CÀI ĐẶT UBUNTU SONG SONG VỚI WINDOWS 10 UEFI/GPT

Trong nội dung bài viết lúc này, beatcongnghe.org gửi cho các bạn bài xích hướng dẫn giải pháp mua Ubuntu song tuy nhiên với Win 10.


Đối cùng với hầu như người tiêu dùng thường xuyên có nhu cầu tương tác cùng với các hệ quản lý Linux nói thông thường với Ubuntu thích hợp, có không ít công dụng từ những việc thiết đặt song tuy nhiên Windows 10 cùng Ubuntu. Chúng ta hoàn toàn có thể vừa tiết kiệm thời hạn và tài ngulặng bởi việc chỉ việc thay đổi thực hiện nhì hệ điều hành và quản lý này thế vị bắt buộc sử dụng cho tới hai máy tính không giống nhau. Và sau đây mình sẽ chỉ dẫn mang lại chúng ta cách để triển khai vấn đề đó.

Bạn đang xem: Cài đặt ubuntu song song với windows 10 uefi/gpt

Cài với thực hiện Ubuntu tuy nhiên tuy vậy với Win 10

Bước 1 - Tải tệp tin thiết lập (.iso) trên Home của Ubuntu (www.ubuntu.com/download/desktop). Quý khách hàng chọn phiên bạn dạng phù hợp nhưng mình thích tiếp nối triển khai tải xuống nhằm thiết đặt.

Cách 2 - Tải xuống Rufus, phần mềm miễn tổn phí giúp burn các tệp tin .iso ra USB hoặc đĩa CD/DVD. Quý Khách lựa chọn phiên bạn dạng Rufus tiên tiến nhất cùng cài đặt về từ bỏ đây (www.rufus.akeo dán.ie). Sau kia chúng ta thực hiện burn tệp tin .iso ra thứ mà bạn muốn, Rufus bao gồm kèm theo phía dẫn thực hiện cho các bạn tùy thuộc vào vật dụng với hệ điều hành và quản lý bạn có nhu cầu burn. Hãy phân tích tài liệu này kĩ nhé.

Bước 3 - Sau Lúc sẽ burn dứt, bọn họ đã bắt đầu thực hiện cài đặt Ubuntu tuy nhiên song với Win 10. Chúng ta đang boot vào trang bị mà lại tôi đã dùng để burn tệp tin .iso ra. Sau đó chọn “Install Ubuntu”

*

Bước 3

Bước 4 - Ở bước tiếp sau ta sẽ lựa chọn những thiết lập nhỏng múi tiếng, ngôn ngữ,... Mình đã tua mang lại phần đặc trưng là phân tách phần vùng. Ở bước nhỏng trong hình bên dưới các bạn sẽ chọn “Something else”

*

Cách 4

Cách 5 - Tiếp theo ta thực hiện chỉ định và hướng dẫn phần vùng /root mang đến câu hỏi thiết đặt Ubuntu. Ta đã chọn một phân vùng còn trống trên ổ đĩa. Lưu ý phân vùng này buộc phải tiếp tục, không xẩy ra đứt khúc cùng yêu cầu còn trống ít nhất 25GB.

Xem thêm: Cách Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Windows 10 Tốt Nhất, Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Windows 10

Tyêu thích khảo:Cách phát WiFi trường đoản cú máy tính Windows 10

*

Cách 5

*

Bước 6

Cách 6 - Tiếp mang đến ta sẽ cấu hình thiết lập những thông tin tài khoản người tiêu dùng cho Ubuntu. Ta sẽ điền vào các trường đọc tin tương tự như như trong hình.

*
*

Cách 7

Cách 7 - Sau đó ta bấm “Continue” nhằm bắt đầu thiết lập. Sau Lúc thiết lập xong xuôi, Ubuntu đang hiện nay thông báo yên cầu bạn khởi cồn lại máy (restart) nhằm có thể thực hiện.

Phía trên, mình đã gửi mang lại các bạn bài gợi ý bí quyết sở hữu hệ điều hành và quản lý Ubuntu tuy nhiên tuy nhiên với Win 10 rồi. Nếu các bạn bao gồm vướng mắc giỏi giải pháp làm sao không giống giỏi hơn, đừng ngần ngại chia sẻ cùng với beatcongnghe.org tại vị trí bình luận phía bên dưới nhé. Chúc chúng ta thành công xuất sắc.