ĐANG UPDATE WIN 10 THÌ TẮT MÁY CÓ SAO KHÔNG

Theo khoác định, Microsoft cảnh báo cấm kị gián đoạn quá trình Windows Update. Vậy điều gì đang xẩy ra nếu như bạn tắt máy vào quy trình update Windows?


Khả năng xẩy ra sự nuốm trong quy trình cài đặt Windows 10 Update là rất to lớn. giữa những sự nuốm thường xuyên tốt nhất là quy trình update bị treo. Lúc Windows Update bị treo, quy trình thiết lập bạn dạng cập nhật sẽ không còn được triển khai hoặc mất quá nhiều thời gian hơn bình thường để thiết đặt bản update. Nếu Windows Update gặp sự nạm, thường thì bạn sẽ tắt mối cung cấp máy tính và thử lại.

Bạn đang xem: Đang update win 10 thì tắt máy có sao không

Nhưng bên trên màn hình hiển thị update, Windows chỉ dẫn lưu ý tránh việc tắt máy tính xách tay khi vẫn thiết đặt bạn dạng cập nhật. Vậy bạn gồm bắt buộc tắt máy tính xách tay trường hợp Windows Update bị treo tuyệt không? Hãy cùng beatcongnghe.org mày mò.

Tổng quan về quy trình Windows Update

Trước Windows Vista, Microsoft vẫn xuất bản những bạn dạng cập nhật cho hệ quản lý và điều hành dưới dạng những gói dịch vụ cá biệt mà lại bạn buộc phải thiết đặt theo cách bằng tay trường đoản cú các máy hoàn toàn có thể khởi đụng. Điều này là vì tương quan đến kiến trúc cơ phiên bản của Windows tại thời đặc điểm này.

Với Vista, Microsoft đưa ra quyết định thiết lập các phiên bản cập nhật qua mạng (OTA) thông qua 1 quy trình được hotline là “Component-Bases Servicing (CBS)”. Ttốt thay đổi này vào chiến lược update khớp ứng với việc thay đổi trong phong cách thiết kế cơ bản của Windows Vista.

*

Vista được thiết kế nlỗi một tập thích hợp các nguyên tố tự cung tự túc tự cấp. Mỗi phần của những hiểu biết Windows cơ mà bọn họ thân quen là một thực thể cá biệt. Sự thay đổi bản vẽ xây dựng này vẫn trường tồn vào Windows 10. ví dụ như, Windows Explorer là 1 yếu tố lẻ tẻ, y hệt như Control Panel.

CBS nhằm mục đích mục đích bình ổn quá trình cập nhật bằng phương pháp bảo dưỡng từng yếu tắc riêng biệt. Nếu bao gồm sự núm xảy ra trong quá trình update, CBS rất có thể khởi động lại hệ điều hành và quản lý nhằm giảm tgọi các lỗi cùng xung thốt nhiên.

Vì vậy, khi bạn đưa ra quyết định thiết lập bạn dạng update, CBS vẫn đánh giá toàn bộ những tệp nhằm bảo đảm an toàn rằng toàn bộ các tệp yếu tố cụ thể cùng toàn bộ những tệp lõi đều phải có. Nếu tất cả các tệp đều phải có không thiếu, CBS sẽ bước đầu quá trình setup.

*

Tiếp theo, CBS setup tất cả những tệp cùng chính sách quan trọng để Windows hoạt động. Như vậy bao gồm các kỹ năng như Windows Explorer, trình điều khiển và tinh chỉnh Hartware và các tệp hệ điều hành và quản lý cốt yếu.

Lúc toàn bộ các tệp quan trọng được thiết đặt, CBS lưu lại quy trình là hoàn chỉnh, tiếp đến Windows khởi đụng lại. Vào lần tiếp sau lúc máy tính khởi rượu cồn sau thời điểm cập nhật thành công xuất sắc hoặc ko thành công, CBS đang chất vấn xem quy trình đã hoàn toàn không.

Nếu quá trình đã hoàn chỉnh, nó đang cho phép Windows khởi đụng bình thường. Nếu ko, CBS sẽ ban đầu xóa các tác động của bản update ko thành công xuất sắc.

Điều gì đã xảy ra khi chúng ta tắt máy vi tính trong lúc cập nhật?

Giả sử máy tính xách tay của khách hàng sẽ update với bị treo, chắc chắn rằng đề nghị khởi động lại hoặc tắt lắp thêm nhằm cập nhật sau. Lần sau khoản thời gian khởi động máy vi tính, 1 trong những nhì điều hoàn toàn có thể xảy ra:

CBS thực hiện các bước của mình cùng Windows khởi hễ thường xuyên.Windows bị treo với thiết yếu khởi đụng hoặc vẫn cần lỗi màn hình xanh chết chóc (BSOD).

Trong ngôi trường thích hợp trước tiên, CBS Phục hồi bản update, hòn đảo ngược bản update nhằm Windows giống như trước khi update. Vì vậy, Windows khởi đụng bình thường.

Xem thêm: Cách Khắc Phục Máy Tính Chạy Chậm Win 8 /8, Thủ Thuật Giúp Tối Ưu Và Tăng Tốc Windows 8

Trong ngôi trường phù hợp thiết bị nhì, CBS quan trọng khôi phục bản update bởi vì một số nguyên nhân cùng Windows ko khởi động được.

Về định hướng, CBS đã lưu hệ quản lý điều hành của doanh nghiệp lúc bị cắt năng lượng điện đột nhiên xuất, cơ mà chưa hẳn cơ hội làm sao nó cũng vận động. Windows buộc phải các tệp hệ quản lý điều hành chính yếu để hoạt động thông thường.

*

Nếu những tệp kia không xuất hiện thêm hoặc bị lỗi vào quy trình cài đặt phiên bản cập nhật, CBS quan yếu giúp sức. Bởi vị CBS cũng cần phải các tệp lỗi Windows tựa như kia nhằm vận động.

Đó là nguyên nhân vì sao Windows lưu ý không được tắt máy vi tính trong quy trình thiết đặt phiên bản update vì chưng chúng ta không bao giờ biết lúc nào nó sẽ cập nhật những tệp chủ chốt.

Vì vậy, điều cần chú ý là không lúc nào được tắt máy tính xách tay Lúc Windows sẽ thiết đặt các bạn dạng update. Điều này có thể dẫn đến sự việc các tệp lõi bị mất với Windows sẽ không còn khởi rượu cồn được.

*

Điều kia Có nghĩa là nếu như máy vi tính bị tắt vày mất năng lượng điện bỗng nhiên xuất thì kỹ năng CBS sửa lỗi được trong thời gian ngày là khá cao. mặc khi khi CBS không thể lưu trong thời gian ngày, bạn vẫn hoàn toàn có thể thay thế sửa chữa Windows Theo phong cách thủ công bằng tay bằng phương pháp gỡ setup các bạn dạng cập nhật.

Trong ngôi trường hòa hợp màn hình hiển thị trống cơ mà Windows không làm cái gi sau khoản thời gian cập nhật ko thành công, bạn cũng có thể phục sinh tài liệu cá nhân của bản thân mình, tuy thế quá trình này đang mất quá nhiều thời gian hơn.

Làm gì ví như máy vi tính chỉ hiển thị màn hình hiển thị trống và không có gì xảy ra?

Nlỗi vẫn nói sinh hoạt trên, trường hợp các phiên bản cập nhật ko được cài đặt đúng cách dán, bạn cũng có thể gặp lỗi screen xanh chết người hoặc screen trống. Mặc cho dù lỗi trước tương đối dễ dàng sửa bằng phương pháp hạn chế và khắc phục sự thay, nhưng lỗi sau rất cần phải lấy ổ cứng ra nhằm Phục hồi dữ liệu.

Vì vậy, trường hợp chạm chán nên lỗi screen trống không có gì hiển thị, hãy mang ổ cứng ra, liên kết với 1 máy tính xách tay khác làm cho ổ đĩa kế bên cùng xào luộc dữ liệu thanh lịch máy tính kia. Tiếp theo bắt buộc định hình lại ổ đĩa này rồi kết nối trở về laptop của chính bản thân mình cùng thiết đặt lại Windows.

vì vậy ví như quy trình chạy Windows Update nhưng laptop bị treo. Thứ nhất, bạn hãy test khởi rượu cồn lại laptop, sau khoản thời gian CBS đảo ngược tất cả các thay đổi và Windows khởi đụng, hãy đảm bảo an toàn xóa các tệp update Windows cũ. Xóa bộ nhớ lưu trữ cabịt của phiên bản cập nhật cũ nhằm bảo đảm rằng tất cả các tệp cập nhật không phù hợp lệ không còn mở ra bên trên máy tính và hoàn toàn có thể demo cập nhật lại một đợt nữa.

*

vì thế chúng ta có thể tắt laptop của chính bản thân mình trong những lúc update, nhưng lại không nên vị Windows hiển thị chú ý “Don’t turn off your computer”là tất cả nguyên nhân. Từ bài toán làm cho hư các tệp hệ quản lý điều hành đặc trưng mang đến làm hư quá trình update với tệ tuyệt nhất là buộc phải định hình lại ổ cứng để cài đặt lại Windows.