Có Nên Upgrade Lên Win 10


Windows 11 đã reviews vào thời gian cuối trong năm này và bằng hữu siêu tò mò và hiếu kỳ liệu nó không giống gì đối với Windows 10 đề nghị không? Hiện này sẽ có bản setup được rò rì bên trên mạng, tiện lợi nhận biết phần đa điểm biệt lập nghỉ ngơi hiệ tượng, nhưng cũng có phần nhiều tính năng ẩn không giống khiến Windows 11 tiếp sau không giống cùng với cố kỉnh hệ hiện thời. Có buộc phải tăng cấp ko chắc chắn rằng là thắc mắc mà nhiều đồng đội vướng mắc, vậy hãy cũng TNC News tìm hiểu tức thì dưới nội dung bài viết này nhé!

Có cần nâng cấp tức thì bây giờ?

Cũng giống như Windows 10 upgrade lên Windows 8.1 và Windows 7, vấn đề tăng cấp từ bỏ Windows 11 lên Windows 10 đã là trọn vẹn miễn phí. Nhưng PC của chúng ta phải quá qua những bài xích kiểm tra trong vận dụng Microsoft’s PC Health Cheông chồng - ứng dụng này sẽ tạo ra các tranh cãi, đặc biệt là về thử khám phá TPM 2.0 thì mới có thể upgrade. Nhưng ngay cả lúc đầy đủ điều kiện nâng cấp thì hiện nay, Windows 11 vẫn vẫn vào quy trình xem sét (chỉ rất có thể mua xuống thông qua Windows Insider của Windows bắt đầu từ tuần của ngày 28 tháng 6) cùng có khá nhiều lỗi, sự cố. Nên mình khulặng anh em nên đợi phiên bản chấp nhận được reviews rồi new tăng cấp để sở hữu được sự an ninh cùng kinh nghiệm toàn diện duy nhất cùng với Windows 11!


*

Microsoft đã vẫn tiếp tục cung cấp Windows 10 cho năm 2025, dẫu vậy chúng ta không cho thấy thêm có bao nhiêu bản update Windows 10 sẽ chấp nhận nhận thấy về sau. Việc update lên Windows 11 ngay nhanh chóng ko thực thụ quan trọng trừ Lúc bạn bè đích thực hy vọng kinh nghiệm những tính năng mới mà bản thân sắp tới nói sau đây.

Bạn đang xem: Có nên upgrade lên win 10

Start Menu & Taskbar

Nếu anh em vẫn tìm kiếm tìm sự biệt lập lớn số 1 thân Windows 11 cùng Windows 10, thì này sẽ là Start Menu và Taskbar. Trong Windows 11, Microsoft cnạp năng lượng thân Tkhô hanh tác vụ và Menu Bắt đầu trên màn hình. Như vậy tạo nên nó trông giống như MacOS với ChromeOS rộng một chút. Tuy nhiên, anh em vẫn rất có thể di chuyển nó trở về phía bên trái nếu còn muốn.

*

Với Start Menu, Microsoft làm cho nó dễ dàng hóa hơn không ít. Anh em đang chỉ thấy list tĩnh những áp dụng, tiếp nối là các documents hay cần sử dụng sinh hoạt dưới thuộc. quý khách hàng hoàn toàn có thể không ngừng mở rộng vận dụng của bản thân, cuộn qua danh sách và ghlặng những ứng dụng được chọn. Điều đó nghe có vẻ như thân quen, tuy nhiên điều đặc trưng nên xem xét là Windows 11 không hỗ trợ Live Tiles. Nếu chúng ta thực thụ muốn xem nhanh khô đọc tin trong Start Menu của chính bản thân mình, thì Windows 10 là tốt nhất có thể.

Đối cùng với tkhô nóng Taskbar, hãy lưu ý rằng bao gồm một trong những chuyển đổi lớn trong Windows 11 Khi đối chiếu với Windows 10. Microsoft đang thu gọn gàng vỏ hộp tra cứu kiếm thành 1 icon cùng loại bỏ Cortamãng cầu trong Windows 11. Nếu bạn có nhu cầu Cortamãng cầu, các bạn sẽ phải cài đặt nó xuống. Search cũng khá được chuyển cho giữa màn hình, cùng với xây đắp nổi với bố cục tổng quan theo thẻ tương tự như như Windows 10.

ngay khi Windows Timeline cũng không còn nữa. Windows 11 đào thải kỹ năng đó vì chưng kĩ năng đồng nhất hóa của Microsoft Edge. Vị trí mà Windows Timeline từng được thay thế sửa chữa bằng Virtual Desktops.

quý khách sẽ không còn thể ghyên Taskbar của bản thân sang bên đề nghị hoặc bên trái màn hình hiển thị nữa, bởi vào Windows 11, taskbar đã chỉ sinh hoạt dưới thuộc. Các ứng dụng cũng trở thành thiết yếu tùy chỉnh taskbar.

Hỗ trợ đa nhiệm cùng màn hình hiển thị ngoài

Microsoft’s multitasking là hào kiệt độc quyền chỉ bao gồm vào trong Windows 11 các bạn sẽ không thấy nó vào Windows 10 . quý khách hàng có thể tăng năng lực nhiều nhiệm của mình bằng Snap Layouts những cửa sổ và lưu chúng nó vào taskbar. Di chuột qua nút pngóng khổng lồ với bạn có thể xếp các hành lang cửa số với rất nhiều kích cỡ khác nhau. Nó vẫn giữ lại anh tài “Snap” truyền thống, khu vực mà lại bạn sẽ xếp các hành lang cửa số của mình bằng tổ hợp keyboard hoặc bằng cách di loài chuột đến ở một phía nhất định của màn hình.

Xem thêm: 15 Cách Tùy Biến Giao Diện Win 10 Cực Đẹp Với Rainmeter, Cách Thay Đổi Giao Diện Màn Hình Windows 10

*

1 vụ việc khó tính của Windows 10 nhưng mà Windows 11 ở đầu cuối đã xử lý là nó ghi ghi nhớ biện pháp bạn đặt hành lang cửa số trên màn hình hiển thị không tính với đã lưu giữ chúng ngơi nghỉ trạng thái kia khi bạn ngắt kết nối ngoài screen rồi gặm lại.

Tablet mode

Windows 11 đang đào thải cơ chế máy vi tính bảng truyền thống cuội nguồn giúp PC của chúng ta đưa thanh lịch đề xuất Menu Start toàn màn hình hiển thị. Ttốt vào đó là một chế độ chuyển động kiểu như Máy tính bảng iPad rộng khi chúng ta đưa thanh lịch chính sách tablet, hầu hết đồ vật trsống yêu cầu dễ dàng va rộng. Bạn thậm chí là đã thấy hiệu ứng bên dưới hành lang cửa số của chính bản thân mình khi chúng ta đụng vào nó bởi ngón tay. Microsoft cũng thêm những động tác nhằm msinh sống cùng ngừng hoạt động sổ, thay đổi giữa các screen và những tùy lựa chọn bắt đầu vào Windows Ink Workspace (tất cả phần nhiều điều đó phần lớn không có trong chế độ máy vi tính bảng của Windows 10).

*

Trung tâm Microsoft

Kho áp dụng vào Windows 11 và Windows 10 sẽ tương đối như thể nhau, tuy thế có một điểm khác hoàn toàn chính. Cơ sở vận dụng của Windows 11 sẽ xuất xưởng với việc cung ứng cho các vận dụng Android trải qua Amazon App Store.

*

Microsoft Store mới được thiết kế với lại vào Windows 11, giúp tìm kiếm kiếm ứng dụng với phlặng thuận tiện hơn, cuối cùng cũng trở nên xuất hiện bên trên Windows 10. Microsoft vẫn chứng thực vấn đề đó vào một phiên họp dành cho bên cải tiến và phát triển sau sự khiếu nại Windows 1một ngày 24 tháng 6. Quý khách hàng sẽ không tải được ứng dụng Android vào Windows 10. Cơ sở đang vẫn cho phép các bạn cài xuống tất cả các vận dụng Windows trên cả hai hệ quản lý điều hành. Điều kia bao hàm các vận dụng Win32, ứng dụng UWPhường. với Progressive sầu Web.

Sự khác biệt khác với các hào kiệt bị nockout bỏ

Quý khách hàng sẽ không còn thể nhất quán hóa hình nền máy tính xách tay của mình nữa, Internet Explorer, Math Input cùng một số ứng dụng cũng trở thành bị xóa (3 chiều viewer, Onecảnh báo for Windows 10, Paint 3 chiều, và Skype). Tuy nhiên, bạn vẫn rất có thể tìm kiếm thấy rất nhiều đồ vật kia trong cửa hàng, Microsoft tất cả một danh sách không hề thiếu nếu như bạn quyên tâm.

*

Nếu các bạn là 1 trong những bạn, thì hãy để ý rằng Windows 11 có một số tính năng độc quyền dành riêng cho chính mình. Aulớn HDR vẫn làm cho cho những trò chơi của bạn trông chân thật hơn với Direct Storage đã đảm bảo rằng những trò chơi mua nkhô giòn rộng trường đoản cú GPU của doanh nghiệp.

Hỗ trợ cùng cập nhật

Đã có chứng thực rằng Windows 11 sẽ tiến hành update tưng năm 1 lần, giống hệt như MacOS. Trong khi ấy, Microsoft cam đoan hỗ trợ Windows 10 mang đến năm 2025, nhưng mà chu kỳ cập nhật thường niên thì vẫn còn đấy là 1 bí hiểm. Mình ko cứng cáp liệu nó có còn nhận ra những phiên bản cập nhật đặc thù 2 lần một năm hay không, nhưng mà nếu như khách hàng đích thực mong muốn gồm phiên bản Windows mới nhất và tuyệt đối hoàn hảo duy nhất thì Windows 11 đó là điều bạn cần.

*

Dù sao đi nữa, đây cũng bắt đầu chỉ cần hồ hết nét tổng quát dự con kiến và Microsoft có thể đã còn kiểm soát và điều chỉnh trải nghiệm về tối thiểu của Windows 11 dựa vào feedback tự người dùng.Đừng quên gạnh thăm TNC News nhằm update thông tin và phần đa mẹo có ích về những sản phẩm công nghệ nhé!