CÁCH CÀI UBUNTU SONG SONG WIN 10, 7, 8

Quý Khách sẽ mong tìm phương pháp để rất có thể giúp bạn cài đặt Dual Boot Ubuntu Windows 10 phiên bản mới nhất. quý khách hàng chưa tồn tại kinh nghiệm tay nghề trong việc thực hiện thiết đặt song tuy vậy hai hệ điều hành? Hi vọng nội dung bài viết sau đây của PV Công nghệ để giúp độc giả giải quyết được vấn đề trên.

Bạn đang xem: Cách cài ubuntu song song win 10, 7, 8

quý khách đã xem: Hướng dẫn download ubuntu 18.04 song song win 10

Cấu hình máy tính nhằm thiết lập Dual Boot Ubuntu Windows 10:

Điểm sáng phổ biến của các hệ quản lý nhân Linux là yêu cầu thông số kỹ thuật phần cứng rẻ, cho nên vì vậy Ubuntu Desktop cũng ko nước ngoài lệ, đấy là thông số kỹ thuật kiến nghị nhằm hệ thống chạy giỏi nhất bên trên Home Ubuntu:

Bộ vi xử trí lõi kép 2GHz hoặc hơn2GB bộ nhớ lưu trữ RAM25GB dung tích ổ cứng trốngcard đồ họa gồm độ sắc nét màn hình 1024×768.

Nếu các bạn setup các phiên phiên bản Ubuntu phải chăng hơn thế thì thông số kỹ thuật thử dùng hoàn toàn có thể tốt rộng.

1 USB dung lượng 4GB trnghỉ ngơi lên (nhớ sao giữ dữ liệu nhé bởi vì đã format USB)

Hướng dẫn Dual Boot Ubuntu Windows 10 bỏ ra tiết

1. Trước tiên bạn cần truy cập vào trang chủ Ubuntu để mua về phiên bản mới nhất, ở chỗ này bản thân download bản Ubuntu Desktop 18.04.1 LTS.


*

*

Trong lúc mong chờ thiết lập xong, bạn hãy phân chia phân vùng ổ đĩa để mua Ubuntu bằng cách:Click loài chuột bắt buộc vào This PC (Computer) => chọn Manage.


*

Chọn tiếp Disk Managerment => nhấn vào đề nghị vào phân vùng ổ đĩa nào mà còn trống những dung lượng (ở chỗ này bản thân lựa chọn ổ đĩa D) => lựa chọn tiếp Shrink Volume


*

Nhtràn vào dung lượng phân vùng bạn có nhu cầu để thiết lập Ubuntu, khuyến khích là bên trên 30GB mang đến thoải mái và dễ chịu nha. Ở trên đây bản thân chia 50GB luôn luôn (50*1024MB = 51200MB), trường hợp ổ đĩa dung tích cao bạn cũng có thể phân tách nhiều hơn thế => chọn OK và hóng một chút…


*

Tiếp theo các bạn hãy sản xuất một USB Bootable Giao hàng đến quá trình mua Dual Boot Ubuntu Windows 10, chúng ta cũng có thể dùng Rufus hoặc Universal USB Installer. Mình vẫn dùng Rufus, phiên bản hiện tại 2.18, các phiên bản không giống rất có thể giống như nhé.Tải về Rufus trên trang chủ (hoặc liên kết dự phòng) và msinh hoạt lên tiến hành theo thiết bị tự nhỏng trong hình:


Trong đó:

Chọn USB bạn phải tạo Bootable nhằm sở hữu Ubuntu.Phần này hoàn toàn có thể nhằm mặc địnhChọn mang đến cho file ISO của hệ quản lý và điều hành nhưng các bạn sẽ tải sinh hoạt bước 1

5. Khi công việc trên đang chấm dứt, giờ các bạn hãy cắn USB vào máy tính xách tay cùng tắt thiết bị. Sau đó xem phím tắt chọn Boot của hãng trang bị tính cùng khởi động lại máy tính, lựa chọn boot tự USB mà lại bạn sẽ sản xuất cỗ cài đặt Ubuntu sinh sống bước 3.

Nếu mở ra 2 USB giống như nhau, 1 dòng có chữ UEFI (hoặc EFI) ngơi nghỉ trước thương hiệu thì lựa chọn USB kia nhé. Giao diện BIOS của chính bản thân mình thì ko hiện nay.

6. Sau đó chọn tiếp Install Ubuntu nhằm bắt đầu setup.

7. Chọn ngữ điệu áp dụng, Ubuntu bao gồm cung ứng tiếng Việt đề xuất bạn cũng có thể dùng test giờ đồng hồ Việt nhé. Nhưng ở chỗ này bản thân chọn giờ đồng hồ Anh => click Continue

Kết nối mang đến Wifi của chúng ta, rất có thể không liên kết cùng chọn Continue.

Đến trên đây chúng ta cũng có thể vứt tích toàn bộ để setup Dual Boot Ubuntu Windows 10 nkhô giòn rộng, hoặc tích vào Install third-party để thiết lập các phần mềm ứng dụng giao hàng đến nghe nhạc mp3, đoạn phim, đa phương tiện,…và chọn Continue nhằm thường xuyên.

Cách này tương đối đặc biệt, các bạn sẽ bao gồm một số tùy lựa chọn sau:

Các thao tác làm việc vào phần này đã đặc biệt quan trọng đề xuất bạn phải xem kỹ nhé. Mình sẽ khởi tạo theo thứ tự 3 phân vùng mang lại Ubuntu là: root, swap cùng trang chủ.

Xem thêm: Adobe Cc 2017 Direct Download Links: Creative Cloud 2017 Collection

quý khách lựa chọn phân vùng Free space cùng clichồng vào dấu “+” Một vỏ hộp thoại chỉ ra, các bạn điền vào dung lượng mang lại phân vùng root, thông thường khoảng chừng tự 15GB – 20GB hoặc hơn thế, bản thân đến hẳn 20GB. Và cấu hình thiết lập các tùy chỉnh thiết lập như hình => chọn OK để tạo.

Tiếp theo là phân vùng swap, bạn cũng chọn Free space và lựa chọn vệt “+”. Nếu RAM máy tính ít chúng ta cũng có thể tạo ra để trường thích hợp RAM cảm thấy không được Ubuntu sẽ dùng phân vùng này để dự chống. Theo nhỏng năng lực hiếu động sát nát Google của chính mình. Đôi khi phân vùng này đang bằng x2 RAM của khách hàng.

Mình bao gồm 4GB RAM nên phân vùng này là 4*1024 = 8192MB. Thiết lập các tùy chỉnh thiết lập nlỗi hình và chọn OK nhằm sản xuất.

Sau cùng là phân vùng home dùng để làm lưu trữ dữ liệu cá nhân, hình, nhạc, Clip của ban

Cũng tương tự như phân vùng root. Dung lượng phân vùng trang chủ là toàn bộ phần sót lại của Free space.

Type for the new partition bạn cũng chọn PrimaryLocation for the new partition: chọn Beginning of this spaceUse as: cũng chọn Ext4 jouraling file system.Chỉ tất cả mục Mount point các bạn hãy chọn /trang chủ. => click OK để tạo ra.

Tiếp theo, nghỉ ngơi phần Device for boot loader installation bạn hãy chọn Windows Boot Manager nhé.

Chọn Install now để bước đầu quá trình thiết đặt Dual Boot Ubuntu Windows 10 nào.

Một thông báo chứng thực bạn hãy chọn Continue nhằm liên tục.

12. Đến đây thì các máy dễ dàng rồi. Hãy chọn múi tiếng toàn quốc và Continue.

13. Chọn bàn phím và thường xuyên.

14. Tạo tài khoản và mật khẩu nhằm đăng nhtràn lên Ubuntu.

15. Bạn chỉ việc mong chờ quá trình cài đặt Ubuntu tuy nhiên song với Windows 10 hoàn tất cùng khởi đông lại máy tính rồi chọn Ubuntu là thành công. (Cliông chồng loài chuột đề xuất vào ảnh bên dưới lựa chọn Mnghỉ ngơi hính hình họa trong Tab mới để xem rõ hơn)