CÁCH XEM CẤU HÌNH MÁY TÍNH WIN 8

Kiểm tra cấu hình máy tính xách tay, máy tính là điều cần thiết lúc bạn có nhu cầu biết đúng mực phần cứng đang được trang bị trên sản phẩm công nghệ. Để chất vấn thông tin cấu hình trang bị chúng ta dùng lệnh dxdiag trên cmd, xem Properties của PC hoặc dùng các ứng dụng hỗ trợ. Trong bài viết sau đây, beatcongnghe.org vẫn chỉ dẫn mang lại các bạn những giải pháp bình chọn cấu hình vật dụng tính mau lẹ, dễ dàng duy nhất tuy vậy vẫn bảo đảm hỗ trợ vừa đủ thông báo đồ vật quan trọng, có thể triển khai được trên Windows 10, 8/8.1, Windows 7 giỏi XP.Quý Khách vẫn xem: Cách coi cấu hình thiết bị win 8

Hướng dẫn bí quyết kiểm soát thông số kỹ thuật máy tính Win 10 với Properties

Bạn click chuột yêu cầu vào This PC bên trên Desktop. Nếu ko thấy tùy chọn này bên trên màn hình hiển thị, bạn hãy dìm Windows + E, tra cứu This PC hoặc My Computer, tiếp đến click chuột yêu cầu lựa chọn Properties.

Bạn đang xem: Cách xem cấu hình máy tính win 8

Hệ thống đang trả về báo cáo thông số kỹ thuật đồ vật cơ bản bao gồm hệ điều hành quản lý, CPU, RAM, chứng trạng kích hoạt của Windows, tên người dùng, tên đồ vật cùng các tùy chỉnh cấu hình hệ thống không giống bên phía tay trái như hình dưới đây:


*

Trong System type chúng ta cũng sẽ biết sản phẩm công nghệ đang được tải Windows 32-bit tuyệt Windows 64-bit.

Cách đánh giá thông số kỹ thuật máy vi tính cùng với lệnh dxdiag

Tương tự như trên, lệnh dxdiag được không ít người tiến hành giúp xem thông báo cấu hình laptop cụ thể. Để thực hiện, bạn msinh hoạt run (nhấn phím hành lang cửa số + R), gõ dxdiag rồi dấn Enter, nhằm hiển thị cơ chế Diagnostic Tool.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Xóa Cốc Cốc Win 10 Mới Nhất, Gỡ Phần Mềm Cốc Cốc Cực Nhanh

dxdiag đang hiển thị những thông báo giống như như cùng với Computer Properties, bên cạnh bao gồm còn những thông số kỹ thuật về màn hình (vào phần Display), âm thanh khô – Sound với các trang bị nhập liệu cùng cung cấp (vào phần Input, sinh sống đấy là con chuột và bàn phím):


*

Cách kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính nkhô nóng độc nhất bởi lệnh msinfo32


*

Cách coi thông số kỹ thuật máy bằng tổ hợp phím “Cửa sổ + R”


*

Nhập lệnh “msinfo32”


*

Sử dụng ứng dụng khám nghiệm cấu hình máy tính

Quý khách hàng hoàn toàn có thể áp dụng một số phần mềm coi cấu hìnhPC/Laptop nlỗi như CPU-Z, Speccy, Everest Ultimate Edition… sống nội dung bài viết này công ty chúng tôi đang thực hiện phần mềm CPU-Z do đây được Đánh Giá là phần mềm những người tiêu dùng nhiều tuyệt nhất.

CPU-Z là biện pháp gọn dịu hỗ trợ rất đầy đủ thông báo laptop giúp đỡ bạn dễ dàng xem cấu hình PC, Laptop một bí quyết lập cập. quý khách hàng rất có thể sở hữu về và cài đặt CPU-Z cung cấp miễn phí tổn theo link mặt dưới: http://taimienphi.vn/download-cpu-z-32bit-2035

Sau khi thiết lập lý lẽ xong xuôi, giúp xem cấu hình laptop CPU-Z bạn khởi chạy vận dụng. Mỗi thẻ bên trên vận dụng cho chính mình báo cáo chi tiết về phấn cứng laptop như sau :

CPU, Caches: Cung cấp cho thông tin về xung nhịp, bộ nhớ đệm của vi giải pháp xử lý trên máy tính của bạnMainboard: Thông tin về bo mạch chủMemory, SPD: Dung lượng bộ nhớ bên trên máy vi tính và vận tốc xử lýGraphics: tin tức về thẻ màn hìnhBench: Đo, khám nghiệm thông số kỹ thuật máy tính xách tay coi có được ngưỡng sức khỏe mang đến đâu. Nếu chỉ có nhu cầu coi thông số kỹ thuật máy tính xách tay thì tránh việc sử dụng kĩ năng này vị nó tổn hại mang lại máy vi tính.

Với những chia sẻ trên trên đây của công ty chúng tôi chắc rằng bạn đã biết được các giải pháp kiểm tra cấu hình sản phẩm tính dễ dàng tốt nhất để hoàn toàn có thể coi chi tiết thông tin của dòng sản phẩm tính chỉ sau vài cú bấm chuột. Cảm ơn bạn đang theo dõi nội dung bài viết !