Đổi Tên Computer Name Trong Win 10

Quý Khách mong biến hóa thương hiệu máy vi tính mặc định trên Windows 11 mà lại phân vân làm thế nào? Thực hiện theo hướng dẫn tiếp sau đây của beatcongnghe.org lúc đề nghị thay đổi tên máy tính xách tay khoác định.


Cách đổi tên máy tính xách tay trải qua ứng dụng Settings

Cách 1: Nhấn phím Windows bên trên keyboard nhằm khởi chạy menu Startcủa Windows, tìm kiếm kiếm áp dụng Settings, tiếp đến kích vào tác dụng tìm kiếm tìm bao gồm liên quan để khởi chạy ứng dụng (hoặc bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím Windows + I để kích hoạt vận dụng Settings).

Bạn đang xem: Đổi tên computer name trong win 10

*

Bước 2: Trong cửa sổ ứng dụng Settings hiển thị, tùy lựa chọn System ngơi nghỉ size phía trái được chọn theo khoác định với bạn sẽ thấy thương hiệu máy vi tính của bản thân hiển thị sinh hoạt form bên nên. Bây tiếng bạn chỉ việc kích vào links Rename bên dưới tên máy tính.

*

Bước 3: Nhập thương hiệu máy tính xách tay new vào form trống phía bên dưới mục Current PC name rồi bấm nút ít Next.

*

Bước 4: Bây giờ các bạn sẽ được thưởng thức xác nhận và khởi rượu cồn lại máy vi tính để đổi khác bao gồm hiệu lực thực thi. Sau đó truy cập quay trở về tùy lựa chọn System sẽ thấy tên máy vi tính bắt đầu.

Cách đổi tên laptop từ bỏ vỏ hộp thoại System Properties

Bạn cũng có tùy chọn nhằm đổi khác thương hiệu laptop trường đoản cú hộp thoại System Properties. trong số những điểm mạnh của vấn đề áp dụng cách này là khi bạn nhập một ký trường đoản cú hiện được phnghiền, một vỏ hộp thoại cùng với danh sách những cam kết tự được phxay với phần lớn ký kết tự ko được phép sẽ hiển thị.

Vấn đề này khiến cho bạn thuận lợi xóa các ký tự với đi kèm theo cùng với thương hiệu cân xứng cùng với tiêu chuẩn. Cách tiến hành nlỗi sau:

Cách 1: Để biến đổi tên máy tính xách tay, hãy nhận phím Windows để khởi chạy menu Start, nhập sysdm.cpl vào khung trống với kích vào công dụng search tìm có liên quan.

*

Bước 2: Trong vỏ hộp thoại System Properties hiển thị, thẻ Computer Name được chọn mang định, bây giờ chỉ việc bấm nút Change… nghỉ ngơi bên đề nghị mục To rename this computer or changes its domain…

*

Bước 3: Tiếp theo hãy nhập tên laptop new vào khung trống dưới mục Computer name, tiếp nối bnóng nút OK sinh sống bên dưới cùng.

*

Bước 4: Khởi hễ lại laptop bằng phương pháp bấm nút Restart now để thay đổi được áp dụng.

Cách đổi tên máy vi tính thông qua Commvà Prompt

Bước 1: Để biến đổi tên máy tính, các bạn nhập nhiều trường đoản cú Windows Terminal vào menu Start (dấn phím Windows để truy nã cập).

*

Bước 2: Kích loài chuột đề nghị vào kết quả tìm kiếm tất cả tương quan với chọn Run as administrator > Yes trên hộp thoại xác nhận hiển thị.

Xem thêm: Cách Tắt Window Defender Win 8 8, Tắt Window Defender Trong Win 10, 8

*

Cách 3: Kiểm tra coi tab Comm& Prompt, PowerShell hoặc Cloud Shell bao gồm xuất hiện không. Nếu kia chưa phải là Command Prompt, hãy kích vào mũi tên hướng xuống ngơi nghỉ bên trên thuộc chỗ các tab được liệt kê và chọn Comm& Prompt từ thực đơn xổ xuống.

Lưu ý: Quý khách hàng rất có thể sửa đổi thiết lập để khởi chạy bất kỳ tab như thế nào mong trong những 3 tab, Khi mngơi nghỉ Windows Terminal.

Cách 4: Cửa sổ Command Prompt cải thiện đã xuất hiện vào một tab bắt đầu và được chạy với quyền Admin. Trong hành lang cửa số chiếc lệnh hiển thị, nhtràn lên lệnh tiếp sau đây.


*

Trong lệnh bên trên, thay thế Present Name bởi thương hiệu laptop hiện thời cùng New Name bởi tên mới bạn có nhu cầu thay đổi rồi dìm Enter để xúc tiến.

*

Bước 5: Lệnh hiện thời sẽ tiến hành thực thi, hãy kiếm tìm "0" ở kề bên "ReturnValue". Trong trường đúng theo hành lang cửa số lệnh hiển thị "5" tức là bạn chưa khởi chạy Command Prompt cùng với quyền Admin. Lúc ngôi trường "ReturnValue""0", hãy tạm dừng hoạt động sổ "Terminal" với khởi đụng lại máy tính nhằm thay đổi có hiệu lực thực thi.

Cách 6: Sau khi chúng ta khởi rượu cồn lại máy tính xách tay, tên máy tính bắt đầu sẽ được áp dụng.

Cách thay tên máy tính xách tay trải qua PowerShell

Quý Khách cũng có thể biến hóa thương hiệu máy vi tính bởi lệnh shell trong Windows PowerShell. Khởi chạy Windows Terminal cùng với quyền quản ngại trị như biện pháp nghỉ ngơi trên nhằm xuất hiện sổ lệnh Powershell. Tiếp theo, nhập lệnh sau vào cửa sổ PowerShell.


*

Trong lệnh trên, sửa chữa New Name bởi tên new laptop phải đặt và nhấn Enter nhằm tiến hành lệnh.

*

Sau khi lệnh được thực thi, các bạn sẽ được trải nghiệm khởi rượu cồn lại máy tính xách tay nhằm những đổi khác tất cả hiệu lực thực thi hiện hành. Đóng hành lang cửa số Terminal và khởi cồn lại laptop.

Trên đấy là tất cả những phương án để nhằm biến đổi thương hiệu máy vi tính bên trên Windows 11. Quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn bất kỳ phương pháp làm sao trong các 4 biện pháp bên trên để đổi khác tên laptop nếu còn muốn. Tuy nhiên chúng ta nên thực hiện nhì giải pháp đầu tiên, trong trường hòa hợp xa lạ với Command Prompt hoặc PowerShell.