CÁCH XEM DUNG LƯỢNG MÁY TÍNH WIN 10

lúc ổ cứng máy vi tính của khách hàng ban đầu đầy lên, bạn sẽ bắt đầu từ hỏi đồ vật gi đã chỉ chiếm hết không khí bộ nhớ lưu trữ trên windows 10, với Ngoài ra thì Việc bộ nhớ lưu trữ đầy lên cũng chính là nguyên ổn nhân chính khiến máy tính xách tay lag, lag cùng rất có thể là bị treo hoặc đứng vật dụng. Và nếu còn muốn máy vi tính mượt hơn nữa thì bạn có thể coi hướng dẫn tăng tốc độ máy tính windows 10 này nhé.

Bạn đang xem: Cách xem dung lượng máy tính win 10

Trên Windows 10, không ít người biết thiên tài Storage sense là 1 tính năng để giải pđợi bộ nhớ mang lại ổ cứng. Mặc dù đó là một pháp luật cơ mà chúng ta cũng có thể sử dụng để so với dung lượng của một ổ cứng cùng coi lên tiếng nhằm dọn dẹp vệ sinh những tập tin rác rưởi, ko sử dụng đến.

Trong hướng dẫn này , các bạn sẽ học tập cách thực hiện Storage sense để có thể giúp tăng bộ nhớ lưu trữ mang đến Windows 10 để giúp PC của chính mình mượt hơn.

Hướng dẫn kiểm soát bộ lưu trữ đến máy tính Windows 10

Mngơi nghỉ Cài đặt bằng phương pháp bấm chuột SettingsNhấp vào Hệ thống chính là bấm chuột SystemChọn vào mục Lưu trữ là StorageTrong “Local storage”, hãy nhấp vào Driver giúp thấy cách thực hiện.
*

Trong “Storage usage”, bạn cũng có thể xem đa số phần làm sao, mục như thế nào vẫn chỉ chiếm những dung lượng trên ổ cứng nhất. Quý Khách hoàn toàn có thể nhấp vào từng mục nhằm hiểu thêm chi tiết với tiến hành việc chất vấn với có thể xóa bớt đi.

*

Ví dụ: nếu như bạn thấy rằng những phần mềm, game chiếm nhiều bộ lưu trữ duy nhất, chúng ta có thể nhấn vào mục đó vào “Apps và games”, địa điểm bạn cũng có thể coi cùng gỡ setup (xóa) những game hoặc ứng dụng không phải cần sử dụng cho tới.

Xem thêm: Gỡ Bỏ Tài Khoản Microsoft Trên Win 10, Cách Gỡ Bỏ Tài Khoản Microsoft Khỏi Windows 10

*

Trong trường đúng theo những File tạm thời phần đa chiếm hết dung tích thì thì bạn cũng có thể xem tiếp gợi ý này để giải pchờ không khí một cách gấp rút .

Storage usage đang cho chính mình chiếc nhìn tổng quan liêu về hầu hết tất cả rất nhiều thứ được lưu trữ bên trên ổ cứng, bao gồm các tệp khối hệ thống, vận dụng, trò nghịch, tệp trong thời điểm tạm thời cùng các tệp được tàng trữ vào Documents, OneDrive, Pictures, Music, Videos cùng những tập tin tự những người dân không giống nếu bạn ‘ share lắp thêm của mình với đều người tiêu dùng khác.

Vì sao bộ nhớ bên trên laptop windows lại đầy lên?

Như các bạn đang biết thì trong quy trình sử dụng một máy tính xách tay hoặc máy tính xách tay để bàn…thì quanh đó vấn đề cài đặt những ứng dụng, trò nghịch hay là cài đặt một số trong những dữ liệu không giống thì có khá nhiều sản phẩm công nghệ không giống khiến cho PC của bạn bị đầy bộ nhớ, trong các số ấy bao gồm.

Cập nhật: Việc update phiên bản bắt đầu đang là một trong nguyên nhân, trong những số đó thì xung quanh việc update hệ quản lý và điều hành bên trên máy vi tính thì bạn còn nên tiếp tục update phiên bản new cho các ứng dụng không giống nhau nữa.

File rác auto chế tạo ra: Trong quy trình hoạt động thì bất kỳ hệ quản lý và điều hành làm sao chứ không hề riêng gì windows mới tạo nên File rác rưởi với cũng vì thế mà lại trường hợp dùng nhiều ngày thì nó đã bước đầu đầy lên và khiến bộ nhớ còn không nhiều.

Kết Luận

Với lý giải kiểm soát bộ nhớ windows 10 như thế này thì bây chừ bạn đã sở hữu thể biết mục làm sao là nguim nhân chính gây ra triệu chứng đầy bộ lưu trữ nhằm rất có thể xóa bớt, tương tự như bí quyết giải quyết nhanh khô chính là bạn cũng có thể thực hiện một trong những ứng dụng xuất sắc đó là CCLeaner chẵn hạn.