Cách xem cấu hình máy win 8

Thông tin bí quyết đánh giá thông số kỹ thuật thứ tính là 1 trong trong số những đọc tin được không ít người dùng tra cứu tìm vào quy trình sử dụng. Nếu vẫn áp dụng sản phẩm này nhưng mà bạn không biết bí quyết tiến hành, chớ làm lơ nội dung bài viết tiếp sau đây nhé!

1. Lợi ích của việc xem cấu hình laptop

- Xem thông số kỹ thuật sản phẩm tính là một trong những phần đặc biệt quan trọng trong câu hỏi nhằm bạn ra ra quyết định vào bài toán tuyển lựa phiên phiên bản Win phù hợp

- Nâng cấp Hartware đông đảo gì nhằm tương xứng với yêu cầu áp dụng.

Bạn đang xem: Cách xem cấu hình máy win 8

*

2. Các phương pháp khám nghiệm cấu hình trang bị tính

Sau phía trên tổng đúng theo những giải pháp giúp đỡ bạn bình chọn cấu hình máy tính xách tay nhanh lẹ.

2.1. Dùng Computer Properties để thấy cấu hình máy tính xách tay, máy tính

- Đây là làm việc dễ dàng và đơn giản tốt nhất, được áp dụng rộng rãi bên trên các phiên bạn dạng Windows từ XPhường, Vista, 7,... cho tới Windows 10.

- Quý Khách vào "Start" > con chuột yêu cầu vào "My Computer" hoặc dìm con chuột phải vào hình tượng My Computer tức thì trên desktop rồi chọn "Properties".

*

- Tại phía trên, chúng ta đang biết được biết tin về hệ quản lý điều hành, thông số CPU, RAM, tình trạng kích hoạt của Windows, thương hiệu người tiêu dùng, tên máy tính xách tay và một trong những thiết lập hệ thống không giống mặt phía tay trái.

*

2.2. Cách kiểm soát cấu hình laptop bởi System Properties

Bước 1: quý khách bấm vào nên vào "My Computer" hoặc "This PC" > chọn "Properties".

*

Cách 2: Hộp thoại "System Properties" xuất hiện, đến đấy là bạn cũng có thể coi hầu như thông báo của cấu hình máy tính như sau: Thông số CPU, RAM, hệ quản lý điều hành đang dùng (Win 7, Win 8 hay Win 10), tâm trạng bản quyền Windows.

*

2.3. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xách tay bởi DirectX Diagnostic Tool

- Lệnh dxdiag vẫn hiển thị những thông tin tương tự nhỏng với Computer Properties, ở bên cạnh bao gồm còn có thông số về màn hình hiển thị (vào phần Display), âm thanh khô - Sound và những thiết bị nhập liệu, hỗ trợ (vào phần Input, sinh hoạt đây là con chuột và bàn phím).

- Cách thực hiện nlỗi sau

Cách 1: Nhấn tổng hợp phím "Windows + R" nhằm mngơi nghỉ vỏ hộp thoại RUN, sau đó chúng ta nhập "dxdiag" cùng dấn "OK", bạn dấn "Yes"khi gồm thông tin xuất hiện thêm.

*

Cách 2: Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool hiện hữu, các bạn sẽ thấy gần như thông số về CPU, RAM, phiên bản Windows... sống tab System. Quý Khách đưa quý phái tab Display giúp thấy thông số kỹ thuật card màn hình, dung tích card.

*

2.4. Kiểm tra báo cáo máy vi tính bởi lệnh msinfo32

- Để tiến hành biện pháp chất vấn cấu hình sản phẩm tính bằng lệnh msinfo32, trên keyboard chúng ta dìm tổ hợp phím cửa "sổ + R", nhập vào msinfo32 giúp xem toàn bộ đọc tin máy vi tính, không chỉ là có cấu hình nhưng còn tồn tại cả những biết tin về Hartware, ứng dụng thuộc những yếu tắc khác bên trên vật dụng.

*

- Cửa sổ System Information hiển thị, được cho phép bạn coi không ít thông số của hệ thống như: Tên hệ quản lý điều hành kèm phiên bản Windows 32bit tốt 64bit, tên hệ thống, nhà phân phối máy vi tính, cỗ vi xử trí, kéo xuống dưới một ít là những thông số kỹ thuật của RAM,...

Xem thêm: Cách Cài Máy In Qua Mạng Wifi Win 10, Cách Share Máy In Win 10 Qua Mạng Lan Wifi

Nếu mong biết cụ thể về phần cứng, phần mềm xuất xắc những yếu tố khác hoàn toàn có thể điều phối trong menu phía trái.

*

2.5. Cách chất vấn card màn hình bởi ứng dụng CPU-Z

- Quý khách hàng sở hữu phần mềm CPU-Z về với setup. (Link tải: https://www.cpuid.com/downloads/cpu-z/cpu-z_1.72-en.exe)

- Sau đó mở chỗ mượt lên bạn sẽ thấy có khá nhiều tab cùng từng tab vẫn cho bạn biết cụ thể thông số kỹ thuật của dòng sản phẩm tính.

- quý khách chỉ cần xem xét mang lại tab CPU và bạn sẽ thấy được thương hiệu CPU, vận tốc chạy với đặc biệt bạn sẽ biết thông số kỹ thuật Cores với Threads

- lấy ví dụ như lúc triển khai giải pháp đánh giá cấu hình máy tính bởi phần mềm CPU-Z, nhìn vào size đỏ sinh sống hình dướita đã thấy Cores 4 Threads 8 thể hiện CPU gồm 4 nhân 8 luồng xử lý.

*

3. Cách nhận ra thông số kỹ thuật laptop mạnh bạo tuyệt yếu ớt sau thời điểm kiểm tra

- Việc kiểm soát thông số kỹ thuật nhằm để thấy máy tính xách tay của công ty sẽ sử dụng dạn dĩ hay yếu ớt, giả dụ yếu hèn thì nên cần làm những gì để cải thiện lắp thêm, Việc chất vấn này thường giành riêng cho đều chúng ta chưa biết về cấu hình máy tính xách tay sẽ sử dụng.

- Máy tính cấu hình mạnh mẽ thường thì có:

+ Ổ cứng SSD, RAM từ bỏ 4GB.

+ bộ xử lý intel Chip Core từ bỏ i3, i5 trsống lên.

+ Card màn hình hiển thị onboard cùng thẻ tránh.

*

- Máy tính cấu hình yếu:

+ Sử dụng ổ cứng HDD, RAM dưới 4GB.

+ CPU intel Chip Core dưới i3, Celeron hoặc Pentium

+ Chỉ gồm card màn hình hiển thị on-board.

- Để góp máy tính cấu hình yếu táo bạo hơn thì chúng ta nên nâng cấp ổ cứng tự HDD thành SSD, áp dụng RAM khoảng 8GB hoặc hoàn toàn có thể nâng cấp vi xử trí lên i3 hoặc cao hơn nữa... Bên cạnh đó, bạn cũng có thể góp máy tính xách tay chạy nhanh khô bằng cách có tác dụng bớt dữ liệu được chứa trong ổ cứng.

Với biện pháp bình chọn thông số kỹ thuật vật dụng tính trên phía trên, chúc các bạn triển khai thành công xuất sắc, lựa chọn được một thành phầm vừa ý với có những đòi hỏi ưa chuộng.