Cách xóa file backup trong win 10

File History là 1 anh tài vào Windows 10 có thể chấp nhận được bạn phục sinh tài liệu vẫn sửa đổi về phiên phiên bản cũ hơn hoặc Phục hồi tệp tin vô tình xóa. Nó tương tự như Time Machine bên trên macOS cùng ban sơ được ra mắt trong Windows 8. Đôi khi, bạn sẽ tùy chỉnh cấu hình File History bên trên Windows 10 nhằm sao lưu giữ tài liệu vào ổ USB bên cạnh dung tích phệ hoặc bên trên network. Nhưng sau đó 1 thời gian, bạn cần thêm dung tích trên ổ đĩa nhằm liên tục sao lưu lại File History, vậy phải có tác dụng sao? Bài viết này vẫn khuyên bảo các bạn biện pháp xem và xóa phiên bản cũ hơn của File History để đưa lại dung tích ổ đĩa.

Bạn đang xem: Cách xóa file backup trong win 10


Cách xóa phiên phiên bản File History cũ vào Windows 10

Nhấn phím Win và gõ control panel, kế tiếp nhấn Enter hoặc chọn hiệu quả ngơi nghỉ đầu để msinh hoạt Control Panel.


Từ Control Panel, cuộn xuống với cliông xã vào File History.

Tiếp theo, clichồng vào liên kết Advanced Settings từ bỏ danh sách bên trái.


Trong phần Versions trong Advanced Settings, cliông chồng vào Clean up versions. Bên cạnh đó, chúng ta có thể quản lý gia tốc sản xuất những phiên bản xào luộc file với độ lâu năm phiên bản được lưu giữ.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Tắt Mật Khẩu Windows 10 Khi Đăng Nhập Chỉ 10 Giây

Bây tiếng, từ bỏ menu thả xuống, chọn khoảng thời hạn bạn có nhu cầu xóa phiên bạn dạng tệp tin đang lưu giữ. Quý Khách có thể chọn những bạn dạng cũ trường đoản cú hơn 2 năm cho một tháng vừa mới đây. Ngoài ra, còn tồn tại một tùy lựa chọn chúng ta có thể thực hiện là xóa toàn bộ những phiên phiên bản ngoài phiên bản tiên tiến nhất.


Quý khách hàng đang nhận thấy thông báo tiến trình trong khi những phiên phiên bản cũ rộng được xóa với thông báo cho thấy quá trình xóa hoàn chỉnh. Quá trình này thường xuyên khôn xiết nkhô giòn cơ mà nó vẫn thay đổi tùy ở trong vào dung tích dữ liệu bạn muốn xóa với vận tốc máy tính.

Nếu ao ước xem những tệp tin trước khi xóa, nhận phím Win cùng gõ file history, sau đó dìm Enter. Quý khách hàng hoàn toàn có thể duyệt y với nhìn vào trong ngày mon tệp tin với thỏng mục được sao giữ.

Để bảo đảm tài liệu Windows 10 của người tiêu dùng được sao lưu và bảo mật, hãy xem các nội dung bài viết Cách sao lưu giữ cùng Phục hồi Windows 10 từ bỏ System Image cũng như phương pháp tạo thành Restore Point bên trên Windows 10.


4 ★ 4