Cài đặt win 10 từ ổ cứng

Hướng dẫn cài Windows 10 từ bỏ ổ cứng ko nên USB giúp đỡ bạn mua Windows 10 hoàn toàn new rất có thể giữ bạn dạng quyền Windows 10 đang xuất hiện.

Bạn đang xem: Cài đặt win 10 từ ổ cứng

Cách cài đặt win này có những ửu điểm sau:

Không tốn chi phí tải USB, đĩa CD (siêu giỏi vời) Cài nhanh hao, dễ ợt mà lại ko đề nghị USB hay đĩa CD Giữ lại bạn dạng quyền Win 10 nếu máy tính xách tay hiện tại đang sử dụng Win 10 phiên bản quyền.

Yêu cầu cùng với máy vi tính tải Theo phong cách này là:

Máy tính được download Win new vẫn sử dụng thông thường, không trở nên lỗi Win. Phiên bản Windows 10 bắt đầu buộc phải thuộc số bit với Windows cũ (nếu bạn đang cần sử dụng Windows 7, 8, 10 bạn dạng 32-bit thì chúng ta cần download Windows 10 bạn dạng 32-bit, tựa như nếu như khách hàng sẽ dùng Windows 64-bit thì chúng ta phải thiết lập Windows 10 bạn dạng 64-bit)

Nội dung bài viết


Hướng dẫn mua Windows 10 từ bỏ ổ cừng bằng hình ảnh1. Chuẩn bị trước lúc mua Windows 102. Tiến hành setup Windows 10 trường đoản cú ổ cứng3. Tiến hành cài đặt Windows 10 bỏ ra tiết

Video giải đáp sở hữu Windows 10 từ bỏ ổ cứng


Hướng dẫn sở hữu Windows 10 từ bỏ ổ cừng bởi hình ảnh

1. Chuẩn bị trước lúc sở hữu Windows 10

Với giải pháp mua win 10 này chúng ta ko nên USB hay đĩa CD cơ mà chỉ việc tiến hành download các phần mềm quan trọng về laptop cùng thiết đặt theo hướng dẫn dưới.

1.1. Sao giữ những tài liệu đề xuất thiết

Với bí quyết cài đặt Win tự ổ cứng này, toàn bộ tài liệu và ứng dụng bên trên ổ đĩa C hầu hết bị xóa. Các tài liệu trên những ổ đĩa khác được giữ nguyên, không bị mất tài liệu.

Do đó, trước lúc cài win bạn phải lưu trữ dữ liệu bởi cách:

Chuyển tài liệu quan trọng vào những ổ đĩa khác (chưa phải ổ đĩa C) Lưu trữ những dữ liệu đặc trưng thanh lịch máy tính khác nhằm giảm khủng hoảng vào quy trình cài đặt Windows bạn thao tác làm việc xóa nhầm ổ đĩa mang tới mất dữ liệu đặc trưng.1.2. Xác định dung tích những ổ đĩa trên thiết bị tính

lúc download Win, bạn buộc phải xóa ổ đĩa C để tải Windows bắt đầu. Tại đoạn này khôn xiết khó khăn phân minh ổ đĩa C cùng các ổ đĩa chứa dữ liệu.

Vì vậy, bạn cần tự sướng dung lượng những ổ đĩa đang sẵn có bên trên máy tính xách tay để xác minh chính xác ổ đĩa C trong quy trình thiết lập Win.

Trong trường hợp laptop của bản thân, bản thân msinh hoạt This PC hoặc My Computer lên với dùng điện thoại cảm ứng thông minh để có thể chụp dung lượng những ổ đĩa:

 

1.2. Tải file iso thiết lập Windows 10 cùng Winrar

trước hết, bạn phải khẳng định phiên bản hệ điều hành và quản lý ai đang sử dụng là 32-bit tuyệt 64-bit để cài đặt tệp tin iso Windows 10 cùng Winrar cân xứng.

quý khách hãy mngơi nghỉ This PC hoặc My Computer lên, chọn msinh hoạt ổ đĩa C:

Nếu thấy thư mục có tên Program Files (x86) thì nhiều người đang cần sử dụng Windows 64-bit, trường hợp không có thì nhiều người đang cần sử dụng Windows 32-bit:

Link sở hữu giành cho Windows 32-bit:

Link tải dành cho Windows 64-bit:

2. Tiến hành setup Windows 10 trường đoản cú ổ cứng

2.1. Tạo thư mục thiết lập Windows 10

Khi cài đặt file iso mua Windows 10 cùng WinRar phù hợp về xong xuôi, chúng ta dịch rời tệp tin này thư mục gốc của một ổ đĩa D, E, F,.. ngẫu nhiên mà lại chưa phải là ổ đĩa C. (nhớ là địa điểm không tính thuộc nha các bạn, nhầm là toi ^^! )

Trong ngôi trường hợp của bản thân thì bản thân dịch chuyển nhị file này vào ổ đĩa D:

Nếu máy tính của bạn chưa thiết lập WinRar thì chúng ta tải cùng mua WinRar theo links tại đoạn trên.

Sau kia, các bạn bấm chuột đề xuất vào file iso sở hữu Windows 10 cùng chọn Extact to lớn “Win10…..”

quý khách hàng đã nhận được một thư mục mang tên giống như cùng với file iso tải Windows 10

Bây tiếng, các bạn hãy thay tên thư mục thành beatcongnghe.org

Bởi vậy là công đoạn này sẽ hoàn thành, hiện thời để đảm bảo quy trình cài đặt ko sảy ra lỗi các bạn hãy tắt kết nối internet bằng phương pháp rút dây mạng ra nếu như đang sử dụng (cùng với Wifi và Dcom thì ko nên thiết).


2.2. Khởi động lại vào chính sách sữa lỗi cùng với Command prompt

Trên Windows 10 và Windows 8 tương tự như nhau.

Với Windows 10, các bạn mlàm việc Windows -> lựa chọn Power -> thừa nhận dữ nút ít Shift ở góc cạnh bên dưới trái keyboard cùng bấm vào Restart

Với Windows 8, chúng ta nhấp chuột phảivào Windows ở góc cạnh dưới trái màn hình hiển thị -> lựa chọn Shut down or sign out -> thừa nhận dữ nút Shift ở góc bên dưới trái bàn phím cùng nhấn vào Restart

Lúc bấy giờ, cả Windows 10 và Window 8 phần đa mở cửa sổ nlỗi dưới. quý khách hàng chọn Troubleshoot

Chọn Advanced options

Chọn Commvà Prompt

Bây giờ đồng hồ máy vi tính sẽ khởi rượu cồn lại

Tại đây, bạn chọn tài khoản đã sử dụng trên đồ vật tính


Nếu tài khoản bạn chọn bao gồm mật khẩu đăng nhập thì các bạn điền vào, giả dụ không tồn tại thì bỏ trống phần mật khẩu đăng nhập, tiếp đến chọn Continue


Bây giờ cửa sổ Commvà Prompt hiển thị lên thành công

Trên Windows 7, trước tiên chúng ta khởi cồn lại máy vi tính, trong quy trình máy vi tính thì ấn thường xuyên phím F8. Sau kia, cửa sổ Advanced boot options  vẫn hiển thị lên

Tại đây, bạn sử dụng phím mũi tên tăng và giảm cùng Enter để chọn Safe mode with Comm& prompt

Đợi một lúc, các bạn sẽ thấy hành lang cửa số Command prompt hiển thị lên.


Nếu bạn đang cần sử dụng máy tính nhưng ấn F8 ko thấy cửa sổ này, thì các bạn hãy demo lại quá trình trên với tổng hợp phím phím Fn + F8 vắt mang đến phím F8

Nếu vẫn ko msống được Advanced boot options thì bạn hãy tăng cấp Windows 7 lên Windows 10 rồi cài đặt lại Win theo hướng dẫn nghỉ ngơi nội dung bài viết này.


2.3. Dùng Notepad mở file cài Windows 10

Tại hành lang cửa số Comm& prompt của Windows 7, 8 hoặc 10. Quý khách hàng gõ chữ notepad với ấn Enter nhằm mtại đoạn mượt Notepad lên.

Tại notepad, các bạn lựa chọn Files -> Save để Open sổ hiện lên file bên trên máy tính.

Tại trên đây, chúng ta cliông xã vào tùy chọn Save sầu as type với lựa chọn All files

Cliông chồng vào This PC hoặc My Computer và kiếm tìm kéo xuống dưới để hiển thị danh sách các ổ đĩa

Tại trên đây, list những ổ đĩa có thể sẽ sở hữu dung tích khác cùng với ổ đĩa bao gồm bên trên máy tính xách tay. quý khách yêu cầu msống từng ổ đĩa C, D, E,… để search và mlàm việc thư mục bung file tệp tin iso Windows 10 thương hiệu là beatcongnghe.org new nãy.

Xem thêm: Cài Adb Driver Cho Win 10 0% Hoạt Động, Hướng Dẫn Cài Đặt Adb Installer Cho Windows

Sau đó, chúng ta msống tlỗi mục beatcongnghe.org cùng nhấn vào phải vào tệp tin setup, lựa chọn Run as administrator

Bây giờ hành lang cửa số cài đặt Windows 10 vẫn hiển thị lên, chúng ta cũng có thể làm việc download Windows 10 y hệt như khi chúng ta cài đặt Windows 10 tự USB.

3. Tiến hành cài đặt Windows 10 chi tiết

3.1. Tùy chọn cơ bản

quý khách hàng không thay đổi những tùy lựa chọn với cliông xã vào Next

Chọn Install now

Chọn I don’t have a product key

Chọn phiên bản Windows 10 cân xứng cùng với máy tính xách tay của bạn:

Chọn Windows 10 Home giả dụ máy vi tính của bạn yếu. Chọn Windows 10 Pro nếu như máy vi tính của người sử dụng không quá yếu đuối (buộc phải chọn). Sự khác nhau giữa 2 phiên bạn dạng này là: bản Pro có thêm các chức năng mã hóa dữ liệu, thường được sử dụng trong môi trường xung quanh doanh nghiệp. Do đó, bản Pro nặng trĩu rộng 1 xíu so với bạn dạng Home.

Quý khách hàng lựa chọn I accept the license terms cùng click Next

Chọn Custome: Install Windows only (advanced)

Bây giờ đồng hồ các bạn sẽ thấy danh sách những ổ đĩa tất cả trên máy tính xách tay, bạn phải lựa chọn ổ đĩa tải Windows 10 lên theo phía dẫn bên dưới.


3.2. Chọn ổ đĩa cài Windows 10

Đây là bước rất là đặc biệt, bạn cần đọc kỹ gợi ý với tiến hành từ bỏ từ. Nếu thao tác không nên gồm dể xóa nhầm dữ liệu trên máy vi tính.

Tại phía trên, các bạn thấy tổng thể list những ổ đĩa với phân vùng bao gồm bên trên máy tính xách tay. Cùng cùng với sẽ là thông số chia thành 4 cột:

Name: Tên ổ đĩa/phân vùng Total size: Tổng dung tích của ổ đĩa/phân vùng Free space: Dung lượng còn trống. Type: Định dạng của ổ đĩa/phân vùng.

quý khách hàng bắt buộc xóa toàn cục những ổ đĩa với phân vùng tất cả trên laptop, cùng chừa lại những ổ đĩa chứa dữ liệu.

Để làm điều bên trên, chúng ta rước ảnh chụp dung lượng những ổ đĩa đang chụp thời gian lúc đầu ra với đối chiếu với dung lượng những ổ đĩa hiện giờ (nếu chưa có ảnh chụp thì bạn phải khởi đụng lại laptop và chụp lại)

 

Tại đây, bạn đối chiếu tổng dung lượng ổ đĩa với dung tích trống của ổ đĩa tài liệu để khẳng định phân vùng bây chừ. cũng có thể các bạn sẽ thấy không nên số tự 1-5 GB đối với ban sơ do cơ hội giải nén tệp tin iso Windows 10 cùng không nên số về đơn vị đo.

Máy tính của bản thân chỉ tất cả một ổ tài liệu duy nhất là ổ đĩa Data (D:), bản thân thấy rằng:

Ổ đĩa có tổng dung lượng 451 GB và nhỏ trống 447 GB. Ổ đĩa này tương đương cùng với ổ đĩa Drive 0 Partition 5: Data (tô blue color mặt dưới) tất cả tổng dung lượng là 452.0 GB và còn trống 443.4 GB

Nếu máy tính của chúng ta có tương đối nhiều ổ đĩa tài liệu thì chúng ta cũng làm cho tựa như cùng với những ổ sót lại.

Sau Lúc khẳng định các phần vùng của các ổ đĩa dữ liệu thuở đầu xong xuôi, bạn lựa chọn từng phân vùng khác (tô màu đỏ vào hình) cùng cliông xã vào Delete nhằm xóa các ổ đĩa này đi.

Cuối thuộc, chỉ với lại những phân vùng đựng tài liệu và một phân vùng Unallocated Space, các bạn chọn phân vùng này vàcliông chồng Next nhằm triển khai cài Windows 10 lên trên đây.


Bây giờ máy tính xách tay vẫn tiến hành cài đặt auto trong tầm 15 phút, tiếp nối đã tự động hóa khởi đụng lại máy vi tính.


3.3. Thiết lập Windows 10

Sau lúc laptop khởi đụng lại, giả dụ laptop đã cần sử dụng mạng dây, các bạn hãy rút dây internet thoát khỏi thiết bị tính để tách những sự việc gây ra khi thiết lập cấu hình.

quý khách lựa chọn khu vực đang sống và làm việc là toàn nước bằng phương pháp kéo xuống tùy lựa chọn bên dưới, chọn Vietnam cùng click vào Next

Phần này lựa chọn layout keyboard, chúng ta nhằm mang định là US với lựa chọn Yes

Windows hỏi bạn bao gồm thêm layout không giống ko, chúng ta bỏ qua bằng phương pháp lựa chọn Skip

Nếu laptop của người sử dụng là laptop hoặc đang cần sử dụng USB Wifi thì các bạn sẽ thấy hành lang cửa số những hiểu biết liên kết itnernet, bạn lựa chọn I don’t have sầu internet

Tại phía trên, Windows 10 vẫn yêu cầu chúng ta kết nối tài khoản Microsoft cùng với Windows 10, bạn bỏ qua mất Việc này bằng cách clichồng vào Continue with limited setup

Tại phía trên các bạn chọn tên người tiêu dùng máy vi tính, mình đặt là BTH viết tắt của Blog Tin Học. Sau đó, click Next

Nếu bạn có nhu cầu đặt password mang lại máy tính xách tay thì bạn điền mật khẩu đăng nhập vào, nếu như không thì quăng quật trống. Sau đó, cliông chồng Next

Mặc định, Windows 10 vẫn rước các công bố máy vi tính về địa điểm, triệu chứng hoạt động của máy,… nhằm về tối ưu hệ quản lý và điều hành. Mình không muốn cung cấp thông tin này đề xuất bản thân vứt lựa chọn tất cả cùng lựa chọn Accept

Bây giờ máy vi tính vẫn chạy thiết lập cấu hình lúc đầu đến hệ quản lý, câu hỏi này diễn ra trong tầm 5 phút.

Như vậy là các bạn đang triển khai cài đặt Windows 10 từ ổ cứng thành công.

Những điều cần làm sau khoản thời gian tải Windows 10 từ bỏ ổ cứng

Sau khi thiết lập Win 10, các bạn hãy triển khai một số trong những Việc sau:

Cho máy tính xách tay kết nối internet cùng để laptop tự chạy vào 15 phút ít nhằm cài: driver internet, thẻ màn hình hiển thị, Wifi, USB 3.0,… Xóa cùng ẩn các inhỏ trên thanh khô Taskbar Cài đặt múi giờ đồng hồ thành múi tiếng UTC +7 của Việt Nam

Các thao tác làm việc này bạn coi vào Clip chỉ dẫn bên trên nội dung bài viết nhé.