Chỉnh độ sáng màn hình laptop win 10

Bạn đã áp dụng màn hình hiển thị xung quanh kết nối với máy tính chạy Windows 10 cùng mong mỏi giảm khả năng chiếu sáng của màn hình này? Hãy tiến hành theo hướng dẫn tiếp sau đây của beatcongnghe.org nhé.


Sử dụng màn hình hiển thị ko kể là 1 Một trong những phương pháp để cải thiện năng suất làm việc hoặc Giao hàng vui chơi giải trí nhỏng chơi game, sửa đổi ảnh, video clip ... Bất nhắc nhiều người đang làm cái gi, ánh sáng của màn hình bên ngoài bắt buộc tương xứng. Vì vậy, hãy cùng beatcongnghe.org khám phá giải pháp điều chỉnh ánh sáng của màn hình hiển thị thứ hai theo sở thích của chúng ta.

Bạn đang xem: Chỉnh độ sáng màn hình laptop win 10

Sử dụng những nút ít kiểm soát và điều chỉnh tích hợp

Không đề xuất setup vận dụng, ko buộc phải thay đổi setup Windows 10, chỉ việc thừa nhận một nút. Cách bạn truy cập menu thiết lập cùng kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng tùy nằm trong vào loại screen của mỗi bên cung ứng khác nhau.

Một số công ty tiếp tế lựa chọn áp dụng một đề xuất điều khiển nhỏ dại đặt tại dưới thuộc của màn hình, trong lúc các công ty cung ứng khác đam mê sử dụng những nút ít bấm.

*

Để tránh thực hiện những biến hóa không hề mong muốn hoặc dành riêng thời hạn tìm bí quyết đổi khác setup của màn hình theo cách thủ công bằng tay, hãy sử dụng sách trả lời sử dụng màn hình hiển thị đi kèm theo.

Sử dụng những nút của screen để kiểm soát và điều chỉnh độ sáng là một trong cách dễ dàng và đơn giản và công dụng. Nhưng nhiều lúc phương thức này không đủ giỏi. Nếu cấu hình thiết lập gồm hai hoặc bố màn hình bên ngoài, bạn sẽ nên thay đổi setup đến từng màn hình mất quá nhiều thời hạn.

Việc đặt cùng một mức ánh sáng cho mỗi màn hình hiển thị hoàn toàn có thể sẽ gặp gỡ chút ít khó khăn. quý khách hàng vẫn buộc phải nhớ hoặc viết ra những thiết đặt cho mỗi màn hình hiển thị. Bên cạnh đó, nếu muốn điều chỉnh độ sáng các lần trong thời gian ngày thì có thể test một trong những phương án sau.

Bật chế độ Night Light

Night Light là một trong những tài năng của Windows 10 có thể chấp nhận được điều chỉnh ánh sáng màn hình hiển thị. Đây là giải pháp chúng ta có thể bật chính sách Night Light bên trên lắp thêm của bản thân mình.

Bước 1: Kích loài chuột cần vào menu Start > Settings > System > Display ở khung bên trái.

*

Cách 2: Ở form bên đề xuất, bật tùy chọn dưới mục Night light. Nếu ý muốn, bạn có thể sử dụng thanh tđuổi nhằm điều chỉnh ánh sáng.

Nếu ước ao đặt định kỳ trình nhằm cơ chế Night light được nhảy hoặc tắt tự động hóa, kích vào link Night light settings. Quý khách hàng hoàn toàn có thể sở hữu nhằm chính sách Night light của Windows 10 nhảy vào giữa hoàng hôn với bình minh hoặc trường đoản cú đặt giờ đồng hồ làm thế nào cho tương xứng hơn với nhu cầu của chính mình.

Xem thêm: 5 Cách Kiểm Tra Cấu Hình Win 10, 7 Dễ Dàng, Cách Xem Cấu Hình Máy Tính Windows 10

thay đổi bằng phần mềm Monitorian

Monitorian là một trong những mức sử dụng số 1 nhằm bớt mỏi mắt bởi sử dụng máy tính trong thời gian lâu năm. Nhưng vận dụng miễn mức giá này của Microsoft cũng được thiết kế nhằm điều chỉnh độ sáng của nhiều màn hình. Điều khiến cho Monitorian trngơi nghỉ buộc phải hiệu quả là chúng ta có thể kiểm soát và điều chỉnh ánh sáng của từng screen hoặc toàn bộ bọn chúng đồng thời.

quý khách rất có thể cài Monitorian miễn phí tự Microsoft Store và sau khi cài đặt, Windows 10 sẽ auto setup vận dụng. Nếu điều đó không xảy ra, chúng ta có thể msinh sống tlỗi mục Download và cài đặt áp dụng Theo phong cách bằng tay thủ công.

Download Monitorian

Sau Khi sở hữu với cài đặt, bạn kích hoạt Monitorian lên. Lúc được kích hoạt áp dụng đang đặt hình tượng ở góc cạnh dưới thuộc mặt nên của Taskbar.

*

Kích loài chuột vào biểu tượng Monitorian để thấy màn hình nào được kết nối cùng với lắp thêm của người tiêu dùng. Để điều chỉnh độ sáng mang lại từng màn hình, hãy sử dụng thanh khô tđuổi.

*

Thông qua nút ít Settings, bạn cũng có thể biến hóa các thiết lập khác ví như Enable moving in Unison hoặc Change adjustable range Khi kích con chuột nên vào hình tượng ứng dụng hay biến đổi tên của screen bằng phương pháp nhấp và duy trì cho đến khi thương hiệu rất có thể sửa đổi được.

Trong một số trong những trường đúng theo, Monitorian có thể không phạt chỉ ra những screen phía bên ngoài được liên kết với trang bị chạy Windows 10 của công ty. Nếu điều đó, hãy kiểm soát xem cung ứng DDC/CI đã được nhảy chưa.

*

Việc kích hoạt DDC/CI rất có thể khác nhau tùy thuộc vào trong nhà tiếp tế screen. Đôi khi, chúng ta đề xuất áp dụng những nút ít đồ vật lý của màn hình hiển thị. Mỗi screen là khác biệt, nhưng mà quy trình này thường tựa như như lựa chọn Menu, chọn thẻ System và bật tùy chọn DDC/CI.

*

Dường như đề nghị tắt tính năng Bright Intelligence của screen. Vì Bright Intelligence tự động điều chỉnh ánh sáng của màn hình hiển thị theo tia nắng môi trường thiên nhiên, vì thế nó đang ngnạp năng lượng Monitorian hoạt động chính xác.

Trên đây beatcongnghe.org vừa chỉ dẫn các bạn một số trong những phương pháp khác nhau nhằm điều chỉnh độ sáng đến màn hình hiển thị kế bên. Nếu hiểu biết thêm bí quyết làm sao không giống, chúng ta hãy chia sẻ thuộc công ty chúng tôi thông qua bình luận nghỉ ngơi bên dưới nhé.