8 cách sửa lỗi cortana không hoạt động trong windows

Cortamãng cầu Windows 10 không hoạt động? Cách khắc phục và hạn chế đây!

Vũ Khánh Ly 3 Tháng Một, 2019 Thủ thuật 2884 Views


Đối với rất nhiều người tiêu dùng phiên bản hệ điều hành quản lý Windows 10 thì nguyên lý tra cứu tìm Cortamãng cầu chẳng khác nào 1 tay phải ý hợp tâm đầu trợ giúp tác dụng trong việc tìm kiếm báo cáo. Bởi phạm vi tìm kiếm tìm của tín đồ trợ lý ảo này rất lớn khắp, kể cả vào tổng thể hệ thống máy tính lẫn bên trên mạng Internet. Và đang thực sự là “thảm họa” nếu như một ngày làm sao đó Cortana đột nhiên ko vận động. Sau đây, chúng tôi vẫn chỉ dẫn một vài phía hạn chế và khắc phục vào ngôi trường hòa hợp Cortamãng cầu chạm mặt trục trẹo, hãy cùng khám phá sẽ là các phương pháp gì nhé!

*


Contents


Khắc phục cài đặt nhầm ngữ điệu mang lại Cortana

Việc setup nhầm mặc định ngữ điệu cùng vùng hiển thị đến Cortana là một trong những trong số những ngulặng nhân bao gồm hơi phổ cập khiến cho các bạn tất yêu sử dụng qui định này. Lỗi này thường xẩy ra cùng với hầu như người tiêu dùng sử dụng các ngôn ngữ quốc tế, bởi vì họ gồm xu hướng cấu hình thiết lập vùng miền đến máy tính là vị trí mình đang sinh sống.

Bạn đang xem: 8 cách sửa lỗi cortana không hoạt động trong windows

Để khắc phục lỗi này, bọn họ có tác dụng nhỏng sau:

Cách 1: Truy cập vào hành lang cửa số vận dụng Settings thông qua Start Menu, rồi chọn mục Time & Language. Tiếp tục click lựa chọn Region and language ở bảng danh mục phía trái.

Cách 2: Đối với cả 2 mục Country or region và Languages, các bạn hãy kiểm soát và điều chỉnh lại thành United States.

*

Cách 3: Khởi đụng lại Cortana nhằm kiểm tra xem nó vẫn hoạt động đúng chuẩn chưa.

Khắc phục lỗi search tìm giọng nói

Chắc chúng ta đã từng có lần nghe qua về tính năng tìm kiếm tìm bởi tiếng nói của Cortana, tuy vậy công dụng này chỉ rất có thể hoạt động khi chúng ta đang kích hoạt nó đúng chuẩn.

Bước 1: Truy cập vận dụng Settings cùng cliông chồng chọn mục Cortamãng cầu.

Bước 2: Tại hành lang cửa số hiển thị Talk to Cortana, bạn hãy thay đổi tinh thần Off thành On với tất cả các mục Hey Cortana, Keyboard shortcut (kích hoạt kiếm tìm kiếm tiếng nói sau khoản thời gian thừa nhận tổ hợp phím Windows + C) cùng Loông chồng Screen (dùng Cortamãng cầu lúc đồ vật đang khóa).

*

Cách 3: Cliông xã lựa chọn dòng Chechồng the microphone cùng hành lang cửa số Cortamãng cầu hiện hữu hãy thường xuyên lựa chọn Sure. Cortamãng cầu đã tự động hóa mtại một hành lang cửa số thu âm giọng nói của khách hàng để triển khai đại lý dấn diện mang đến phần đa lần search tìm tiếp sau.

Tiến hành cập nhật hệ điều hành

Nếu ghi thừa nhận trục trẹo xảy ra với Cortana, các bạn hãy triển khai update hệ điều hành bởi vì trong những phiên bản update Microsoft thường xuyên bổ sung thêm một trong những các chiến thuật nhằm mục đích khắc chế lỗi máy vi tính toàn vẹn.

Cách 1: Truy cập ứng dụng Settings với lựa chọn mục Update và Security.

Cách 2: Cliông chồng chọn mục Chechồng for updates nhằm máy vi tính hoàn toàn có thể tìm kiếm coi gồm những bản update như thế nào bao gồm sẵn mang lại máy vi tính của bạn không cùng tiến hành update hệ điều hành cho bạn.

Cách 3: Sau lúc máy tính xách tay được update hãy msống lại Cortana nhằm khám nghiệm coi nó sẽ chuyển động thông thường không.

*

Khởi rượu cồn lại Cortana

Nếu đã từng không còn toàn bộ các biện pháp bên trên mà lại vẫn bắt buộc thực hiện được Cortamãng cầu thì bạn hãy nghĩ về mang đến chuyện ngừng tác vụ Cortamãng cầu thông qua áp dụng Task Manager. Cụ thể như sau:

Bước 1: Truy ctràn lên Start Menu, trên cột Most used bạn hãy kéo xuống cho đến lúc nhận thấy chữ W. Click chọn hình tượng mũi tên cạnh mục Windows System và bạn sẽ thấy vận dụng Task Manager.

Xem thêm: Tổng Hợp Những Bản Ghost Win Xp Sp3, Ghost Win Xp

Cách 2: Tại tab Processes, bạn hãy kéo xuống cho đến khi thấy Cortamãng cầu. Cliông xã chọn áp dụng cùng dìm nút End task ở góc dưới cùng bên buộc phải cửa sổ Task Manager.

*

Cách 3: Khởi cồn lại máy vi tính với vào lại Cortana nhằm bình chọn.

Gỡ cài đặt một trong những ứng dụng diệt vi khuẩn máy tính

Việc xảy ra xung thốt nhiên giữa Cortana với những phần mềm khử virut mặt vật dụng tía được cài đặt sản xuất đến máy tính chưa phải là cthị xã hi hữu. Vì vậy, đầu tiên, bạn hãy test dừng tác vụ của một số chương trình kháng virus, mã độc bằng bằng phương pháp áp dụng Task Manager nlỗi chúng tôi sẽ nêu sống bên trên. Nếu thấy Cortana gồm dấu hiệu vận động trở lại thì chắc chắn là ngulặng nhân nằm tại số đông ứng dụng này. Để gỡ setup hoàn toàn chúng khỏi laptop, bạn hãy theo thứ tự thực hiện theo công việc sau:

Cách 1: Truy cập Start Menu, tra cứu tìm Control Panel vào mục Windows System (nhỏng đã gợi ý làm việc trên).

Bước 2: Tại hành lang cửa số hiển thị All Control Panel Items, cliông xã lựa chọn Programs and Features (chiếc vật dụng 7 cột sản phẩm 3 từ trái sang).

Cách 3: Trong cửa sổ tiếp theo sau các bạn sẽ thấy hiện lên hàng loạt những ứng dụng cùng áp dụng đang rất được cài để lên trên máy tính. Cliông xã loài chuột đề xuất vào một trong những phần mềm diệt vi khuẩn ngẫu nhiên làm sao này mà bạn muốn gỡ cài đặt và chọn Uninstall.

*

Khắc phục trải qua PowerShell

Bước 1: Truy cập lệ ứng dụng Settings rồi lựa chọn Update & Security.

Cách 2: Tại bảng danh mục nghỉ ngơi phía bên trái màn hình, clichồng lựa chọn For developers.

Cách 3: Tại mục thứ nhất Use developer features, bạn hãy tick vào ô tròn trước loại Developer Mode. Lúc bấy giờ một cửa sổ popup đang hiện lên, các bạn hãy cliông xã lựa chọn Yes nhằm xác nhận lại.

*

Cách 4: Đóng hành lang cửa số Settings lại rồi truy cập vào Start Menu. Tại cột Most used kéo xuống cho tới khi thấy được thư mục Windows PowerShell. Cliông chồng lựa chọn biểu tượng mũi tên mặt phải, tiếp đến nhấn vào phải vào mục PowerShell thứ nhất. Tiếp tục clichồng vào More và ở đầu cuối là Run as administrator.

*

Bước 5: Tại cửa sổ hiển thị PowerShell vừa xuất hiện trên màn hình hiển thị, các bạn hãy copy paste chiếc sau vào đó với dìm phím Enter.

Get-AppXPackage | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”

Cách 6: Quý Khách đang bắt buộc chờ đợi một thời gian để áp dụng tiến hành câu lệnh. Sau đó bạn hãy đóng cửa sổ PowerShell lại và thực hiện bình chọn triệu chứng buổi giao lưu của Cortana.

Cài đặt mới Cortana

Bạn có thể download mới lại trọn vẹn Cortamãng cầu cũng bằng phương pháp truy vấn vào áp dụng PowerShell thông qua quyền quản lí trị Run as administrator (như trên). Sau đó copy paste tổng thể chiếc lệnh này vào cùng dấn Enter.

Get-AppXPackage -AllUsers | Foreach Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”

Cortamãng cầu giúp chúng ta có thể truy vấn một bí quyết mau lẹ gần như ứng dụng với tập tin máy tính tương tự như tìm kiếm online. Mong rằng với số đông chiến thuật trên đây bạn đã sở hữu thể thực hiện lại Cortana cũng như tận thưởng phần nhiều tính năng tuyệt đối của dụng cụ này.