Đặt mật khẩu cho ổ đĩa win 10

Một phương án nhằm bảo đảm an toàn sự riêng rẽ tư cho tài liệu là mã hóa toàn cục ổ đĩa. Một chiến thuật đơn giản dễ dàng không giống là đặt pass mang lại ổ cứng. Firmware là ứng dụng chạy trên vật dụng và ổ đĩa cũng có firmware. Nó độc lập với hệ quản lý và điều hành và rất có thể thực hiện những phép tắc riêng biệt của bản thân.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu cho ổ đĩa win 10

Điều đó Tức là không ai hoàn toàn có thể gọi và ghi vào ổ đĩa này nếu như không nhập mật khẩu đăng nhập. Bản thân ổ đĩa vẫn lắc đầu toàn bộ quyền truy vấn với cần yếu bị “tiến công lừa” vì một hệ điều hành khác. mặc khi lúc ổ đĩa được gỡ tháo ra và đưa lịch sự máy vi tính không giống, vấn đề truy vấn cũng sẽ bị không đồng ý.

Cách khóa ổ đĩa Windows 10 với Bitlocker

Đặt password mang đến ổ cứng win 10 để bảo vệ bình an mang lại tệp tin dữ liệu của công ty là một trong bí quyết thiết thực cùng cần thiết nhất, phòng kháng tài liệu bị mất tuyệt đọc file dữ liệu bên trên ổ đĩa này.

Bước 1: Mlàm việc This PC, bấm chuột buộc phải vào ổ cứng bạn có nhu cầu đặt password mang đến ổ đĩa win 10 và chọn Turn on BitLocker vào menu thả xuống.

*

Cách 2: Trong hành lang cửa số BitLocker Drive sầu Encryption, tích lựa chọn vào ô Use a password to lớn unloông xã the drive sầu, nhập mật khẩu đăng nhập vào nhị ô Enter your password và Reenter your password, kế tiếp nhấn Next.

*

Cách 3: Chọn phương pháp sao lưu giữ mật khẩu:

*

Save khổng lồ your Microsoft account: Lưu vào thông tin tài khoản Microsoft.Save to lớn a file: Lưu vào tệp tin bên trên máy tính xách tay.Print the recovery key: In ra giấy.

lấy ví dụ các bạn chọn Save lớn a tệp tin, chọn địa điểm lưu lại file rồi Save, dấn tiếp Yes nhằm xác nhận lưu mật khẩu đăng nhập khóa bên trên máy vi tính của khách hàng.

Xem thêm: Sắp Xếp Icon Trên Desktop Win 10, Cách Cố Định Icon Trên Màn Hình Desktop

*

Sao lưu mật khẩu ổ cứng bằng cách lưu giữ vào tệp tin trên máy tính

Cách 4: Ấn Next nhằm tiếp tục.

*

Ấn Next để tiếp tục

Cách 5: Lựa chọn lựa cách mã hóa so với gần như tập tin đã có trên ổ đĩa:

Encrypt used disk space only (faster & best for new PCs và drives):Chỉ mã hóa dung tích ổ đĩa đang thực hiện (nkhô cứng rộng cùng khulặng sử dụng mang đến PC, ổ đĩa mới sử dụng).Encrypt entire drive (slower but best for PCs & drives already in use): Mã hóa cục bộ ổ đĩa (lờ lững rộng, tuy nhiên phù hợp với PC với ổ đĩa vẫn áp dụng lâu).Lựa chọn lựa cách mã hóa so với phần nhiều tập tin đã tất cả bên trên ổ đĩa

*

Ấn Next sau khoản thời gian gồm chọn lọc phù hợp.

Cách 6: Nhấn Start encrypting nhằm bước đầu quá trình mã hóa ổ cứng.

*

Tgiỏi thay đổi này sẽ sở hữu được hiệu lực sau khi chúng ta khởi đụng lại máy tính của chính bản thân mình.

Cách khóa ổ đĩa trong win 10 như vầy tương đối tiện lợi thực hiện và làm theo đúng không nào làm sao, chỉ cách vài bươc dễ dàng và đơn giản điều đó thôi là chúng ta cũng có thể hoàn toàn đảm bảo được ổ đĩa của bản thân vẫn không bị ăn cắp dữ liệu đặc trưng trên lắp thêm.

Cách khóa ổ đĩa Windows 7 không dùng phần mềm

Đối với win 7 thì chúng ta ko đề xuất độc nhất thiết bắt buộc áp dụng ứng dụng khóa ổ cứng để đảm bảo an toàn mà lại hoàn toàn có thể tiến hành ngay lập tức bên trên laptop một biện pháp dễ dàng 

Bước 1: Phải con chuột vào ổ đĩa đề nghị đặt password, clichồng lựa chọn Turn on Bitlocker

*
Cách 2: Tại đây bạn tích vào mục Use password to unloông xã the drive sầu, tiếp nối nhập mật khẩu vào 2 ô bên dưới (nhập mật khẩu 2 ô tương đương nhau và mật khẩu cần đảm bào độ dài buổi tối thiểu là 8 ký từ trong những số ấy bao gồm cả chữ số, chữ cái với những ký từ quánh biệt). Sau kia cliông xã Next

*

Bước 3: Tới đây chế độ vẫn cho mình giữ tệp tin password lại đề phòng trường đúng theo quên password. Quý khách hàng rất có thể thực hiện các nhắc nhở nhưng điều khoản chỉ dẫn, sau đó clichồng Next nhằm liên tiếp.

*

Cách 4: Cliông chồng Start Encrypting để ban đầu mã hóa

*

Sau lúc kết thúc, bạn khởi đụng lại máy vi tính mau chóng ổ đĩa của bạn sẽ bị khóa lại, mỗi lúc truy cập bạn phải bao gồm mật khẩu đăng nhập bắt đầu có thể msống được.