CHỈNH BỘ NHỚ ẢO VIRTUAL MEMORY WIN 10

Nếu laptop chạy Windows 10 của người sử dụng sắp tới không còn bộ lưu trữ ảo. Dưới đây là phương pháp để điều chỉnh form size bộ nhớ ảo nhằm tNếu laptop chạy Windows 10 của khách hàng sắp hết bộ nhớ ảo. Dưới đấy là phương pháp để kiểm soát và điều chỉnh kích cỡ bộ lưu trữ ảo nhằm về tối ưu hóa khối hệ thống.

Bạn đang xem: Chỉnh bộ nhớ ảo virtual memory win 10

quý khách hàng đang xem: Chỉnh bộ nhớ lưu trữ ảo virtual memory

Bộ nhớ ảo (Virtual Memory) trên Windows là nhân tài góp người dùng tận dụng tối đa một trong những phần dung tích ổ đĩa còn trống nhằm sử dụng có tác dụng RAM ảo, có thể chấp nhận được tăng speed cách xử lý Lúc có đề nghị.

Nếu ai đang chạm chán sự nuốm với bộ lưu trữ ảo, máy tính xách tay không tồn tại đủ bộ nhớ lưu trữ hoặc mong nâng cao hiệu năng khối hệ thống, Windows 10 chất nhận được tăng bộ lưu trữ ảo nhằm tận dụng tối đa lợi thế sẵn bao gồm của hệ thống. Dưới đây là phương pháp để thực hiện.

Cách tăng bộ nhớ lưu trữ ảo bằng vận dụng Settings

Cách tăng bộ nhớ ảo trên Windows 10 thông qua vận dụng Settings.

Cách 1: Truy cập vào thực đơn Start > Settings.

Cách 2: Trong cửa sổ áp dụng Settings hiển thị, kích lựa chọn System > About sống form bên trái.


*

Bước 3: Khung mặt đề xuất, phía dưới mục Related settings, kích vào link System info.


*

Bước 4: Trong hộp thoại System Properties hiển thị, chọn thẻ Advanced. Sau đó bnóng nút Settings …


*

Cách 5: Chọn thẻ Advanced trong hộp thoại Performance Options bắt đầu rồi bnóng nút Change …


*


*

Cách 7: Nhập 1024 vào form trống Initial size cùng nhập 4096 vào form trống Maximum size. Sau kia bấm nút ít OK > OK rồi khởi rượu cồn lại laptop nhằm thay đổi được áp dụng.

Xem thêm: Cách Phóng To Màn Hình Laptop Win 10 Đơn Giản, Cách Phóng To Màn Hình Laptop Win 10

Nên xem: Cách mua taskbar bên trên Windows 10 tự động hóa ẩn hiện

Sau Lúc dứt các bước, các bạn sẽ nhận biết hiệu năng của hệ thống sẽ được thay đổi lúc điều phối bên trên Windows 10 tương tự như lúc chạy các áp dụng và một lúc.

Nếu bạn phải hoàn nguyên ổn những biến đổi, rất có thể sử dụng các khuyên bảo tương tự như, tuy nhiên sống bước số 6 chỉ việc kích vào tùy lựa chọn Automatically manage paging tệp tin kích thước for all drives cùng khởi cồn lại trang bị.

Cách tăng bộ nhớ lưu trữ ảo bởi Comm& Prompt

Để tăng bộ lưu trữ ảo bằng cửa sổ cái lệnh Command Prompt, hãy thực hiện theo công việc sau:

Bước 1: Truy ctràn lên thực đơn Start, nhập Comm& Prompt vào khung trống rồi kích loài chuột đề nghị vào công dụng hiển thị trên cùng, chọn tùy lựa chọn Run as administrator.


Cách 2: Trong hành lang cửa số mẫu lệnh hiển thị, nhtràn lên lệnh dưới đây nhằm hiểu trạng thái ngày nay bộ nhớ ảo và nhận Enter:

wmic pagetệp tin menu /format:list


Cách 3: Tiếp theo nhập lệnh sau để gửi thống trị biểu mẫu mã thanh lịch bộ nhớ lưu trữ ảo tùy chỉnh thiết lập và dấn Enter:

wmic computersystem where name=”%computername%” phối AutomaticManagedPagefile=false

Bước 4: Nhập lệnh sau nhằm cài đặt size ban sơ và buổi tối đa của bộ nhớ lưu trữ ảo với thừa nhận Enter:

wmic pagefileset where name=”C:\pagetệp tin.sys” phối InitialSize=YOUR-INIT-SIZE,MaximumSize=YOUR-MAX-SIZE

lấy một ví dụ lệnh tiếp sau đây đang biến đổi setup bộ nhớ lưu trữ ảo mặc định thành 9216 MB cùng 12288 MB mang đến size thuở đầu (Initial size) cùng tối nhiều (Maximum size) khớp ứng đến hệ thống:

Nên xem: 4 Cách gửi định dạng WEBP thanh lịch JPG hoặc PNG bên trên Windows và Mac


wmic pagefilemix where name=”C:\pagefile.sys” phối InitialSize=9216,MaximumSize=12288

Cách 5: Nhập lệnh sau để khởi hễ lại máy tính xách tay với thừa nhận Enter:

shutdown -r -t 00

Sau khi chấm dứt các bước trên, laptop sẽ bắt đầu áp dụng những cực hiếm new mang đến bộ lưu trữ ảo, nếu triển khai đúng các bạn sẽ thấy tính năng khối hệ thống nâng cấp một bí quyết đáng chú ý.

Nếu không nên biến đổi dung lượng cho bộ lưu trữ ảo nữa, chúng ta cũng có thể hoàn nguyên những đổi khác và được cho phép Windows 10 thống trị tuấn kiệt này bằng lệnh này:

wmic computersystem where name=”%computername%” phối AutomaticManagedPagefile=true

Sau kia khởi hễ lại máy tính.

Lưu ý: Mặc cho dù bất kỳ ai ai cũng có thể thay đổi dung lượng bộ nhớ ảo, tuy nhiên nên làm áp dụng giải pháp này giả dụ gồm nguyên do đường đường chính chính cùng chúng ta biết bản thân đã làm những gì.

Bên cạnh đó, nên làm nhập dung lượng buổi tối tđọc (Initial size) cấp 1,5 lần với dung lượng về tối đa (Maximum size) vội vàng 3 lần dung tích RAM máy tính hiện thời.Nhưng hãy bảo đảm an toàn kiểm tra các biến hóa với kiểm soát và điều chỉnh những giá trị nếu chạm mặt sự cố kỉnh treo sản phẩm công nghệ hoặc các sự vậy không giống gồm tác động tới độ định hình hệ thống.