Cách xóa ổ đĩa ảo trong win 10

Trong quá trình áp dụng máy tính xách tay, đặc biệt là Windows 10… chắc chắn bạn đã từng có lần nghe ít nhất một lượt về tư tưởng ổ đĩa ảo với giải pháp xóa ổ đĩa ảo bên trên Windows 10. Bài viết này để giúp đỡ bạn hiểu rõ hơn về ổ đĩa ảo.


Ổ đĩa ảo là một trong những một số loại ổ đĩa được phân loại với tạo thành tự phía bên trong ổ cứng của máy tính. Nói cách khác, các bạn sẽ sử dụng chính ổ cứng của sản phẩm tính cùng lựa chọn ra một nút dung tích nhất mực làm cho ổ đĩa ảo. Ổ đĩa ảo có cách chuyển động hệt nhau nhỏng ổ đĩa thật cùng nó trọn vẹn phụ thuộc vào đây.

Bạn đang xem: Cách xóa ổ đĩa ảo trong win 10

Ổ đĩa ảo vận động như vậy nào?

Như đang nói trên, chúng ta có thể tạo nên ổ đĩa ảo bằng phương pháp phân chia một nút dung tích một mực bên trên ổ đĩa thật với cài đặt hệ quản lý và điều hành ảo vào kia. Khi một ổ đĩa ảo được setup chấm dứt, hệ điều hành quản lý ảo đó sẽ chào đón toàn bộ công bố Hartware hiện có của sản phẩm tính.

Trong một số trong những ngôi trường vừa lòng khác, các hình thức dịch vụ tàng trữ đám mây khét tiếng hiện giờ nhỏng Google Drive sầu – iCloud – OneDrive – Dropbox cũng có thể được xem là ổ đĩa ảo vì chưng chúng tất cả nấc dung tích tàng trữ nhất quyết nhằm đựng tài liệu.

Ổ đĩa ảo được tạo ra để làm gì?

Ổ đĩa ảo có tương đối nhiều mục đích vận động khác nhau nlỗi lưu trữ - bảo mật – bức tốc dung tích tàng trữ v.v… Vì yêu cầu phụ thuộc vào thẳng vào hiệu năng hoạt động của ổ đĩa thật nên ổ đĩa ảo bao giờ cũng lờ lững rộng. Lí bởi vì bảo mật được người dùng ưu thích nhất lúc thực hiện ổ đĩa ảo nguyên nhân là chúng ta hay thực hiện môi trường trọn vẹn bóc biệt này nhằm thí nghiệm và tìm kiếm bí quyết ứng phó với đông đảo hiểm họa tới từ không khí mạng. Tất cả mọi ảnh hưởng, biến đổi diễn ra trong ổ đĩa ảo các không tác động gì mang lại hệ thống thiệt.

Cách tạo, xóa ổ đĩa ảo trên Windows 10

Trên Windows 10, ổ đĩa ảo thường có định dạng .vhdx hoặc .vhd với chuyển động hệt như một ổ đĩa thiệt. Dù sử dụng định hình như thế nào, chúng ta cũng có thể lưu trữ tài liệu cùng cài đặt hệ điều hành quản lý. Sự khác hoàn toàn tốt nhất của nhì kiểu định dạng này là VHDX hỗ trợ dung tích buổi tối nhiều 64TB với tính năng hoạt động giỏi rộng.

1 – Tạo ổ đĩa ảo bên trên Windows 10

Đây là công việc tạo nên ổ đĩa ảo bên trên Windows 10:

Cliông xã vào Start Menu.Gõ Disk Management vào ô tra cứu tìm cùng chọn kết quả trên thuộc.Chọn mục Action.Chọn Create VHD.

*

Chọn Browse cùng tìm đến thỏng mục bạn muốn tạo thành ổ đĩa ảo.Trong ngôi trường File name các bạn hãy nhập thương hiệu mang đến ổ đĩa ảo này.Ở mục Save as type file, chúng ta nên chọn Virtual Disk files (*.vhdx) hoặc chọn Virtual Disk files (*.vhd) ví như bạn muốn sản xuất file VHD.Bấm vào Save.

Xem thêm: Adobe Indesign Cc 2015 X64 X86 Free Download Crack, Adobe Indesign Cc 2015 Free Download With Crack

*

Ở mục Virtual hard disk size, chúng ta hãy chọn nút dung tích mong ước nhỏng MB – GB – TB.Tại mục Virtual hard disk format, các bạn lựa chọn VHDX hoặc VHD (chỉ Khi được yêu thương cầu).Ở mục Virtual hard disk type, bạn lựa chọn Dynamic expanding (ví như trước đó chúng ta chọn VHD thì nên chọn Fixed size).

*

Bấm OK nhằm hoàn toàn.2 – Gắn, xóa ổ đĩa ảo trên Windows 10

Trước không còn, bạn có thể gắn thêm ổ đĩa ảo sau khi tạo kết thúc bằng cách:

Vào Start Menu, gõ Disk Management vào ô tra cứu kiếm với lựa chọn hiệu quả trên thuộc.Chọn mục Action.Chọn mục Attach VHD.

*

Bấm nút ít Browse cùng tìm đến file VHDX hoặc VHD mà bạn vẫn tạo trước đó.

*

Cliông chồng vào OK.

Ngược lại, đấy là các bước xóa ổ đĩa ảo nhưng mà các bạn đang sản xuất bên trên Windows 10:

Thực hiện tại quá trình truy cập vào Disk Management tương tự như nhỏng bên trên.Cliông chồng chuột bắt buộc vào ổ đĩa ảo nhưng bạn muốn xóa với lựa chọn Detach VHD. Hãy đảm bảo an toàn là bạn xóa đúng ổ đĩa ảo.

*