Cách Tìm File Trong Win 10

Trên Windows 10 có rất nhiều phương pháp hiển tệp tin ẩn trên win 10 với thư mục ẩn nhưng nhiều người tiêu dùng chưa mày mò ra. Hãy thuộc beatcongnghe.org mày mò những tìm kiếm cùng msinh sống tệp tin ẩn, thư mục ẩn trên win 10.

Bạn đang xem: Cách tìm file trong win 10

Cách 1: Cách hiện tại tệp tin ẩn win 10 trên hành lang cửa số File Explorer


File Explorer là tkhô giòn biện pháp quản lý, bố trí các tệp tin, thực mục trên ổ đĩa win 10, có rất nhiều anh tài thú vui nhưng bạn có thể chưa biết, một trong số chính là giải pháp mngơi nghỉ hoặc ẩn tệp tin nkhô hanh trên win 10.

Cách 1: Nhấn tổ hợp phím tắt Windows + E nhằm msống nkhô hanh hành lang cửa số File Explorer.

Bước 2: Tìm cùng mngơi nghỉ thư mục tuyệt ổ đĩa mà lại bạn có nhu cầu search file ẩn, sau đó nhận loài chuột vào tab View nằm bên trên phía trái màn hình.

*

Cách 3: Tìm với check lựa chọn ô “ Hidden items “ để hiện tệp tin ẩn trong win 10 trên thư mục đó.

*

trái lại giả dụ bạn muốn ẩn ngẫu nhiên 1 tệp tin hoặc tlỗi mục như thế nào, có thể nhận loài chuột lựa chọn file kia với vứt lựa chọn ô Hidden items.

Cách 2: Hiện tập tin ẩn win 10 bằng Control Panel

Nếu bạn có nhu cầu thiết đặt mang định hiển file ẩn win 10 toàn thể với tương đối đầy đủ, có thể triển khai theo các bước sau:

Bước 1: Mngơi nghỉ hành lang cửa số Control Panel trên máy tính xách tay của doanh nghiệp.

Bước 2: Chọn cái Appearance và Personalization, nhằm hiển thị được dòng này, người tiêu dùng hoàn toàn có thể cấu hình thiết lập ở chiếc View by: Category. Đây là cách thu xếp Control Panel theo những hạng mục setup bao gồm.

*

Bước 3: Cửa sổ Appearance và Personalization lộ diện, chọn loại “ Show hidden files and folders

*

Bước 4: Cửa sổ File Explorer Options mở ra, dịch rời chuột lựa chọn tab View, sau đó check chọn chiếc Show hidden files, folders, và drives. Cuối cùng nhận Apply -> OK nhằm gìn giữ các thay đổi này.

*

Tất cả các file và thư mục ẩn bên trên Win 10 sẽ được hiển thị toàn cục sau khi bạn triển khai thành công thao tác này.

Hoặc để ẩn đi các tlỗi mục hoặc tập tin mà lại bạn muốn riêng rẽ tư, lựa chọn chiếc Don’t show hidden files, folders, or drives nha. 

Cách 3: Hiện tập tin ẩn vào win 10 bằng Comm& Prompt

Người cần sử dụng có thể sử dụng hành lang cửa số CMD cùng nhập một vài câu lệnh dễ dàng này nhằm hiển thị tổng thể tập tin ẩn vào win 10.

Cách 1: Mnghỉ ngơi hành lang cửa số Comm& Prompt bằng cách nhập từ khóa “ cmd “ vào tkhô nóng kiếm tìm tìm trên win 10.

*

Cách 2: Để di chuyển với lựa chọn đúng thỏng mục buộc phải hiển thị tập tin ẩn bên trên hành lang cửa số CMD, bạn nhập câu lệnh CD, sau đó xào luộc đúng đắn đường truyền thỏng mục bạn phải msinh hoạt tệp tin, thỏng mục ẩn. Cuối thuộc dìm phím Enter nhằm di chọn đúng folder vào cmd. Nhỏng trong ví dụ này, Cửa Hàng chúng tôi dịch chuyển quý phái thư mục Windows nằm trong ổ C bên trên máy vi tính.

Xem thêm: Các Cách Khôi Phục File Đã Xóa Vĩnh Viễn Win 10 Cực Đơn Giản, Hiệu Quả

*

Cách 3: Tiếp tục nhập lệnh dir /ah để hiển thị tổng thể thực mục với file ẩn vào folder nhiều người đang lựa chọn. Nhớ chăm chú vệt bí quyết trong câu lệnh đề xuất chính xác nlỗi Cửa Hàng chúng tôi lí giải nha.

*

Hoặc nhằm quét cùng search toàn cục file ẩn, thư mục ẩn bên trên máy tính, bạn có thể nhập câu lệnh dir /ah /s. Tuy nhiên, thời gian quét với search đã mất quá nhiều thời hạn hơn.

Cách này chỉ hiển thị cùng thống kê lại những tập tin, thư mục ẩn bên trên Win 10 với không tồn tại công dụng biến đổi trực thuộc tính của file hoặc thư mục kia.

Cách 4: Cách tìm kiếm tệp tin ẩn win 10 bằng lệnh PowerShell

Tương trường đoản cú nhỏng cửa sổ CMD, PowerShell cũng là một trong giữa những nhân tài góp người tiêu dùng hiện tệp tin ẩn win 10, thay đổi những tùy chỉnh hệ thống win 10 bằng câu lệnh. 

Bước 1: Mngơi nghỉ hành lang cửa số Windows PowerShell bằng phương pháp nhập các tự PowerShell vào tkhô nóng search kiếm bên trên win 10.

*

Bước 2: Trong cửa sổ PowerShell, nhập lệnh cd , nhập khoảng chừng Trắng, sau đó nhập đường dẫn rất đầy đủ của tlỗi mục cất những file ẩn mà lại bạn muốn kiếm tìm tìm. 

*

lấy một ví dụ, nếu bạn có nhu cầu xem các tệp tin ẩn trên tlỗi mục Program Files win 10, có thể vận dụng câu lệnh sau: cd C: UsersPublicDocuments

Cách 3: Tiếp tục nhập lệnh dir -force nhằm PowerShell tra cứu với hiển thị đều thư mục, tệp tin ẩn trên folder mà lại chúng ta đang chọn.

*

Cách này chỉ hiện tệp tin ẩn win 10 tại đúng thỏng mục mà lại bạn vẫn lựa chọn, nó không có công dụng cùng với tất cả những tệp tin bên trên laptop.

Cách 5: Cách hiển thư mục ẩn trên win 10 nâng cao

Có một vài file quan trọng đặc biệt nhưng hệ quản lý win 10 sẽ không còn hiển thị ngay cả khi chúng ta bật tùy lựa chọn file ẩn vào File Explorer. Tuy nhiên, giả dụ bạn muốn hiện tại tệp tin ẩn win 10 với sửa đổi các tệp tin này vẫn đang còn một cách giúp thấy được là:

Bước 1: Nhấn phím tắt Windows nhằm msinh sống nkhô hanh thực đơn Start cùng nhập trường đoản cú khóa Show hidden files và mở dụng cụ cai quản tệp tin này trên win 10.

*

Cách 2: Tại chiếc Change settings khổng lồ show hidden và system files dấn con chuột lựa chọn Show settings

*

Bước 3: Chọn tab View, tiếp đến kéo con chuột tìm dòng Hide protected operating system files (Recommended) cùng check bỏ lựa chọn tùy chọn này.

*

Bước 4: Một cảnh báo xuất hiện thêm, thừa nhận Yes nhằm đồng ý.Cuối cùng dìm Apply -> OK nhằm giữ lại thao tác vừa thực hiện.

*

Cách 6: Hiển thị thỏng mục ẩn bằng Regedit

Một cách không giống hoàn toàn có thể xem cùng sửa đổi tlỗi mục ẩn bên trên win 10 và thiết đặt lại file hệ thống trong regedit. 

Cách 1: Nhấn phím tắt Windows + R nhằm mngơi nghỉ vỏ hộp thoại RUN, nhập từ bỏ khóa regedit vào tìm tìm với nhận phím Enter.

*

Bước 2: Lần lượt msinh sống những thỏng mục theo thiết bị từ bỏ sau: HKEY_CURRENT_USERSOFTWAREMicrosoftWindowsCurrentVersionExplorerAdvanced

Cách 3: Kéo cùng tra cứu loại thương hiệu Hidden, dấn đúp con chuột nhằm msinh sống tệp tin này.

*

Cách 4: Theo khoác định, mục Value data có mức giá trị là 2 nhằm ẩn những thư mục kín đáo trên máy tính xách tay. quý khách phải biến đổi cực hiếm này thành 1 để hiển file ẩn bên trên win 10 của mình, tiếp đến nhận OK để giữ lại.

*

Kết luận: Đây là 6 giải pháp hiện tại tệp tin ẩn win 10, góp tìm kiếm với coi các tlỗi mục ẩn, tập tin ẩn bên trên laptop đơn giản và dễ dàng và kết quả nhất 2021.