Hướng dẫn 3 cách chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả nhất

Cụm từ phân mảng ổ cứng chắc hẳn rằng khá thân quen thuộc đối với người mua hàng máy tính, tuy nhiên nguim nhân cũng như tác hại nguy khốn cùng bí quyết khắc chế hoặc chống chống phân mhình ảnh ổ cứng ra sao thì không hẳn người nào cũng biết.

Hãy thuộc tham khảo một số trong những ban bố sau đây nhằm hiểu rõ rộng về phân mhình họa ổ cứng cùng biện pháp bảo đảm an toàn ổ cứng máy tính của khách hàng một biện pháp an ninh.

Bạn đang xem: Hướng dẫn 3 cách chống phân mảnh ổ cứng hiệu quả nhất


TÓM TẮT NỘI DUNG

Cách phòng phân mhình ảnh ổ cứng trên máy vi tính tốt nhất 20202. Chống phân mhình ảnh ổ cứng bởi phần mềm

Những nguyên ổn nhân gây nên phân mhình họa ổ cứng

Do lỗi ứng dụng, lỗi hệ điều hànhDo ánh sáng laptop của bạn vượt nóngkhi các bạn xóa đi một tệp tin ngẫu nhiên với copy một file mới vào thì file mới sẽ không được copy vào khu vực của tệp tin đã biết thành xóa, nhưng mà vẫn nằm tại đoạn tài liệu sau cùng cùng khoảng không cơ mà thời gian nãy các bạn vừa xóa tệp tin vẫn còn đấy này mà chưa được ghi bù vào. Nếu chúng ta copy một file khác vào vị trí trống đó với tệp tin đó to hơn địa điểm trống để cho tài liệu vào file kia có khả năng sẽ bị chia nhỏ ra thành đa số nhỏ rộng, vấn đề đó dẫn mang đến triệu chứng phân mảnh ổ cứng.Do chúng ta liên tiếp thực hiện những thao tác setup cùng gỡ bỏ ứng dụng, dịch rời vị trí các file để cho dữ liệu bị phân tán rải rác rến trên ổ cứng dẫn cho nguy cơ bị phân mhình ảnh ổ cứng.

Tình trạng phân mhình ảnh ổ cứng đã để cho máy vi tính của người sử dụng bị giật, lag, bài toán tầm nã xuất dữ liệu bị chậm trễ hoặc đứt quãng, cản ngăn bài toán đọc tài liệu. Nếu triệu chứng này ra mắt trong một thời hạn nhiều năm hoàn toàn có thể đang làm cho hư ổ cứng của công ty.

Cách phòng phân mhình họa ổ cứng trên máy tính rất tốt 2020

1. Chống phân mhình ảnh ổ cứng với vận dụng gồm sẵn vào sản phẩm Disk Defragment

Đây là áp dụng tất cả sẵn trong windows giúp đỡ bạn tìm thấy những phân mảnh ổ cứng với sửa các lỗi kia để tăng tốc máy tính.

Bạn có thể thực hiện bởi công việc sau đây:

Bước 1: Quý Khách vào mục Start lựa chọn All Programs, sau đó vào Accessories sau cùng, chọn System Tools với kích vào Disk Defragmenter.

*

Cách 2: Sau Lúc ứng dụng xuất hiện thêm, chúng ta chọn Analyze Disk để bắt đầu kiểm tra phân mảnh ổ cứng

*

Cách 3: Sau đó phần mềm chạy tìm kiếm kiếm phân mhình họa trên ổ cứng, các bạn sẽ thấy được ổ làm sao bị phân mhình họa ổ nào không biến thành phân mhình ảnh. Ở ổ bị phân mhình họa, bạn click chuột vào rồi lựa chọn Defragment disk để xóa phân mảnh bên trên ổ cứng kia.

*

Bước 4: Sau Lúc hoàn chỉnh kháng phân mhình họa, chọn Close để kết thúc.

Lưu ý: Cách phòng phân mảnh trên chỉ áp dụng được cùng với ổ HDD, không vận dụng được cùng với ổ SSD bởi ổ SSD ko phải phòng phân mhình ảnh.

2. Chống phân mhình họa ổ cứng bởi phần mềm

Quý Khách cũng rất có thể cài một số phần mềm chống phân mhình ảnh ổ cứng tiếp sau đây về cùng triển khai kháng phân mhình ảnh nhằm về tối ưu hoạt động của máy

Phần mềm kháng phân mhình họa ổ cứng laptop Defraggler

Đây là phần mềm chống phân mảnh ổ cứng bên trên máy tính được nhiều người tin cần sử dụng cùng với phương thức vận động đơn giản dễ dàng, tự động hóa liệt kê danh sách phân vùng ổ cứng, đối chiếu cường độ phân mhình họa của những phân vùng tiếp đến triển khai phòng phân mhình ảnh.

Xem thêm: Cách Hiển Thị My Computer Trên Desktop Win 10 Trên Máy Tính?

*
Phần mượt phòng phân mảnh ổ cứng máy vi tính Defraggler

Đây là một trong trong số ít ứng dụng miễn giá tiền mang về công dụng cao. Defraggler còn cung ứng người tiêu dùng áp dụng tiếng Việt.

Những bản lĩnh của ứng dụng này có thể nói tới tài năng phòng phân mhình họa khôn cùng đúng chuẩn, dung lượng tốt, cung cấp người dùng với 37 ngữ điệu không giống nhau, cấu hình thiết lập lịch trình nhằm chạy phần mềm, cung cấp phiên bản thứ tương tác nhằm dễ ợt theo dõi và quan sát được triệu chứng của ổ cứng.

Tải ứng dụng Defragger https://www.ccleaner.com/defraggler

Phần mềm kháng phân mhình ảnh hoàn hảo Smart Defrag

Smart Defrag là một trong những phần mềm với bối cảnh dễ dàng và đơn giản, trực quan và dễ dàng sử dụng, hỗ trợ cho quy trình chống phân mhình họa ổ đĩa trsinh hoạt yêu cầu lập cập cùng thuận tiện, hỗ trợ bạn bố trí những tài liệu tất cả bên trên ổ cứng hợp lý với về tối ưu hóa.

*
Phần mượt kháng phân mhình ảnh sáng ý Smart Defrag

Smart Defrag cho phép các bạn thiết lập cơ chế tự động hóa phân mhình ảnh, thao tác theo định kỳ trình đã được sắp đặt, rời ngoài tình trạng các tập tin bị phân mảnh.

Phần mềm này đang hoạt động theo vượt trình: quét toàn bộ ổ cứng, kiểm tra Lever phân mhình ảnh của các phân vùng ổ cứng, màn hình lịch trình đang hiển thị những tập tin bị phân mhình ảnh, tập tin sử dụng, minc họa bởi những khối màu sắc, giải pchờ dung tích ổ cứng, chống phân mảnh cho các tập tin gồm dung tích phệ.

Smart Defrag gồm những tuấn kiệt nlỗi tự động hóa so với tài liệu, dọn dẹp các tệp tin rác rưởi trước lúc phân mhình họa, trợ nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong các số ấy có Tiếng Việt.

Tải phần mềm Smart Defrag https://taimienphi.vn/download-iobit-smart-defrag-1103

Phần mềm lau chùi ổ cứng Diskeeper

Diskeeper là ứng dụng phòng với thải trừ các phân mảnh bên trên ổ đĩa cứng tốt nhất có thể, tăng thời gian khởi cồn cùng duy trì máy vi tính luôn luôn chạy với tốc độ buổi tối đa

*
Phần mượt dọn dẹp và sắp xếp ổ cứng Diskeeper

Đây là ứng dụng cùng với rất nhiều kỹ năng thừa trội: dọn dẹp ổ đĩa cứng, cải thiện không gian tàng trữ, hoạt động hoàn toàn auto kháng phân mhình ảnh bằng cách áp dụng công nghệ IntelliWrite, gộp phân vùng trống và chiếm không nhiều tài ngulặng, dung tích nhỏ tuổi bắt buộc thuận lợi setup và thực hiện, giúp tình trạng buổi giao lưu của máy vi tính luôn luôn sinh hoạt vào triệu chứng tốt nhất.

Trên đấy là một số biết tin xem thêm về phân mhình họa ổ cứng vật dụng tính và giải pháp phòng phân mhình ảnh tốt nhất có thể, Shop chúng tôi hy vọng sau khoản thời gian theo dõi và quan sát bài viết này, những bạn có thể chọn cho bạn biện pháp tương xứng nhất nhằm đảm bảo ổ cứng cùng đảm bảo an toàn hoạt động của máy tính xách tay tốt nhất có thể.