhu cầu đổi tên bao gồm chứa bộ cài đặt của các phần mềm thì các ứng dụng này có thể bị lỗi lúc chạy, thậm chí còn rất cần phải thiết lập lại. Ban đầu bản thân định thay tên ổ E, tuy thế bởi ổ này đựng được nhiều tệp tin cài của những ứng dụng đặc biệt quan trọng, đề nghị bản thân gửi quý phái đổi tên ổ F thành ổ T, hiệu quả sau khi thay đổi nlỗi sau:

Phương thơm pháp 2: Đổi thương hiệu ổ cứng trường đoản cú thực đơn ngữ cảnh

1. Mở File Explorer cùng chọn ổ đĩa bạn có nhu cầu thay tên, rồi nhận F2, hoặc nhấn vào buộc phải vào ổ đĩa và lựa chọn Rename trường đoản cú menu ngữ chình ảnh.

Msống File Explorer, bấm chuột phải vào ổ đĩa và chọn Rename tự menu ngữ cảnh

2. Nhập thương hiệu bắt đầu với nhấn Enter nhằm áp dụng biến đổi.

3. Khi bạn cảm nhận thông báo hiện có nội dung: “Access Denied – You will need lớn provide administrator permission lớn rename this drive” (Truy cập bị phủ nhận - Bạn sẽ buộc phải hỗ trợ quyền admin nhằm thay tên ổ này). Bấm vào Continue.

Nếu thấy thông báo “Access Denied – You will need lớn provide administrator permission lớn rename this drive”, bấm chuột Continue

Phương thơm pháp 3: Đổi tên ổ cứng từ bỏ phần thuộc tính ổ

1. Nhấp loài chuột yêu cầu vào ổ đích vào File Explorer với chọn Properties trường đoản cú thực đơn ngữ cảnh.

Nhấp con chuột yêu cầu vào ổ cùng chọn Properties từ bỏ menu ngữ cảnh

2. Khi hành lang cửa số Properties msinh hoạt, nhập tên bắt đầu vào vỏ hộp vnạp năng lượng bản cùng bấm OK.

Nhập tên mới vào vỏ hộp văn bản cùng bnóng OK

Phương thơm pháp 4: Đổi thương hiệu ổ cứng tự Commvà Prompt


1. Mở Command Prompt với quyền admin.

Xem thêm: Khắc Phục Mất Chế Độ Sleep Trong Win 10 Không Sleep Được, Bật Máy Không Lên

2. Nhập lệnh sau với dấn Enter. Không thêm lốt ngoặc kxay ngay cả khi tên bắt đầu mang lại ổ đựng khoảng chừng trắng.

label drive_letter: new_nameNhập lệnh vào Command Prompt rồi dấn Enter3. Bước này đang thay đổi nhãn của ổ cứng tức thì mau lẹ.

Phương pháp 5: Đổi tên ổ cứng trường đoản cú PowerShell

1. Mở hành lang cửa số PowerShell với quyền admin và chạy lệnh sau. Thay gắng D bằng thương hiệu ổ thực tế và My Backup bằng tên ổ bắt đầu.

Set-Volume -DriveLetter D -NewFileSystemLabel "My Backup"Đổi tên ổ cứng tự PowerShell2. khi triển khai xong, hãy mngơi nghỉ File Explorer với bạn sẽ thấy ổ có nhãn mới.

Cách biến hóa ký từ bỏ ổ đĩa trên Windows 7/8/XP

trước hết, hãy bật pháp luật Disk Management trên Windows 7, 8/8.1. Nếu sẽ sử dụng Windows 7, XP. hoặc Vista, dấn Start > nhấp chuột nên vào Computer (trong Windows XP.. bấm vào đề nghị vào My Computer) > lựa chọn Manage. Sau Khi công tác Computer Management tồn tại, bấm vào Disk Management trong khung phía bên trái, bên dưới mục Storage.

Quý Khách bắt buộc dấn Start vào Windows 8, thế nên bấm tổng hợp phím Windows+X > chọn Disk Management.

1. Nhấp chuột nên vào phân vùng bạn muốn biến hóa chọn Change Drive Letter and Paths.

*

2. Trong hộp thoại hiệu quả chọn Change. Trong hộp thoại tiếp sau chọn ký tự ổ đĩa mong muốn.

*

Sau Lúc nhấn OK, một hộp thoại sẽ lưu ý chúng ta rằng một số công tác có thể sẽ không còn làm việc. Nếu vụ việc phát sinh, chúng ta cũng có thể quay trở về với biến hóa những vần âm một đợt tiếp nhữa.

Bonus: Cách gán cam kết từ bỏ mang đến ổ cứng bởi cmd

Mngơi nghỉ cửa sổ This PC/Computer/My Computer để xem danh sách các ổ hiện nay có:


Msinh hoạt cmd với quyền admin, nhập lệnh diskpart > Enter nhằm khởi chạy app chiếc lệnh Diskpart.

Tiếp theo bạn nhập lệnh các mục volume để liệt kê tất cả các volume đang sẵn có trên laptop.

Nhìn lại cửa sổ This PC/Computer/My Computer cùng so sánh cùng với list volume vừa mới được liệt kê vào hiệu quả của lệnh trên để chọn đúng volume/ổ bạn có nhu cầu đổi tên, rồi nhập lệnh select volume ###, lựa chọn ### khớp ứng cùng với volume bạn phải, đưa sử tại chỗ này mình thích đổi tên ổ T, ứng với volume 4, lệnh vẫn là select volume 4.

Nhập tiếp lệnh assign letter=A. quý khách hàng cầm cố cam kết trường đoản cú sau vết = bằng chữ cái bạn muốn, tuy nhiên yêu cầu tránh những ký từ đã có được gán cho các ổ khác nhé.

Toàn bộ quy trình đổi tên ổ cứng bởi cmd

Sau Khi bao gồm thông báo gán cam kết tự mang đến ổ đĩa thành công xuất sắc, bạn nhập lệnh exit để thoát khỏi Diskpart và đóng cửa sổ cmd lại. Ổ cứng sau khi thay tên sẽ được bố trí lại theo trang bị tự a, b, c, nhỏng bên dưới đây:

Lưu ý: Quý khách hàng hoàn toàn có thể chuyển đổi ký từ bỏ của ổ đĩa xung quanh, cơ mà sự biến hóa sẽ không được vĩnh viễn. Mỗi khi chúng ta cắn thứ tàng trữ vào USB, Windows sẽ hỗ trợ đến nó ký từ bỏ ổ đĩa thứ nhất tất cả sẵn.