Cách Xem Đĩa Dvd Trên Laptop Win10

Hầu như ổ đĩa CD đều được trang bị trên các dòng máy tính xách tay và có tác dụng sao lưu dữ liệu, ghi chép và chạy dữ liệu giúp mang lại các khách hàng chuyển giao dữ liệu nkhô cứng cngóng đối chọi giản. Vậy làm thế nào để quý khách mở ổ đĩa để thực hiện việc đấy, hãy cùng chúng tôi tìm đọc cách mở đĩa CD DVD trên máy tính xách tay với mlàm việc đĩa CD DVD trên Laptop win 7 win 10.quý khách vẫn xem: Cách coi dvd bên trên win 10

Bạn đã xem: Cách coi đĩa dvd bên trên máy vi tính win10

Máy tính dấn usb dẫu vậy không hiển thị ổ đĩa xuất xắc tài liệu cần có tác dụng sao

Cách thực hiện ổ đĩa dvd laptop sản phẩm tính

Cách msinh sống ktuyệt đĩa ổ đĩa bên trên máy tính bàn

1. Cách mở đĩa CD trên laptop win 7 và win 10


*

Bcầu 1 : Các người mua đóng mọi cmùi hương trình vẫn sử dụng liên quan đến ổ đĩa

Bmong 2 : Mở File Explorer ở vào PC hoặc là nằm trong Start thường được nằm trong thanh tác vụ ở dưới bên góc trái. Danh sách ổ đĩa sẽ được hiện ra theo dạng dọc ở trong cột bên trái. Nếu nhỏng người tiêu dùng muốn xem và tìm phát âm một cách chi tiết hơn thì nhấn vào This PC ở vào cột bên trái rồi sau đó thì cuộn xuống, cuộn lên và mở rộng mục Devices and Drives ( Thiết bị và ổ đĩa ) ở mặt phải cửa sổ.

Bạn đang xem: Cách xem đĩa dvd trên laptop win10


*

Bước 3 : Mở ổ đĩa CD máy tính xách tay ra và ổ đĩa mà người dùng muốn mở chúng có thể sẽ được thay đổi tùy vào chữ cái thương hiệu ổ đĩa được đặt tương ứng. Bạn có thể nhận dạng ra những ổ đĩa sự khác biệt bằng thương hiệu và hình tượng đã được gắn phối hợp nội dung đĩa, dù là đĩa CD nhạc giỏi là phần mềm thì cũng sẽ được biểu thị chỉ bằng với một biểu trưng riêng rẽ biệt. Bạn có thể thực hiện với cách mở ổ đĩa máy tính xách tay theo nhì cách

Nhấn phải vào đặc trưng ổ đĩa để có thể mở ra trình duy nhất một tác vụ. Chọn Eject để mở ktốt đĩa ra khỏi ổ đĩa ủa laptop

Nếu nlỗi người dùng vẫn coi ổ đĩa từ mục Device và Drives ở ngay mặt phải cửa sổ màn hình thì hãy nhấn vào ổ đĩa để sơn sáng. Trong tkhô nóng tùy chọn ở đầu cửa sổ, dưới tùy chọn Drive sầu Tools sẽ hiện ra tác vụ Manage ( Quản lý ). Nhấn vào mục Manage rồi cuối cùng chọn Eject từ trình 1-1.

2. Sử dụng mặt thứ 3 để mở ổ đĩa Laptop

Thông thường đa phần cách mở đĩa CD bên trên máy tính khá đối chọi giản đó là quý khách chỉ nhấn vào những nút ở bên trên ổ đĩa hoặc là phím chức năng có bên trên bàn phím tùy chọn và bên trên cả khay đĩa CD vào loại máy tính. Nếu nhỏng các người mua không biết cách mở ổ đĩa trên máy tính và phím tắt cũng không có sẵn có thể sử dụng phần mềm bên thứ 3 để thực hiện việc này.

- Phần mềm Door Control

Là phần mềm mở đĩa CD ở trên máy tính xách tay dùng để điều khiển cửa ra và vào của ổ CD/DVD ở trên máy tính. Bạn có thể sử dụng nó để Eject và đóng hoặc mở ổ CD/DVD bằng cách trải qua những phím tắt đối chọi giản


*

*

Chọn một trong số những phím tắt được hiển thị ở bên trên hộp thoại Door Control Hotkey rồi cuối cùng cliông xã chọn OKthì các người tiêu dùng đã hoàn thành một cách mở đĩa ở bên trên máy tính xách tay mà không cần bấm nút. Tuy nhiên Door Control này lại không thể cài đặt được ở bên trên một vài dòng máy tính.

Xem thêm: 【Hướng Dẫn】 Mất Icon Volume Trên Taskbar Win 8, Xp, 【Hướng Dẫn】Mất Biểu Tượng Loa Win 8

- Phần mềm NirCMD

NirCMD cũng như là như thể phần mềm Door Control dùng để gắng thế cách mở đĩa CD ở trên máy tính xách tay bằng phím bấm và được sử dụng ở bên trên hoàn toàn những thiết bị của mình. Để thực hiện cách mở đĩa CD ở trên máy tính bằng phần mềm thì hãy thực hiện nghiệp vụ nhỏng sau :

Bcầu 1 : Tải tiện ích NirCMD về và cài đặt bên trên máy tính


*

Bmong 2 : Mở ban bố Comm& Prompt bằng cách người mua nhập từ khóa CMD vào khung điền tìm kiếm ở trên Start Menu rồi sau đó Enter

Bước 3 : Trên cửa sổ Comm& Prompt thì bạn nhập cd C: rồi tiếp đến Enter

Bmong 4 : Cuối cùng copy và dán từng câu lệnh để có thể mở đĩa CD ở trên laptop, đóng ổ đĩa ở dưới phía trên vào cửa sổ Commvà Prompt. Sau mỗi câu lệnh thì quý khách cần phải nhấn Enter.

nircmd.exe cmdshortcutkey "~%thư mục.desktop%" "Cthua thảm CDROM" "CTRL+SHIFT+C" cdrom close

nircmd.exe cmdshortcutkey "~$folder.desktop$" "xuất hiện CDROM" "CTRL+SHIFT+O" cdrom open

Và sau đó đóng cửa sổ Command Prompt

Từ sau khoản thời gian cài để thì các quý khách hàng có thể sử dụng phím tắt tổ hợp Ctrl + Shift + O để mở ổ đĩa máy tính xách tay và sử dụng phím tắt Ctrl + Shift + C để đóng lại ktuyệt ổ đĩa.

Nlỗi vậy Techcare Đà Nẵng đã giải đáp các bạn giải pháp mngơi nghỉ đĩa cd bên trên máy vi tính win 7 win 10 đến các khách hàng. Hy vọng với những trình bày này các người tiêu dùng có thể thực hiện may mắn.