Cách Vào Safe Mode Win 10

Trên các hệ điều hành quản lý cũ, chúng ta cũng có thể khởi hễ vào chính sách Safe Mode bằng phương pháp khởi cồn máy tính xách tay với nhận phím F8 lúc hình tượng Windows vừa mở ra lần đầu tiên. Tuy nhiên, với Windows 10 mới nhất thì biện pháp làm cho này hoàn toàn vô nghĩa. Vậy thì có tác dụng phương pháp nào nhằm chúng ta cũng có thể vào cơ chế Safe Mode trong Windows 10? Bài lý giải này sẽ giải thích cho chính mình số đông sản phẩm công nghệ cần biết.

Bạn đang xem: Cách vào safe mode win 10


Chế độ Safe Mode là gì?

Trong Safe Mode, chỉ tất cả các áp dụng với khả năng cần thiết của hệ quản lý Windows rất có thể chuyển động. Và nó được thực hiện để chẩn đoán bất kỳ vấn đề nào xảy ra với máy tính. Đó cũng là nguyên do vày sao hầu như bạn Điện thoại tư vấn cơ chế Safe Mode là cơ chế bình an.

Thông thường, PC đã tự động chạy sinh sống chế độ Safe Mode bất kể lúc nào nó cảm giác hệ điều hành và quản lý Windows sẽ gặp gỡ sự nắm. Hoặc nếu như không, chúng ta cũng có thể trường đoản cú khởi cồn Windows sinh sống chế độ Safe Mode.


Có bao nhiêu cơ chế Safe Mode?

Hầu hết sinh sống những phiên bản Windows 7, Windows 8.1 với Windows 10, ta vẫn thấy bao gồm 3 tuyển lựa cơ chế Safe Mode thiết yếu, đó là:

Safe Mode: Đây là tuyển lựa cơ phiên bản nhất, nó vứt bỏ tất cả các chương trình không quan trọng còn chỉ từ khởi đụng một vài tệp cùng driver được chọn để chạy hệ thống cơ bạn dạng. Chế độ này không có khá nhiều kĩ năng nâng cấp, bao gồm kết nối với các máy vi tính hoặc sản phẩm công nghệ khác. Điều kia giúp cho máy tính của người tiêu dùng được bình yên rộng khỏi hồ hết vi khuẩn máy vi tính di chuyển sang Local Network.Safe Mode with Networking: Đây là chế độ bổ sung các driver và hào kiệt cần thiết cho bài toán truy vấn mạng Internet. Mặc dù nó ko thực sự thừa an toàn, tuy vậy khôn xiết hữu dụng nếu như khách hàng chỉ tất cả một mẫu laptop với cần phải có liên kết Internet nhằm search kiếm sự giúp đỡ hoặc coi các liên kết với các lắp thêm không giống tất cả còn vận động hay là không.Safe Mode with Comm& Prompt: Tùy chọn này rất có thể không khả dụng với tất cả phiên bản Windows 10. Nhưng nó tất cả, chúng ta cũng có thể truy vấn vào cơ chế này nhằm hiển thị màn hình hiển thị Command Prompt. Lựa lựa chọn này thường xuyên được sử dụng cho các hệ điều hành bị nứt nặng cùng bạn cần phải biết chính xác cú pháp loại lệnh để tra cứu kiếm sự cầm hoặc khởi chạy một hình thức sửa lỗi ví dụ. Do kia, hãy đảm bảo rằng bạn biết cách sử dụng Command Prompt trước lúc truy cập vào chính sách này.

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Khi bạn vào chính sách Safe Mode, laptop đang “giảm bớt buổi tối đa” những công tác được khởi rượu cồn cùng khối hệ thống. Đồng thời, laptop đã auto thực hiện chính sách phân giải screen ở tầm mức thấp nhất để nhận thấy lỗi đúng mực.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Usb Boot Cài Win 10 Bằng Usb Rufus, Cách Tạo Usb Boot Win 10 Bằng Rufus

Quý khách hàng hoàn toàn có thể làm những gì trong chế độ Safe Mode?

Kiểm tra và xác định ngulặng nhân máy tính bị lỗi

Nếu nhỏng chúng ta cấp thiết khởi cồn laptop của bản thân như biện pháp thường thì. Quý Khách hãy thử khởi rượu cồn đồ vật bằng phương pháp vào chính sách Safe Mode. Có nhị trường đúng theo xảy ra:

Nếu nlỗi máy tính xách tay hoàn toàn có thể chạy chế độ Safe Mode một giải pháp thông thường thì bước tiếp theo bạn nên chất vấn lại cái phần mềm, ứng dụng, app vừa bắt đầu được setup. Vì cực kỳ rất có thể 1 phần mượt nào kia ko cân xứng dẫn đến khối hệ thống Windows cần thiết khởi rượu cồn.Trường phù hợp ngược lại, máy tính xách tay của khách hàng vừa quan yếu khởi hễ theo cách thông thường lẫn cả chính sách Safe Mode. Khả năng lớn là máy vi tính của bạn vẫn hư phần cứng. Tuy nói điều này mà lại vẫn sẽ sở hữu được ngôi trường vừa lòng ngoại lệ. ví dụ như như máy tính xách tay của bạn đã bị hỏng card screen card VGA. Quý Khách tiến hành vào cơ chế Safe Mode như bình thường. Tất nhiên máy tính xách tay của bạn vẫn đã khởi đụng vào chế độ Safe Mode thành công xuất sắc. Lúc khởi chạy chính sách Safe Mode thì máy vi tính đã tự động thừa nhận chính sách cấu hình phải chăng duy nhất và cách xử lý đa số tác vụ trọn vẹn bằng VGA Onboard của sản phẩm nhưng mà ko đề nghị áp dụng đến card đồ họa rời. Chính chính vì thế nhưng mà hệ thống sẽ không còn thể như thế nào phân biệt với vạc hiện nay lỗi của chiếc card thiết bị hoạ vồn vã của bạn.

Sử dụng lịch trình phân phát hiện nay với phá hủy Virus, Malware


Khi bạn bắt buộc singin screen Desktop của Windows thì nên sử dụng Windows Defender hoặc một phần mềm diệt vi khuẩn để khám nghiệm toàn bộ máy tính. Việc làm này hoàn toàn có thể tiêu diệt được phần nhiều vi khuẩn và Malware phía bên trong máy. Một phương pháp không giống là các bạn hãy thực hiện cơ chế Safe Mode with Networking để khối hệ thống có thể sử dụng card mạng cùng thừa nhận biểu đạt Wifi giúp máy vi tính của chúng ta có thể liên kết Internet tức thì mau lẹ.

Tính năng phục sinh khối hệ thống System Restore

Cho phép các bạn Backup tài liệu khối hệ thống trở về tâm trạng máy tính sử dụng thông thường sớm nhất.

Kiểm tra với gỡ quăng quật đông đảo phần mềm mới được cài đặt ngay gần nhất

quý khách hàng thử kiểm soát lại tất cả phần đa ứng dụng, ứng dụng gần đây độc nhất cơ mà bạn vẫn thiết đặt. Vì có công dụng máy vi tính của bạn đã trở nên xung bỗng nhiên phần mềm hệ thống. Hãy thử gỡ cài đặt phần đa phần mềm đó ngay trong khi đang hoạt động chính sách Safe Mode và tiến hành khởi động lại Windows.


Tiến hành đánh giá và cập nhật các Drivers tiên tiến nhất đến hệ thống

Các phiên bản Drivers không được update cũng trở thành tạo lỗi khối hệ thống. quý khách hãy triển khai tải các Drivers này bên trên website ở trong nhà cung ứng. Sau kia hãy cập nhật đến máy tính ngay lập tức trong cơ chế Safe Mode để đạt hiệu quả rất tốt.

Trên đây là bài viết hướng dẫn biện pháp vào chế độ Safe Mode Windows 10 nhằm sửa lỗi máy tính. Qua bài viết này, bản thân mong ước các chúng ta cũng có thể đọc thêm phần đông ứng dụng của Safe Mode trong Windows 10.