CÁCH XÓA FILE HIBERFIL.SYS TRONG WIN 10

Bài viết này lí giải chúng ta cách vô hiệu hóa hoá một tuấn kiệt mà nhiều người dân không nhiều sử dụng bên trên Windows 10 cùng bạn sẽ gồm thêm được 10GB-12GB dung tích khu vực trống đến ổ cứng. Rất giá trị vào ngôi trường hòa hợp chúng ta sử dụng các ổ SSD dung tích rẻ – ví dụ SSD 120GB.

Bạn đang xem: Cách xóa file hiberfil.sys trong win 10

Tính năng bản thân kể đến chính là chính sách ngủ đông (Hibernate) tương quan cho tệp tin hiberfil.sys. Nếu các bạn dùng những phép tắc tra cứu tìm tệp tin béo chiếm hữu ổ cứng trên Windows, hiberfil.sys đã luôn bên trong top đầu nếu bạn chưa tắt nó đi. Như file trong sản phẩm công nghệ bản thân có dung tích 12GB (đủ nhằm cài đặt một bộ Adobe hay Office đầy đủ).


ADVERTISEMENT

File hiberfil.sys tồn tại nhằm tàng trữ trạng thái ngày nay của khối hệ thống laptop nhằm hoàn toàn có thể “restore” lại toàn thể Lúc bật thiết bị từ chính sách ngủ đông. File Hiberfil.sys được Windows quản lý với khi bạn thấy nó chiếm vô số dung tích, ý muốn xoá nó đi cũng quan yếu xoá được bởi lệnh delete thường thì.

Vậy trước tiên nên mày mò, các bạn tất cả yêu cầu tệp tin Hiberfil.sys này không?

Hiberfil.sys liên quan mang lại tuấn kiệt ngủ đông. Đại nhiều loại sản phẩm các bạn ngoài viết tắt hoàn toàn (Shutdown), Sleep (chính sách ngủ) thì còn có Ngủ đông (Hibernate). Chế độ Sleep cùng Hibernate không giống nhau cơ bản cầm cố này. khi máy nghỉ ngơi cơ chế Sleep thì cơ phiên bản trang bị vẫn đã msống, chưa tắt hoàn toàn. Còn Hibernate là lắp thêm tắt trọn vẹn với tài liệu phiên hiện thời được lưu lại cục bộ vào file Hiberfil.sys này.

Trước đây Hibernate hết sức được hâm mộ vì chưng chúng ta cũng có thể tắt vật dụng hoàn toàn và Khi mnghỉ ngơi lại thì rất có thể tiếp tục quá trình. Khi bạn khởi đụng lại thứ từ chế độ Hibernate, cũng tương tự chính sách Sleep, hệ quản lý và điều hành cùng các áp dụng đang chạy với những tài liệu của khách hàng hối hả được đem từ bỏ ổ cứng với thiết lập vào bộ nhớ RAM để bạn có thể liên tục các bước.

Xem thêm: #7 Cách Giảm Độ Sáng Màn Hình Máy Tính Để Bàn Win 10 Cực Dễ Dàng

Tuy nhiên thời buổi này thì chắc hẳn rằng bạn chỉ cần Sleep hoặc Shutdown là được. Nếu bạn xong xuôi thứ vào thời hạn dài, hãy shutdown, nếu bạn giới hạn vào chốc lát, hãy dùng lệnh Sleep. Có lẽ Hibernate không đề xuất nữa với bạn tiết kiệm được khối hận dung lượng trống đấy.

Mình tất cả có tác dụng thực hành demo để bạn thấy, dưới đây là dung lượng ổ cứng còn trống của mình trước khi xoá tệp tin hiberfil.sys.

*

Để vô hiệu hóa hoá bản lĩnh này với làm mất file Hiberfil.sys, trước tiên các bạn mlàm việc Commvà Prompt bên dưới quyền Admin bằng phương pháp bấm tổng hợp phím Windows + S, các bạn gõ trường đoản cú khóa cmd, sau đó kích con chuột đề nghị vào biểu tượng Comm& Prompt rồi chọn Run as Administrator.

*

Sau đó nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt mà lại bạn vừa mở:

powercfg -h off

*

Hiện giờ bạn cũng có thể bắt gặp cơ chế Ngủ đông (Hibernate) không hề xuất hiện thêm trên Menu Shut down. cùng tệp tin hiberfil.sys cũng không hề.