CÁCH VÀO CHẾ ĐỘ SAFE MODE WIN 8.1

Nếu chúng ta là người sử dụng máy tính xách tay tiếp tục thì bản thân tin rằng, đã ít nhất một đợt các bạn bắt gặp mẫu Safe mode trước lúc khởi động vào Windows rồi đúng không?

Safe mode thường xuất hiện thêm khi máy tính xách tay bị tắt bất thần bởi mất năng lượng điện tốt máy vi tính bị hết Sạc. Vậy Safe mode là gì? với nó bao gồm công dụng ra làm sao bên trên máy tính xách tay của bạn?


Vâng, và vào bài viết này beatcongnghe.org để giúp đỡ bạn phát âm cặn kẽ về cơ chế này cũng tương tự cách vào chế độ Safe mode bên trên Windows XP/ 7/ 8/ 8.1…

I. Chế độ Safe Mode là gì?

Safe Mode tuyệt nói một cách khác là chế độ bình yên, với chính sách này bạn cũng có thể truy cập vào máy tính xách tay mà lại ko bắt buộc bất kể 1 phần mềm thiết bị 3 làm sao với hệ điều hành và quản lý chỉ nạp vào lịch trình số đông file, trình tinh chỉnh và điều khiển vật dụng (Driver) căn bản cùng cần thiết độc nhất vô nhị.

Bạn đang xem: Cách vào chế độ safe mode win 8.1

Chính chính vì như vậy nhưng một khi chúng ta bị lỗi với bắt buộc truy cập vào Windows được thì có thể vào chính sách Safe mode nhằm copy dữ liệu, gỡ bỏ ứng dụng, khử vi khuẩn cũng giống như cấu hình thiết lập cùng sửa chữa lại Windows.

II. Có mấy một số loại Safe mode?

Tại những phiên phiên bản Windows bây chừ thì lúc truy cập vào Safe mode sẽ sở hữu 3 cơ chế cho mình sàng lọc đó là:

Safe mode: Chế độ thông thường nlỗi sẽ định nghĩa làm việc bên trên, cơ chế này sẽ nạp driver với những tệp tin cần thiết nhất nhằm khởi động vào hệ quản lý và điều hành.Safe mode with Networking: Khi bạn sử dụng cơ chế này, bên cạnh vấn đề hấp thụ tệp tin, driver như cơ chế Safe mode thông thường, sẽ có thêm các các dịch vụ góp bạn hoàn toàn có thể thao tác làm việc trong mạng (gồm internet).Safe mode with Comm& Prompt: Chế độ này sẽ cho phép Windows chạy công tác và Gọi thêm tệp tin cmd.exe nhằm hoạt động trong môi trường thiên nhiên bối cảnh cái lệnh, tất yếu người dùng phải thông thuộc những lệnh trên Dos.

Hình như khi bạn khởi động vào chế độ Safe mode sẽ sở hữu được các tùy chọn khôn cùng có lợi như: Enable Boot Logging, Enable card đồ họa Mode, Last Known Good Configuration, Debugging Mode…

Enable Boot Logging: Tất cả đông đảo trình tinh chỉnh vật dụng với hình thức dịch vụ được nạp lên vẫn khắc ghi vào file mang tên ntbtlog.txt rất hữu ích để chúng ta cũng có thể đọc và tìm thấy chính xác ngulặng nhân tạo trục trặc đến khối hệ thống.Enable đồ họa Mode: Khởi đụng và hấp thụ driver căn uống bạn dạng của Windows đến thẻ tăng speed đồ họa. Nó tương đối hữu dụng nhằm xác định bao gồm phải trước đó bạn sẽ mua một driver bắt đầu mang đến card tăng tốc độ hình ảnh và đó đó là ngulặng nhân gây nên sự vắt.

Xem thêm: Cập Nhật Cách Ẩn Icon Trên Desktop Win 10 Đơn Giản Nhất, Đưa Icon Ra Desktop Win 10

Last Known Good Configuration: Máy tính được khởi hễ với sử dụng những lên tiếng vào Registry nhưng mà Windows giữ lại từ lần tắt trang bị hoàn hảo gần đây độc nhất vô nhị.Directory Service Restore Mode: Khởi đụng với rất có thể phục sinh qua System Restore.Debugging Mode: cũng có thể phục sinh thông qua Remote Install Service.

III. khi làm sao thì sử dụng đến Safe Mode?

Máy tính bị lỗi screen xanh không thể truy cập vào được Windows (nguyên ổn nhân gây nên lỗi screen xanh). Lúc này bạn phải vào Safe mode nhằm gỡ quăng quật các ứng dụng hoặc driver gây nên chứng trạng bên trên. quý khách lưu giữ lại coi trước khi bị lỗi tôi đã làm cái gi với máy vi tính, có sở hữu thêm gì không thì gỡ hết tất cả ra.


Máy tính bị virus với các bạn chẳng thể sở hữu bất cứ ứng dụng làm sao, bây giờ các bạn cũng cần phải truy cập vào chính sách Safe mode tiếp đến thực hiện đĩa cứu hộ nhằm diệt virus cho thứ.

IV. Cách vào chính sách Safe Mode

#1. Cách vào Safe mode bên trên Windows XP

*
*
*
*
*
*
*

Bây giờ thì tốt rồi, bạn hãy nhấp vào Troubleshoot => chọn Advanced Options => lựa chọn tiếp Startup Settings => Restart lại máy tính. Máy tính của doanh nghiệp sẽ khởi cồn lại và bây giờ nó sẽ hiện ra các tùy chọn để vào Safe Mode.

trái lại, còn nếu như không chỉ ra bối cảnh của Advanced option thì coi nhỏng Việc “chống ép” đã thua cuộc, bạn nên lựa chọn 1 giải pháp an toàn rộng đó là sở hữu lại Windows nhé