Cách chống phân mảnh ổ cứng windows 10 tốt nhất

Với giải pháp lưu trữ SSD mới sự việc chống phân mảnh ổ cứng không nhiều được quyên tâm hơn, song hiện nay vẫn còn đấy rất nhiều máy tính có áp dụng HDD, phân mhình họa ổ cứng đã tạo cho tốc độ sụt giảm đáng chú ý. Thật suôn sẻ cùng với Windows 10 bạn cũng có thể khắc phục gấp rút chỉ với vài thao tác.


Tại sao cần phòng phân mhình họa ổ cứng đến máy tính xách tay Windows 10?

Phân mảnh ổ cứng là sự việc xẩy ra khi 1 tlỗi mục, một file tài liệu nhưng lại được lưu lại sinh sống các vùng khác nhau của ổ cứng, trên HDD vấn đề ổ cứng bị phân mảnh đã làm cho thời gian phát âm ghi dữ liệu mất nhiều thời hạn, bởi vì vậy fan ta bắt buộc phòng phân mhình họa ổ cứng.

Bạn đang xem: Cách chống phân mảnh ổ cứng windows 10 tốt nhất

*

Tuy nhiên cũng cần lưu ý, SSD có cơ chế vận động khác hoàn toàn, SSD ko phát âm dữ liệu nhỏng HDD cho nên việc phân mhình họa gần như ko tác động mang lại vận tốc truy tìm xuất tài liệu. Chưa kể, việc kháng phân mhình họa bên trên SSD thậm chí còn làm sợ hãi mang đến ổ cứng, vì chưng mỗi ổ SSD thường có tuổi tbọn họ khoảng 1000 lần ghi (được gọi là chúng ta ghi đầy 100% ổ cứng), mỗi lần tiến hành phòng phân mhình họa, ổ cứng được thu xếp lại toàn thể tài liệu, điều này làm giảm tuổi tbọn họ SSD.

Cách chống phân mhình ảnh ổ cứng Windows 10

Với hầu như các bạn sử dụng HDD hoàn toàn có thể thực hiện việc chống phân mhình họa ổ cứng Khi cảm thấy vận tốc đọc ghi bị chậm trễ đi. Cách triển khai cũng hết sức dễ dàng, ko phải sử dụng thêm phần mềm mặt trang bị tía làm sao vì Microsoft vẫn cung cấp sẵn tức thì bên trong phần mềm.

*

Bước 1: Trước tiên, các bạn tìm kiếm một vận dụng bao gồm sẵn trên Windows 10 mang tên là Defragment and Optimize Drives. Cách đơn giản dễ dàng duy nhất là chúng ta nhập đúng thương hiệu vận dụng vào phần search kiếm của Windows 10 (Mlàm việc nkhô cứng trình search kiếm bằng phím tắt Windows + S)

*

Cách 2: Sau lúc msinh hoạt được áp dụng ra, các bạn sẽ thấy danh sách những phân vùng ổ đĩa xuất hiện. Những phân vùng hiển thị Needs optimization là phần đa phân vùng đã trở nên phân mhình họa. Lưu ý SSD xuất xắc HDD thì các hiển thị như thế, tuy nhiên với SSD các bạn tránh việc tiến hành câu hỏi chống phân mảnh nhỏng đã phân tích và lý giải sinh hoạt bên trên.

Xem thêm: Cách Thay Đổi Tên Ổ Đĩa Win 10, Hướng Dẫn Thay Đổi Tên Chữ Cái Ổ Cứng Windows 10

*

Cách 3: Tại đây các bạn click lựa chọn phân vùng buộc phải chống phân mhình ảnh, rồi cliông xã vào Optimize.

*

Bước 4: Ứng dụng này còn cho phép chúng ta đặt định kỳ buổi tối ưu hóa ổ cứng.

*

Cách 5: Tuy nhiên như đang nhắc tới ở bên trên, trường hợp như máy tính xách tay các bạn thực hiện SSD thì không nên sử dụng chức năng này.

*

Bước 6: Còn trường hợp sử dụng HDD, việc phòng phân mảnh đã nâng cao vận tốc hiểu ghi không hề ít.

Trên đấy là phương pháp kháng phân mhình ảnh ổ cứng Windows 10 mà lại ko đề xuất cài đặt thêm các phần mềm bên sản phẩm cha cơ mà vẫn cực kì tác dụng, nhanh chóng, dễ tiến hành. Chúc chúng ta thành công!