Chuyển Từ Private Network Sang Public Network Win 10

Bất cứ đọng bao giờ chúng ta liên kết với 1 mạng mới lần thứ nhất, các bạn sẽ tất cả tùy lựa chọn để chọn lọc giữa Public Network (mạng công cộng) với Private Network (mạng riêng). Và y hệt như các phiên bạn dạng Windows trước, Windows 10 cũng đều có sẵn 2 tùy chọn này. Để làm rõ rộng về sự việc biệt lập giữa Public Network cùng Private Network cũng giống như cách biến đổi thân Public Network quý phái Private Network trên Windows 10, chúng ta cũng có thể bài viết liên quan trong nội dung bài viết tiếp sau đây.

Thiết lập máy tính xách tay của bạn bên trên Mạng riêng rẽ để đảm bảo an toàn máy vi tính của khách hàng bình an cùng bảo mật khỏi các lắp thêm khác trải qua ISP. và người tiêu dùng cũng khá được khuyến cáo sử dụng Mạng riêng biệt bất cứ lúc nào bọn họ được liên kết với mạng. Mới.

Bạn đang xem: Chuyển từ private network sang public network win 10

Nếu nhiều người đang ngơi nghỉ các địa điểm nơi công cộng nhỏng sân bay, hotel, trung chổ chính giữa bán buôn, v.v. với bạn có nhu cầu truy cập Internet, thì bạn sẽ được hỗ trợ tùy chọn nhằm chọn giữa Mạng công cộng và Mạng riêng rẽ vào quá trình này. Kết nối Internet.

*


Tải game craông xã việt hoá tại: https://daominhha.com
Superwin88 game bài bác rút ít ttận hưởng chi phí uy tín new ra! sunwin cùng tải iwin86
Trò đùa bài bác thiết lập iwin app android & bossfun88 đổi thẻ mỗi ngày

Đặt cơ chế mạng thành riêng rẽ tư là sàng lọc rất tốt vào trường hợp này vày nguyên do bình yên và bảo mật thông tin. Và ví như bạn có nhu cầu chia sẻ các tập tin, dữ liệu bên trên máy tính xách tay của chính mình với những sản phẩm công nghệ khác hoặc để những laptop không giống trong thuộc mạng vạc hiện ra máy vi tính của mình thì gạn lọc thiết lập mạng là Riêng tư. Tốt.

Nếu cài đặt mạng là Công cộng, bạn cấp thiết share tệp. dữ liệu hiện bao gồm trên máy tính của doanh nghiệp cùng với các đồ vật khác bên trên và một mạng.

Sự khác hoàn toàn thân Mạng công cộng với Mạng riêng biệt là gì?

Nếu áp dụng Mạng riêng tứ (mạng riêng) thì chúng ta có thể thực hiện nhân kiệt Khám phá mạng. Như vậy có nghĩa là các đồ vật không giống bên trên mạng của bạn có thể nhìn thấy máy tính của khách hàng cùng rất có thể share tệp. Tính năng HomeGroup được Windows thực hiện nhằm chia sẻ tệp giữa các sản phẩm bên trên mạng Riêng.

Mạng lưới Mạng nơi công cộng (Mạng công cộng) đa phần là mạng trên những cửa hàng, quán cafe, sân bay, khách sạn, …. Nếu bạn đang sử dụng mạng Công cộng, máy tính của bạn sẽ không xẩy ra vạc hiện trên mạng với tất yêu share tệp. Vấn đề này Có nghĩa là nếu bạn bật Mạng chỗ đông người, chức năng tìm hiểu Networ bên trên máy tính xách tay của bạn sẽ bị tắt.

Cách thay đổi giữa Mạng nơi công cộng sang trọng Mạng riêng biệt trên Windows 10

Nlỗi các bạn đã biết, bất kể khi nào họ liên kết với cùng 1 mạng mới lần thứ nhất, Windows đang hỏi liệu bọn họ cũng muốn laptop kia bị các máy vi tính không giống trong cùng mạng phân phát hiện tại hay không. Trong trường đúng theo này, nếu khách hàng chọn Có, Windows vẫn mặc nhiên và auto đặt mạng thành Riêng tư. Nếu bạn chọn Không, Windows đã auto đặt mạng thành Công khai.

Nếu bạn muốn biết mạng bên trên máy tính xách tay Windows 10 của chính bản thân mình là Riêng bốn hay Công knhì, bạn có thể kiểm tra bằng cách truy cập Bảng tinh chỉnh =>Mạng với Internet =>Trung trung ương liên kết cùng phân chia sẻ.


Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể thuận tiện thay đổi thân Public Network quý phái Private Network bên trên Windows 10 hoặc ngược trở lại tự Private Network quý phái Public Network nếu còn muốn.

Trên Windows 10, quá trình đổi khác giữa Mạng chỗ đông người sang trọng Mạng riêng (hoặc ngược lại) tương đối đơn giản dễ dàng và không liên quan mang đến các thiết lập phức tạp.

Tùy chọn 1: Vào Cài đặt Win 10 nhằm đổi khác thân Mạng nơi công cộng sang trọng Mạng riêng

Cách dễ nhất để biến hóa thân Mạng chỗ đông người sang trọng Mạng riêng trên Windows 10 là bạn cần thực hiện Cài đặt, bên dưới đấy là phương pháp vào thiết lập Win 10 được triển khai đơn giản như sau.

Bước 1: Lần truy cập đầu tiên Menu Bắt đầu, sau đó tra cứu với nhấp vào Cài đặt.

Bước 2: Trên cửa sổ Cài đặt, bnóng nhằm chọn một tùy lựa chọn Mạng & Internet.

Cách 3: Trên hành lang cửa số Mạng & Internet, vào ngnạp năng lượng phía trái, tìm kiếm với tuân theo các bước bên dưới:

– Trường đúng theo 1: Nếu ai đang thực hiện kết nối WIFIQuý khách hàng chọn tùy lựa chọn Wifi, sau đó kéo xuống tìm và chọn liên kết Tùy lựa chọn nâng cao.

Trên cửa sổ tiếp theo, bật tùy chọn Đặt PC này rất có thể phát hiện nay được (BẬT) để chuyển đổi từ Mạng chỗ đông người thành Mạng riêng trên Windows 10.

– Trường vừa lòng 2: Nếu ai đang thực hiện kết nối mạng có dây Ethernet, chọn tùy lựa chọn Ethernet, kế tiếp nhấp vào Biểu tượng kết nối mạng.

Trên cửa sổ tiếp theo, nhảy tùy lựa chọn Tìm vật dụng với ngôn từ (BẬT) nhằm gửi từ bỏ Mạng Công cộng quý phái Mạng Riêng.

Sau Khi tiến hành những chuyển đổi, loại mạng bên trên máy tính Windows 10 của các bạn sẽ đưa từ Mạng nơi công cộng lịch sự Mạng riêng.

Giờ trên đây, bạn có thể áp dụng tác dụng Network Discovery và hoàn toàn có thể thuận tiện chia sẻ tệp và kết nối truyền thông thân các trang bị.

Pmùi hương pháp 2: Sử dụng Homegroup nhằm biến đổi thân Mạng công cộng thanh lịch Mạng riêng bên trên Windows 10

Giải pháp tiếp sau để biến đổi thân Mạng công cộng sang Mạng riêng biệt trên Windows 10 là áp dụng HomeGroup. Trong ngôi trường thích hợp, nếu bạn sử dụng áp dụng Cài đặt nhưng lại cấp thiết đổi khác giữa Mạng chỗ đông người sang Mạng riêng rẽ, bạn có thể làm theo quá trình bên dưới đây:

Bước 1: Trên Menu Bắt đầu, nhập “HomeGroup” vào hộp Tìm tìm, kế tiếp bên trên list công dụng tìm kiếm, hãy nhấp với msống HomeGroup.

Bước 2: Trên cửa sổ cài đặt Nhóm nhà, tìm cùng nhấp vào tùy chọn Ttốt thay đổi địa điểm mạng.

Bước 3: Lúc bấy giờ, trên màn hình xuất hiện thêm hộp thoại cùng với thông báo: “Bạn cũng muốn có thể chấp nhận được PC của mình được các PC với sản phẩm công nghệ không giống trên mạng này vạc hiện tại không?”.

Bước 4: Quý khách hàng chỉ việc nhấp vào Đúng để biến đổi loại mạng trên máy tính xách tay Windows 10 của doanh nghiệp thành Mạng riêng biệt.

Nếu bạn có nhu cầu xác minc rằng các loại mạng trên máy vi tính của bản thân là Mạng Riêng tuyệt Mạng Công cộng, hãy truy cập Bảng điều khiển và tinh chỉnh =>Mạng và Internet =>Trung trung khu liên kết và phân chia sẻTrong phần Mạng, các bạn sẽ thấy các loại mạng là Mạng riêng.

Xem thêm: Hướng Dẫn 4 Cách Làm Mờ Thanh Taskbar Win 10 Cực Đơn Giản, Cách Làm Thanh Taskbar Trong Suốt Win 10 Đơn Giản

Trên Windows 7, bài toán kết nối với mạng HomeGroup là vô cùng đặc biệt quan trọng, những thành viên trong mái ấm gia đình sau khi được kết nối vào mạng HomeGroup sẽ có được quyền chia sẻ và thừa nhận các tập tin từ các thành viên không giống mà không gặp mặt ngẫu nhiên trở hổ thẹn như thế nào.,


Phương pháp 3: Sử dụng Windows Registry Editor nhằm biến hóa thân Mạng chỗ đông người thanh lịch Mạng riêng

Windows Registry Editor được biết đến là mức sử dụng hoàn toàn có thể sửa nhiều lỗi khó tính trên máy tính xách tay Windows. Và trường phù hợp này cũng không nước ngoài lệ, bạn cũng có thể thực hiện Windows Registry Editor nhằm đổi khác giữa Public Network sang Private Network trên máy tính Windows 10, việc msống Registry trên Windows 10 cũng tương đối đơn giản và dễ dàng.

Ghi chú: Nếu là người tiêu dùng bắt đầu tất cả kinh nghiệm, chúng ta nên thực hiện phương pháp mở Registry Editor bên trên Windows 10. Windows Registry Editor là hình thức tương quan mang lại hệ thống cần trường hợp xảy ra lỗi hoặc sự ráng hoàn toàn có thể gây ra nhiều sự cố gắng. thanh toán trên khối hệ thống.

Bước 1: Nhấn tổng hợp phím Windows + R Open sổ Rung chuyen, kế tiếp nhập regedit vào kia rồi dấn Đi vào.

Cách 2: Trên cửa sổ Registry Editor, điều đào bới khóa sau:

HKEY_LOCAL_MACHINE SOFTWARE Microsoft Windows NT CurrentVersion NetworkList Profiles

Bước 3: Trong chiếc chìa khóa Hồ sơ Quý Khách đã thấy một số trong những khóa nhỏ. Mnghỉ ngơi từng khóa bé một và tìm kiếm khóa mang tên Tên hồ sơ phía bên buộc phải. quý khách hàng cần biết tên mạng của loại mạng bạn muốn đổi khác.

Bước 4: khi mạng đã làm được tìm thấy cùng mlàm việc, bước tiếp sau là chuyển đổi cực hiếm của Danh mục DWORD.

Để thực hiện Việc này, hãy nhấp lưu ban vào Danh mục DWORD vào ngnạp năng lượng mặt nên. Trên screen hiển thị hành lang cửa số Chỉnh sửa quý hiếm DWORD (32-bit), tại đây chúng ta đặt giá trị vào vỏ hộp Dữ liệu quý giá vẫn Đầu tiên nhằm chuyển đổi lịch sự Mạng riêng.

Nếu bạn có nhu cầu đưa sang Mạng nơi công cộng, hãy đặt quý giá vào hộp Dữ liệu quý giá thành 0 và đặt quý giá thành 2 nếu như bạn có nhu cầu chuyển thanh lịch Mạng miền.

Sau lúc kết thúc quá trình, chỉ việc đóng cửa sổ Registry Editor.

Phương pháp 4: Sử dụng Local Group Policy Editor để biến đổi thân Mạng chỗ đông người sang Mạng riêng

Sử dụng Local Group Policy Editor nhằm biến đổi thân Public Network lịch sự Private Network trên hệ điều hành Windows 10 cũng là một phương án xuất xắc. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng Trình chỉnh sửa cơ chế team để đổi khác giữa Mạng chỗ đông người với Mạng riêng, bạn cần có quyền Quản trị viên.

Nếu bạn bao gồm quyền Quản trị viên, hãy làm theo các bước bên dưới nhằm thay đổi giữa mạng Công khai và Mạng riêng tư:

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím Windows + R Open sổ Rung chuyen, kế tiếp nhập gpedit.msc vào kia rồi nhận Đi vào.

Bước 2: Trên hành lang cửa số Group Policy Editor, điều hướng đến khóa sau:

Cấu hình laptop Cài đặt Windows Cài đặt bảo mật thông tin Chính sách trình thống trị danh sách mạng

Cách 3: Tại chiếc chìa khóa Chính sách của trình cai quản list mạng, nhấp lưu ban vào tùy lựa chọn Mạng ko xác định.

Bước 4: Trên cửa sổ Thuộc tính mạng không khẳng định, hãy thay đổi mục Loại vị trí tự Không được định thông số kỹ thuật Đồn riêng biệt tư.

Bước 5: Cuối thuộc bấm đồng ý để giữ các thay đổi của chúng ta.


Pmùi hương pháp 5: Sử dụng lệnh Powershell nhằm thay đổi thân Mạng chỗ đông người sang Mạng riêng

Giải pháp cuối cùng để chuyển đổi giữa Mạng nơi công cộng sang trọng Mạng riêng rẽ trên Windows 10 là sử dụng Lệnh Powershell. Và để sử dụng Powershell Commands, bạn phải tất cả quyền Admin.

Nếu chúng ta tất cả quyền Quản trị viên, hãy tuân theo các bước dưới nhằm chuyển đổi giữa Mạng nơi công cộng lịch sự Mạng riêng rẽ bên trên Windows 10:

Bước 1: Trước tiên, click chuột bắt buộc vào nút ít Bắt đầu bên trên Tkhô hanh tác vụ để mở nó Menu Power User với tuyển lựa Commvà Prompt (Quản trị viên).

Cách 2: Trên cửa sổ Commvà Prompt (bên dưới quyền Admin), nhập lệnh nghĩa vụ và quyền lợi vào đó rồi thừa nhận Đi vào.

Bước 3: Để ban đầu quy trình biến đổi giữa mạng Công cộng quý phái mạng Riêng, hãy nhập lệnh sau:

Get-NetConnectionProfile

Sử dụng lệnh trên nhằm hiển thị tên mạng của người tiêu dùng. Lưu thương hiệu mạng này nhằm sử dụng trong bước tiếp theo.

Trong ví dụ bên trên, tên mạng là SITI_AMIT.

Cách 4: Tiếp theo nhập lệnh sau:

– Nếu bạn có nhu cầu biến hóa giữa mạng Công cùng thanh lịch mạng Riêng, hãy sử dụng lệnh sau:

Set-NetConnectionProtệp tin -Tên “Mạng” -NetworkCategory Riêng tư

– Nếu bạn có nhu cầu gửi giữa mạng Riêng sang mạng Công cùng, hãy thực hiện lệnh sau:

Set-NetConnectionProtệp tin -Tên “Mạng” -NetworkCategory Public

Lưu ý: trong số lệnh bên trên, hãy sửa chữa thay thế “SITI_AMIT” bởi thương hiệu mạng của công ty.

Có nhiều phương pháp để chuyển giữa Public Network sang trọng Private Network trên Windows 10. Hy vọng những cách trên sẽ hữu dụng với giúp đỡ bạn thay đổi giữa Public Network thanh lịch Private Network bên trên máy vi tính Windows 10 của chính mình.

https://beatcongnghe.org.taimienphi.vn/cach-chuyen-giua-public-network-sang-private-network-tren-windows-10-24593n.aspx Khi thực hiện Windows 10, người dùng hay gặp mặt tương đối nhiều lỗi, lỗi mạng ko xác định Win 10 là một giữa những lỗi khiến người tiêu dùng ko vào được Internet, giả dụ chạm mặt yêu cầu lỗi này hãy xem thêm giải pháp sửa lỗi ko xác minh mạng win 10 nhưng beatcongnghe.org sẽ share. Chúc may mắn!


Các từ bỏ khóa liên quan:

Mạng công cộng

, Mạng riêng rẽ, biến đổi giữa Mạng công cộng sang Mạng riêng biệt,

✤ Top trăng tròn bài viết Hệ thống Windows 10 mới nhất :


Để setup hầu như ứng dụng trên win10 đa số bạn lưu giữ tắt Windows Defender để tách bị xóa file lúc active

Vô hiệu hóa tạm thời bởi Settings

Nếu các bạn chỉ ao ước tắt Windows Defender trong thời điểm tạm thời thì tiến hành theo quá trình dưới đây:

Cách 1: Double cliông xã vào biểu tượng Windows Defender bên trên thanh Taskbar.

Cách 2: Trong tab Home >> Click vào biểu tượng bao gồm gần kề bảo vệ Virus & Threat protection và >> Clichồng tiếp vào dòng Virus và Threat protection settings.

Bước 3: Chuyển tâm lý tùy chọn Real-time protection sang OFF.

Cách này cần sử dụng trong nhiều ngôi trường đúng theo lúc các bạn thiết lập một trong những phần mềm cơ mà nó đòi hỏi tắt Windows Defender đi mới hoàn toàn có thể thực hiện thiết lập.