Cài ubuntu song song win 10 không cần usb

quý khách mong muốn thao tác cùng với nhì hệ điều hành Ubuntu cùng Window bên trên cùng một máy tính xách tay. Nhưng chúng ta không biết cách thiết đặt Ubuntu tuy vậy song với Win 10. Hãy cùng beatcongnghe.org tò mò cách setup vào nội dung bài viết sau nhé.

Bạn đang xem: Cài ubuntu song song win 10 không cần usb


Khi nói đến hệ quản lý, chắc rằng phần đông người sẽ nghĩ mang lại ngay lập tức Window bởi nó là hệ điều hành và quản lý phổ biến tốt nhất tại VN. Dường như, một hệ quản lý điều hành không giống cũng rất được nhiều người biết đến bây chừ là Ubuntu. Việc cài đặt song tuy nhiên hai hệ quản lý điều hành này mang lại các tiện ích cho những người người tiêu dùng. Cùng beatcongnghe.org tìm hiểu cách setup Ubuntu song song Win 10 trong bài bác chia sẻ sau nhé.


Cài đặt Ubuntu tuy vậy song Win 10 trên thứ ảo

Cài đặt Ubuntu trong sản phẩm ảo chất nhận được các bạn sử dụng test phiên bản Linux mà lại ko ảnh hưởng mang lại Windows. Hệ quản lý và điều hành Linux ảo đã chuyển động y như Lúc được thiết đặt vào ổ cứng vật lý. Hơn nữa, ngẫu nhiên phần mềm nào được thiết đặt vào trang bị ảo vẫn còn đó nguim vẹn sau khi khởi động lại. Máy ảo hoàn toàn có thể dễ dàng sao giữ và phục sinh, vì vậy vẫn không có sự việc gì mập nếu như khách hàng làm hư thiết bị nào đấy.

Để cài đặt Ubuntu tuy nhiên tuy vậy Win 10 trên thứ ảo, bạn cần triển khai những thao tác làm việc sau.

Cách 1: Tải VirtualBox mang lại Windows tại https://www.virtualbox.org/wiki/Downloads với setup nó bên trên máy vi tính của người sử dụng.

Cách 2: Tải tệp ISO Ubuntu nhưng mà bạn muốn setup tự trang sở hữu Ubuntu tại https://Ubuntu.com/download/desktop

Bước 3: Msống VirtualBox và chọn New trong thanh tác vụ bên trên cùng.

Cách 4: Đặt tên đến thiết bị ảo của công ty. Sau kia, chọn Linux có tác dụng Type, chọn Ubuntu có tác dụng Version với lựa chọn Next.

Bước 5: Chọn dung tích RAM bạn có nhu cầu gán đến sản phẩm công nghệ ảo và chọn Next. Bạn yêu cầu chú ý rằng dung lượng buổi tối tgọi được khuyến nghị là 1024 MB.


Cách 6: Chọn Create a virtual hard disk now cùng nhấn Create.

Cách 7: Chọn VDI (VirtualBox Disk Image) cùng tiếp đến nhấn Next.

Bước 8: Chọn một trong các nhị nhiều loại lưu trữ Dynamically allocated hoặc Fixed size và chọn Next.

Cách 9: Chọn dung lượng bạn có nhu cầu dành cho Ubuntu với thừa nhận Create.

Cách 10: Tên của máy ảo của người tiêu dùng hiện giờ vẫn lộ diện sinh hoạt bên trái của vỏ hộp thoại VirtualBox Manager. Chọn Start bên trên tkhô giòn phép tắc để khởi chạy thiết bị ảo của bạn.

Bước 11: Trong thời điểm này, bạn phải chọn tệp ISO Ubuntu nhưng chúng ta vẫn cài đặt xuống trước kia. Nếu vật dụng ảo ko tự động hóa phạt hiện nay nó, nên chọn thư mục ở kề bên Empty.

Bước 12: Trong cửa sổ new hiện lên, chọn Add.

Cách 13: Chọn hình hình họa đĩa Ubuntu của công ty và chọn Open.

Cách 14: Nhấn Choose.

Bước 15: Chọn Start.

Bước 16: Đến đây, đồ vật ảo của các bạn sẽ khởi rượu cồn trong phiên bản trực tiếp của Ubuntu. Chọn ngôn từ của công ty với chọn Install Ubuntu.

Cách 17: quý khách hàng hãy chọn bố cục bàn phím và lựa chọn Continue.

Cách 18: Chọn Normal installation hoặc Minimal installation. Sau đó, chúng ta nhấn Continue.

Cách 19: Chọn Erase disk & install Ubuntu cùng chọn Install Now, kế tiếp lựa chọn Continue nhằm bỏ qua cảnh báo.

Bước 20: Chọn múi giờ trên phiên bản vật dụng, sau đó nhấn Continue.

Bước 21: quý khách hàng hãy thiết lập thông tin tài khoản và chọn Continue.

Cách 22: Chọn Restart Now.

Vậy nên, các bạn sẽ chấm dứt thiết đặt Ubuntu tuy vậy tuy vậy Win 10 trên trang bị ảo.

Cài đặt Ubuntu tuy nhiên song Win 10 làm việc chính sách Dual Boot

Chuẩn bị trước khi cài đặt Ubuntu

Để setup Linux tuy nhiên tuy vậy Win 10 một biện pháp thuận lợi cùng bình yên, bạn cần sẵn sàng thứ tự sau.

Máy tính được setup sẵn Windows 10.Chìa khóa USB (ổ cây viết hoặc ổ USB) gồm dung lượng ít nhất 4 GB với không có dữ liệu trên đó.Kết nối Internet nhằm thiết lập xuống hình họa ISO của Ubuntu và cơ chế tạo ra USB thẳng. Quý khách hàng rất có thể có tác dụng điều đó bên trên bất kỳ khối hệ thống làm sao, ko tốt nhất thiết đề xuất trên hệ thống ai đang khởi đụng knghiền.Bạn rất có thể sử dụng đĩa USB bên ngoài để sao lưu lại tài liệu hiện nay có của người tiêu dùng.Quý Khách có thể lựa chọn Phục hồi Windows hoặc đĩa khởi đụng. Hai điều này khiến cho bạn hạn chế và khắc phục những sự rứa khởi đụng mà các bạn gặp mặt yêu cầu.

Tạo USB cài đặt Ubuntu

Có một vài ứng dụng miễn phí chất nhận được các bạn sinh sản USB thiết lập Ubuntu. Trong đó, Rufus là 1 trong khí cụ phổ biến độc nhất. Quý Khách hãy tuân theo 4 bước sau nhằm setup Ubuntu vào USB của công ty.

Xem thêm: Download Adobe Audition Cc 2018 Full With Activation, Adobe Audition Cc 2021 14

Cách 1: Bạn hãy thiết lập Rufus trên https://rufus.ie/vi/

Bước 2: Cắm USB của bạn vào. Thiết bị này sẽ được định dạng, vì chưng vậy hãy đảm bảo an toàn rằng các bạn không có bất kỳ tài liệu đặc trưng làm sao bên trên USB này.

Cách 3: Chạy cách thức Rufus mà các bạn vừa download xuống. Nó tự động xác định USB được gặm vào tuy nhiên bạn vẫn đề nghị soát sổ kỹ. Bây giờ đồng hồ, bạn hãy thiết lập Ubuntu từ bỏ website bên dưới format file ISO. Sau đó, chúng ta tìm tới địa chỉ của ảnh ISO đã download xuống và bảo vệ rằng nó sử dụng lược thiết bị phân vùng GPT và hệ thống đích UEFI.

Cách 4: Nhấn Start với hóng quy trình hoàn tất.

Tạo ổ đĩa new setup Ubuntu

khi cài đặt Ubuntu, các hệ thống cung ứng tùy lựa chọn tạo thành phân vùng đĩa mang đến Ubuntu. Tuy nhiên, đó không phải là điều chắc chắn. Đây là nguyên nhân tại vì sao giỏi rộng là tạo ra dung lượng trống quan trọng bên trên đĩa trước lúc bước đầu các bước thiết đặt. Để chế tạo ổ đĩa new, các bạn hãy thực hiện theo 2 làm việc sau.

Bước 1: Trong thực đơn Windows, tra cứu kiếm ‘disk partitions‘ với tiếp cận Create and format hard disk partitions.

Bước 2: Trong luật Disk Management, nhấp chuột bắt buộc vào ổ đĩa cơ mà bạn muốn phân vùng với lựa chọn Shrink volume.

Nếu bạn chỉ tất cả một phân vùng, bạn cần sản xuất một trong những dung tích trống mang đến Linux. Nếu các bạn có không ít phân vùng gồm form size đáng chú ý, hãy sử dụng bất kỳ phân vùng như thế nào trong số đó ko kể ổ C vì chưng nó hoàn toàn có thể xóa tài liệu của bạn.

Khởi hễ vào cơ chế cài đặt Ubuntu trường đoản cú USB

quý khách sẽ tạo một USB Ubuntu thẳng ngơi nghỉ bên trên. Bây tiếng, các bạn gặm nó vào hệ thống. Để khởi rượu cồn vào cơ chế thiết lập Ubuntu trường đoản cú USB, bạn hãy tiến hành các bước sau.

Bước 1: Trong thực đơn Windows, tìm kiếm kiếm UEFI cùng kế tiếp nhấp vào Change advanced startup options.

*

Cách 2: Chuyển cho tùy chọn Advanced startup với nhấp vào nút Restart now.

*

Cách 3: Ở screen tiếp theo sau, chọn Use a device.

*

Cách 4: Nhận dạng đĩa USB cùng với tên và form size của nó. Nó cũng rất có thể được hiển thị bên dưới dạng EFI USB.

*

Cách 5: Bây giờ nó đang tắt hệ thống của người sử dụng và khởi hễ lại vào đĩa USB bạn đang chọn. quý khách đang thấy một màn hình hiển thị như thế này sau vài giây.

*

Bước 6: quý khách chọn 1 vào nhị tùy chọn. Try Ubuntu wiithout installing chất nhận được các bạn kinh nghiệm Ubuntu từ đĩa trực tiếp hoặc Install Ubuntu sẽ bắt đầu thiết lập Ubuntu ngay lập tức.

Cài đặt Ubuntu tuy nhiên tuy nhiên Win 10

Cách bước thiết đặt Ubuntu tuy vậy tuy vậy Win 10 như sau.

Cách 1: Bạn lựa chọn ngôn ngữ cùng bố cục tổng quan bàn phím. Sau kia, chúng ta nhấn Continue.

*

*

Bước 2: Trên màn hình hiển thị tiếp theo, chọn Normal installation. Lúc này, bạn ko buộc phải download xuống những phiên bản cập nhật hoặc thiết lập phần mềm của mặt trang bị bố. Quý Khách rất có thể có tác dụng điều đó sau khi thiết lập hoàn tất.

Cách 3: Nhấn Continue.

*

Cách 4: Đến đây, các bạn gồm 2 phương pháp để setup Ubuntu.

Cách 1: Khi chúng ta thấy được mục Install Ubuntu alongside Windows Boot Manager bên trên màn hình Installation type. Quý khách hàng hoàn toàn có thể lựa chọn mục này cùng thừa nhận Continue.

Cách 2: Nếu bạn không thấy mục sinh hoạt bên trên, các bạn hãy nhấn Something else bên trên màn hình Installation type với tiếp đến chọn Continue.

Bước 5: Khi đó, một màn hình hiển thị mới hiển thị. Nó đã cung cấp cho mình tùy chọn chế tác phân vùng cho Ubuntu. Bạn có thể phân chia không gian đĩa tương thích mang lại Linux tại trên đây. Tuy nhiên, chúng ta cũng có thể sử dụng một phân vùng tốt nhất. Sau đó, chúng ta thừa nhận Install Now.

Cách 6: Chọn múi giờ đồng hồ rồi dấn Continue.

Bước 7: quý khách hàng hãy nhập tên người dùng, thương hiệu máy chủ (tên vật dụng tính) và mật khẩu. Sau kia, chọn Continue.

Cách 8: Bạn hãy hóng tự 8 cho 10 phút để hoàn thành setup. Sau Khi setup hoàn tất, bạn hãy dấn Restart now.

Cách 9: Sau khi khởi động lại dứt, các bạn sẽ được thưởng thức túa USB. Sau đó, khối hệ thống đang khởi động lại. do đó, các bạn vẫn hoàn chỉnh thiết lập Ubuntu tuy nhiên song Win 10 sống chính sách Duel Boot.

Qua phía trên, các bạn đã biết đến 2 cách để thiết đặt Ubuntu song tuy vậy cùng với Win 10. Vậy dự định của bạn là gì, liệu rằng bạn muốn thiết đặt thẳng lên ổ cứng cùng khởi cồn nó riêng lẻ cùng với Win 10 để thực hiện lâu dài hay muốn sử dụng cả 2 gốc rễ cùng một thời điểm.

Nếu thấy nội dung bài viết share phương pháp thiết lập Ubuntu song tuy vậy Win 10 này hữu ích, hãy Like cùng Share nhằm ủng hộ beatcongnghe.org liên tiếp phát triển với luôn bao gồm nội dung bài viết share tips về technology xuất xắc không chỉ có vậy.