Chuyển Win 10 Từ Hdd Sang Ssd

Nếu chúng ta đang xuất hiện dự định núm ổ cứng new đến laptop hay upgrade lên SSD nhưng không muốn đề nghị cài đặt lại Win, vậy hãy đọc ngay lập tức nội dung bài viết tiếp sau đây để biết cách gửi win trường đoản cú HDD sang trọng SSD nhanh tuyệt nhất nhé.

Bạn đang xem: Chuyển win 10 từ hdd sang ssd

Cách đưa win tự HDD thanh lịch SSD

Như họ đã biết, SSD có vận tốc chạy nhanh khô hơn đối với ổ cứng truyền thống cuội nguồn HDD vì chưng nó không thể thực hiện technology đĩa từ con quay mà chuyển sang trọng công nghệ lưu cùng xử trí tài liệu trên nhỏ chíp điện tử. Chính vì vậy Lúc hệ quản lý và điều hành Windows được thiết lập đặt trên ổ SSD cũng trở thành chạy nhanh với mượt rộng không ít đối với ổ cứng HDD truyền thống lâu đời.


Cần sẵn sàng gì trước khi chuyển Windows

Việc gửi hệ điều hành tự ổ cứng này quý phái ổ cứng khác, rất có thể được xem nhỏng câu hỏi copy dữ liệu các phân vùng của Windows lịch sự ổ cứng new. Vì vậy, bạn cần phải sao lưu lại tài liệu cẩn thận tránh mất oan uổng.

Quý khách hàng rất có thể cần sử dụng chức năng sao lưu giữ System Image Backup, Backup & Restore bên trên Windows hoặc khôi phục máy vi tính Restore point.

Dường như, bạn cũng cần chuẩn bị phú khiếu nại kết nối ổ SSD cùng với máy vi tính, biện pháp EaseUS Tovì Backup cung cấp chuyển Windows với USB cứu hộ cứu nạn hệ thống ngừa trong trường hòa hợp có lỗi xảy ra.

Chuyển hệ điều hành và quản lý từ HDD sang trọng SSD bởi USB

Với giải pháp này bạn áp dụng một USB đa tính năng tuyệt còn được gọi là USB Boot.

USB Boot có tác dụng nạp biết tin Lúc khởi cồn thứ, cung ứng cứu giúp tài liệu, phân chia ổ đĩa với sinh sản phân vùng ổ cứng nhưng mà ko tiến công mất dữ liệu. Quý khách hàng hoàn toàn có thể tạo thành phân vùng để thiết đặt Windows, demo ổ cứng, demo lỗi ram xuất xắc phục hồi tài liệu, giải nén ghost, tạo file ghost cùng fix lỗi hệ điều hành…. cũng có thể nói thực hiện USB để chuyển Win trường đoản cú ổ HDD sang SSD tức là chế tạo ra một usb boot có chức năng cung ứng ứng dụng gửi Win một biện pháp lập cập cùng tiện lợi rộng, đặc biệt là không nhằm xẩy ra lỗi đến hệ quản lý và điều hành cũng như ko mất dữ liệu của máy tính.

Chuyển win tự HDD sang trọng SSD bởi ứng dụng Macrium Reflect

Macrium Reflect là một trong những chiến thuật rất tốt để cung cấp bạn coppy ổ cứng một giải pháp nhanh chóng. Tải ứng dụng trên đây: https://www.macrium.com/reflectkhông tính phí.

Mặt khác, phần mềm còn rất có thể giúp đỡ bạn upgrade ổ cứng mà ko sợ hãi bị mất tài liệu, cung cấp sao giữ sang ổ cứng toàn bộ, ổ đĩa mạng xuất xắc USB.

Tính năng chính:

Hỗ trợ driver WinPEThông báo chứng trạng sao lưu giữ thông qua emailCho phnghiền sao lưu giữ nhiều tập tinNén tập tin sao lưuQuản lý không gian ổ đĩaHỗ trợ setup password đảm bảo cùng mã hóa.

Xem thêm: So Sánh Windows 10 Và Windows 7 Và Win 10, So Sánh Win 7 Và Win 10

Cách 1: Sau khi giải nén, chúng ta áp dụng USB Boot nhằm msống Mini Windows 10/XPhường.

Nhấp con chuột buộc phải bên trên screen giao diện Mini Windows 10 Recovery Tools Macrium Reflect nhằm mngơi nghỉ hình ảnh Macrium Reflect.

*

Cách 3: Nếu bạn chỉ gửi hệ quản lý và điều hành Windows thì quăng quật chọn những phân vùng tài liệu khác (1), Copy selected partitions (2). Nếu bạn muốn biến hóa kích cỡ phân vùng ổ C thì lựa chọn phân vùng Cloned partition Properties, biến đổi form size cùng nhấn OK và Next Finish nhằm kết thúc.

Chuyển windows từ ổ cứng HDD sang trọng SSD bởi biện pháp Disk Cleanup

Tại tkhô giòn search kiếm của Windows hãy gõ vào Disk Cleanup, và cliông xã vào vận dụng kiếm được, xem hình bên dưới.

*

Tại cửa sổ này chúng ta nên chọn tất cả các mục bạn muốn đào thải khỏi khối hệ thống, đa phần những mục trong phần này đã làm được check, mặc dù, bạn nên kiểm soát lại tất cả trước khi chuyển sang phần tiếp theo.

*

Cliông chồng OK để bước đầu dọn dẹp vệ sinh.

Chuyển win trường đoản cú HDD sang SSD EaseUS

Gắn ổ đĩa SSD vào máy tính xách tay đang làm việc windows 10, cài đặt phần mềm EaseUS Tovày Backup về download đặt lên trên laptop, msinh sống chạy ứng dụng.Chọn tính năng Clone

*

Chọn ổ đĩa đích (SSD) để chuyển hệ điều hành và quản lý windows 10 qua. Sau đó, cliông chồng vào “Proceed” nhằm ban đầu quy trình đưa tài liệu qua đĩa SSD.

*

Bây giờ đồng hồ bạn có thể khởi hễ máy tính từ ổ đĩa SSD để áp dụng.

Trên đấy là hướng dẫn một vài bí quyết gửi win từ bỏ HDD lịch sự SSD. Hy vọng cùng với các share trên chúng ta có thể áp dụng thành công xuất sắc.


*


ĐỊA ĐIỂM BẢO HÀNH………………………………………………………………………………………………………………………….