Đặt mật khẩu cho folder win 10

Folder là tlỗi mục lưu trữ tất cả dữ liệu bên trên máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay, người dùng hoàn toàn có thể lưu giữ hình ảnh, file âm thanh, tệp tin text với file thiết lập vào folder.

Bạn đang xem: Đặt mật khẩu cho folder win 10

Thông thường bao gồm dữ liệu bắt buộc bảo mật thông tin và riêng biệt tứ nếu như khách hàng áp dụng thông thường máy tính với tương đối nhiều người tiêu dùng khác. Cách đơn giản dễ dàng tuyệt nhất là thiết lập pass mang đến folder nhằm bảo vệ dữ liệu luôn luôn được an ninh độc nhất vô nhị.

Chúng tôi vẫn giải đáp chúng ta các cách đặt mật khẩu mang đến thư mục đơn giản dễ dàng cùng công dụng độc nhất.

Cách đặt pass mang đến thư mục đơn giản trên win 7


Cách này chỉ vận dụng được cho máy tính xách tay đã thực hiện hệ quản lý điều hành windows 7. Win 8, win 10 ko áp dụng được bí quyết này.

Bước 1: Clichồng loài chuột yêu cầu vào thư mục chọn Properties.

Bước 2: Tại tab General chọn Advanced

*
Cài mật khẩu mang đến thỏng mục win 7

Bước 3: Check chọn cái “ Encrypt nội dung lớn secure data” nhằm mã hóa với win 7 tự động áp dụng tên tài khoản và password đăng nhập win 7 để gia công mật khẩu đăng nhập đến thư mục.

*
Cách tạo nên mật khẩu đăng nhập mang lại folder bên trên win 7

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ áp dụng.Không đề nghị thực hiện phần mềm trung gian để thiết lập password mang lại thư mục.

Nhược điểm:

Tất cả các folder gần như áp dụng phổ biến 1 user và password, vấn đề đó rất có thể nguy khốn nếu như người dùng khác hiểu rằng thông báo đăng nhtràn lên laptop chúng ta.

Cách đặt pass đến folder bên trên win 10, 7,8

Những cách sau đây hoàn toàn có thể vận dụng đến tất cả các phiên bản hệ điều hành quản lý windows nhỏng áp dụng áp dụng winrar, ứng dụng đặt mật khẩu cho folder hay ẩn thỏng mục.

Cách 1: Sử dụng hiện tượng winrar

Winrar là qui định giúp nén và bung file file có định dạng rar, zip trên windows. Đây là một trong những giữa những vận dụng phổ cập, thịnh hành và được rất nhiều người dùng thực hiện tốt nhất. Hình như winrar còn có 1 công dụng nhưng ít người biết đến là giúp cài đặt password mang đến thư mục.

Bước 1: Cliông xã phải chuột vào tlỗi mục yêu cầu đặt pass chọn Add to “Tên thư mục.rar” để nén folder bằng format .RAR.

*

Chọn ” Add to” folder.rar” nhằm nén tlỗi mục bắt đầu Nếu máy vi tính người dùng không cài đặt ứng dụng winrar, có thể sở hữu winrar về máy tính xách tay nha.

Tải Winrar về thứ tính

Bước 2: Nhấn đúp vào file đã nén ngơi nghỉ bước 1 nhằm mngơi nghỉ tệp tin .rar.

Bước 3: Tại hình ảnh phần mềm winrar, chọn File -> Set default password. Hoặc người tiêu dùng rất có thể bấm tổ hợp phím tắt Ctrl + P nha.

Cách 4: Nhập mật khẩu và chứng thực password mang lại folder đã có nén này, có thể chắt lọc những thiết lập nlỗi xem lại password, mã hóa mật khẩu… Sau đó nhấn OK để chứng thực cài đặt xong mật khẩu đăng nhập cho tệp tin .rar

*
Nhập mật khẩu đề nghị bảo mật thông tin cho file

Bước 5: Xóa thư mục nơi bắt đầu chỉ bảo quản folder .zip. Vì chỉ bao gồm tlỗi mục được nén new tùy chỉnh thiết lập password, folder cũ ko setup mật khẩu đăng nhập nha.

Cách 6: Để xem được các dữ liệu bên trong tệp tin .zip, người dùng nhấn vào bắt buộc chọn Extract file… tiếp đến nhận OK.

Bước 7: Nhập mật khẩu đăng nhập đang tùy chỉnh thiết lập làm việc bước 3 để ứng dụng tự động hóa giải nén folder.

Bước 8: Sau lúc xem, copy tài liệu bên trong thư mục, người dùng bắt buộc xóa ngay tlỗi mục vừa bắt đầu giải nén, chỉ lưu lại tệp tin .rar.

Ưu điểm:

Bảo mật cao.

Nhược điểm:

Tốn thời hạn giải nén tlỗi mục Lúc mong mỏi coi tài liệu bên phía trong.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Hiện File Ẩn, Thư Mục Ẩn Trên Windows 10/8/7, 6 Cách Hiện File Ẩn Win 10 Đơn Giản Nhất 2021

Cách 2: Ẩn tlỗi mục bên trên win 10

Cách này người tiêu dùng không nên thiết đặt mật khẩu mang đến thư mục cơ mà vẫn bảo vệ tính bảo mật cho thỏng mục là ẩn tlỗi mục tách người tiêu dùng khác phạt hiện.

Cách 1: Bnóng loài chuột nên vào tlỗi mục bạn có nhu cầu ẩn đi, lựa chọn Properties.

Cách 2: Chọn tab General -> Cheông chồng chọn ô Hidden, kế tiếp nhấp Apply.

*
Chọn “Hidden” để ẩn thỏng mục vẫn chọn

Một cửa sổ thông tin xuất hiện thêm, gồm 2 chọn lọc gồm:

Apply changes to this thư mục only: Chỉ áp dụng ẩn thỏng mục bây chừ.Apply changes to lớn this thư mục, subfolders and files: ẩn tất cả những tlỗi mục con cùng tệp tin trong tlỗi mục cội.

Người dùng buộc phải lựa chọn cách lần thứ nhất nhằm ẩn luôn cục bộ thỏng mục nơi bắt đầu cho an toàn.

Cách 3: Để hiển thị lại thư mục vừa new ẩn đi, người tiêu dùng vào lại đúng liên quan đường dẫn đựng folder kia. Chọn view tự thanh hao menu -> Hidden Items để hiển thị lại thư mục bị ẩn.

*
Cách hiện lên thư mục bị ẩn trên win 10

Và để ẩn lại thư mục chỉ cần cliông xã bỏ lựa chọn Hidden Items nha.

Ưu điểm:

Đơn giản, dễ tiến hành.

Nhược điểm:

Nếu người tiêu dùng không giống biết phương pháp hiển thị với ẩn thỏng mục sẽ phát hiện được.

Cách 3: Sử dụng phần mềm setup mật khẩu đăng nhập cho tlỗi mục

Nếu người tiêu dùng mong tlỗi mục được bảo mật an toàn tuyệt nhất thì nên thực hiện phần mềm đặt thư mục. Có đa phần mượt cung ứng làm việc này, tuy nhiên vào ví dụ này mình đang khuyên bảo thực hiện ứng dụng Folder Loông xã.

Nó lập cập, dễ áp dụng cùng có thể bảo vệ bởi password với mã hóa các tệp tin và thỏng mục với vận tốc chóng mặt. Phần mềm áp dụng các khóa 256-bit chuẩn mã hóa cải thiện (AES) để lưu lại bình an cho tài liệu của người dùng.

Một vài ba kĩ năng chính của phần mềm Folder LockCài đặt mật khẩu những thỏng mục trong vài ba giây.Mã hóa tệp tin nhanh chóng với bảo mật cao.Đồng bộ hóa cùng sao giữ các tệp tin được mã hóa.Cài đặt pass mang đến USB cùng các ổ đĩa nước ngoài vi khác.Chia nhỏ dại với xóa lâu dài các tệp tin không thực hiện.Cách sử dụng phần mềm Folder Lock

Bước 1: Tải phần mềm Folder Loông chồng về máy tính cá thể của chúng ta.

Tải ứng dụng Folder Lock

Bước 2: Tiến hành thiết lập bởi thao tác làm việc nhận Next trong một vài ba phút.

Người dùng rất có thể nhập key Folder Lock để active phiên phiên bản Pro nha.

Danh sách key Folder Loông xã mới nhất 2021:

Cách 3: Giao diện bao gồm của ứng dụng Folder Lochồng.

*
Thiết lập mật khẩu để làm chủ tlỗi mục cần bảo mật

Chọn Lock Folder tự menu phía trái, tiếp kia nhập mật khẩu cùng xác nhận mật khẩu phổ biến nhằm làm chủ với truy vấn ứng dụng Folder Lock.

Bước 4: Bnóng loài chuột vào tab Add Items to lock nhằm chọn file hoặc folder đề nghị thiết lập password.

*
Chọn Add Items to lochồng để ẩn mật khẩu hoặc chọn Unloông xã Items nhằm hiển thị lại folder

Bước 5: Sau Khi chọn kết thúc tlỗi mục cần bảo mật, thì folder kia sẽ ảnh hưởng ẩn đi cùng hiển thị tâm lý đã khóa bên trên ứng dụng nlỗi hình dưới.

Bước 6: Để hiện tại lại thư mục người tiêu dùng chọn tlỗi mục cùng bấm vào vào Unlock Items.

Kết luận: Trên đây là các phương pháp đặt pass đến thư mục đơn giản và dễ dàng cùng hiệu quả tuyệt nhất. Người cần sử dụng có thể sàng lọc cho khách hàng bí quyết phù hợp tốt nhất nha.