CÀI ĐẶT MÀN HÌNH CHỜ WIN 10

Có thể bạn muốn chuyển đổi cài đặt thời hạn đợi màn hình hiển thị khóa bởi thời hạn này vượt thọ hoặc thừa nhanh để Windows khóa screen lúc máy tính xách tay ko vận động. Windows khóa màn hình máy tính tự động sau khoản thời gian không sử dụng trong một khoảng chừng thời hạn khăng khăng cùng nó đã hiển thị màn hình bảo đảm an toàn hoặc chỉ tắt màn hình hiển thị. Đây là một trong nhân kiệt xuất sắc nhằm bảo vệ laptop.

Bạn đang xem: Cài đặt màn hình chờ win 10


Các cách thức đổi khác thời hạn đợi khóa màn hình Windows 10

Hướng dẫn thay đổi hoặc loại bỏ hóa thời hạn ngóng màn hình khóa

Thời gian hóng screen khóa là gì?

Trong Windows 10, màn hình hiển thị khóa đang trlàm việc đề xuất hơi tiên tiến và phát triển với hữu dụng hơn không hề ít. Nó hiển thị ngày với giờ đồng hồ hiện nay, vớ từ đầu đến chân sử dụng toàn bộ có sẵn cùng thậm chí cung ứng cho chính mình tùy chọn áp dụng Cortana cùng nhiều phầm mềm Windows không giống. Quý Khách cũng hoàn toàn có thể chọn khởi động lại hoặc tắt thiết bị của chính bản thân mình ngay trường đoản cú screen khóa.

Với những công dụng hơn, nhiều người dân đã kiếm tìm biện pháp kéo dài thời lượng hiển thị screen khóa Khi laptop ko hoạt động. Màn hình này hoàn toàn có thể được thực hiện để truy vấn vào Cortamãng cầu, hiển thị thời gian với ngày tháng với ảnh nền rất đẹp hoặc dễ dàng và đơn giản là có tác dụng trung thực khoảng không gian chũm vì hiển thị một màn hình Đen xì.

Để có thể có được điều này, bạn cần phải cấu hình thời gian đợi cho màn hình khóa. Bằng từ thời điểm cách đây, chúng ta có thể chỉ dẫn chỉ dẫn cho Windows 10, để nó không tắt màn hình hiển thị. Màn hình đang vẫn được hiển thị trong cả lúc sản phẩm công nghệ nghỉ ngơi màn hình khóa cùng không nhận nguồn vào trong một khoảng chừng thời hạn nhiều năm.


Trước trên đây, màn hình hiển thị bảo đảm máy vi tính được áp dụng để ngăn ngừa việc ghi màn hình CRT nhưng mà thời nay nó là 1 trong bản lĩnh bảo mật. ví dụ như, còn nếu không áp dụng laptop vào một vài giờ, ai đó rất có thể truy cập tệp, mật khẩu nếu như máy vi tính không khóa hoặc tắt. Nhưng nếu vẫn cấu hình thiết lập đúng đắn thời gian hóng screen khóa thì screen đã auto tắt sau thời điểm máy vi tính ko chuyển động vào vài phút với ví như ai kia cố gắng truy cập, Windows sẽ thử dùng mật khẩu singin.

Vấn đề tốt nhất với chức năng bảo mật thông tin này là đôi khi khoảng chừng thời gian hóng màn hình khóa được đặt với thời gian ngắn thêm, điều ấy có nghĩa là máy tính vẫn khóa screen sau khoản thời gian ko vận động trong khoản thời hạn đó. Thiết lập này có thể khiến cho nhiều người dân cảm thấy phiền toái bởi vì máy vi tính của họ sẽ khóa liên tục cùng nên nhập password để áp dụng, như thế cực kỳ lãng phí thời hạn. Để ngăn chặn vấn đề đó xẩy ra, bạn cần tăng thiết lập thời gian đợi screen khóa vào Windows 10.


Lưu ý: Đảm bảo sản xuất một điểm phục sinh trong trường hợp xảy ra sự cụ.

Hướng dẫn biến hóa hoặc loại bỏ hóa thời hạn hóng màn hình khóa

Có các cách để đổi khác hoặc loại bỏ hóa thời gian ngóng của màn hình khóa trong Windows 10. Tất cả công việc này gần như dễ dàng tuân theo, mặc dù, một số trong những bước trong những đó yên cầu những thời gian hơn công việc khác. Hãy thực hiện phương thức nào bạn Cảm Xúc tốt nhất. quý khách hàng luôn luôn rất có thể trở về bài viết của beatcongnghe.org với thử một tùy chọn không giống sau này.

Mẹo: Tất cả các phương pháp này phần nhiều có thể được thực hiện vì chưng ngẫu nhiên người tiêu dùng làm sao, vị trả lời rất giản đơn làm theo và ko đề xuất ngẫu nhiên kinh nghiệm tay nghề thực hiện Windows 10 trước kia.

Bây giờ, hãy bước đầu tìm hiểu về phong thái vô hiệu hóa hóa hoặc sửa thay đổi thời hạn ngóng màn hình hiển thị khóa trên hệ điều hành quản lý Windows 10.

Phương thơm pháp 1: Tăng thời hạn đợi khóa màn hình hiển thị từ cài đặt Windows

Bước 1: Nhấn phím Windows + I để msống Settings, rồi nhấp vào Personalization.

Cách 2: Từ trình đơn phía trái chọn Lock Screen.

Bước 3: Bây giờ dịch chuyển xuống cho đến khi tìm thấy Screen timeout settings và lựa chọn nó.


Bước 4: Đặt thiết lập thời gian vào Screen với giá trị cao hơn nữa nếu muốn tránh tắt screen tiếp tục.

Bước 5: Nếu ước ao vô hiệu hóa hoàn toàn setup này, chọn Never từ bỏ trình đối kháng thả xuống.

Bước 6: Bên cạnh đó, bảo đảm an toàn rằng thời hạn Sleep được tùy chỉnh cao hơn thời gian tắt màn hình còn nếu như không máy vi tính vẫn “đi ngủ” và màn hình đang không xẩy ra khóa.

Bước 7: Tốt duy nhất nên loại bỏ hóa cơ chế Sleep hoặc tùy chỉnh cấu hình thời hạn ít nhất khoảng 30 phút hoặc nhiều hơn thế nữa.

Bước 8: Khởi cồn lại máy tính nhằm lưu lại biến đổi.

Phương pháp 2: Ttuyệt thay đổi thiết lập thời gian ngóng màn hình hiển thị khóa từ Control Panel

Lưu ý: Đây chỉ là một phương thức thay thế mang đến cách thức trên, giả dụ đang tuân theo bí quyết bên trên thì bỏ lỡ công đoạn này.


Cách 1: Nhấn phím Windows + X rồi chọn Control Panel.

Cách 2: Nhấp chuột vào System and Security, rồi nhấp vào nguồn Options.

Cách 3: Nhấp vào Change plan settings cạnh Power nguồn plan đang vận động.

Xem thêm: So Sánh Toàn Tập: Nên Dùng Win 7 Hay Win 10 2018, Nên Dùng Win 7 Hay Win 10 2018

Cách 4: Thiết lập những thiết đặt tương đương với phương thức bên trên.

Bước 5: Đảm bảo tùy chỉnh thiết lập các setup cho tất cả nhì pin cùng Khi cắm vào ổ điện.

Phương pháp 3: Sử dụng Registry

Cách 1: Nhấn phím Windows + R rồi gõ regedit với nhận Enter nhằm msống Registry Editor.

Bước 2: Theo đường dẫn sau trong Registry:

HKEYLOCAL_MACHINESYSTEMCurrentControlSetControlPowerPowerSettings7516b95f-f776-4464-8c53-06167f40cc998EC4B3A5-6868-48c2-BE75-4F3044BE88A7
Cách 3: Trên cửa sổ bên nên nháy đúp vào Attributes DWORD.

Bước 4: Nếu tất yêu kiếm tìm thấy nó thì bạn phải tạo thành DWORD, kích con chuột đề nghị vào vùng trống ngơi nghỉ hành lang cửa số mặt yêu cầu cùng chọn New > DWORD (32-bit).

Cách 5: Đặt thương hiệu là Attributes và kích lưu ban vào nó.

Bước 6: Bây giờ biến hóa quý giá từ 1 thành 2 với thừa nhận OK.

Bước 7: Khởi động máy tính nhằm lưu lại biến hóa.

Cách 8: Nhấp loài chuột bắt buộc vào hình tượng Power trên kgiỏi hệ thống và chọn Power Options.

Bước 9: Nhấp vào Change plan settings.

Cách 10: Sau đó bấm Change advanced power settings.

Bước 11: Cuộn xuống cho đến trong khi thấy Display, tiếp nối nhấp vào nó để mở rộng các setup.

Cách 12: Nhấp lưu ban vào Console lock display off timeout và kế tiếp biến đổi giá trị từ 1 phút thành thời gian bạn muốn.

Cách 13: Bnóng vào ApplyOK.

Cách 14: Khởi hễ lại laptop nhằm lưu đổi khác.

Pmùi hương pháp 4: Thay đổi thời gian đợi screen khóa sử dụng Comm& Prompt

Cách 1: Nhấn phím Windows + X rồi chọn Command Prompt (Admin).


Cách 2: Gõ lệnh sau và dìm Enter:

powercfg.exe pháo /SETACVALUEINDEX SCHEME_CURRENT SUB_VIDEO VIDEOCONLOCK 60powercfg.exe /SETDCVALUEINDEX SCHEME_CURRENT SUB_VIDEO VIDEOCONLOCK 60

Lưu ý: Bạn cần cầm "60" trong lệnh trên với thời gian hóng screen ước muốn (tính bởi giây), ví dụ nếu muốn 5 phút với đặt nó là 300 giây.

Bước 3: Sau đó, nhập lệnh sau cùng nhận Enter:

powercfg.exe pháo /SETACTIVE SCHEME_CURRENTBước 4. Khởi cồn lại máy tính nhằm lưu lại thay đổi.

Pmùi hương pháp 5: Tgiỏi thay đổi thời gian đợi khóa screen Windows 10 bằng PowerShell

Nếu bạn nhận định rằng quá trình chỉnh sửa Registry thừa phức tạp hoặc nhiều năm dòng, thì bạn cũng có thể test áp dụng ứng dụng Power Options “PowerCFG.exe” để đổi khác thời hạn đợi của màn hình hiển thị khóa bên trên Windows 10. Để sử dụng phầm mềm PowerCFG.exe, bạn sẽ buộc phải sử dụng Windows PowerShell. Dưới đây là công việc để gia công điều đó:

Bước 1: Nhấp loài chuột nên vào menu Start cùng chọn tùy lựa chọn Windows PowerShell (Admin) tự menu xuất hiện thêm.

Cách 2: Nhập những lệnh sau vào lốt nói lệnh vào PowerShell và lưu giữ nhập thời gian thực tính bởi giây vào địa chỉ nlỗi trong hình. Dường như, nhận Enter sau khoản thời gian xong mỗi lệnh.

powercfg.exe /setacvalueindex SCHEME_CURRENT SUB_VIDEO VIDEOCONLOCK powercfg.exe pháo /setactive SCHEME_CURRENT

Txuất xắc đổi thời gian đợi khóa màn hình Windows 10 bằng PowerShell

VIDEOCONLOCK là khoảng thời hạn không chuyển động trước khi màn hình PC bị khóa. Ttuyệt đổi nó đang biến đổi khoảng thời gian ngóng của màn hình khóa.