Chỉnh Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Win 10

Độ sáng sủa screen bên trên laptop là một trong Một trong những nhân tố tác động nhiều lên đôi mắt của doanh nghiệp. Nếu chúng ta thao tác liên tục với khả năng chiếu sáng cao đã dẫn mang lại stress thị lực và mỏi mắt, cũng như tinh giảm tuổi thọ pin laptop.

Bạn đang xem: Chỉnh độ sáng màn hình máy tính win 10

Trong nội dung bài viết sau đây Quản trị mạng sẽ hướng dẫn các bạn 10 giải pháp điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Windows 10 nhằm bảo vệ đôi mắt tương tự như kéo dãn dài tuổi tchúng ta pin máy vi tính của khách hàng.

Bên cạnh đó trường hợp sẽ thực hiện máy tính Windows 7, cùng bạn muốn kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng screen máy vi tính để đảm bảo an toàn đôi mắt cũng tương tự kéo dài tuổi tbọn họ pin máy tính, bạn cũng có thể tham khảo công việc thực hiện tại phía trên.


Chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị Win 10

11. thay đổi ánh sáng màn hình hiển thị tự động

1. Sử dụng bàn phím để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng màn hình

Trên phần nhiều các bàn phím máy vi tính, bạn sẽ tìm thấy những phím tắt chất nhận được bạn lập cập tăng và giảm khả năng chiếu sáng. thường thì, các phím này là một phần của sản phẩm phím F – có nghĩa là từ F1 đến F12 – lộ diện bên trên sản phẩm số của bàn phím. Để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng screen, hãy tìm hình tượng khớp ứng – thường là hình tượng khía cạnh ttách hoặc thiết bị gì đó tương tự như – và nhận những phím.

Đây hay là những phím chức năng, tức là chúng ta nên dấn và giữ lại phím Fn trên bàn phím, thường xuyên ở ngay gần góc dưới bên trái của keyboard, bên cạnh đó vào khi chúng ta dấn chúng.


quý khách hàng cũng rất có thể kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình trường đoản cú trong Windows. Vấn đề này đặc biệt hữu dụng nếu như bàn phím của người tiêu dùng không có các phím cá biệt để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng hoặc nếu khách hàng đã sử dụng máy tính bảng với bắt buộc có tác dụng điều này trong ứng dụng. Trên Windows 10, chúng ta có thể search thấy tkhô cứng trượt ánh sáng nkhô cứng vào kích hoạt Center và áp dụng Settings. Chi huyết tất cả trong phần tiếp sau của nội dung bài viết.

2. thay đổi ánh sáng vào Windows 10 bằng những nút đồ lý trên màn hình

Quý khách hàng có thể buộc phải xem qua menu cụ thể của màn hình để tra cứu các cài đặt điều khiển và tinh chỉnh độ sáng

Trong Lúc một số screen gồm những nút ít chuyên dụng nhằm điều chỉnh ánh sáng (nghỉ ngơi phía trước hoặc tại một trong những cạnh của màn hình). Đối với mọi màn hình không giống, các bạn đề xuất nhìn qua menu rõ ràng của chúng nhằm kiếm tìm các cài đặt tinh chỉnh khả năng chiếu sáng. Tmê mệt khảo hướng dẫn thực hiện cho màn hình hiển thị của người tiêu dùng nhằm điều phối qua những thực đơn và tra cứu thiết đặt tương thích.


3. Sử dụng kích hoạt Center nhằm tăng độ sáng sủa màn hình hiển thị trang bị tính

Bước 1: Clichồng chọn hình tượng kích hoạt Center bên trên tkhô cứng Taskbar để mngơi nghỉ bảng kích hoạt Center.

Cách 2: Trên bảng điều khiển kích hoạt Center, cliông chồng chọn tile brightness nhỏng hình dưới đây nhằm tăng hoặc giảm ánh sáng màn hình hiển thị. Nếu không bắt gặp tile brightness, bạn click lựa chọn nút Expand.

Với các bản Windows 10 gần đây, thanh kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị trong Action Center nằm tại ngay bên dưới những nhân tài, thường xuyên là sinh sống bên dưới thuộc. Bạn kéo tkhô giòn tđuổi thanh lịch phía phía trái nhằm giảm ánh sáng màn hình và kéo lịch sự phía bên phải kê tăng mức độ sáng màn hình.

Sử dụng Action Center để tăng độ sáng màn hình đồ vật tính

4. Điều chỉnh ánh sáng laptop thông qua cài đặt Settings

Nhấn phím Windows+I nhằm msống Settings với đi mang lại System > Display. Bên bên dưới Brightness and color, sử dụng tkhô nóng tđuổi Change brightness. Di gửi sang bên trái đang làm màn hình hiển thị mờ rộng, còn di chuyển sang trọng bên bắt buộc đã có tác dụng màn hình hiển thị sáng sủa hơn.

Điều chỉnh ánh sáng máy tính thông qua cài đặt Settings

Nếu thanh trượt không có sẵn, có 2 trường vừa lòng. Nếu chúng ta áp dụng screen ngoài thì nên thực hiện các nút ít bên trên đó nhằm biến đổi ánh sáng. Nếu ko, bạn phải update driver display.

Để triển khai bài toán này, dấn phím Windows+X và nhấp vào Device Manager. Mở rộng Display adapters với tiếp đến bấm vào đề xuất vào thẻ hình ảnh. Nhấp vào Update driver với làm theo trình lí giải.

5. Sử dụng Control Panel để điều chỉnh khả năng chiếu sáng màn hình Windows 10

quý khách hàng rất có thể tất cả khả năng chiếu sáng khác nhau tùy nằm trong vào bài toán laptop sẽ sạc hoặc sắp hết pin. Để tiết kiệm ngân sách pin, hãy đặt nút độ sáng mờ rộng lúc sản phẩm không được gặm sạc.

Để thực hiện việc này, dìm phím Windows+R để msinh sống Run, nhập control panel cùng bnóng OK. Chuyển mang đến Hardware and Sound > nguồn Options cùng nhấp vào Change plan settings lân cận setup chúng ta đang lựa chọn.

Sử dụng Control Panel để điều chỉnh độ sáng màn hình hiển thị Windows 10

Sử dụng thanh hao trượt Adjust plan brightness để tại vị mức On battery cùng Plugged in. Sau Lúc hoàn toàn, nhấp vào Save changes.

6. Sử dụng Windows Mobility Center nhằm tăng cường mức độ sáng sủa màn hình hiển thị windows

Ngoài các phương pháp biến đổi độ sáng màn hình nêu trên, bạn có thể chuyển đổi tác dụng này thông qua Windows Mobility Center.

Bước 1: Vào thanh tra cứu tìm trên windows với tra cứu từ khóa Mobility Center.

Cách 2: Cliông chồng lựa chọn, msinh sống Windows Mobility Center.

Cách 3: thay đổi ánh sáng màn hình với tkhô cứng tđuổi sinh sống mục Display brightness bên trên cửa sổ hiện ra.

thay đổi khả năng chiếu sáng màn hình windows bằng Windows Mobility Center

7. Tự cồn điều chỉnh ánh sáng nhằm tăng tuổi tbọn họ pin

Giảm ánh sáng hoàn toàn có thể giúp tăng tuổi tchúng ta pin. Windows 10 gồm tính năng tiết kiệm chi phí pin vẫn auto sút độ sáng Lúc được nhảy.

Để nhảy bản lĩnh này, thừa nhận phím Windows+I nhằm msống Settings cùng đi mang đến System > Battery, cuộn xuống Battery saver settings.

Tự động điều chỉnh độ sáng nhằm tăng tuổi tbọn họ pin

Đánh dấu vào Turn battery saver on automatically if my battery falls below và thực hiện thanh khô tđuổi nhằm kiểm soát và điều chỉnh nấc tỷ lệ pin bạn muốn kĩ năng từ nhảy.

Cuối thuộc, ghi lại vào Lower screen brightness while in battery saver.

Xem thêm: Cách Gập Máy Tính Mà Vẫn Chạy Win 10 Có Được Không? Cách Gập Laptop Máy Vẫn Chạy Bình Thường

8. Sử dụng nhân tài ánh sáng mê thích ứng trong Windows 10

Lphát minh tuyệt nhất là khả năng chiếu sáng màn hình hiển thị phải phù hợp với ánh nắng bao phủ. Một phương pháp để bảo đảm vấn đề này là để khả năng chiếu sáng auto thay đổi dựa trên ánh nắng bao phủ.

Tính năng này chỉ được nhảy giả dụ sản phẩm gồm cảm ứng ánh sáng. Để nhảy nó, dấn phím Windows+I để mlàm việc Settings và đi mang đến System > Display. Nếu chúng ta thấy Change brightness automatically when lighting changes, hãy đưa sang chế độ On. Nếu bắt buộc thấy được tùy chọn này, thì nghĩa là các bạn không có cảm ứng.


Một cách thậm chí còn còn xuất sắc hơn để điều chỉnh điều đó là trải qua Control Panel vày chúng ta cũng có thể đặt nó phụ thuộc vào vào gói năng lượng của bản thân. Tsay đắm khảo phần 4 nhằm biết phương pháp tiến hành.

Sử dụng bản lĩnh độ sáng yêu thích ứng vào Windows 10

9. Shortcut điều chỉnh khả năng chiếu sáng vào Windows 10

Dưới đây là nhì shortcut nkhô nóng nhằm điều chỉnh cài đặt độ sáng:

Shortcut 1: Quý Khách hoàn toàn có thể gấp rút kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng thông qua biểu tượng kích hoạt Center trên tkhô cứng tác vụ (hoặc dấn phím Windows+A). Sử dụng thanh hao trượt khả năng chiếu sáng để kiểm soát và điều chỉnh. Càng dịch những sang trọng bên cần, màn hình càng sáng sủa.

Nếu các bạn không thấy hình tượng, hãy bấm phím Windows+I, đi mang đến System > Notifications và actions > Edit your quiông chồng actions với nhấp vào Add > Brightness > Done.

Shortcut kiểm soát và điều chỉnh độ sáng vào Windows 10Shortcut 2: Dùng app bên sản phẩm tía mang tên Windows 10 Brightness Slider. Tiện ích gọn dịu này sẽ thêm hình tượng ánh sáng vào ktuyệt hệ thống, tiếp đến bạn cũng có thể nhấp nhằm điều chỉnh độ sáng bên trên thanh tđuổi, giống như giải pháp biểu tượng âm thanh vận động.

Đi mang đến dự án công trình trên GitHub, download tệp tin và mở nó. Nó đang tự động hóa bước vào ktuyệt khối hệ thống. Nếu bạn có nhu cầu nó luôn ngơi nghỉ kia, bấm vào nên vào biểu tượng và lựa chọn Run At Startup.

10. thay đổi ánh sáng trong Windows 10 bằng PowerShell

quý khách hàng cũng rất có thể sử dụng PowerShell toàn năng để thay đổi độ sáng của màn hình hiển thị vào Windows 10. Mở PowerShell bằng phương pháp nhập "powershell" vào ngôi trường tìm tìm của tkhô nóng tác vụ, tiếp nối nhấp vào Windows PowerShell.

Mngơi nghỉ PowerShell

Để đổi khác độ sáng, hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,**brightnesslevel)Tgiỏi nắm brightnesslevel bởi cực hiếm xác suất (%) bạn có nhu cầu mang đến độ sáng màn hình hiển thị của chính bản thân mình, từ bỏ 0 mang lại 100. Ví dụ để tại vị độ sáng ở mức 70%, hãy nhập lệnh sau:

(Get-WmiObject -Namespace root/WXiaoMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,70)
Điều chỉnh độ sáng trong Windows 10 bởi PowerShellNgay sau khi bạn dấn Enter, ánh sáng sẽ tiến hành điều chỉnh theo sở trường của người sử dụng.

11. thay đổi khả năng chiếu sáng screen từ động

Cách tự động kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng Khi cắm sạc

quý khách hàng rất có thể đặt các mức độ sáng screen khác nhau bên trên máy tính xách tay hoặc máy tính bảng dựa vào câu hỏi các bạn có cắn sạc hay là không. ví dụ như, chúng ta cũng có thể đặt nó ở tầm mức ánh sáng cao Khi đã gặm sạc cùng nút khả năng chiếu sáng tốt rộng khi chúng ta áp dụng pin. Sau kia Windows đang tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng của chúng ta.

Để kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng Theo phong cách này, hãy msinh sống Control Panel. Chọn Hardware & Sound > Power Options cùng nhấp vào liên kết “Change plan settings” lân cận power plan ai đang áp dụng. cũng có thể nhiều người đang sử dụng Balanced power plan.

Cấu hình các mức khả năng chiếu sáng màn hình khác biệt mang lại “On battery” “Plugged in” trong “Adjust plan brightness”. Cài đặt này được thêm với power plan của người sử dụng. Bạn rất có thể cấu hình những nấc khả năng chiếu sáng màn hình không giống nhau mang lại phần đa power plan không giống nhau cùng biến đổi giữa các nút sáng sủa đó, nếu như muốn (tuy vậy vấn đề này ko thực thụ đề xuất thiết).

Tự rượu cồn kiểm soát và điều chỉnh độ sáng Khi cắm sạc

Cách auto điều chỉnh ánh sáng dựa vào thời lượng sử dụng pin còn lại

quý khách hàng cũng rất có thể tự động điều chỉnh đèn nền của màn hình hiển thị dựa trên lượng pin còn sót lại của máy vi tính hoặc laptop bảng. Trên Windows 10, chúng ta cũng có thể thực hiện tính năng Battery Saver nhằm triển khai vấn đề này. Mnghỉ ngơi áp dụng Settings, chọn System > Battery.

Đảm bảo nhảy tùy lựa chọn “Lower screen brightness while in battery saver”, tiếp đến chọn phần trăm Tỷ Lệ mà bạn có nhu cầu Battery Saver thực hiện. Khi Battery Saver kích hoạt ở mức đó, trình tiết kiệm chi phí pin sẽ sút đèn nền cùng tiết kiệm chi phí tích điện cho chính mình. Theo mang định, Battery Saver sẽ hoạt động khi chúng ta còn 20% pin.

Rất nuối tiếc, không tồn tại bí quyết nào nhằm điều chỉnh mức độ sáng đúng mực mà Battery Saver đang lựa chọn. Bạn cũng có thể nhảy khả năng này Theo phong cách bằng tay tự hình tượng pin.

Tự rượu cồn điều chỉnh khả năng chiếu sáng dựa vào thời gian PIN còn lại

Cách tự động hóa kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng dựa vào tia nắng xung quanh

hầu hết máy tính và laptop bảng hiện đại có cảm ứng ánh sáng bao bọc, hoạt động tương tự nhỏng cảm biến được tra cứu thấy bên trên điện thoại lý tưởng cùng máy tính xách tay bảng. Windows có thể áp dụng cảm ứng này để tự động tăng cường mức độ sáng màn hình hiển thị khi bạn nghỉ ngơi vào vùng sáng và bớt độ sáng khi bạn của phòng về tối.

Như vậy thiệt thuận lợi, nhưng một số tín đồ nhận thấy rằng nó cũng gây cản trở. Nó hoàn toàn có thể tự động sút hoặc tăng mức độ sáng screen khi bạn không muốn, tuy vậy chúng ta cũng có thể muốn cai quản ánh sáng theo cách bằng tay thủ công với những thiết đặt ngơi nghỉ trên.

Để nhảy hoặc tắt chức năng này bên trên Windows 10, hãy mngơi nghỉ ứng dụng Settings, lựa chọn System > Display. Bật hoặc tắt tùy lựa chọn “Change brightness automatically when lighting changes”. quý khách hàng sẽ chỉ thấy tùy chọn này nếu sản phẩm của người tiêu dùng có cảm ứng khả năng chiếu sáng xung quanh.

Bật hoặc tắt tùy chọn “Change brightness automatically when lighting changes”

Quý khách hàng cũng có thể chuyển đổi cài đặt này trải qua Control Panel. Mngơi nghỉ Control Panel, lựa chọn Hardware và sound > Power nguồn Options, nhấp vào Change plan settings lân cận power plan nhiều người đang áp dụng cùng nhấp vào Change advanced power settings.

Msống rộng lớn phần Display tại trên đây, kế tiếp không ngừng mở rộng phần Enable adaptive brightness. Các tùy lựa chọn ở đây chất nhận được các bạn điều hành và kiểm soát coi ánh sáng đam mê ứng được áp dụng lúc thực hiện pin hay cắn sạc. lấy ví dụ, bạn có thể tắt chức năng này Khi đã gặm sạc với bật cơ chế này lúc áp dụng pin.

Tự cồn điều chỉnh độ sáng dựa vào tia nắng xung quanh

Không thể điều chỉnh ánh sáng screen Windows 10

Các vấn đề về khả năng chiếu sáng bên trên laptop thường liên quan cho driver screen cùng đông đảo cài đặt nguồn không giống mà lại bạn cũng có thể biết hoặc lừng chừng.

Nếu Windows ko được cho phép bạn điều chỉnh ánh sáng bên trên PC hoặc máy vi tính của chính bản thân mình, đấy là hai Quanh Vùng thứ nhất yêu cầu chất vấn ở bên cạnh bài toán demo những bản sửa lỗi thịnh hành thường thì nlỗi khởi đụng lại máy tính hoặc update Windows.

Mặc mặc dù Việc cập nhật Windows để giúp đỡ cài đặt driver mới nhất rất có thể đã ngóng xử trí, số đông cũng có thể có phần lớn chiến thuật không giống chúng ta cũng có thể thử giúp thấy liệu điều này bao gồm giúp cho bạn lấy lại quyền kiểm soát và điều chỉnh khả năng chiếu sáng trên màn hình hiển thị của mình hay là không.

Tmê man khảo bài viết: Sửa lỗi không chỉnh được ánh sáng màn hình hiển thị trên Windows 10 để hiểu biết thêm chi tiết.