Đặt Mật Khẩu Cho Thư Mục Win 10

Nếu các bạn tất cả thông báo nhạy cảm được lưu trữ trên sản phẩm công nghệ tính Windows nhưng mà bạn share với những người không giống hoặc bên trên máy tính xách tay mà bạn lo ngại có thể bị ăn cắp, bạn sẽ buộc phải giữ bình an đến tài liệu của chính mình.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu cho thư mục win 10

Đây là khi password bảo vệ một tlỗi mục rất có thể giúp đỡ bạn yên ổn trọng tâm, thay đổi lại là một trong những chút bất tiện bằng giải pháp đặt password mang lại folder bên trên máy tính.

quý khách hàng hoàn toàn có thể bảo đảm mật khẩu đăng nhập các tlỗi mục trong Windows 10 để bạn cần nhập mã bất kể lúc nào chúng ta mở nó.

Đảm bảo chúng ta lưu giữ mật khẩu đăng nhập của chính mình – các thỏng mục được bảo vệ bằng mật khẩu đăng nhập ko đi kèm cùng với bất kỳ thủ tục phục sinh nào nếu bạn quên. Nó hoàn toàn có thể bổ ích để viết ra một lưu ý cho chính mình. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể tạo một bản sao giữ với giữ lại nó ở 1 địa điểm không giống, nlỗi trên một ổ đĩa flash.

Hướng dẫn biện pháp đặt mật khẩu đến thư mục trên vật dụng tính

Cách đặt password mang lại Folder trong Win 10

Cách 1: Việc trước tiên bạn cần phải làm cho là sinh sản một tlỗi mục mới để lưu trữ và bảo đảm an toàn phần đa thỏng mục nhưng mà ai đang buộc phải bảo mật báo cáo dữ liệu.

Chọn ổ đĩa ai đang lưu lại thỏng mục => Bấm chuột buộc phải chọn New => Đặt tên thỏng mục ngẫu nhiên mà bạn muốn.


*

Tạo thư mục mới


Bước 2: Sau Lúc chế tạo ra tlỗi mục xong xuôi, các bạn hãy msinh sống tlỗi mục kia lên với triển khai tạo Text Document bằng phương pháp bấm chọn loài chuột cần vào tầm khoảng trống với chọn Nex = > Sau kia bnóng chọn Text Document.


*

Text Document


Bước 3: Msinh sống tệp tin Text Document chúng ta vừa chế tạo ra dứt, với xào nấu đoạn mã code sau đây vào:

cls
ECHO OFFtitle Folder Privateif EXIST “HTG Locker” goto UNLOCKif NOT EXIST Private goto lớn MDLOCKER:CONFIRMeđến Are you sure you want lớn lochồng the folder(Y/N)set/p “cho=>”if %cho%==Y golớn LOCKif %cho%==y goto lớn LOCKif %cho%==n golớn ENDif %cho%==N goto lớn ENDeđến Invalid choice.goto lớn CONFIRM:LOCKren Private “HTG Locker”attrib +h +s “HTG Locker”echo Folder lockedgokhổng lồ End:UNLOCKecho Enter password khổng lồ unloông xã folderset/p “pass=>”if NOT %pass%== PASSWORD_GOES_HERE goto lớn FAILattrib –h –s “HTG Locker”ren “HTG Locker” Privateeđến Folder Unlocked successfullygokhổng lồ End:FAILeđến Invalid passwordgoto end:MDLOCKERmd Privateemang đến Private created successfullygoto End:End

Điều bạn phải xem xét là trong khúc mã code, các bạn hãy chũm thế PASSWORD_GOES_HERE bởi mật khẩu nhưng mà bạn muốn setup cho folder của bản thân mình.

Cách 4: Sau đó hãy Save sầu as type cùng lựa chọn All type là viết tên file là locker.bat.

Cách 5: Sau lúc gìn giữ chúng ta có thể xóa tệp tin Text Document đi.

Tiếp theo hãy bấm lựa chọn vào file locker.bat nhằm mlàm việc file. lúc đó nó sẽ khởi tạo một tlỗi mục bắt đầu mang tên là Private. Thư mục Private là khu vực bạn có thể tàng trữ số đông tệp tin đặc biệt mà lại bạn phải mong mỏi bảo mật.

Cách 6: quý khách hãy di chuyển phần đa tài liệu cần được bảo mật vào tệp tin thỏng mục Private này. Và sau đó dìm chọn vào tệp locker.bat

Hộp thoại sẽ hiện lên dòng “Are you sure you want to lochồng the folder(Y/N)” Nhập “Y” vào trong dòng lên và thừa nhận Enter.

Sau khi nhập lệnh vào file Private đã mất tích.

lúc bạn có nhu cầu truy vấn vào thư mục Private, hãy nhấn vào tệp locker.bat. Sau kia nhập mật khẩu đăng nhập mà lại các bạn vẫn thiết lập đến thư mục với nhấn Enter.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Crack Adobe Audition Cs6 Full Crack Vĩnh Viễn Bản Mới Nhất

vì vậy nội dung bài viết đang lý giải đến bạn bí quyết đặt mật khẩu đăng nhập mang đến folder win 10.

Cách đặt mật khẩu đăng nhập đến Folder bên trên máy tính xách tay bằng WinRar

WinRar là một trong phương pháp đặt mật khẩu đăng nhập cho 1 thỏng mục là phương tiện mã hóa cùng nén tệp tất cả sẵn miễn phí từ website của họ sinh sống các phiên bản 32 và 64 bit.

https://www.rarlab.com/tải về.htm

Để biết các bạn đang chạy Windows 32 xuất xắc 64 bit, hãy nhấn hình tượng Windows ngơi nghỉ phía bên dưới bên trái screen của doanh nghiệp và tìm kiếm kiếm “System“. Nó sẽ được liệt kê vào bạn dạng tóm tắt hệ thống của người sử dụng, trong “System type“.

Bước 1: Cài đặt phiên bạn dạng WinRar cân xứng cùng với laptop của doanh nghiệp.

Bước 2: Với WinRar được setup, bạn sẽ có sẵn những tùy lựa chọn mới khi chúng ta bấm chuột buộc phải vào các tlỗi mục. Chúng tôi sẽ search tìm “Add lớn Archive sầu.


*

Chọn Add to Archive.


Bước 3: Điều này sẽ tạo một tệp bắt đầu, nhỏ rộng đựng nội dung đúng mực của thư mục nơi bắt đầu. Một thực đơn cũng biến thành mở – chọn “Set password” làm việc dưới cùng mặt bắt buộc của thực đơn này.


*

Chọn Set password


Bước 4: Một cửa sổ bật lên mới đã mở ra. Chọn hộp được đánh dấu “Encrypt file names.” Nhập mật khẩu bạn có nhu cầu đến thư mục này. WinRar sẽ tận hưởng các bạn lặp lại nó, để bảo đảm chúng ta đang không phạm sai lạc.


*

Encrypt tệp tin names


Bước 5. Nhấp vào “OK” vào cả nhị menu cùng bạn sẽ kết thúc. Vấn đề này sẽ giữ lại cho mình tlỗi mục gốc cùng tệp .rar bị khóa bằng mật khẩu – các bạn sẽ cần giữ WinRar bên trên máy tính của bản thân để mngơi nghỉ. Khi tệp .rar bắt đầu được tạo, chúng ta có thể xóa thỏng mục cội.


*

Nhập mật khẩu đăng nhập nhằm truy cập vào tlỗi mục


Tuy nhiên, xem xét rằng trường hợp mật khẩu đăng nhập của người sử dụng đảm bảo một thư mục có lịch trình trong đó, các bạn sẽ thiết yếu mngơi nghỉ chương trình này mà ko rước nó – với toàn bộ những tệp mà nó cần để chạy – thoát ra khỏi thư mục bị khóa.

Nếu các bạn đã lưu lại một chiếc gì đó nlỗi tư liệu Word và sau đó cập nhật nó, chúng ta nên lưu phiên phiên bản mới bên phía ngoài thư mục bị khóa, sau đó kéo với thả nó vào. Sau kia, bạn có thể ghi đè lên trên phiên phiên bản cũ.

Bài viết trên vẫn trả lời những bạn Cách đặt password đến Folder vào Win 10 và Cách đặt password cho Folder bằng WinRar. Hy vọng bài viết sẽ hữu ích với Việc bảo mật thông tin lên tiếng dữ liệu của khách hàng.