Đặt mật khẩu cho winrar

Hiện ni bên trên hội chợ có khá nhiều công cụ giúp nén và giải nén dữ liệu, nhưng lại xét về độ phổ biến và được sử dụng nhiều nhất là 7-Zip và WinRAR. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý các quý khách hàng cách bảo vệ file nén bằng mật khẩu.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu cho winrar

Việc nén và giải nén dữ liệu là điều cần thiết để khách hàng có thể di chuyển, trao đổi dữ liệu với người khác hoặc đối kháng giản chỉ nên nén lại để rước thêm dung lượng trống đến thiết bị của mình. Tuy nhiên, nếu là những dữ liệu quan tiền trọng, quý khách cần đặt password đến file nén này để bảo vệ báo cáo phía bên trong.

Đặt mật khẩu mang đến tệp tin nén bằng 7-Zip

Bcầu 1: Từ giao diện chính màn hình máy tính, chọn vào biểu tượng Windows, góc dưới cùng, mặt trái và cliông chồng chuột trái vào 7-Zip File Manager. Nếu ko thấy có mục này, có thể nhập từ khóa 7-Zip vào khung tìm kiếm mặt dưới rồi Enter.
Bước 2: Giao diện chính của 7-Zip xuất hiện, tìm tới vị trí của tệp tin cần nén, chuột phải vào tệp tin hoặc thư mục, lựa chọn 7-Zip > Add to archive...

Xem thêm: So Sánh Win 10 Pro Và Home Và Pro, Win 10 Pro Và Win 10 Home


Bcầu 3: Một cửa sổ mới xuất hiện, các khách hàng tìm mục Enter password, nhập mật khẩu vào ô trống mặt dưới rồi OK. Có thể tick vào ô Show Password để hiển thị mật khẩu mang đến rõ và không cần xác nhận lần thứ nhì.
Nhập mật khẩu rồi OK

Đặt password đến file nén bằng WinRAR

Bcầu 1: Khác với 7-Zip, WinRAR có kỹ năng nén trực tiếp tại tlỗi mục vẫn chứa file. Các người mua hàng mở máy tính, tìm tới vị trí của tệp tin sẽ cần nén, chuột phải rồi chọn Add to lớn archive...Bước 2: Chọn thanh lịch thẻ Advanced, nhấp vào Set password...
Bcầu 3: Nhập mật khẩu và xác nhận lại mật khẩu ở mặt dưới (Reenter password for verification) hoặc có thể tick chọn Show password để xem và nhập duy nhất một lần.Thiết lập mật khẩu mang đến tệp tin nén WinRAR rồi OK

Mở tệp tin nén có mật khẩu

Sau khi nén dứt, tệp tin sẽ có dạng như hình dưới trên đây. Nếu là tệp tin nén bình thường, các người mua hàng có thể trực tiếp.Nhưng nếu là tệp tin được bảo vệ bằng mật khẩu, sẽ hiện ra một cửa sổ nhỏ và yêu ước quý khách nhập đúng password để có thể sử dụng.Đây là tính năng rất tốt mà các công cụ nén và giải nén như 7-Zip, WinRAR đang cung cấp đến người mua, nó lừng danh hữu ích nếu máy tính của quý khách hàng là máy tính dùng chung hoặc đơn giản là muốn đảm bảo an toàn cho dữ liệu của mình sau thời điểm nén.