Cách Xem Cấu Hình Máy Tính Win 10

Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính, máy tính xách tay là việc làm cho cần thiết Khi bạn muốn biết đúng chuẩn các phần cứng được máy bên trên sản phẩm công nghệ.

Bạn đang xem: Cách xem cấu hình máy tính win 10

Để soát sổ công bố thông số kỹ thuật laptop Windows bạn có thể cần sử dụng lệnh dxdiag trên cmd, liếc qua Properties của PC hoặc cần sử dụng ứng dụng hỗ trợ. Trong bài viết dưới đây, Quản Trị Mạng sẽ giải đáp chúng ta những phương pháp soát sổ, xem thông số kỹ thuật Hartware bên trên laptop gấp rút, đơn giản và dễ dàng tuyệt nhất cơ mà vẫn bảo vệ cung ứng đầy đủ công bố máy tính xách tay cần thiết, hoàn toàn có thể triển khai được cả trên Windows 10, 8/8.1, Windows 7, XPhường.


Xem nkhô hanh 8 biện pháp chất vấn thông số kỹ thuật máy vi tính, PC

Một số giải pháp khác để tìm hiểu báo cáo cấu hình hệ thống của laptop

quý khách hoàn toàn có thể nhấp vào cụ thể từng mục để di chuyển nkhô cứng đến biện pháp khám nghiệm thông số kỹ thuật máy vi tính chúng ta quan tâm nhất. Nào thuộc lấn sân vào chi tiết nhé

1. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính với Properties

quý khách hàng nhấp chuột cần vào This PC (Windows 10), My Computer (Windows 7) bên trên desktop. Nếu không thấy tùy chọn này bên trên màn hình hiển thị, bạn dìm Windows + E, tìm kiếm This PC hoặc My Computer, rồi bấm vào buộc phải chọn Properties:Hệ thống sẽ trả về thông tin cấu hình máy vi tính cơ bạn dạng tất cả hệ điều hành và quản lý, RAM, CPU, tình trạng kích hoạt của Windows, tên người tiêu dùng, tên máy vi tính cùng một số tùy chỉnh hệ thống không giống bên phía tay trái như dưới đây:

tin tức cấu hình laptop cơ bản

Trong System type bạn sẽ biết máy tính đang được thiết lập Windows 32-bit xuất xắc Windows 64-bit.

2. Cách xem thông số kỹ thuật laptop bằng dxdiag

Lệnh dxdiag là 1 trong tiện ích tương đối "to tuổi" bên trên Windows cùng mang đến tương đối nhiều thông báo hữu dụng về thông số kỹ thuật máy tính xách tay.


Để kiểm soát thông số kỹ thuật máy tính xách tay bằng dxdiag chúng ta làm như sau:

Bước 1: Nhấn phím Windows + R nhằm Open sổ Run.

Cách 2: Nhập dxdiag rồi dấn Enter:Dùng lệnh dxdiag nhằm chất vấn thông số kỹ thuật đồ vật tínhBước 3: Đọc cấu hình máy tính.


Cửa sổ DirectX Diagnostic Tool xuất hiện, hiển thị tương đối chi tiết đọc tin thông số kỹ thuật sản phẩm công nghệ tính:

Trong tab System bạn sẽ thấy mọi ban bố cơ bản nhỏng sau:

Operating System: Tên hệ quản lý và điều hành đang làm việc trên máy.System Manufacturer: Tên nhà thêm vào sản phẩm tínhSystem Model: Model vật dụng.BIOS: Phiên bản BIOSProcessor: Tên CPUMemory: Dung lượng bộ lưu trữ RAMDirectX Version: Phiên bản DirectX

Trong tab Display các bạn sẽ thấy hồ hết thông số màn hình hiển thị như thương hiệu, nhà chế tạo, độ sắc nét, driver màn hình; đa số thông số kỹ thuật về âm tkhô cứng phía bên trong tab Soundtab Input là thông tin về con chuột, keyboard.

3. Kiểm tra công bố máy tính xách tay bởi lệnh msinfo32

Đối với Windows 8.1/10, bên trên bàn phím các bạn thừa nhận phím Windows + R, nhtràn vào msinfo32 giúp thấy toàn cục báo cáo máy vi tính, không chỉ có tất cả thông số kỹ thuật nhưng mà còn có cả các báo cáo về phần cứng, phần mềm cùng những nhân tố không giống trên máy.

Cửa sổ System Information hiện ra, được cho phép chúng ta xem tương đối nhiều thông số kỹ thuật của khối hệ thống như: Tên hệ điều hành kèm phiên bản Windows 32bit hay 64bit, thương hiệu khối hệ thống, đơn vị cung ứng máy tính, cỗ vi cách xử lý, kéo xuống dưới một chút là các thông số của RAM... Nếu ý muốn biết cụ thể về phần cứng, phần mềm hay những thành phần khác có thể điều phối vào thực đơn bên trái.


4. Kiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng máy tính bằng Settings

Pmùi hương pháp này đã hiển thị cho bạn những thông số nghệ thuật cơ phiên bản của khối hệ thống nhỏng phiên phiên bản Windows, bộ nhớ lưu trữ hoặc bộ xử lý. Đây là bí quyết bạn có thể làm cho điều đó:

Bước 1: Nhấp vào Start > Settings > System.

Cách 2: Cuộn xuống trên menu phía trái với lựa chọn About.

Kiểm tra thông số Hartware máy tính bằng Settings

Trong phần Device specification, các bạn sẽ search thấy thông tin cụ thể về cỗ vi xử trí, RAM, kiến ​​trúc khối hệ thống, cung cấp bút với cảm ứng. Nếu bạn cần đọc tin cụ thể về ứng dụng, hãy soát sổ thông số kỹ thuật của Windows. Quý Khách có thể thực hiện nút Copy được đặt dưới mỗi phần để lưu những chi tiết cho Việc tìm hiểu thêm hoặc soát sổ trong tương lai.

5. Kiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng laptop bởi PowerShell

Làm theo quá trình sau giúp xem thông số kỹ thuật kỹ thuật PC bằng PowerShell:

Cách 1: Trong thanh khô tìm tìm của thực đơn Start, hãy tìm kiếm tìm powershell, kế tiếp lựa chọn Run as administrator.

Cách 2: Nhập lệnh bên dưới, tiếp đến dìm Enter:

Get-ComputerInfoKiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng máy vi tính bởi PowerShell

6. Kiểm tra thông số phần cứng máy vi tính với Commvà Prompt

Đây là lệnh Command Prompt bạn phải ghi nhận bởi vì nó là 1 trong số những phương pháp nkhô nóng tốt nhất nhằm bình chọn thông số kỹ thuật nghệ thuật máy tính xách tay. Đây là phương pháp chúng ta có thể làm cho điều đó:

Cách 1: Trong thanh hao tìm tìm của thực đơn Start, hãy tìm kiếm tìm commvà prompt, tiếp đến chọn Run as administrator.

Bước 2: Nhập systeminfo cùng nhấn Enter.

Kiểm tra thông số kỹ thuật phần cứng laptop cùng với Command Prompt

Commvà Prompt vẫn hiển thị công bố về phần mềm với phần cứng máy tính của bạn, chẳng hạn như Windows 10 cùng thông báo cập nhật, RAM, chi tiết mạng, v.v...

7. Kiểm tra thông số phần cứng máy tính xách tay bằng Control Panel

Mặc mặc dù phần đa bạn hay thực hiện Control Panel nhằm đổi khác setup khối hệ thống hoặc đánh giá những áp dụng đang setup, nhưng nó cũng hoàn toàn có thể được thực hiện giúp thấy thông số nghệ thuật máy tính một cách mau lẹ. Đây là biện pháp chúng ta có thể có tác dụng điều đó:

Cách 1: Trong thanh khô tìm kiếm tìm của menu Start, hãy search kiếm “control panel” với lựa chọn công dụng cân xứng tốt nhất.

Bước 2: Nhấp vào thực đơn View by và chọn Large icons hoặc Small Icons.

Cách 3: Nhấp vào System. Thao tác này đã xuất hiện thêm một hành lang cửa số bắt đầu hiển thị lên tiếng về thứ với thông số kỹ thuật chuyên môn Windows 10 của bạn.

Kiểm tra thông số phần cứng máy vi tính bởi Control Panel

8. Kiểm tra thông số kỹ thuật máy tính xách tay, máy tính xách tay bởi CPU-Z

Chúng ta có thể setup ứng dụng CPU-Z trên máy tính xách tay để chất vấn thông số, biết tin phần cứng. Chương trình đang cung cấp cho những người sử dụng hầu như lên tiếng cần thiết về tổng thể thông số kỹ thuật của máy.

Xem thêm: Cách Phát Wifi Trên Win 8 / Win 8, Chia Sẻ Wifi Trên Win 8 Không Cần Phần Mềm

Sau Lúc thiết lập chương trình CPU-Z, bạn sẽ thấy giao diện của CPU-Z xuất hiện thêm với các thông số của sản phẩm tính gồm: CPU, Caches, Mainboard, SPD, Graphics, Bench với About. Mỗi một tab đã đến chúng ta biết các báo cáo cụ thể về thông số kỹ thuật của sản phẩm.

4.1. Tab CPU:

Tab này đến mang lại bọn họ biết đọc tin về tên CPU Hãng Intel core i3-5005U, có vận tốc 2.00GHz. Tiếp mang lại, mặt góc nên phía dưới tất cả thông số Cores 2 Threads 4 thể hiện CPU có 2 nhân 4 luồng giải pháp xử lý.

4.2. Tab Caches:

Phần này sẽ cung cấp thông tin bộ lưu trữ đệm của CPU.


4.3. Tab Mainboard:

Tab này sẽ cho thấy thêm số đông báo cáo về bo mạch công ty bên trên máy tính như thương hiệu thương hiệu (Manufacturer), chủng loại (Model), phiên bạn dạng BIOS (Version),...

4.4. Tab Memory:

Thông tin của RAM nghỉ ngơi tab Memory bao gồm dung lượng RAM là 4GB, các loại RAM là DDR3 cùng tốc độ RAM là 798.1 MHz nlỗi hình bên dưới đây:

4.5. Tab SPD:

Quý Khách vẫn biết thông số cụ thể của từng khe cắm RAM trên máy tính.

Chúng ta rất có thể bình chọn con số dắc cắm RAM bên trên máy tính cùng thông số kỹ thuật của RAM sinh hoạt từng Dắt cắm. Nhấn chọn vào mũi thương hiệu xuống trên Slot #1, xuất hiện danh sách có Slot #1 và Slot #2. Tùy vào cụ thể từng sản phẩm gồm lượng khe cắm RAM không giống nhau, nhưng danh sách số lượng này vẫn khác biệt.

Tiếp cho giúp xem thông số của từng Zắc cắm, bạn lựa chọn Slot # dắc cắm kia. Nếu không có lên tiếng nghĩa là chưa cắm RAM. Các tkhô cứng RAM ko quan trọng phải gặm vào khe gần nhau.

Như vào ví dụ thì Slot # 1 được cắn RAM 4GB, còn Slot #2 không được cắn RAM.

4.6. Tab Graphics:

Tab này đã đưa thông tin đúng chuẩn về Card màn hình của máy tính. Tại đồ họa chính của tab, nhấn chọn vào Display Device Selection đang mở ra list Card màn hình hiển thị bao gồm bên trên máy tính, gồm Card Onboard và Card tách.

Card Onboard đều phải sở hữu ngơi nghỉ các máy tính, có tên Intel(R) HD Graphics. Còn Card tách ko nhất thiết cần gồm trên máy vi tính. Nhỏng hình sau đây, sản phẩm tôi chỉ bao gồm Card Onboad Intel(R) HD Graphics 5500 nhưng mà thôi.


Tiếp đến, khi chúng ta dấn chọn vào Card màn hình hiển thị ngẫu nhiên đã xuất hiện thêm lên tiếng chi tiết về Card màn hình đó. Trong hình, Intel(R) HD Graphics 5500 có dung tích 1GB.

4.7. Tab Bench:

Kiểm tra sức mạnh của CPU khi chạy sinh sống các chính sách khác nhau.

4.8. Tab About:

Cuối thuộc là ban bố về phiên bạn dạng CPU-Z nhưng mà họ đã sử dụng, tác giả, trang chủ của phần mềm CPU-Z, hệ điều hành quản lý Windows đã thực hiện, DirectX.

Một số cách khác để tìm hiểu ban bố thông số kỹ thuật khối hệ thống của laptop

Pmùi hương pháp 1

Nhấp vào nút Start với sau đó nhập “system” vào trường tra cứu kiếm. Chọn "System Information" trong "Programs".

Phương pháp 2

Nhấp vào “System summary” cùng các bạn sẽ thấy những cụ thể tương quan cho hệ quản lý được download để lên máy tính, chi tiết về Chip xử lý, hệ thống đầu vào và áp ra output cơ phiên bản với chi tiết RAM.

Pmùi hương pháp 3

Nhấp lưu ban vào "Components". Từ list bạn sẽ thấy trước phương diện, hãy chọn 1 vật dụng Hartware. quý khách sẽ cảm nhận đọc tin cụ thể về tên của chính nó, thương hiệu ở trong phòng cấp dưỡng, vị trí của driver cùng các chi tiết khác.

Pmùi hương pháp 4

Nhấp vào nút Start, nhấp chuột phải vào "Computer" với kế tiếp nhấp vào "Properties". Quá trình này đang hiển thị biết tin về loại và Mã Sản Phẩm máy tính, hệ quản lý điều hành, thông số kỹ thuật chuyên môn RAM với Mã Sản Phẩm CPU.

Pmùi hương pháp 5

Nếu bạn muốn tra cứu kiếm một vài chi tiết cụ thể về máy vi tính của chính bản thân mình, hãy tiếp cận System Information, sau đó nhập cụm trường đoản cú kiếm tìm tìm tất cả tương quan vào ngôi trường “Find What field” rồi nhấp vào “Find”.

Trên đó là một số cách thức giúp bạn có thể kiểm tra cấu hình của dòng sản phẩm tính. Phần mượt CPU-Z là 1 trong những chế độ chất vấn cụ thể máy tính phố thay đổi hiện giờ, và được nhiều người dùng chọn lựa áp dụng. quý khách hàng bắt buộc coi thông số kỹ thuật laptop sau khi mua trang bị để bảo đảm đều ban bố chúng ta cảm nhận trường đoản cú fan buôn bán cùng cấu hình máy tính xách tay thật sự là như thể nhau.