Phân Vùng Ổ Cứng Win 8, Cách Chia Ổ Cứng Win 8

Đôi khi lúc 1 chiếc máy vi tính mới sắm chỉ có một ổ đĩa cất hệ quản lý, Việc này tạo phiền phức vào vấn đề quản lý với lưu trữ dữ liệu. Vì thay, câu hỏi phải làm cho là chia ổ cứng đó ra để dễ làm chủ tương tự như không bị mất tài liệu lúc cài đặt lại windows. Để thao tác này chưa hẳn ai cũng biết nếu như khách hàng ko rành về công nghệ. Bài viết sau đây chúng tôi vẫn lý giải biện pháp phân tách ổ cứng new trên Windows cực kỳ đơn giản và dễ dàng cơ mà ko phải thêm phần mềm như thế nào cùng áp dụng mang đến windows 7 trsinh sống đi.

Bạn đang xem: Phân vùng ổ cứng win 8, cách chia ổ cứng win 8


Hướng dẫn biện pháp phân tách ổ cứng bởi lao lý Disk Management

Quý khách hàng triển khai phân chia ổ cứng với các bước sau đây:

Cách 1: Nhấn chuột phải vào Computer > Manager.Cách 2: Tại hành lang cửa số Computer Management > Chọn Disk Management.

*

Cách 3: Nhấn chuột đề xuất vào ổ đĩa ước ao chia > Chọn Shrink Volume.

*

Bước 4: Tại mục Enter the amount of space to lớn shrink in MB các bạn nhập dung tích nên phân chia > Nhấn Shrink nhằm bắt đầu quy trình phân tách (dung tích tính theo MB, cứ 1024 MB = 1 GB).

*

Bước 5: Sau khi chia hoàn thành chúng ta thấy 1 phần vùng màu sắc black, thường xuyên nào.

*

Bước 6: Cliông xã chuột đề nghị vào phân vùng màu sắc black > New Simple Volume.

*

Cách 7: Cửa sổ mới hiện lên, dấn chọn Next.

*

Cách 8: Chọn dung lượng đến ổ đĩa cần phân tách, khoác định đang là dung tích tối đa > Nhấn Next để lịch sự bước sau đó.

*

Cách 9: Chọn thương hiệu ổ đĩa, chúng ta có thể chọn A, B, C, D,… tùy theo nhu yếu. Tên ổ đĩa không được trùng cùng với phần đông ổ không giống đang sống thọ bên trên máy tính.

Xem thêm: Cách Cài Adobe Illustrator Cs6, Hướng Dẫn Cài Đặt Illutrator Cs6

*

Bước 10: Chọn vào Format this volume with… > Chọn Perfom a quick format > Nhấn Next xác thực phân vùng lại ổ đĩa vừa chế tạo (bắt buộc).

*

Bước 11: Nhấn Finish để hoàn chỉnh quy trình phân chia cùng phân vùng ổ đĩa.

*

Lưu ý khi thực hiện:

Không thể gộp dung tích trống vào 1 ổ đĩa vẫn thiếu hụt dung lượng.Chỉ vận dụng với ổ đĩa cùng phân vùng kiểu dáng Primary, ko tiến hành được cùng với ổ đĩa cùng phân vùng kiểu dáng Logic.

Đây là giải pháp tương đối tác dụng giúp bạn chia, phân vùng ổ cứng mà không làm mất tốt hư hại dữ liệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện thời có rất nhiều hiện tượng hoàn toàn có thể khiến cho bạn chia hoặc gộp ổ cứng với giao diện trực quan tiền với phương pháp thực hiện cũng dễ dàng hơn.

trong những phần mềm phân tách ổ cứng kia đó là MiniTool Partition Wizard.Chia ổ cứng bởi phần mềm MiniTool Partition Wizard

Để chia ổ cứng bởi Partition Wizard, trước tiên bạn cài đặt ứng dụng Minitool partition wizard, các bạn có thể truy vấn địa chỉ với sau trên đây để cài và cài đặt đặt: https://www.partitionwizard.com/free-partition-manager.html

Lưu ý: trong quá trình thiết đặt bạn hãy đọc kỹ cùng ko tích chọn vào những mục nhỏng hình đưới để tránh bị mua thêm phần mềm khác.

*

Sau khi cài đặt kết thúc, chúng ta cho ứng dụng chạy. Các bạn hãy nhấn vào ô Minitool partition wizard Free hoặc ô Launch Application để vào giao diện bao gồm của phần mềm:

*

Trên bối cảnh chính của ứng dụng, từng ổ cứng vật lý đã bộc lộ bởi một Disk, trong mỗi disk chia thành những ô hình chữ nhật biệu hiện tại cho các phân vùng.

Như hình dưới đây máy tính xách tay có 2 ổ cứng trang bị lý là Disk 1 và Disk 2, trong số đó Disk 1 tất cả 2 phân vùng còn Disk 2 chỉ có 1 phân vùng:

*

Để phần vùng cho một ổ cứng chúng ta làm cho nhỏng sau:

Bước 1: Chuột cần lên một phân vùng nhưng bạn muốn phân chia nhỏ dại cùng lựa chọn SplitBước 2: Cửa sổ nhỏ dại hiện hữu các dụng loài chuột kéo hình tượng mũi tên hai phía nhằm kiểm soát và điều chỉnh dung lượng phân vùng. Phần color rubi là phân vùng cũ cọn màu xanh da trời là phân vùng new. lấy một ví dụ tiếp sau đây họ tạo nên một phân vùng new dung lượng là sấp sỉ 100Gb, lựa chọn hoàn thành nhấn OK.

*

Cách 3: Trsinh hoạt về bối cảnh chủ yếu bạn thừa nhận Apply để biến hóa được vận dụng. Thông báo hiện hữu chúng ta chọn Yes:

*

Quá trình chia ổ đĩa sẽ ra mắt vào vài giây. Sau khi hoàn chỉnh các bạn sẽ được một phân vùng new nhỏng hình:

*

quý khách có thể thay tên mang đến phân vùng bằng cách chuột cần lên phân vùng kia với lựa chọn mục Label, tiếp đến nhập thương hiệu phân vùng với dấn OK. Cuối thuộc nhận Apply nhằm áp dụng.

Trên trên đây Yêu technology số vừa khuyên bảo phương pháp chia ổ cứng trên windows 7, 8, 10 dễ dàng và đơn giản. Cảm ơn chúng ta vẫn theo dõi và quan sát. Chúc chúng ta triển khai thành công!